Tiêu điểm

Phó bí thư Đắk Lắk làm Phó Ban Nội chính Trung ương

(VNF) - Ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Phó bí thư  Đắk Lắk làm Phó Ban Nội chính Trung ương

Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Quốc Cường làm Phó Ban Nội chính Trung ương

Ngày 20/7, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị về điều động, bổ nhiệm ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm, ông Trần Quốc Cường cũng sẽ thôi tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ; thôi giữ chức Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2015-2020.

Với việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Cường, hiện Ban Nội chính Trung ương có 6 lãnh đạo. Trưởng ban là ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng; các Phó Ban gồm ông Võ Văn Dũng; Trần Quốc Cường, Nguyễn Thái Học, Phạm Gia Túc và ông Nguyễn Thanh Hải.

Ông Trần Quốc Cường sinh năm 1969, quê quán Nam Định; học hàm, học vị PGS.TS. Ông Cường từng nhiều năm công tác trong lực lượng công an, sau đó được biệt phái giữ chức vụ Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.

Cuối năm 2015, ông Cường được Trung ương điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 1/2016, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ông Trần Quốc Cường được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Ông Trần Quốc Cường từng bị Bộ Chính trị cảnh cáo vì những sai phạm khi giữ chức Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu Cần (B41), Tổng cục Tình báo (Tổng cục V), Bộ Công an (giai đoạn 2009 - 2012).

Các vi phạm của ông Cường đã được Bộ Chính trị chỉ ra gồm: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; không phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án Đại Kim; vi phạm quy chế làm việc của tổng cục và quy chế của Đảng ủy Cục B41 trong việc lựa chọn, ủy quyền, cam kết cho Công ty Việt Thái tham gia thực hiện dự án.

Ông Trần Quốc Cường cũng đã ký giấy ủy quyền, bản cam kết cho Công ty Việt Thái được huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân cho dự án nhà ở Đại Kim là không đúng với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cục B41, vi phạm các quy định của Luật Nhà ở và Nghị định số 71/NĐ-CP, ngày 23-6-2010 của Chính phủ quy định chi tiết thực hiện Luật Nhà ở.

Việc ủy quyền không đúng pháp luật đã tạo sơ hở để Nguyễn Vũ Hùng là cán bộ cấp dưới trực tiếp phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ký duyệt chi không đúng mục đích số tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Tin mới lên