Ông Trump: Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng nếu chứng minh 80 triệu phiếu bầu hợp lệ

Minh Đăng - 28/11/2020 09:32 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/11 tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ có thể bước vào Nhà Trắng nếu chứng minh tất cả số phiếu mà ông nhận được là không nhờ gian lận. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy ông Trump vẫn chưa từ bỏ nỗ lực thách thức kết quả bầu cử.

VNF
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

"Biden chỉ có thể bước vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống nếu chứng minh rằng 80 triệu lá phiếu ông ấy giành được không phải do gian lận hoặc bất hợp pháp. Khi bạn quan sát những gì xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia và Milwaukee, hàng loạt gian lận, ông ta đang đối mặt với một vấn đề không thể giải quyết được", ông Trump bình luận trên Twitter ngày 27/11.

Dòng tweet của ông Trump được đưa ra sau khi dữ liệu bầu cử cho thấy ông Biden đã giành được hơn 80.011.000 phiếu bầu phổ thông, trở thành ứng viên tổng thống có số phiếu bầu phổ thông cao nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Dù nhận được nhiều bình luận và lượt chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải, dòng tweet của ông Trump đã nhanh chóng bị Twitter gắn nhãn cảnh báo “cáo buộc gian lận bầu cử này gây tranh cãi”.

Dòng tweet của ông Trump bị Twitter gắn nhãn cảnh báo.

Theo kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11, ông Biden đã giành được 306 phiếu Đại cử tri, trong khi ông Trump chỉ giành được 232 phiếu. Dự kiến Cử tri đoàn sẽ chính thức xác nhận kết quả này trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 14/12 tới.

Cho tới nay, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử này và nỗ lực thúc đẩy cuộc chiến pháp lý với hy vọng có thể đảo ngược tình thế.

Tuy nhiên, hàng loạt đơn kiện từ ban vận động tái tranh cử của ông Trump đều bị tòa án ở các nơi bác bỏ vì không có căn cứ, lập luận không thuyết phục.

Ở động thái liên quan mới nhất, một tòa án phúc thẩm liên bang hôm 27/11 đã bác yêu cầu của đội ngũ pháp lý của ông Trump về việc ngăn ông Joe Biden được tuyên bố chiến thắng ở bang Pennsylvania.

Với áp lực gia tăng từ nội bộ đảng Cộng hòa, ông Trump hồi đầu tuần này đã đồng ý để quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden được chính thức tiến hành. Ông Biden đang xúc tiến xây dựng bộ máy chính phủ của mình, chọn một số cựu quan chức dưới thời Tổng thống Barack Obama cho một số vị trí quan trọng.

Theo Hiến pháp Mỹ, ngày 8/12 là thời hạn chót để các bang kiểm xong phiếu, giải quyết xong các tranh chấp và đệ trình lên quốc hội danh sách đại cử tri của mình. Các đại cử tri ngày 14/12 sẽ chính thức bỏ phiếu bầu tổng thống và phó tổng thống và quốc hội phê chuẩn kết quả bỏ phiếu này vào ngày 6/1 nhằm mở đường cho tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Xem thêm >> Căng thẳng leo thang, Trung Quốc áp thuế ‘hủy diệt’ với rượu vang Australia

Theo Fox News
Cùng chuyên mục
Nhật Bản chi đậm nhất lịch sử để ‘giải cứu’ đồng yên

Nhật Bản chi đậm nhất lịch sử để ‘giải cứu’ đồng yên

30/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhật Bản đã chi hơn 73 tỷ USD để hỗ trợ đồng yên trong tháng qua, đánh dấu lần can thiệp đầu tiên kể từ năm 2024 khi giới chức ngày càng lo ngại đồng nội tệ suy yếu sẽ đẩy chi phí nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm và năng lượng lên cao.

Mỹ thừa nhận hợp đồng tương lai tiền điện tử vĩnh viễn, hợp pháp hóa thị trường 61 nghìn tỷ USD

Mỹ thừa nhận hợp đồng tương lai tiền điện tử vĩnh viễn, hợp pháp hóa thị trường 61 nghìn tỷ USD

30/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn trị giá 61,7 nghìn tỷ USD vừa tiến thêm một bước lớn vào hệ thống tài chính Mỹ khi Coinbase và Kalshi chính thức ra mắt các sản phẩm perps được quản lý dành cho nhà đầu tư trong nước.

Giá vàng tiếp tục trượt dốc, dự báo về đáy 4.000 USD/Ounce

Giá vàng tiếp tục trượt dốc, dự báo về đáy 4.000 USD/Ounce

30/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đang tiến gần đến một bước ngoặt quan trọng, kỳ vọng sẽ giảm về 4.097,99 USD - mức thấp nhất của tháng 3 hoặc thậm chí thấp hơn.

Dòng tiền lao dốc, núi nợ 45 tỷ USD thử thách tham vọng bá chủ của BYD

Dòng tiền lao dốc, núi nợ 45 tỷ USD thử thách tham vọng bá chủ của BYD

29/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ mô hình tăng trưởng thần tốc dựa trên nguồn vốn gần như miễn phí từ nhà cung ứng, BYD đang bước vào giai đoạn chuyển đổi đầy áp lực khi dòng tiền suy yếu, nợ vay tăng mạnh và hàng chục tỷ USD nghĩa vụ tài chính dần lộ diện trên bảng cân đối kế toán.

Ngày càng nhiều người Mỹ phải sống nhờ thực phẩm cứu trợ

Ngày càng nhiều người Mỹ phải sống nhờ thực phẩm cứu trợ

29/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều người Mỹ phải tìm đến thực phẩm cứu trợ trong bối cảnh chi phí sinh hoạt leo thang, lạm phát kéo dài và các chương trình hỗ trợ thời kỳ đại dịch dần chấm dứt.

Tranh chấp nội bộ bùng lên khi CP Group gia nhập lĩnh vực ngân hàng

Tranh chấp nội bộ bùng lên khi CP Group gia nhập lĩnh vực ngân hàng

29/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - CP All, đơn vị vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 Eleven tại Thái Lan, đã phản đối kế hoạch tái cấu trúc mảng kinh doanh tài chính do cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Charoen Pokphand (CP) đề xuất, cho thấy những bất đồng nội bộ tại một trong những tập đoàn lớn nhất nước này.

Tham vọng tiền số của TT Trump đẩy tân Chủ tịch Fed vào 'cuộc chiến' khó khăn

Tham vọng tiền số của TT Trump đẩy tân Chủ tịch Fed vào 'cuộc chiến' khó khăn

29/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Kevin Warsh được đánh giá có góc nhìn cởi mở hơn với Bitcoin, song ưu tiên kiểm soát lạm phát có thể khiến crypto chưa dễ hưởng lợi.

Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc phát hành tờ 250 USD có hình TT Trump

Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc phát hành tờ 250 USD có hình TT Trump

29/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính Mỹ đang xem xét khả năng phát hành tờ tiền mệnh giá 250 USD có in chân dung Tổng thống Donald Trump. Thông tin này được một quan chức của cơ quan này xác nhận với CBS News.

Giá vé World Cup 'trên trời': FIFA đối mặt cuộc điều tra lớn tại Mỹ

Giá vé World Cup 'trên trời': FIFA đối mặt cuộc điều tra lớn tại Mỹ

28/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá vé “trên trời” cho các trận đấu tại World Cup 2026 đang làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội tại Mỹ, đồng thời kéo theo cuộc điều tra từ các tổng chưởng lý bang New York và New Jersey nhằm vào FIFA – đơn vị tổ chức giải đấu.

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

28/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 28/5 sau khi các cuộc không kích mới của Mỹ nhằm vào Iran làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn hoạt động vận chuyển thương mại qua eo biển Hormuz.

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

28/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cảnh báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu do chiến sự Iran, chính sách thương mại liên tục thay đổi và xu hướng rút lui khỏi hợp tác quốc tế.

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

28/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hồng Kông đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành trung tâm giao dịch tài sản xuyên biên giới lớn nhất thế giới, một vị thế được đánh giá là khó đảo ngược khi các trung tâm tài chính ở châu Á tăng trưởng nhanh hơn những “thiên đường an toàn” tại châu Âu, theo nhận định của Boston Consulting Group (BCG) hôm 27/5.

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

28/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Hơn một nửa người dân Đức sống trong nhà thuê. Với chính sách ưu tiên bảo vệ người thuê thay vì khuyến khích sở hữu nhà, Đức đã xây dựng một thị trường nhà ở rất khác biệt. Tuy nhiên, áp lực giá thuê tăng cao và tình trạng thiếu nhà ở tại các đô thị lớn đang đặt ra nhiều thách thức mới cho quốc gia này.

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

27/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang đổ hàng tỷ USD xây dựng kho dự trữ khoáng sản chiến lược để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng nghịch lý là phần lớn nguyên liệu tích trữ vẫn phải mua từ Bắc Kinh.

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

27/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Ấn Độ bất ngờ tăng thuế nhập khẩu kim loại quý, một thị trường lớn khác tại châu Á cũng nhanh chóng có động thái tương tự. Cơ quan hải quan Malaysia vừa thông báo sẽ áp thuế mới đối với vàng thỏi, đánh dấu lần đầu tiên quốc gia này áp thuế nhập khẩu với kim loại quý.

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

27/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Hai nhà sản xuất chip nhớ Micron và SK Hynix vừa gia nhập nhóm doanh nghiệp có vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD, trong bối cảnh nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục tăng mạnh.

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

27/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các hãng công nghệ đua nhau phát triển AI và thiết bị ngày càng thông minh, một chàng trai 28 tuổi tại New York lại kiếm hàng trăm nghìn USD nhờ hồi sinh điện thoại gập, máy nghe CD và những món đồ công nghệ tưởng chừng đã lỗi thời để bán cho Gen Z – thế hệ đang khao khát cảm giác “ít online hơn”.

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

27/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ Phố Wall đến châu Á, AI trở thành động cơ dịch chuyển dòng vốn lớn nhất thế giới, đóng vai trò tương tự Internet những năm 2000 hay điện khí hóa thế kỷ 20.

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

26/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ khoản vay 1 triệu USD dành cho Elon Musk trong những ngày đầu Tesla bên bờ vực phá sản, Antonio Gracias giờ đây có thể bước vào hàng ngũ siêu tỷ phú toàn cầu khi SpaceX chuẩn bị thực hiện đợt IPO được dự báo lớn nhất lịch sử. Sau hơn hai thập kỷ đồng hành cùng Musk, nhà đầu tư kín tiếng này đang đứng trước cơ hội sở hữu khối tài sản trị giá hàng chục, thậm chí hơn 100 tỷ USD.

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

26/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới, đồng USD, thị trường chứng khoán toàn cầu và giá vàng đồng loạt biến động mạnh trong phiên 26/5 khi nhà đầu tư giằng co giữa kỳ vọng Mỹ - Iran đạt được thỏa thuận hòa bình và lo ngại căng thẳng Trung Đông tiếp tục leo thang sau các cuộc không kích mới của Washington.

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

26/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc tăng gần gấp ba lần vàng trong phiên giao dịch ngày 25/5, kéo tỷ lệ vàng/bạc xuống mức thấp hiếm thấy và làm dấy lên câu hỏi lớn trên thị trường kim loại quý.

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

26/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Iran đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột kéo dài ba tháng, trong đó Tehran được cho là sẽ mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục mở các đợt không kích mới, hoạt động vận tải dầu khí qua tuyến hàng hải chiến lược này bắt đầu có dấu hiệu phục hồi.

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

25/05/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà đầu tư Trung Quốc đang ráo riết tìm kiếm những con đường thay thế để mua bán cổ phiếu nước ngoài. Động thái này diễn ra sau khi Bắc Kinh phát động chiến dịch mạnh tay nhất từ trước đến nay nhằm trấn áp hoạt động giao dịch chứng khoán xuyên biên giới trái phép, với mục tiêu ngăn chặn dòng vốn tháo chạy ra nước ngoài.

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

25/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hun Sen áp dụng các biện pháp pháp lý mạnh tay với các quan chức chính phủ trục lợi từ các đường dây lừa đảo trực tuyến và những người liên quan.

Tin khác
Nợ công Mỹ tăng nhanh, Trung Quốc vượt Nhật Bản thành chủ nợ lớn thứ hai thế giới

Nợ công Mỹ tăng nhanh, Trung Quốc vượt Nhật Bản thành chủ nợ lớn thứ hai thế giới

(VNF) - Thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục chịu tác động từ căng thẳng địa chính trị Trung Đông, biến động giá các tài sản và những thay đổi trong cán cân tài chính quốc tế.

Nhật Bản chi đậm nhất lịch sử để ‘giải cứu’ đồng yên

Nhật Bản chi đậm nhất lịch sử để ‘giải cứu’ đồng yên

Mỹ thừa nhận hợp đồng tương lai tiền điện tử vĩnh viễn, hợp pháp hóa thị trường 61 nghìn tỷ USD

Mỹ thừa nhận hợp đồng tương lai tiền điện tử vĩnh viễn, hợp pháp hóa thị trường 61 nghìn tỷ USD

Giá vàng tiếp tục trượt dốc, dự báo về đáy 4.000 USD/Ounce

Giá vàng tiếp tục trượt dốc, dự báo về đáy 4.000 USD/Ounce

Dòng tiền lao dốc, núi nợ 45 tỷ USD thử thách tham vọng bá chủ của BYD

Dòng tiền lao dốc, núi nợ 45 tỷ USD thử thách tham vọng bá chủ của BYD

Ngày càng nhiều người Mỹ phải sống nhờ thực phẩm cứu trợ

Ngày càng nhiều người Mỹ phải sống nhờ thực phẩm cứu trợ

Tranh chấp nội bộ bùng lên khi CP Group gia nhập lĩnh vực ngân hàng

Tranh chấp nội bộ bùng lên khi CP Group gia nhập lĩnh vực ngân hàng

Tham vọng tiền số của TT Trump đẩy tân Chủ tịch Fed vào 'cuộc chiến' khó khăn

Tham vọng tiền số của TT Trump đẩy tân Chủ tịch Fed vào 'cuộc chiến' khó khăn

Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc phát hành tờ 250 USD có hình TT Trump

Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc phát hành tờ 250 USD có hình TT Trump

Giá vé World Cup 'trên trời': FIFA đối mặt cuộc điều tra lớn tại Mỹ

Giá vé World Cup 'trên trời': FIFA đối mặt cuộc điều tra lớn tại Mỹ

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến