Nhân vật

Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đi nước ngoài khi chưa được phép

(VNF) - Các cơ quan chức năng của TP. HCM đang xác minh, tìm hướng xử lý việc ông Hoàng Như Cương, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM, đi nước ngoài có công việc riêng khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép theo quy định.

Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đi nước ngoài khi chưa được phép

Ông Hoàng Như Cương, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đi nước ngoài có công việc riêng

Được biết, thời gian ông Hoàng Như Cương đi vào nửa đầu tháng 12/2018.

Ông Hoàng Như Cương cũng đồng thời là Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM. Do đó, cùng với cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng tại TP. HCM cũng đang tìm hiểu và có hướng xử lý sự việc.

Theo một số nguồn tin, TP. HCM đã phân công bà Vũ Minh Huyền, Phó bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị, phụ trách Đảng ủy Ban từ ngày 21/12.

Liên quan đến Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM, mới đây, ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban đã có đơn xin thôi việc nhưng chưa được UBND TP. HCM phê duyệt nên ông vẫn đang làm việc.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang (52 tuổi), là tiến sĩ xây dựng tại Trường đào tạo kỹ sư Ecole Centrale Paris của Pháp, thạc sĩ quản trị hành chính công tại Trường quản lý công Lý Quang Diệu (Singapore) và Trường Hành chính công Kennedy (Đại học Harvard – Mỹ).

Ông từng là Tổng giám đốc Công ty Bachy Soletanche của Pháp suốt nhiều năm - vị trí từ trước đến nay chủ yếu là người nước ngoài nắm giữ. Ông còn được biết đến như là một chuyên gia xử lý nền móng và công trình ngầm, từng đưa ra giải pháp táo bạo cứu nguy cho đập Dầu Tiếng...

Ông Quang còn là đại biểu HĐND TP. HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tháng 6/2016, ông được UBND TP. HCM bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM.

Đây là lần đầu tiên thành phố bổ nhiệm một người ngoài Đảng, lại không phải công chức vào vị trí quan trọng - tương đương giám đốc sở và là đơn vị trực thuộc UBND TP. HCM.

Dự kiến, hôm nay (23/12), Hội nghị Thành ủy sẽ có quyết định chính thức về vấn đề nhân sự tại Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM được thành lập ngày 13/9/2007, thuộc UBND thành phố, có chức năng, nhiệm vụ là chủ đầu tư các dự án đường sắt đô thị thành phố. Sau 6 năm thi công, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên mới hoàn thành 56% khối lượng.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên