Nhân vật

Ông Lê Nguyễn Minh Quang chính thức thôi chức Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM

(VNF) - Sáng 4/1, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang chính thức thôi chức Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM

Ông Lê Nguyễn Minh Quang thôi chức Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM

Quyết định miễn nhiệm căn cứ theo các quy định của pháp luật, đơn xin nghỉ việc của ông Lê Nguyễn Minh Quang và tờ trình của Sở Nội vụ.

Trước đó, ông Quang đã từng 3 lần gửi đơn xin nghỉ việc tại Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM vì lý do cá nhân.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang (52 tuổi), là tiến sĩ xây dựng tại Trường đào tạo kỹ sư Ecole Centrale Paris của Pháp, thạc sĩ quản trị hành chính công tại Trường quản lý công Lý Quang Diệu (Singapore) và Trường Hành chính công Kennedy (Đại học Harvard – Mỹ).

Ông từng là Tổng giám đốc Công ty Bachy Soletanche của Pháp suốt nhiều năm - vị trí từ trước đến nay chủ yếu là người nước ngoài nắm giữ. Ông còn được biết đến như là một chuyên gia xử lý nền móng và công trình ngầm, từng đưa ra giải pháp táo bạo cứu nguy cho đập Dầu Tiếng...

Ông Quang còn là đại biểu HĐND TP. HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tháng 6/2016, ông được UBND TP. HCM bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM.

Đây là lần đầu tiên thành phố bổ nhiệm một người ngoài Đảng, lại không phải công chức vào vị trí quan trọng - tương đương giám đốc sở và là đơn vị trực thuộc UBND TP. HCM.

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định miễn nhiệm Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM cho ông Lê Nguyễn Minh Quang

Sau khi trao quyết định miễn nhiệm chức vụ với ông Quang, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. HCM giữ chức vụ Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM (MAUR).

>>> Xem thêm: Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đi nước ngoài khi chưa được phép

Tin mới lên