Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo nguyên Cục trưởng B41 Bộ Công an Trần Quốc Cường

Đức Hoàng - 12/04/2018 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị vừa quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Quốc Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk, nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu Cần (B41), Tổng cục Tình báo, Bộ Công an (giai đoạn 2009 - 2012).

VNF
Kỷ luật cảnh cáo nguyên Cục trưởng Bộ Công an Trần Quốc Cường

Trong 2 ngày 11-12/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp để cho ý kiến về các đề án chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 7 khoá XII: "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ"; "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội" và "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp".

Cũng tại cuộc họp này, Bộ Chính trị đã nghe Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Quốc Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk, nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần (B41), Tổng cục Tình báo, Bộ Công an (giai đoạn 2009 - 2012).

Theo đó, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục B41, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục V, Trưởng ban chỉ đạo dự án Đại Kim, Bộ Công an, ông Trần Quốc Cường có những vi phạm, khuyết điểm.

Cụ thể, ông Cường đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, không phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án Đại Kim; vi phạm quy chế làm việc của Tổng cục và quy chế của Đảng ủy Cục B41 trong việc lựa chọn, uỷ quyền, cam kết cho Công ty Việt Thái tham gia thực hiện dự án.

Đồng thời, việc ông Trần Quốc Cường ký giấy ủy quyền, bản cam kết cho Công ty Việt Thái được huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân cho dự án nhà ở Đại Kim là không đúng với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cục B41, vi phạm các quy định của Luật Nhà ở và Nghị định số 71/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thực hiện Luật Nhà ở.

Việc ủy quyền không đúng pháp luật đã tạo sơ hở để Nguyễn Vũ Hùng là cán bộ cấp dưới trực tiếp phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, ông Trần Quốc Cường cũng đã ký duyệt chi không đúng mục đích số tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân ông. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường bằng hình thức cảnh cáo.

Cùng chuyên mục
Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

09/12/25 09:13 (GMT+7)

Khi dòng tiền đóng góp ngày càng lớn, minh bạch tài chính không còn là lựa chọn mà trở thành nghĩa vụ bắt buộc của mọi cá nhân và tổ chức vận hành quỹ, dự án từ thiện.

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

09/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội song hành thách thức, từ xung đột địa chính trị, rủi ro an ninh phi truyền thống đến những điểm nghẽn nội tại kéo dài hơn một thập kỷ. Mục tiêu tăng trưởng hai con số chỉ khả thi khi nền kinh tế thực sự đổi mới tư duy, chuyển sang mô hình tăng trưởng bền vững hơn và dám tạo ra những cách làm đột phá.

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

08/12/25 19:05 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Công an tỉnh về việc rà soát, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa trên địa bàn tỉnh.

'Khuyến khích DN đầu tư điện hạt nhân cỡ nhỏ không có nghĩa là mở cửa hoàn toàn'

'Khuyến khích DN đầu tư điện hạt nhân cỡ nhỏ không có nghĩa là mở cửa hoàn toàn'

08/12/25 17:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại biểu Quốc hội, điện hạt nhân luôn đòi hỏi những tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, an ninh và quản lý rủi ro. Do đó, khuyến khích doanh nghiệp tham gia không có nghĩa là “mở cửa hoàn toàn”.

Hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng được tháo gỡ

Hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng được tháo gỡ

08/12/25 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đã xử lý, tháo gỡ 1.759 dự án nhà đất với tổng vốn hơn 220.000 tỷ đồng tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Tây Ninh.

Đề xuất gỡ vướng thuế VAT cho hàng nông, thủy sản

Đề xuất gỡ vướng thuế VAT cho hàng nông, thủy sản

08/12/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đề xuất bỏ nội dung áp thuế giá trị gia tăng với sản phẩm cây trồng, rừng trồng, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác...

Trình đề án xây sân bay quốc tế Ninh Bình 23.216 tỷ đồng, khai thác từ năm 2029

Trình đề án xây sân bay quốc tế Ninh Bình 23.216 tỷ đồng, khai thác từ năm 2029

08/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cảng hàng không quốc tế Ninh Bình có mức đầu tư khoảng 23.216 tỷ đồng, dự kiến xây dựng từ năm 2027, đến năm 2029 đưa vào hoạt động.

Sửa luật thuế VAT: ‘Cẩn trọng doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào’

Sửa luật thuế VAT: ‘Cẩn trọng doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào’

08/12/25 14:46 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu quốc hội ý kiến rằng, việc sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) nếu không chặt chẽ, có thể tạo kẽ hở cho các doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào và hoàn thuế.

TP. HCM: 'Chạy nước rút' giải ngân 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

TP. HCM: 'Chạy nước rút' giải ngân 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

08/12/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM được giao hơn 118.900 tỷ đồng vốn đầu tư công, trong thời gian còn lại của năm 2025, phải giải ngân khoảng 50.000 tỷ đồng để đạt kế hoạch.

Tuần cuối kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua lượng luật, nghị quyết 'kỷ lục'

Tuần cuối kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua lượng luật, nghị quyết 'kỷ lục'

08/12/25 07:54 (GMT+7)

(VNF) - Tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp 10 - kỳ họp cuối nhiệm kỳ, Quốc hội sẽ bấm nút thông qua số lượng luật, nghị quyết lớn và có thể xem là 'kỷ lục'.

Năm 2026: Những chính sách tiền lương mới, hàng triệu người hưởng lợi

Năm 2026: Những chính sách tiền lương mới, hàng triệu người hưởng lợi

07/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, viên chức, người lao động sẽ có hiệu lực ngay từ đầu năm 2026.

Quảng Ninh, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng 2 con số, vượt 11%

Quảng Ninh, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng 2 con số, vượt 11%

06/12/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết, có 20/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng từ 8% trở lên, trong đó đáng chú ý 6 tỉnh, thành phố đạt mức tăng trưởng trên 10%.

Bão lũ gây thiệt hại 97.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay 2% để hỗ trợ nông nghiệp

Bão lũ gây thiệt hại 97.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay 2% để hỗ trợ nông nghiệp

06/12/25 18:10 (GMT+7)

(VNF) - Bão lũ năm nay đã gây thiệt hại nặng nề, ước tính lên tới 97.000 tỷ đồng. Trước thực tế này, chính sách giảm lãi suất 2% cho các khoản tín dụng được triển khai, hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp.

Từ Hà Nội T&T đến CAND - T&T: Hành trình 18 năm bóng bàn của bầu Hiển

Từ Hà Nội T&T đến CAND - T&T: Hành trình 18 năm bóng bàn của bầu Hiển

06/12/25 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Nói đến ông Đỗ Quang Hiển là người hâm mộ thể thao Việt Nam luôn nghĩ đến một ông bầu đầu tư bóng đá đã 20 năm, nhưng không có nhiều người biết ông cũng đầu tư vào bóng bàn đến… 18 năm!

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

05/12/25 21:30 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được đưa vào đánh giá bền vững thông qua bộ chỉ số riêng trong Chương trình CSI 2025, đánh dấu bước mở rộng quan trọng của VCCI nhằm lan tỏa phát triển bền vững tới toàn bộ hệ sinh thái doanh nghiệp Việt Nam.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

05/12/25 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành là sân chơi dành riêng cho những người làm báo – nơi các phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu và gắn kết qua tinh thần thể thao trung thực và đồng đội. Năm nay, Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh là đơn vị đăng cai tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

05/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết thời gian qua, dù đã triển khai các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện, nhưng nhìn chung nguồn cung vẫn chưa thể đáp ứng đủ đảm bảo cho yêu cầu đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

500 người Việt sập bẫy lừa đảo giả mạo dự án của Vingroup, Doji

500 người Việt sập bẫy lừa đảo giả mạo dự án của Vingroup, Doji

04/12/25 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm đối tượng lừa đảo tại Campuchia nhằm vào công dân Việt Nam ở trong nước bằng hình thức kêu gọi đầu tư vào các dự án giả mạo của Vingroup, Doji với quy mô đặc biệt lớn.

Đề xuất Google, Facebook, TikTok... phải trả phí bản quyền khi sử dụng tác phẩm báo chí

Đề xuất Google, Facebook, TikTok... phải trả phí bản quyền khi sử dụng tác phẩm báo chí

04/12/25 16:01 (GMT+7)

(VNF) - Một số ĐBQH đề nghị có biện pháp ràng buộc các nền tảng xuyên biên giới trả phí bản quyền, chia sẻ doanh thu với báo chí.

Lâm Đồng: Nhiều tuyến đường đèo tiếp tục bị sạt lở sau trận mưa lớn kéo dài

Lâm Đồng: Nhiều tuyến đường đèo tiếp tục bị sạt lở sau trận mưa lớn kéo dài

04/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Lâm Đồng ghi nhận mưa lớn xuất hiện trở lại sau vài ngày nắng ngắn ngủi khiến đèo Mimosa và các đèo khác lại sạt lở nghiêm trọng. Cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng, phương tiện khắc phục các sự cố sạt lở trên các đèo để sớm lưu thông trở lại.

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi chất lượng không khí đạt mức ‘nguy hại’

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi chất lượng không khí đạt mức ‘nguy hại’

04/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Học sinh Hà Nội sẽ phải tạm dừng học trực tiếp nếu chỉ số chất lượng không khí VN_AQI vượt ngưỡng 301 mức “nguy hại”.

'TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành siêu đô thị tầm cỡ Nhật Bản'

'TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành siêu đô thị tầm cỡ Nhật Bản'

04/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu hình thành các cực tăng trưởng mới, nhiều chuyên gia cho rằng TP. HCM đang bước vào giai đoạn có tính bản lề để tiệm cận mô hình “siêu đô thị” của khu vực.

Bắt Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên

Bắt Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên

04/12/25 11:47 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên Nguyễn Đình Nam bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hà Nội tính xây gấp 8 hồ điều hòa trong năm 2026 để chống ngập úng

Hà Nội tính xây gấp 8 hồ điều hòa trong năm 2026 để chống ngập úng

04/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký, ban hành kế hoạch số 325 về khắc phục tình trạng ngập úng tại thủ đô.

Tin khác
Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

(VNF) - Theo cơ quan cảnh sát điều tra, thống kê doanh thu của Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

'Khuyến khích DN đầu tư điện hạt nhân cỡ nhỏ không có nghĩa là mở cửa hoàn toàn'

'Khuyến khích DN đầu tư điện hạt nhân cỡ nhỏ không có nghĩa là mở cửa hoàn toàn'

Hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng được tháo gỡ

Hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng được tháo gỡ

Đề xuất gỡ vướng thuế VAT cho hàng nông, thủy sản

Đề xuất gỡ vướng thuế VAT cho hàng nông, thủy sản

Trình đề án xây sân bay quốc tế Ninh Bình 23.216 tỷ đồng, khai thác từ năm 2029

Trình đề án xây sân bay quốc tế Ninh Bình 23.216 tỷ đồng, khai thác từ năm 2029

Sửa luật thuế VAT: ‘Cẩn trọng doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào’

Sửa luật thuế VAT: ‘Cẩn trọng doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào’

TP. HCM: 'Chạy nước rút' giải ngân 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

TP. HCM: 'Chạy nước rút' giải ngân 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

Tuần cuối kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua lượng luật, nghị quyết 'kỷ lục'

Tuần cuối kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua lượng luật, nghị quyết 'kỷ lục'

Năm 2026: Những chính sách tiền lương mới, hàng triệu người hưởng lợi

Năm 2026: Những chính sách tiền lương mới, hàng triệu người hưởng lợi

Quảng Ninh, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng 2 con số, vượt 11%

Quảng Ninh, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng 2 con số, vượt 11%

Bão lũ gây thiệt hại 97.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay 2% để hỗ trợ nông nghiệp

Bão lũ gây thiệt hại 97.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay 2% để hỗ trợ nông nghiệp

Từ Hà Nội T&T đến CAND - T&T: Hành trình 18 năm bóng bàn của bầu Hiển

Từ Hà Nội T&T đến CAND - T&T: Hành trình 18 năm bóng bàn của bầu Hiển

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

500 người Việt sập bẫy lừa đảo giả mạo dự án của Vingroup, Doji

500 người Việt sập bẫy lừa đảo giả mạo dự án của Vingroup, Doji

Đề xuất Google, Facebook, TikTok... phải trả phí bản quyền khi sử dụng tác phẩm báo chí

Đề xuất Google, Facebook, TikTok... phải trả phí bản quyền khi sử dụng tác phẩm báo chí

Lâm Đồng: Nhiều tuyến đường đèo tiếp tục bị sạt lở sau trận mưa lớn kéo dài

Lâm Đồng: Nhiều tuyến đường đèo tiếp tục bị sạt lở sau trận mưa lớn kéo dài

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi chất lượng không khí đạt mức ‘nguy hại’

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi chất lượng không khí đạt mức ‘nguy hại’

'TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành siêu đô thị tầm cỡ Nhật Bản'

'TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành siêu đô thị tầm cỡ Nhật Bản'

Bắt Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên

Bắt Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên

Hà Nội tính xây gấp 8 hồ điều hòa trong năm 2026 để chống ngập úng

Hà Nội tính xây gấp 8 hồ điều hòa trong năm 2026 để chống ngập úng