Petrovietnam phát động trồng cây phục hồi rừng trên đất ngập nước

Hoàng Ngân - 27/04/2024 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 24/4, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức lễ phát động trồng cây phục hồi rừng trên đất ngập nước tại xã Trần Hợi và khánh thành cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh Bình Tây Bắc (thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).  

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, triển khai cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26); đồng thời, thực hiện chương trình hành động chống biến đổi khí hậu (BĐKH) và kế hoạch triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, giai đoạn 2022-2025.

Tại lễ phát động, ông Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam chia sẻ: “Trong những ngày này, thế giới và Việt Nam đang đối mặt với tình hình hạn hán khốc liệt, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước nhiều nơi cạn kiệt, ảnh hưởng nặng nề đến môi trường, cây trồng, nước sinh hoạt của người dân tại nhiều địa phương trong đó có tỉnh Cà Mau.

Các đơn vị dầu khí ký thỏa thuận với Viện Khoa học lâm nghiệp Nam bộ, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau trồng mới 40 ha rừng và 250.000 cây xanh trên địa bàn tỉnh

Trước ảnh hưởng nghiêm trọng bởi BĐKH, một trong những giải pháp bền vững và thiết thực nhất mà chúng ta cần làm ngay lúc này là trồng rừng, phục hồi rừng trên đất ngập nước. Đây cũng là hành động mạnh mẽ của Petrovietnam khẳng định ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực bởi BĐKH, góp phần cùng cả nước đạt được cam kết phát thải ròng bằng không vào năm 2050”.

Ông Lê Mạnh Hùng cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến khô hạn là do những cánh rừng bị tàn phá nặng nề làm giảm khả năng điều tiết nước bề mặt, hạ thấp mực nước ngầm dẫn đến cạn kiệt nguồn nước. Chính vì thế, việc trồng cây, gây rừng là một trong những biện pháp cấp thiết, lâu dài, bền vững khắc phục tình trạng hạn hán.

Bên cạnh đó, việc phủ xanh những cánh rừng bị ngập mặn, nhiễm phèn, ngập nước… góp phần quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường. Việc trồng cây, gây rừng không chỉ là trách nhiệm với xã hội, mà còn đưa lại những lợi ích cho doanh nghiệp khi được công nhận, cấp tín chỉ carbon bù đắp phần phát thải.

Năm 2022, Petrovietnam cho biết đã phát động toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động dầu khí trồng 3 triệu cây xanh trên các công trình, địa phương có hoạt động dầu khí giai đoạn 2022-2025.

Lãnh đạo, cán bộ nhân viên Petrovietnam trồng cây xanh, góp phần phục hồi rừng trên đất ngập nước

Trong 2 năm qua các đơn vị thành viên, trực thuộc Petrovietnam báo cáo đã trồng mới và chăm sóc 615.135 cây xanh, tiêu biểu như: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) phối hợp với địa phương/đơn vị trồng hơn 260.000 cây xanh trên 76 ha rừng tại Cà Mau, Thái Bình, Nghệ An; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) hướng dẫn các đơn vị trực thuộc đánh giá tác động của các loại cây trồng đối với môi trường và đã hỗ trợ 100.000 cây phi lao giống cùng các vật tư đi kèm để chuyển tới các đảo Trường Sa trong chương trình “Xanh hóa Trường Sa”; Công ty Cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR) cam kết cùng tỉnh Quảng Ngãi trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh... Petrovietnam xác định, 2024 là năm quan trọng then chốt để tăng tốc hoàn thành mục tiêu.

Tổng giám đốc PVEP Trần Hồng Nam cho biết, với mục tiêu hướng đến Net Zero vào năm 2050, PVEP đã chủ động xây dựng lộ trình từ 2024-2050 sẽ trồng hơn 1,7 triệu cây, mỗi năm trồng từ 60-300 ngàn cây xanh.

Thông qua dự án trồng rừng, đóng góp khoảng 5 -7% vào mục tiêu giảm phát thải ròng của PVEP đến năm 2050. PVEP xác định trồng rừng là một trong những biện pháp giúp PVEP đạt mục tiêu giảm phát thải, đồng thời cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Cũng tại lễ phát động, PVEP, PVCFC đã ký biên bản ghi nhớ cùng Viện Khoa học lâm nghiệp Nam bộ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau trồng mới 40 ha rừng và 250.000 cây xanh trên địa bàn tỉnh Cà Mau, bù đắp những cánh rừng bị hạn hán, cũng như xanh hóa đất rừng bị nhiễm phèn, ngập mặn, lan toả đi thông điệp “Phục hồi rừng trên đất ngập nước, vì một Việt Nam xanh”.

Biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác giữa các đơn vị của Petrovietnam với Viện Khoa học lâm nghiệp Nam bộ, nhằm mục đích khai thác lợi thế của mỗi bên trong các hoạt động trồng và bảo vệ rừng, hướng tới các mục tiêu chính như bảo vệ môi trường, đối phó với biến đổi khí hậu, trung hòa carbon và phát triển các cơ chế quy đổi tín chỉ carbon.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trao học bổng cho các em học sinh

Lãnh đạo Petrovietnam cho biết mong muốn lãnh đạo tỉnh Cà Mau, Viện Khoa học lâm nghiệp Nam bộ cùng tạo điều kiện phối hợp với Tập đoàn và các đơn vị của Tập đoàn trong công tác trồng và bảo vệ rừng với mục tiêu bảo vệ môi trường, chống BĐKH, trung hòa carbon và quy đổi tín chỉ carbon.

Với chủ đề “Phục hồi rừng trên đất ngập nước”, lãnh đạo tập đoàn đã đề nghị các đơn vị tập trung phối hợp với các địa phương tham gia trồng, phủ xanh, phục hồi rừng trồng trên đất ngập mặn, ngập nước tại các tỉnh có hoạt động dầu khí, đảm bảo mục tiêu kép hoàn thành trồng 3 triệu cây xanh đến năm 2025 và lượng hóa việc giảm thải CO2 vào môi trường, làm cơ sở đón đầu xu hướng miễn, giảm thuế/phí môi trường. Bên cạnh đó, các đơn vị rà soát xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai hoàn thành chỉ tiêu phân bổ trong năm 2024 và 2025.

Việt Nam đang đối mặt với tình hình hạn hán khốc liệt, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước nhiều nơi cạn kiệt, ảnh hưởng nặng nề đến môi trường, cây trồng, nước sinh hoạt của người dân tại nhiều địa phương trong đó có tỉnh Cà Mau.

Trước tình hình đó, PVCFC cho biết sẽ dành tặng nhân dân tỉnh Cà Mau 1 tỷ đồng để mua túi trữ nước ngọt và Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng 100 bồn nước với tổng trị giá 100 triệu đồng hỗ trợ bà con nhân dân huyện Trần Văn Thời khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn.

Cùng ngày, đoàn công tác Petrovietnam cũng dự Lễ khánh thành cầu tuyến 87 (ấp 2, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Tổng kinh phí xây dựng cầu hơn 500 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Petrovietnam. Đây là một trong 6 công trình giao thông nông thôn do Petrovietnam hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau trong giai đoạn 2022-2023 với tổng kinh phí 5 tỷ đồng.

Petrovietnam cho hay cũng trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh tại xã Khánh Bình Tây Bắc để khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh.

Cùng chuyên mục
Cả dàn lãnh đạo bị bắt tạm giam, TV4 đang kinh doanh ra sao?

Cả dàn lãnh đạo bị bắt tạm giam, TV4 đang kinh doanh ra sao?

(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4 (TV4) là một trong 4 đơn vị tư vấn xây dựng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đã thực hiện tư vấn khảo sát, thiết kế hàng trăm công trình nguồn và lưới điện trên địa bàn cả nước và các nước trong khu vực.

'Đại gia' năng lượng Mai Văn Huế tham vọng loạt dự án 84.000 tỷ tại Vĩnh Long

'Đại gia' năng lượng Mai Văn Huế tham vọng loạt dự án 84.000 tỷ tại Vĩnh Long

12/06/26 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu đang nghiên cứu, triển khai 3 dự án lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 84.000 tỷ đồng.

Nhóm dẫn đầu chi phối ngành gỗ - giấy, 4 ông lớn chiếm gần 90% lợi nhuận

Nhóm dẫn đầu chi phối ngành gỗ - giấy, 4 ông lớn chiếm gần 90% lợi nhuận

12/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ tứ PTB, ACG, VIF và DHC đóng góp tới 89% lợi nhuận toàn ngành gỗ và giấy trong quý I/2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét trong bức tranh kinh doanh.

Dược phẩm Nam Hà vừa nhận án phạt: Top 5 công ty đông dược, thu nghìn tỷ mỗi năm

Dược phẩm Nam Hà vừa nhận án phạt: Top 5 công ty đông dược, thu nghìn tỷ mỗi năm

11/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà. Dược phẩm Nam Hà là doanh nghiệp dược có lịch sử lâu đời, sở hữu hệ thống nhà máy sản xuất quy mô lớn và nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Siêu dự án dầu khí 5 tỷ USD của Việt Nam dự kiến khởi động vào năm 2027

Siêu dự án dầu khí 5 tỷ USD của Việt Nam dự kiến khởi động vào năm 2027

11/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo PVS thông tin, dự án khí Cá Voi Xanh có thể sẽ có được quyết định đầu tư cuối cùng vào năm 2027, đóng góp vào mục tiêu tăng doanh thu của công ty trong giai đoạn 2026 - 2030.

Vì sao Bệnh viện Quốc tế S.I.S Cần Thơ bị phạt hơn 2 tỷ đồng?

Vì sao Bệnh viện Quốc tế S.I.S Cần Thơ bị phạt hơn 2 tỷ đồng?

11/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Cường vừa bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 2,1 tỷ đồng vì vi phạm về bảo vệ môi trường.

Du lịch Xanh Nghệ An - Vneco bị hủy tư cách công ty đại chúng

Du lịch Xanh Nghệ An - Vneco bị hủy tư cách công ty đại chúng

11/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành thông báo hủy tư cách công ty đại chúng đối với Công ty cổ phần Du lịch Xanh Nghệ An - Vneco.

KITA Group và câu chuyện tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

KITA Group và câu chuyện tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

10/06/26 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Từ một thương hiệu được biết đến là nhà phát triển bất động sản đô thị uy tín tại Việt Nam, KITA Group đã nhanh chóng mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực mới như giao thông xanh, năng lượng sạch, thương mại điện tử và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Đây là hành trình tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu thông qua việc kết nối công nghệ, nguồn lực và các tiêu chuẩn quốc tế với nhu cầu phát triển của Việt Nam.

Cả Chủ tịch và Tổng giám đốc bị bắt, TV3 đang kinh doanh ra sao?

Cả Chủ tịch và Tổng giám đốc bị bắt, TV3 đang kinh doanh ra sao?

10/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo dữ liệu thống kê, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (TV3) là nhà thầu có tiếng trong ngành điện, là “khách quen” khi trúng hàng trăm gói thầu tại SPMB, CPMB và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam

10/06/26 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng, sự phát triển, mở rộng quy mô của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) còn có ý nghĩa quyết định tới mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế.

Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi

Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi

09/06/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - EVN ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất gần 52.000 tỷ đồng trong năm 2025. Kết quả này không chỉ giúp EVN xóa sạch lỗ lũy kế mà còn được kỳ vọng cải thiện dòng tiền cho các doanh nghiệp phát điện như PV Power và REE.

Tái định vị chiến lược, F88 hướng đến phát triển toàn diện và bền vững

Tái định vị chiến lược, F88 hướng đến phát triển toàn diện và bền vững

09/06/26 13:53 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/6/2026, tại Hà Nội, F88 đã công bố báo cáo Phát triển bền vững, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong quá trình chuẩn hóa quản trị, minh bạch hoạt động và tích hợp ESG vào chiến lược phát triển. Trên thị trường cho vay thay thế tại Việt Nam, F88 là đơn vị đầu tiên công bố báo cáo này.

Quý I/2026, VinFast đạt doanh thu gần 921 triệu USD

Quý I/2026, VinFast đạt doanh thu gần 921 triệu USD

09/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, VinFast ghi nhận doanh thu 23.111,1 tỷ đồng (920,7 triệu USD) tăng 41,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp chủ yếu đến từ việc doanh số xe điện tại Việt Nam tăng mạnh.

AEON Mall Long Biên bất ngờ gây tranh cãi: Dư luận bức xúc, DN nhận 'bão' một sao

AEON Mall Long Biên bất ngờ gây tranh cãi: Dư luận bức xúc, DN nhận 'bão' một sao

09/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong thời gian ngắn, AEON Mall Long Biên bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội khi hàng loạt đánh giá 1 sao xuất hiện trên Google Maps cùng nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc của người dùng.

Pharmacity tái cơ cấu: Biến động lãnh đạo và cú trở lại với LeapFrog

Pharmacity tái cơ cấu: Biến động lãnh đạo và cú trở lại với LeapFrog

09/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Pharmacity vừa đạt thỏa thuận nhận vốn từ LeapFrog Investments trong bối cảnh doanh nghiệp hoàn tất giai đoạn tái cấu trúc và chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với kế hoạch mở rộng mạnh mẽ hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

09/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - TS Nguyễn Minh Thảo, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế - tài chính cho rằng, doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn chưa tham gia sâu vào chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI. Tăng cường liên kết giữa hai khu vực là điều kiện quan trọng để kinh tế tư nhân đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng.

'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'

'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'

09/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết, năm 2025 ghi nhận 297.500 doanh nghiệp gia nhập thị trường nhưng đồng thời có tới 227.200 doanh nghiệp rút lui. Con số này cho thấy môi trường kinh doanh vẫn tiềm ẩn nhiều áp lực, khiến không ít doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động hoặc đóng cửa.

Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ

Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ

08/06/26 09:12 (GMT+7)

Không còn chỉ xây nhà và phát triển dự án, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang đặt cược vào công nghệ như một động lực tăng trưởng mới.

EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng

EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng

08/06/26 09:11 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi báo cáo tài chính năm 2025 được công bố, nhiều thông tin liên quan đến kết quả kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đặc biệt là khoản lợi nhuận tăng đột biến cùng lượng tiền gửi ngân hàng quy mô lớn, đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trước những nội dung này, EVN đã có văn bản giải thích thêm về số liệu tài chính của doanh nghiệp.

Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?

Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?

08/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Là doanh nghiệp lớn của ngành dược TP. Hồ Chí Minh với doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng, nhưng Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco) đang đối diện giai đoạn nhiều thách thức khi vừa bị xử lý vi phạm đấu thầu, vừa ghi nhận lợi nhuận lao dốc, dòng tiền suy giảm và hàng trăm tỷ đồng công nợ chưa được kiểm toán xác nhận.

EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng

EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng

07/06/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ do chi phí đầu vào tăng cao, EVN vừa báo lãi lớn trong năm 2025, xóa sạch lỗ lũy kế và có hơn 150.000 tỷ đồng gửi ngân hàng.

Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế

Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế

07/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thuế TP. Hải Phòng công khai danh sách gần 6.800 người nộp thuế còn nợ hơn 3.917 tỷ đồng, trong đó có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu.

DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng

DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng

07/06/26 07:51 (GMT+7)

Khoản nợ hơn 90 tỷ đồng của công ty do bà Lý Thị Minh Nguyệt làm chủ vừa bị Agribank đem ra đấu giá. Tài sản thế chấp là hai lô đất có giá trị cao tại TPHCM.

THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng

THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng

06/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO Agri) đề xuất làm nhà đầu tư dự án Trồng sâm Ngọc Linh và dược liệu tập trung quy mô lớn, nhằm xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng.

Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu

Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu

05/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Lương thực AAN dự kiến phát hành hơn 26,7 triệu cổ phiếu để trả cổ tức và tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu. Nếu hoàn tất, doanh nghiệp mới niêm yết trên HoSE sẽ nâng tổng số cổ phiếu lưu hành lên gần 92 triệu đơn vị.

Tin khác
Cả dàn lãnh đạo bị bắt tạm giam, TV4 đang kinh doanh ra sao?

Cả dàn lãnh đạo bị bắt tạm giam, TV4 đang kinh doanh ra sao?

(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4 (TV4) là một trong 4 đơn vị tư vấn xây dựng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đã thực hiện tư vấn khảo sát, thiết kế hàng trăm công trình nguồn và lưới điện trên địa bàn cả nước và các nước trong khu vực.

'Đại gia' năng lượng Mai Văn Huế tham vọng loạt dự án 84.000 tỷ tại Vĩnh Long

'Đại gia' năng lượng Mai Văn Huế tham vọng loạt dự án 84.000 tỷ tại Vĩnh Long

Nhóm dẫn đầu chi phối ngành gỗ - giấy, 4 ông lớn chiếm gần 90% lợi nhuận

Nhóm dẫn đầu chi phối ngành gỗ - giấy, 4 ông lớn chiếm gần 90% lợi nhuận

Dược phẩm Nam Hà vừa nhận án phạt: Top 5 công ty đông dược, thu nghìn tỷ mỗi năm

Dược phẩm Nam Hà vừa nhận án phạt: Top 5 công ty đông dược, thu nghìn tỷ mỗi năm

Siêu dự án dầu khí 5 tỷ USD của Việt Nam dự kiến khởi động vào năm 2027

Siêu dự án dầu khí 5 tỷ USD của Việt Nam dự kiến khởi động vào năm 2027

Vì sao Bệnh viện Quốc tế S.I.S Cần Thơ bị phạt hơn 2 tỷ đồng?

Vì sao Bệnh viện Quốc tế S.I.S Cần Thơ bị phạt hơn 2 tỷ đồng?

Du lịch Xanh Nghệ An - Vneco bị hủy tư cách công ty đại chúng

Du lịch Xanh Nghệ An - Vneco bị hủy tư cách công ty đại chúng

KITA Group và câu chuyện tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

KITA Group và câu chuyện tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Cả Chủ tịch và Tổng giám đốc bị bắt, TV3 đang kinh doanh ra sao?

Cả Chủ tịch và Tổng giám đốc bị bắt, TV3 đang kinh doanh ra sao?

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam

Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi

Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi

Tái định vị chiến lược, F88 hướng đến phát triển toàn diện và bền vững

Tái định vị chiến lược, F88 hướng đến phát triển toàn diện và bền vững

Quý I/2026, VinFast đạt doanh thu gần 921 triệu USD

Quý I/2026, VinFast đạt doanh thu gần 921 triệu USD

AEON Mall Long Biên bất ngờ gây tranh cãi: Dư luận bức xúc, DN nhận 'bão' một sao

AEON Mall Long Biên bất ngờ gây tranh cãi: Dư luận bức xúc, DN nhận 'bão' một sao

Pharmacity tái cơ cấu: Biến động lãnh đạo và cú trở lại với LeapFrog

Pharmacity tái cơ cấu: Biến động lãnh đạo và cú trở lại với LeapFrog

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'

'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'

Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ

Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ

EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng

EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng

Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?

Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?

EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng

EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng

Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế

Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế

DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng

DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng

THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng

THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng

Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu

Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu