Phố Wall chao đảo vì cuộc chiến thuế quan

Quỳnh Anh - 24/04/2025 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Những bài phát biểu đầy nhiệt huyết của Tổng thống Mỹ Donald Trump từng dấy lên sự hưng phấn trong giới đầu tư Phố Wall. Tuy nhiên, ngay sau đó, cuộc chiến thuế quan 2.0 do ông phát động lại khiến thị trường tài chính chao đảo, phản ánh nỗi lo lắng và hoang mang về tương lai kinh tế toàn cầu.

Những tràng pháo tay đến… sóng gió thị trường

Vào giữa tháng 2, một số nhà đầu tư và ông trùm kinh doanh quyền lực nhất Phố Wall, những người sở hữu hàng trăm tỷ USD tài sản ròng và là ông chủ của các công ty vốn hoá hàng nghìn tỷ USD, xếp hàng như người hâm mộ nhiệt thành chờ xem hoà nhạc trong một khán phòng ở Miami Beach, bang Florida, Mỹ. Và nhân vật chính được chờ đợi ở đây không ai khác ngoài Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khán phòng chật chội đó, các nhà tài phiệt và giám đốc điều hành đã chờ tới 3 giờ đồng hồ để nghe bài phát biểu trực tiếp đầu tiên của Tổng thống Mỹ thứ 47 trước giới doanh nghiệp. Họ đã reo hò đầy nhiệt tình khi ông Trump bước lên sân khấu.

"Tôi đến đây với một thông điệp đơn giản gửi đến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp đất nước và trên toàn thế giới: Nếu bạn muốn xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, vượt qua ranh giới, tạo ra những đột phá, chuyển đổi các ngành công nghiệp và kiếm được một gia tài, không có nơi nào trên Trái đất này tốt hơn nước Mỹ hiện tại và tương lai dưới thời một vị tổng thống nào đó tên là Donald J. Trump", trích bài phát biểu đầy nhiệt huyết của người đứng đầu Nhà Trắng.

Vào thời điểm đó, không có ai cảm thấy lo ngại về lời đe dọa áp thuế quan qua lại đối với bất kỳ quốc gia nào “đối xử bất công” với Mỹ của ông Trump. Cũng không một ai nhắc đến từ “suy thoái” hoặc “khủng hoảng”. Giới tinh hoa chỉ coi thuế quan là cái giá phải trả để đạt được các lợi ích khác từ Nhà Trắng.

Nhưng chưa đầy 8 tuần sau, tình thế đã đảo ngược. Những người từng hào hứng tung hô bài phát biểu của Tổng thống Mỹ hiện đang “đau đầu” vì phải kiểm soát thiệt hại do cuộc chiến thương mại mà ông Trump phát động. Mức thuế “Ngày giải phóng” (2/4) đã khiến thị trường tài chính mất ổn định và gây ra nỗi lo về lạm phát lẫn suy thoái kinh tế.

Chỉ trong vòng hai ngày, chỉ số S&P 500 đã mất hơn 5.000 tỷ USD giá trị thị trường. Từ các công ty công nghệ khổng lồ tới các tổ chức tài chính hùng mạnh như BlackRock, JPMorgan, Apollo đều chứng kiến sự sụt giảm mạnh về giá cổ phiếu.

Lợi suất trái phiếu, đặc biệt là đối với các kỳ hạn dài như 10 năm và 30 năm, đã tăng vọt, trong khi đồng USD lao dốc không kiểm soát. Điều đáng lo ngại hơn cả là mô hình giao dịch có phần bất thường của thị trường. Thay vì trở thành nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm rủi ro gia tăng, trái phiếu Chính phủ Mỹ lại thường xuyên bị bán tháo đúng vào lúc nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu, tiền mã hóa và các tài sản rủi ro khác – khiến giá trái phiếu giảm và lợi suất tăng.

Ngược lại, cũng có những thời điểm trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng giá cùng lúc với các tài sản rủi ro, phản ánh sự đảo lộn trong hành vi đầu tư thông thường. Nói cách khác, trái phiếu Mỹ đang bị đối xử như thể chúng là một loại tài sản rủi ro. Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers đã ví tình trạng này giống như nợ công của một quốc gia thuộc thị trường mới nổi.

Một phần nguyên nhân khiến thị trường trái phiếu Mỹ “đổ vỡ” xuất phát từ việc các quỹ đầu cơ ở Nhật Bản và Mỹ đang vội vã tháo gỡ những “giao dịch cơ sở” (basis trade) – một chiến lược đầu tư rủi ro, sử dụng đòn bẩy cao, vốn ít người biết đến nhưng từ lâu đã được xem là ngòi nổ tiềm ẩn trong các giai đoạn hỗn loạn tài chính.

Cùng lúc đó, tâm lý lo ngại về lập trường cứng rắn và khó lường của ông Trump khiến các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu rút vốn khỏi Mỹ, càng làm gia tăng áp lực lên thị trường.

Vào thời điểm này, những chủ ngân hàng, luật sư và giám đốc điều hành được trả lương cao nhất nước Mỹ bắt đầu nhận thức rõ ràng hơn bao giờ hết rằng chính quyền mới dường như không quan tâm đến việc nền tảng của “cung điện tài chính xa hoa” có bị rạn nứt do chính sách thương mại mới của đất nước hay không.

Hầu hết họ đều giữ im lặng, hoặc chỉ phàn nàn một cách đầy riêng tư. Các nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú như Bill Ackman, Dan Loeb và Cliff Asness đã bày tỏ sự thất vọng của họ trên X, trong khi một số khác bày tỏ sự bất mãn một cách rõ ràng hơn.

Giữ “cái đầu lạnh” trước cơn sóng lớn

Việc Tổng thống Trump sẵn sàng làm rung chuyển Phố Wall bằng cách leo thang chiến tranh thương mại đã nhanh chóng biến tâm trạng phấn khích tại Miami Beach thành làn sóng lo âu trên thị trường toàn cầu. Cú huých mang tên “Ngày giải phóng” đã gieo rắc sự ngờ vực và làm dấy lên câu hỏi lớn: chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ông Joseph Foudy, giáo sư kinh tế tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, cho biết: “Ngày giải phóng là một đòn giáng cơ bản vào lòng tin và sự tự tin của Phố Wall rằng họ có thể dự đoán được chính sách. Giờ đây, họ phải chấp nhận thực tế rằng tất cả những điều đó đều mong manh và khó lường”.

Chỉ một tuần sau khi làm dậy sóng thị trường, Tổng thống Trump đã tạm dừng một phần thuế quan “có đi có lại” của mình. Nhưng điều này không có nghĩa là ông Trump có ý định nhượng bộ. Vì dù đã tạm hoãn một phần thuế quan, người đứng đầu Nhà Trắng vẫn liên tục đẩy căng thẳng thương mại với Trung Quốc lên cao bằng các tuyên bố áp thuế mới, điều này khiến các nhà đầu tư gần như không kịp xoay trở trước những tín hiệu đầy bất định.

"Đây là một cuộc cách mạng kinh tế và chúng ta sẽ chiến thắng. Hãy kiên cường! Sẽ không dễ dàng, nhưng kết quả cuối cùng sẽ mang tính lịch sử. Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump gửi thông điệp tới người Mỹ.

Việc Tổng thống Trump thể hiện rõ sự quyết liệt, táo bạo và sẵn sàng phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ lời chỉ trích nào đã khiến giới tinh hoa, bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tài chính, trở nên dè dặt hơn khi bình luận về triển vọng kinh tế.

Trong bối cảnh bất định như vậy, tất cả những gì các “sói già” Phố Wall có thể làm là giữ thái độ thận trọng, chờ đợi và quan sát từng bước đi tiếp theo của Nhà Trắng.

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

Tài chính quốc tế
(VNF) - Những sắc lệnh thuế quan toàn diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong "ngày giải phóng" cùng lo ngại về những đòn trả đũa khác đã khiến thị trường Phố Wall "chao đảo" trong 2 ngày giao dịch cuối của tuần.
Cùng chuyên mục
CEO Airbnb và thông điệp 'chim không dậy sớm vẫn có thể bắt được sâu'

CEO Airbnb và thông điệp 'chim không dậy sớm vẫn có thể bắt được sâu'

24/05/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Brian Chesky, CEO của Airbnb cùng nhiều CEO nổi tiếng khác là những "minh chứng sống" cho thấy dù có thói quen thức khuya, dậy muộn, nghỉ làm nhiều thì vẫn có thể thành công trong sự nghiệp.

TT Trump muốn có iPhone 'Made in the USA': Giới phân tích nói ‘bất khả thi’

TT Trump muốn có iPhone 'Made in the USA': Giới phân tích nói ‘bất khả thi’

24/05/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Mối quan hệ từng bền chặt giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Apple Tim Cook đang có dấu hiệu rạn nứt nghiêm trọng khi ông Trump liên tục gây sức ép buộc Apple phải sản xuất iPhone tại Mỹ – một ý tưởng bị nhiều chuyên gia xem là “bất khả thi”.

Chỉ một bài đăng lúc rạng sáng, TT Trump làm rung chuyển thị trường toàn cầu

Chỉ một bài đăng lúc rạng sáng, TT Trump làm rung chuyển thị trường toàn cầu

24/05/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ một bài đăng trên Truth Social vào lúc rạng sáng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến thị trường tài chính toàn cầu chao đảo. Lời đe dọa áp thuế 50% với hàng hóa EU và 25% với Apple lập tức thổi bùng lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới, kéo theo làn sóng bán tháo trên khắp các sàn chứng khoán châu Âu và Mỹ.

BYD 'hạ gục' Tesla tại châu Âu

BYD 'hạ gục' Tesla tại châu Âu

24/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong một bước ngoặt mang tính lịch sử, BYD, gã khổng lồ xe điện Trung Quốc, đã lần đầu vượt mặt Tesla về doanh số tại châu Âu, một trong những thị trường lớn nhất của hãng xe Mỹ. Đây là tín hiệu cho thấy cuộc chơi trên thị trường xe điện toàn cầu đang thay đổi, và rằng vị thế độc tôn của Tesla ngày càng bị thách thức bởi những đối thủ mới, đặc biệt đến từ Trung Quốc.

Youtuber MrBeast trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 27

Youtuber MrBeast trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 27

23/05/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sáng tạo nội dung Youtube Jimmy Donaldson, được biết đến nhiều hơn với cái tên MrBeast, mới đây đã trở thành tỷ phú tự thân duy nhất dưới 30 tuổi trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ USD.

Đồng USD chật vật để phục hồi kể từ 'Ngày giải phóng'

Đồng USD chật vật để phục hồi kể từ 'Ngày giải phóng'

23/05/25 13:07 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD chật vật để phục hồi kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các mức thuế “Ngày giải phóng” vào đầu tháng 4. Nhiều nhà phân tích nhận định rằng đà suy yếu của đồng bạc xanh vẫn chưa dừng lại, dù vị thế là đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới của nó có vẻ vẫn an toàn trong ngắn hạn.

Chính quyền Mỹ cấm Harvard tuyển sinh viên quốc tế

Chính quyền Mỹ cấm Harvard tuyển sinh viên quốc tế

23/05/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/5, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã ra lệnh chấm dứt chứng nhận Chương trình Sinh viên và Trao đổi (SEVP) của Harvard, cấm đại học này tiếp nhận sinh viên nước ngoài – nhóm chiếm hơn 1/4 tổng số sinh viên của trường.

Giá Bitcoin bùng nổ, lập đỉnh gần 112.000 USD

Giá Bitcoin bùng nổ, lập đỉnh gần 112.000 USD

23/05/25 10:16 (GMT+7)

(VNF) - Chưa đầy 24 giờ trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức bữa tiệc chiêu đãi giới đầu tư tiền điện tử, giá Bitcoin đã bất ngờ thiết lập mức cao kỷ lục mới gần 112.000 USD. Diễn biến này được cho là sẽ củng cố mạnh mẽ danh tiếng của ông Trump với vai trò là người ủng hộ tài sản số.

Kinh tế suy giảm là nguyên nhân buộc Nga tham gia đàm phán?

Kinh tế suy giảm là nguyên nhân buộc Nga tham gia đàm phán?

23/05/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi dư luận quốc tế đang chờ đợi một giải pháp ngoại giao cho căng thẳng kéo dài giữa Nga và Ukraine, một yếu tố đang âm thầm tạo áp lực lên Moscow. Sự kết hợp giữa tăng trưởng giảm tốc, lạm phát kéo dài, giá dầu lao dốc và ngân sách nhà nước thâm hụt đang đặt Nga trước những giới hạn tài chính đáng lo ngại. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây có thể là nhân tố buộc chính quyền nước này phải cân nhắc nghiêm túc việc thay đổi chiến lược.

Mỹ Latinh: 'Chiến trường' mới giữa Mỹ và Trung Quốc

Mỹ Latinh: 'Chiến trường' mới giữa Mỹ và Trung Quốc

23/05/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Với sức mạnh kinh tế áp đảo tại Mỹ Latinh, Trung Quốc không ngần ngại thách thức sự thống trị của Mỹ tại chính "sân sau" của nước này.

Giá gạo tăng gần gấp đôi, Nhật Bản đối mặt cơn bão lạm phát

Giá gạo tăng gần gấp đôi, Nhật Bản đối mặt cơn bão lạm phát

23/05/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Lạm phát cơ bản của Nhật Bản đã tăng lên 3,5% trong tháng 4, là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 1/2023 và đánh dấu tháng thứ 37 liên tiếp lạm phát vượt mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Nguyên nhân đẩy lạm phát lên cao là do giá gạo tăng vọt, trong khi BOJ đang cân nhắc tạm dừng kế hoạch tăng lãi suất để theo dõi tác động của các mức thuế mới từ Mỹ.

World Bank: Việt Nam cần ‘một cú hích thể chế mang tính đột phá’

World Bank: Việt Nam cần ‘một cú hích thể chế mang tính đột phá’

22/05/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Theo hai báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới (World Bank), để hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh và tăng cường chiều sâu cải cách thể chế, đồng thời thúc đẩy mô hình phát triển xanh hơn.

Cam kết 500 triệu USD: Trung Quốc thay Mỹ thành nhà tài trợ lớn nhất cho WHO

Cam kết 500 triệu USD: Trung Quốc thay Mỹ thành nhà tài trợ lớn nhất cho WHO

22/05/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã cam kết tài trợ 500 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chuẩn bị thay thế Mỹ trở thành nhà tài trợ quốc gia hàng đầu của tổ chức này.

'Nội soi' cung điện 'bay' 400 triệu USD mà Qatar tặng T.T Trump

'Nội soi' cung điện 'bay' 400 triệu USD mà Qatar tặng T.T Trump

22/05/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhìn bên ngoài, chiếc Boeing 747-8 mà hoàng gia Qatar tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể trông giống mọi chiếc 747 khác. Tuy nhiên, bên trong máy bay là sự tráng lệ hiếm thấy, với sảnh chờ, phòng khách, phòng ăn, các phòng ngủ có phòng tắm riêng,... hệt như một cung điện trên không.

Mỹ sắp cấp ‘thẻ vàng’ nhập cư 5 triệu USD: Chiến lược thu hút vốn giữa cơn khát ngân sách

Mỹ sắp cấp ‘thẻ vàng’ nhập cư 5 triệu USD: Chiến lược thu hút vốn giữa cơn khát ngân sách

22/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thâm hụt ngân sách Mỹ đã vượt 1.000 tỷ USD chỉ sau 7 tháng và nợ công chạm mốc 36.000 tỷ USD, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị tung ra chương trình “thẻ vàng thị thực” trị giá 5 triệu USD nhằm thu hút giới siêu giàu toàn cầu.

Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

22/05/25 08:07 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, vừa thiết lập mức cao kỷ lục mới 110.000 USD, vượt qua đỉnh cũ hồi tháng 1 năm nay. Đà tăng này diễn ra trong bối cảnh tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư tiếp tục cải thiện sau đợt bán tháo mạnh do lo ngại về cuộc chiến thuế quan trong tháng trước.

‘Gã khổng lồ’ pin Trung Quốc CATL nhắm mục tiêu thống trị thế giới

‘Gã khổng lồ’ pin Trung Quốc CATL nhắm mục tiêu thống trị thế giới

22/05/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Là nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới, CATL không chỉ thống trị thị trường nội địa mà còn đang từng bước mở rộng ảnh hưởng toàn cầu với tham vọng trở thành “ông vua” trong ngành công nghiệp năng lượng sạch.

Nhật Bản: Bộ trưởng ‘mất ghế’ hậu tuyên bố ‘chưa bao giờ phải mua gạo’

Nhật Bản: Bộ trưởng ‘mất ghế’ hậu tuyên bố ‘chưa bao giờ phải mua gạo’

22/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tuyên bố "chưa bao giờ phải mua gạo" đã khiến Bộ trưởng Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp và Thủy sản Nhật Bản phải từ chức trong bối cảnh chính phủ nước này đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng giá gạo nghiêm trọng.

Làn sóng Covid-19 mới tấn công Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan

Làn sóng Covid-19 mới tấn công Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan

21/05/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Sau một thời gian dài tương đối ổn định, số ca mắc Covid-19 đang gia tăng trở lại tại nhiều quốc gia châu Á. Trong khi Hồng Kông, Singapore, Thái Lan và Trung Quốc ghi nhận sự gia tăng rõ rệt về số ca nhiễm và nhập viện, Ấn Độ hiện ghi nhận mức tăng nhẹ. Tuy nhiên, các cơ quan y tế vẫn duy trì cảnh giác trước nguy cơ bùng phát trên diện rộng do các biến thể mới xuất hiện.

Thế hệ kế thừa Trung Quốc – ‘mỏ vàng’ mới của các ngân hàng tư nhân Singapore

Thế hệ kế thừa Trung Quốc – ‘mỏ vàng’ mới của các ngân hàng tư nhân Singapore

21/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Thế hệ kế thừa Trung Quốc, những người trẻ tuổi sinh ra trong các gia đình giàu có, đang trở thành tâm điểm săn đón của các ngân hàng Singapore. Thông qua các chương trình huấn luyện tài chính tinh hoa, các ngân hàng kỳ vọng xây dựng mối quan hệ lâu dài với lớp khách hàng kế cận, vốn được ví như “mỏ vàng” mới của ngành quản lý tài sản.

Thoả thuận đình chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu rạn nứt

Thoả thuận đình chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu rạn nứt

21/05/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang khi Bắc Kinh cảnh báo sẽ có biện pháp cứng rắn với bất kỳ ai thực thi lệnh hạn chế chip AI của Huawei theo quy định mới từ Washington. Động thái này cho thấy thỏa thuận đình chiến thuế quan giữa hai nước đang đứng trước nguy cơ rạn nứt nghiêm trọng.

Năng lượng Trung Quốc: 'Tấm khiên chiến lược' trong thương chiến với Mỹ

Năng lượng Trung Quốc: 'Tấm khiên chiến lược' trong thương chiến với Mỹ

21/05/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ một nước phụ thuộc năng lượng vào nước ngoài, Trung Quốc đang trong lộ trình trở thành “quốc gia điện lực” đầu tiên trên thế giới. Sức mạnh to lớn về mặt năng lượng được xem là "tấm khiên chiến lược" của nước này trong thương chiến với Mỹ.

Xuất khẩu iPhone từ Trung Quốc sang Mỹ chạm đáy 14 năm vì căng thẳng thuế quan

Xuất khẩu iPhone từ Trung Quốc sang Mỹ chạm đáy 14 năm vì căng thẳng thuế quan

20/05/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Một báo cáo mới công bố cho thấy lượng iPhone và thiết bị di động của Apple xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ trong tháng 4 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Trung Quốc 'trình làng' đội xe khai thác mỏ không người lái lớn nhất thế giới

Trung Quốc 'trình làng' đội xe khai thác mỏ không người lái lớn nhất thế giới

20/05/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Trung Quốc Huaneng Group mới đây đã ra mắt đội 100 xe khai thác mỏ chạy bằng điện không người lái lớn nhất thế giới, tích hợp 5G-A và AI.

Tin khác
Vì sao tỷ phú Warren Buffett không thích đầu tư vào bất động sản?

Vì sao tỷ phú Warren Buffett không thích đầu tư vào bất động sản?

(VNF) - Tỷ phú Warren Buffett cho rằng thị trường chứng khoán có nhiều cơ hội hơn so với bất động sản. Bên cạnh đó, ông nghĩ rằng đầu tư bất động sản là một quy trình quá phức tạp.

CEO Airbnb và thông điệp 'chim không dậy sớm vẫn có thể bắt được sâu'

CEO Airbnb và thông điệp 'chim không dậy sớm vẫn có thể bắt được sâu'

TT Trump muốn có iPhone 'Made in the USA': Giới phân tích nói ‘bất khả thi’

TT Trump muốn có iPhone 'Made in the USA': Giới phân tích nói ‘bất khả thi’

Chỉ một bài đăng lúc rạng sáng, TT Trump làm rung chuyển thị trường toàn cầu

Chỉ một bài đăng lúc rạng sáng, TT Trump làm rung chuyển thị trường toàn cầu

BYD 'hạ gục' Tesla tại châu Âu

BYD 'hạ gục' Tesla tại châu Âu

Youtuber MrBeast trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 27

Youtuber MrBeast trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 27

Đồng USD chật vật để phục hồi kể từ 'Ngày giải phóng'

Đồng USD chật vật để phục hồi kể từ 'Ngày giải phóng'

Chính quyền Mỹ cấm Harvard tuyển sinh viên quốc tế

Chính quyền Mỹ cấm Harvard tuyển sinh viên quốc tế

Giá Bitcoin bùng nổ, lập đỉnh gần 112.000 USD

Giá Bitcoin bùng nổ, lập đỉnh gần 112.000 USD

Kinh tế suy giảm là nguyên nhân buộc Nga tham gia đàm phán?

Kinh tế suy giảm là nguyên nhân buộc Nga tham gia đàm phán?

Mỹ Latinh: 'Chiến trường' mới giữa Mỹ và Trung Quốc

Mỹ Latinh: 'Chiến trường' mới giữa Mỹ và Trung Quốc

Giá gạo tăng gần gấp đôi, Nhật Bản đối mặt cơn bão lạm phát

Giá gạo tăng gần gấp đôi, Nhật Bản đối mặt cơn bão lạm phát

World Bank: Việt Nam cần ‘một cú hích thể chế mang tính đột phá’

World Bank: Việt Nam cần ‘một cú hích thể chế mang tính đột phá’

Cam kết 500 triệu USD: Trung Quốc thay Mỹ thành nhà tài trợ lớn nhất cho WHO

Cam kết 500 triệu USD: Trung Quốc thay Mỹ thành nhà tài trợ lớn nhất cho WHO

'Nội soi' cung điện 'bay' 400 triệu USD mà Qatar tặng T.T Trump

'Nội soi' cung điện 'bay' 400 triệu USD mà Qatar tặng T.T Trump

Mỹ sắp cấp ‘thẻ vàng’ nhập cư 5 triệu USD: Chiến lược thu hút vốn giữa cơn khát ngân sách

Mỹ sắp cấp ‘thẻ vàng’ nhập cư 5 triệu USD: Chiến lược thu hút vốn giữa cơn khát ngân sách

Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

‘Gã khổng lồ’ pin Trung Quốc CATL nhắm mục tiêu thống trị thế giới

‘Gã khổng lồ’ pin Trung Quốc CATL nhắm mục tiêu thống trị thế giới

Nhật Bản: Bộ trưởng ‘mất ghế’ hậu tuyên bố ‘chưa bao giờ phải mua gạo’

Nhật Bản: Bộ trưởng ‘mất ghế’ hậu tuyên bố ‘chưa bao giờ phải mua gạo’

Làn sóng Covid-19 mới tấn công Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan

Làn sóng Covid-19 mới tấn công Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan

Thế hệ kế thừa Trung Quốc – ‘mỏ vàng’ mới của các ngân hàng tư nhân Singapore

Thế hệ kế thừa Trung Quốc – ‘mỏ vàng’ mới của các ngân hàng tư nhân Singapore

Thoả thuận đình chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu rạn nứt

Thoả thuận đình chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu rạn nứt

Năng lượng Trung Quốc: 'Tấm khiên chiến lược' trong thương chiến với Mỹ

Năng lượng Trung Quốc: 'Tấm khiên chiến lược' trong thương chiến với Mỹ

Xuất khẩu iPhone từ Trung Quốc sang Mỹ chạm đáy 14 năm vì căng thẳng thuế quan

Xuất khẩu iPhone từ Trung Quốc sang Mỹ chạm đáy 14 năm vì căng thẳng thuế quan

Trung Quốc 'trình làng' đội xe khai thác mỏ không người lái lớn nhất thế giới

Trung Quốc 'trình làng' đội xe khai thác mỏ không người lái lớn nhất thế giới

Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý

Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý

(VNF) - Khu đất hơn 20.100m2 tại số 28E Trần Phú, TP. Nha Trang từng được giao cho Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang thực hiện dự án Nha Trang Golden Gate. Do liên quan đến vụ án sai phạm nghiêm trọng trong quản lý tài sản công, dự án rơi vào tình trạng dang dở, hoang hóa.