Phan Công Khanh nổi danh nhờ dàn siêu xe hàng trăm tỷ thế nào?

Trần Lê - 10/07/2023 13:47 (GMT+7)

(VNF) - Sự kiện trùm buôn siêu xe Phan Công Khanh bị Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP. HCM tạm giữ vào ngày 9/7 để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đang thu hút sự chú ý của giới mê "xế xịn".

VNF

Phan Công Khanh hay còn được biết đến với cái tên Khanh Super, sinh năm 1994, quê Bến Tre, vốn đã nổi tiếng trong giới chơi siêu xe cũng như xe phân khối lớn tại Việt Nam từ khá lâu.

Xuất thân từ dân bóng chuyền chuyển sang buôn siêu xe, Khanh đã nhanh chóng bén duyên với nghề và tạo dựng cho mình được khối tài sản khổng lồ ở độ tuổi còn rất trẻ, chưa chạm mốc 30. Phan Công Khanh được coi là ông trùm siêu xe ở khu vực miền Nam. Trên các trang mạng xã hội, Phan Công Khanh thường xuyên chia sẻ các hình ảnh, video giới thiệu hàng loạt siêu xe không chỉ đắt đỏ mà còn là hàng hiếm, độc và lạ. 

Phan Công Khanh là đại diện pháp luật của Công ty K-Supper ở Sài Gòn - đơn vị chuyên kinh doanh ô tô hạng sang có tiếng, đồng thời sở hữu một showroom trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP. HCM).

Trên các trang mạng xã hội, Phan Công Khanh thường xuyên chia sẻ các hình ảnh, video giới thiệu hàng loạt siêu xe.

Trước khi bị công an tạm giữ, trên trang cá nhân, Phan Công Khanh thường xuyên chia sẻ hình ảnh chụp cùng các siêu xe bạc tỷ, đồng hồ hàng hiệu đắt đỏ.

Theo ước tính, tổng giá trị của những chiếc xe mà Phan Công Khanh đã chia sẻ trên Facebook cá nhân cũng như trưng bày tại showroom lên tới hàng trăm tỷ đồng. Con số này chưa tính đến những chiếc xe trị giá cũng lên đến hàng trăm tỷ đồng mà Khanh đang đặt mua từ nước ngoài, dự kiến sẽ nhập về Việt Nam trong thời gian tới.

Những cái tên nằm trong bộ sưu tập của Phan Công Khanh đều đến từ các thương hiệu danh tiếng thế giới như Rolls-Royce, Ferrari, Lamborghini, Porsche, McLaren... là ước mơ của rất nhiều người chơi xe, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Điển hình trong số đó có thể kể đến biệt thự di động Rolls Royce Phantom VIII với tổng trị giá lên đến 70 tỷ đồng, một trong những siêu xe giá trị nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại.

Tiếp đến là chiếc Lamborghini Aventador Roadster có giá trị ước tính khi về Việt Nam là khoảng 30 tỷ đồng đã được Phan Công Khanh chia sẻ trên trang cá nhân hồi đầu năm 2023.

Ngoài ra, còn có loạt những cái tên nổi tiếng với giá trị hàng chục tỷ đồng như: Porsche 918 Spyder (khoảng 24 tỷ đồng), McLaren 720S Spider (khoảng 23 tỷ đồng), Ferrari F8 Tributo (khoảng 22 tỷ đồng) và rất nhiều chiếc Mercedes-AMG G63 với giá khoảng 13 tỷ đồng/chiếc...

Ngoài thú chơi siêu xe, Phan Công Khanh thường xuyên chia sẻ ảnh chụp cùng những đồng hồ hàng hiệu đắt đỏ. Phan Công Khanh cũng cập nhật liên tục hình ảnh chụp cùng người nổi tiếng trong giới chơi siêu xe và trong showbiz Việt.

Ảnh: Trên facebook cá nhân, Phan Công Khanh thường xuyên chia sẻ ảnh chụp cùng những đồng hồ hàng hiệu đắt đỏ

Trước khi trở thành ông trùm có tiếng trong giới buôn siêu xe, Phan Công Khanh từng là cầu thủ bóng chuyền một câu lạc bộ ở TP. HCM. Giai đoạn 2008-2015, Khanh thi đấu chuyên nghiệp cho đội tuyển Bến Tre và TP. HCM.

Năm 2014, Khanh được gọi lên đội tuyển quốc gia. Theo chia sẻ trên trang Youtube cá nhân, gia đình Phan Công Khanh từng rất khó khăn và mức lương khi thi đấu bóng chuyền chỉ tầm 5-6 triệu. Khi sự nghiệp thể thao vừa khởi sắc, Khanh gặp chấn thương dây chằng ngón tay. Sau khi phẫu thuật, khả năng hồi phục của Khanh chỉ đạt khoảng 80%, nên Khanh đã từ giã nghiệp bóng chuyền.

Theo cộng đồng mạng, Khanh bén duyên với siêu xe từ việc góp vốn với 2 người bạn để buôn xe phân khối lớn Ducati và dần chuyển sang siêu xe thể thao. Năm 2015, anh chuyển hướng kinh doanh mua bán xe mô tô và bắt đầu tiếp xúc với siêu xe từ năm 2016 với chiếc xe đầu tiên là Ford Mustang. Khanh thường khoe siêu xe và những hành trình cùng siêu xe trên Facebook cá nhân.

Năm 2017, Phan Công Khanh chính thức bước vào mảng kinh doanh siêu xe, và dần dà trở thành dân buôn, thường xuyên có được những siêu xe xịn đầu tiên ở Việt Nam nên được nhiều người biết đến trong lĩnh vực siêu xe.

Cùng chuyên mục
Chân dung ông Mark Carney: Nhà kinh tế kỳ cựu thành Thủ tướng Canada

Chân dung ông Mark Carney: Nhà kinh tế kỳ cựu thành Thủ tướng Canada

10/03/25 11:53 (GMT+7)

(VNF) - Ông Mark Carney, người sắp trở thành thủ tướng mới của Canada, từng hai lần giữ chức thống đốc ngân hàng trung ương và chuyên gia giải quyết khủng hoảng. Vị lãnh đạo mới của Canada chuẩn bị phải đối mặt với thách thức lớn nhất của mình: đưa Canada vượt qua chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs

10/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Quang Linh Vlogs đổi đời nhờ làm Youtube. Nổi tiếng từ YouTube song Quang Linh khẳng định làm vlog không phải là công việc chính khi đầu tư sản xuất nông nghiệp, mua 14ha đất hoang để cải tạo làm trang trại ở Angola. Ngoài ra, Quang Linh còn sở hữu cho mình một số shop thời trang trên sàn thương mại điện tử và một cửa hàng bán cơm niêu tại TP. HCM.

Eras Tour đại thắng nhưng Taylor Swift không phải nhạc sĩ giàu nhất thế giới

Eras Tour đại thắng nhưng Taylor Swift không phải nhạc sĩ giàu nhất thế giới

07/03/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - The Eras Tour của nữ ca sĩ Taylor Swift đã phá kỷ lục khi trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Mặc dù kiếm bộn nhờ thành tựu này, Taylor Swift vẫn không phải là nhạc sĩ giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

 Cho Hòa Minzy vay 4 tỷ làm Bắc Bling MV: Nguồn tiền của danh thủ Văn Toàn đến từ đâu?

Cho Hòa Minzy vay 4 tỷ làm Bắc Bling MV: Nguồn tiền của danh thủ Văn Toàn đến từ đâu?

06/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ thăng hoa với thể thao, Văn Toàn còn xây dựng được một sự nghiệp vững chắc trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư, trở thành hình mẫu cho các cầu thủ trẻ.

Ông Phạm Mạnh Cường làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Ông Phạm Mạnh Cường làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

04/03/25 21:56 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp, Văn phòng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

04/03/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Nguyễn Văn Tuấn (nhiệm kỳ 2021-2026).

Hòa Minzy: Đình đám với 'Bắc Bling' và khối tài sản đáng nể ở tuổi 30

Hòa Minzy: Đình đám với 'Bắc Bling' và khối tài sản đáng nể ở tuổi 30

04/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Hòa Minzy không chỉ là một ca sĩ tài năng với giọng hát nội lực mà còn là một nghệ sĩ thành công trên nhiều lĩnh vực. Ở tuổi 30, cô sở hữu một khối tài sản đáng kể, từ bất động sản, xe sang, thu nhập từ âm nhạc, kinh doanh cho đến các hợp đồng quảng cáo, sở hữu thương hiệu thời trang riêng.

Con trai đại gia Đào Hữu Huyền thôi chức Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang

Con trai đại gia Đào Hữu Huyền thôi chức Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang

04/03/25 06:44 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đào Hữu Duy Anh, con trai Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền, rời vị trí Tổng giám đốc để đảm nhiệm chức Phó chủ tịch công ty này từ ngày 3/3.

Ông Trương Quốc Huy làm Bí thư Hà Nam

Ông Trương Quốc Huy làm Bí thư Hà Nam

03/03/25 16:53 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trương Quốc Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Chưa dừng ở 13, tỷ phú Elon Musk vừa có thêm 'đứa con thứ 14’

Chưa dừng ở 13, tỷ phú Elon Musk vừa có thêm 'đứa con thứ 14’

03/03/25 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Nếu như ngày 14/2 vừa qua, tỷ phú Elon Musk vừa dính vào tin đồn có đứa con thứ 13 với bà Ashley St. Clair, một nhân vật có sức ảnh hưởng trên nền tảng X, thì mới đây, ông Musk lại tiếp tục khẳng định sự xuất hiện của đứa con trai mới có tên là Seldon Lycurgus.

Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

03/03/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được điều động giữ chức Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm làm Bí thư Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm làm Bí thư Hà Tĩnh

01/03/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị tổ chức trao quyết định về việc điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đảm nhận chức vụ Bí thư Tỉnh ủy.

Đấu giá tranh ngàn USD để ủng hộ Anh hùng lao động chữa bệnh

Đấu giá tranh ngàn USD để ủng hộ Anh hùng lao động chữa bệnh

01/03/25 11:49 (GMT+7)

(VNF) - Họa sỹ Thế Hùng mới đây đã chính thức rao bán bức tranh “Hà Nội ngàn xưa”, chất liệu sơn dầu, kích thước 120x70cm với giá 3.000 USD.

Bí thư Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng làm Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản

Bí thư Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng làm Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản

28/02/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản.

Chân dung tân Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - Na Ki Hong

Chân dung tân Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - Na Ki Hong

28/02/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Việt Nam vừa công bố bổ nhiệm ông Na Ki Hong làm Tổng giám đốc mới. Trước khi đến Việt Nam, ông Na đã làm việc tại nhiều thị trường quốc tế, đặc biệt tại các chi nhánh của Samsung tại Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác.

Điểm danh loạt Tiktoker lập công ty riêng, thu tiền tỷ từ livestream bán hàng

Điểm danh loạt Tiktoker lập công ty riêng, thu tiền tỷ từ livestream bán hàng

28/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Livestream bán hàng gần đây đã trở thành một trong những nghề hot nhất tại Việt Nam. Nhiều TikToker nổi tiếng không chỉ thành công trên mạng xã hội mà còn gây dựng công ty riêng, biến niềm đam mê livestream thành nghề nghiệp chính và gặt hái thành công vang dội.

Ông Trương Gia Bảo làm phó chủ tịch VSID

Ông Trương Gia Bảo làm phó chủ tịch VSID

27/02/25 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Phát triển Công nghiệp Bán dẫn Việt Nam bổ nhiệm ông Trương Gia Bảo làm Phó chủ tịch với vai trò thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.

'Chiến thần' livestream Phạm Thoại: Kỷ lục 1 đêm thu 2 triệu USD

'Chiến thần' livestream Phạm Thoại: Kỷ lục 1 đêm thu 2 triệu USD

27/02/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Phạm Thoại, nhân vật nổi bật trong lĩnh vực livestream bán hàng tại Việt Nam, đã thu hút sự chú ý khi một trong các phiên livestream của anh ghi nhận doanh thu lên tới 2 triệu USD chỉ trong một đêm, tương đương khoảng 50 tỷ đồng.

Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ

Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ

27/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 26/2/2025, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa bổ nhiệm ông Hồ Viết Thuỳ giữ vai trò tổng giám đốc. Đây là động thái tiếp nối chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ - một trong những chiến lược trọng tâm được Bamboo Capital ưu tiên triển khai từ năm 2022 đến nay.

Ông Lê Hải Bình làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Lê Hải Bình làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

26/02/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hải Bình, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước làm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước làm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

26/02/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 26/2, tại kỳ họp thứ 32 (chuyên đề), các đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Vụ trưởng Lê Thị Thuý Sen làm Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng

Vụ trưởng Lê Thị Thuý Sen làm Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng

25/02/25 15:21 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Thuý Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng từ ngày 1/3/2025.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

25/02/25 10:58 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, giữ chức Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Hồ sơ vị doanh nhân dự kiến trở thành tân Thủ tướng Đức

Hồ sơ vị doanh nhân dự kiến trở thành tân Thủ tướng Đức

25/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Với xuất phát điểm là một luật sư, doanh nhân thành đạt, từng lãnh đạo BlackRock và nhiều tập đoàn lớn, ông ng Friedrich Merz quay trở lại chính trường với tham vọng đưa Đức trở lại vị thế hàng đầu châu Âu.

Tin khác
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp sinh năm 1978

Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp sinh năm 1978

(VNF) - Ông Nguyễn Thanh Tú, Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Chân dung ông Mark Carney: Nhà kinh tế kỳ cựu thành Thủ tướng Canada

Chân dung ông Mark Carney: Nhà kinh tế kỳ cựu thành Thủ tướng Canada

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs

Eras Tour đại thắng nhưng Taylor Swift không phải nhạc sĩ giàu nhất thế giới

Eras Tour đại thắng nhưng Taylor Swift không phải nhạc sĩ giàu nhất thế giới

 Cho Hòa Minzy vay 4 tỷ làm Bắc Bling MV: Nguồn tiền của danh thủ Văn Toàn đến từ đâu?

Cho Hòa Minzy vay 4 tỷ làm Bắc Bling MV: Nguồn tiền của danh thủ Văn Toàn đến từ đâu?

Ông Phạm Mạnh Cường làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Ông Phạm Mạnh Cường làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

Hòa Minzy: Đình đám với 'Bắc Bling' và khối tài sản đáng nể ở tuổi 30

Hòa Minzy: Đình đám với 'Bắc Bling' và khối tài sản đáng nể ở tuổi 30

Con trai đại gia Đào Hữu Huyền thôi chức Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang

Con trai đại gia Đào Hữu Huyền thôi chức Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang

Ông Trương Quốc Huy làm Bí thư Hà Nam

Ông Trương Quốc Huy làm Bí thư Hà Nam

Chưa dừng ở 13, tỷ phú Elon Musk vừa có thêm 'đứa con thứ 14’

Chưa dừng ở 13, tỷ phú Elon Musk vừa có thêm 'đứa con thứ 14’

Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm làm Bí thư Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm làm Bí thư Hà Tĩnh

Đấu giá tranh ngàn USD để ủng hộ Anh hùng lao động chữa bệnh

Đấu giá tranh ngàn USD để ủng hộ Anh hùng lao động chữa bệnh

Bí thư Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng làm Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản

Bí thư Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng làm Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản

Chân dung tân Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - Na Ki Hong

Chân dung tân Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - Na Ki Hong

Điểm danh loạt Tiktoker lập công ty riêng, thu tiền tỷ từ livestream bán hàng

Điểm danh loạt Tiktoker lập công ty riêng, thu tiền tỷ từ livestream bán hàng

Ông Trương Gia Bảo làm phó chủ tịch VSID

Ông Trương Gia Bảo làm phó chủ tịch VSID

'Chiến thần' livestream Phạm Thoại: Kỷ lục 1 đêm thu 2 triệu USD

'Chiến thần' livestream Phạm Thoại: Kỷ lục 1 đêm thu 2 triệu USD

Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ

Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ

Ông Lê Hải Bình làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Lê Hải Bình làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước làm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước làm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

Vụ trưởng Lê Thị Thuý Sen làm Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng

Vụ trưởng Lê Thị Thuý Sen làm Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Hồ sơ vị doanh nhân dự kiến trở thành tân Thủ tướng Đức

Hồ sơ vị doanh nhân dự kiến trở thành tân Thủ tướng Đức