PV GAS Tower diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Hoàng Ngân - 10/10/2024 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Vào ngày 10/10/2024, Tổng công ty Khí Việt Nam và Ban Quản lý (BQL) Tòa nhà PV GAS đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) tại tòa nhà PV GAS.

PV GAS Tower nằm về hướng Tây Bắc của TP. HCM, có tổng diện tích mặt bằng gần 7.500 m2, diện tích xây dựng 2.900m2, diện tích sử dụng trên 36.000m2; gồm 1 sảnh lễ tân, 16 tầng lầu với cao độ 71,9m.

Cuộc diễn tập quy mô cấp thành phố tại PV GAS Tower

Tòa nhà có công năng chủ yếu là văn phòng làm việc (từ tầng 3A đến tầng 16) và các công trình phụ trợ. Hiện trong PV GAS Tower có gần 28 văn phòng làm việc với khoảng 1.400 người làm việc thường xuyên; nhiều tài sản có giá trị cao.

Mặc dù được trang bị hệ thống chữa cháy tại chỗ khá hiện đại và đầy đủ, nhưng khi có đám cháy xảy ra, nếu không tổ chức cứu chữa kịp thời thì hậu quả vẫn không lường trước được.

Do đó công tác phòng cháy tốt, cứu nạn - cứu hộ và chữa cháy kịp thời khi sự cố cháy nổ xảy ra phải được PV GAS và BQL Tòa nhà đặc biệt quan tâm như một ưu tiên hàng đầu.

Các cuộc diễn tập CCCHCN được PV GAS và BQL PV GAS Tower phối hợp tổ chức định kỳ, căn cứ yêu cầu của Luật Phòng cháy và chữa cháy và tình hình thực tế trên địa bàn TP. HCM nói chung và trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng; với mục đích nâng cao trình độ nghiệp vụ, rà soát các giải pháp thoát nạn, các phương pháp, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu để chủ động PCCC & CNCH kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đây cũng chính là cuộc rà soát thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ; giúp nâng cao năng lực điều hành chỉ huy CCCHCN, xử lý đám cháy lớn tại tòa nhà cao tầng.

Tham gia diễn tập có các thiết bị chữa cháy hiện đại và hiệu quả

Cuộc diễn tập huy động huy động hơn 700 người, trong đó số người trực tiếp xử lý tình huống là gần 156 người, số người làm công tác phục vụ 90 người. Có 20 phương tiện cơ giới các loại gồm xe chỉ huy, xe nước chữa cháy, xe chở phương tiện, xe thang chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ,... và các phương tiện phục vụ công tác PCCC & CNCH, sơ cấp cứu, phân luồng giao thông…

Triển khai nhiều tình huống cứu nạn cứu hộ

Kịch bản diễn tập giả lập được lên chi tiết cụ thể. Khi có cháy xảy ra, người phát hiện ra cháy nhanh chóng báo tin, lãnh đạo PV GAS và BQL PV GAS Tower chỉ huy CBCNV lập tức triển khai phương án chữa cháy tại chỗ và báo cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH huyện Nhà Bè.

Ngay lập tức, điện của khu vực cháy được cắt. Tất cả CBCNV đang làm việc tại Tòa nhà được yêu cầu sơ tán bằng cầu thang bộ gần nhất và tập hợp tại khu vực tập kết người thoát nạn, có cán bộ phụ trách điểm danh, báo cáo quân số về BQL Toà nhà.

Lực lượng PCCC tại chỗ, BQL nhanh chóng xử lý tin, hướng dẫn thoát nạn, cứu 2 nạn nhân, di chuyển tài sản có giá trị và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ và thông báo được số người chưa thoát nạn tại Tòa nhà để các lực lượng chuyên nghiệp đến tìm kiếm cứu nạn kịp thời.

Lãnh đạo UBND xã Phước Kiển giữ trách nhiệm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, huy động các đơn vị trực thuộc xã tham gia phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an ninh trật tự.

Tiếp theo, Lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè tham gia chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; huy động lực lượng, phương tiện của UBND huyện: Công an huyện Nhà Bè, điện lực, cấp nước, y tế…

Vào giai đoạn tổng lực, Lãnh đạo Công an Thành phố giữ vị trí chỉ huy các đơn vị trực thuộc, phối hợp với Lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè tổ chức hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đại diện Lãnh đạo PV GAS đã cùng các lãnh đạo Công an Tp.HCM, UBND huyện Nhà Bè, các cấp các đơn vị liên quan chứng kiến cuộc diễn tập quy mô tại PV GAS Tower

Sau gần 1 tiếng đồng hồ triển khai, công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã đạt kết quả tốt: Lửa được dập tắt, số người bị thương được cấp cứu, hàng hóa tài sản được bảo quản. Cuộc diễn tập được thực hiện theo đúng kế hoạch, không xảy ra sự cố nào.

Phương án xử lý tình huống thực tập, xây dựng kịch bản phối hợp thực tập xử lý tình huống tại địa bàn dân cư nêu trên được Công an TP. HCM chủ trì, UBND huyện Nhà Bè phối hợp, tham gia xây dựng và chỉ huy triển khai; huy động các đơn vị trực thuộc với đầy đủ lực lượng và phương tiện PCCC&CNCH tham gia thực tập theo quy mô và nội dung kế hoạch.

Cuộc diễn tập có quy mô cấp thành phố đã hoàn thành thắng lợi, đặc biệt thành công tập trung tổng lực lực lượng và phương tiện tại chỗ, đạt được yêu cầu phối hợp chiến đấu đồng bộ giữa các lực lượng tham gia, tạo thành sức mạnh tổng hợp, cho hiệu quả an toàn cao nhất.

Thông qua cuộc diễn tập, lực lượng tham gia PCCC&CHCN và Ban Lãnh đạo – nhân viên các văn phòng trong tòa nhà, chính quyền và các lực lượng các cấp đều được nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức về công tác chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ, nhằm làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại tòa nhà.

Đặc biệt, cuộc diễn tập đã thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại chỗ để xử lý tốt ngay từ ban đầu đối với các đám cháy tại các khu vực trong tòa nhà, giải quyết kịp thời các sự cố, góp phần bảo đảm an toàn tại tòa nhà PV GAS Tower cũng như khu vực liên quan.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

12/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc được vinh danh là “Khu, điểm du lịch tiêu biểu đón nhiều khách du lịch năm 2025” không chỉ ghi nhận sức hút của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, mà còn khẳng định vai trò của một điểm đến mới đang góp phần định hình diện mạo du lịch Hải Phòng.

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

11/04/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/3/2026, tại Hội sở Tập đoàn Alphanam (Hà Nội), đã diễn ra Lễ ký kết phân phối chiến lược toàn diện giữa Virex và Euro Holdings, đánh dấu mốc son quan trọng trong chiến lược đồng hành các dự án bất động sản ra thị trường giữa hai đơn vị.

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

11/04/26 16:53 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động kích hoạt các phương án vận hành linh hoạt, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn địa bàn.

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

11/04/26 12:39 (GMT+7)

(VNF) - Cục Hải quan vừa hướng dẫn thủ tục đối với người nhập cảnh mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ, trong đó nhấn mạnh ngưỡng 300gram là mốc bắt buộc phải khai báo.

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

11/04/26 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là những bất ổn tại khu vực Trung Đông ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn tất tiếp nhận 2 chuyến tàu LNG đầu tháng 04/2026 với tổng sản lượng khoảng 60.000 tấn (tương đương khoảng 80 triệu Sm3 khí tự nhiên), lũy kế hơn 123.000 tấn LNG tính từ đầu năm 2026, góp phần quan trọng đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm mùa khô, góp phần quan trọng trong v

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

11/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC được các thương hiệu điều chỉnh tăng trong sáng 11/4 sau nhiều phiên biến động.

Vingroup ký MOU với bang  Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Vingroup ký MOU với bang Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

10/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền bang Maharashtra, bước tiến tiếp theo trong lộ trình mở rộng hệ sinh thái đa ngành của Vingroup tại Ấn Độ. Với tổng giá trị đầu tư dự kiến khoảng 6,5 tỷ USD, sự kiện khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và định hướng phát triển nhất quán của Tập đoàn tại quốc gia Nam Á.

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

10/04/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Đèo Cả - Petro Trade Laos (PTL) nghiên cứu, đề xuất cách thức triển khai dự án PPP đường sắt kết nối Việt – Lào từ cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) đến Viêng Chăn đảm bảo đồng bộ, thống nhất.

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

10/04/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Huy Thanh Jewelry cho biết đã hoàn tất việc khắc phục các vi phạm theo đúng yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Hiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn được duy trì ổn định, liên tục.

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

10/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Hoa Kỳ đã khởi xướng 2 cuộc điều tra thương mại về dư thừa công suất đối với 16 quốc gia, vùng lãnh thổ và vấn đề lao động cưỡng bức đối với 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

10/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tăng đáng kể trong phiên sáng 10/4. Hiện các thương hiệu đã thu hẹp chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

09/04/26 20:20 (GMT+7)

(VNF) - Tại họp báo thường kỳ quý I/2026 chiều 9/4, đại diện Bộ Công Thương cho biết nhu cầu sử dụng điện đang tăng nhanh do nắng nóng đến sớm, trong khi khả năng đảm bảo cung ứng điện thời gian tới vẫn phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết.

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

09/04/26 20:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/4/2026, Công ty Cổ phần Công nghệ DGX và Công ty Cổ phần Công nghệ Cao và Dịch vụ phần mềm FaceNet vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mở ra định hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát triển các giải pháp tài chính số, hướng tới nâng cao hiệu quả vận hành và trải nghiệm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

09/04/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Từ 15h30 ngày 9/4, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm mạnh, trong đó dầu diesel ghi nhận mức giảm sâu nhất, gần 10.000 đồng mỗi lít.

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

09/04/26 10:17 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu sử dụng điện trên cả nước tăng mạnh trong bối cảnh nắng nóng diện rộng, với nền nhiệt phổ biến 37-40°C, khiến mức tiêu thụ điện ghi nhận cao nhất từ đầu năm 2026.

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

09/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ ngân sách để bổ sung Quỹ bình ổn giá xăng dầu, đồng thời thiết lập cơ chế quản lý chặt chẽ dòng tiền qua tài khoản phong tỏa, yêu cầu minh bạch toàn bộ quá trình sử dụng, trích lập và hoàn trả.

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh

09/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn tiếp tục “đổ đèo”, giảm mạnh tới 3,5 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 9/4. Hiện giá vàng nhẫn đang được niêm yết ở mức 171,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

08/04/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết 15 của Chính phủ quyết định tạm ngưng hiệu lực thi hành Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13 của Chính phủ liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm.

Mua sắm online: Cảnh báo ‘chi phí ẩn’ có thể làm đội giá thực tế

Mua sắm online: Cảnh báo ‘chi phí ẩn’ có thể làm đội giá thực tế

08/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng “chi phí ẩn” trong thương mại điện tử – những khoản tiền phát sinh mà người tiêu dùng phải thanh toán thêm ngoài mức giá hiển thị ban đầu.

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng nhẫn tăng gần 5 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng nhẫn tăng gần 5 triệu/lượng sau một đêm

08/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn bất ngờ được các thương hiệu điều chỉnh tăng nhiều nhất tới 4,7 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

PV GAS nâng công suất tái hóa khí Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ

PV GAS nâng công suất tái hóa khí Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ

07/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) hoàn thành nâng công suất tái hóa Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ không chỉ đáp ứng yêu cầu cấp khí cho phát điện mùa khô mà còn khẳng định năng lực chủ động, linh hoạt trong đảm bảo nguồn cung trong nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Khó hiểu khi Toyota Corolla Cross tự dưng nổ túi khí?

Khó hiểu khi Toyota Corolla Cross tự dưng nổ túi khí?

07/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin về việc một chiếc xe Toyota Corolla Cross đang sử dụng bất ngờ bung túi khí khi xe di chuyển trên cao tốc, dù không xảy ra va chạm đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận.

Các 'ông lớn' kinh doanh vàng SJC, PNJ, DOJI... đang làm ăn ra sao?

Các 'ông lớn' kinh doanh vàng SJC, PNJ, DOJI... đang làm ăn ra sao?

07/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường vàng biến động mạnh, cùng nhìn lại bức tranh kinh doanh của các “ông lớn” trong lĩnh vực kim loại quý này.

Từ hôm nay, miễn nhiều loại phí giao thông cho người dân

Từ hôm nay, miễn nhiều loại phí giao thông cho người dân

07/04/26 09:54 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều loại phí trong lĩnh vực hàng không, hàng hải, thuỷ nội địa, đường sắt được miễn từ ngày 7/4-30/6 để hỗ trợ doanh nghiệp trước áp lực chi phí nhiên liệu.

Tin khác
 Xe ta ga phổ thông: Yamaha Gear 125 hybrid có gì cạnh tranh Honda Vision?

Xe ta ga phổ thông: Yamaha Gear 125 hybrid có gì cạnh tranh Honda Vision?

(VNF) - Yamaha Gear 125 đánh dấu lần đầu tiên một mẫu xe tay ga phổ thông của hãng này được trang bị động cơ hybrid.

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Vingroup ký MOU với bang  Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Vingroup ký MOU với bang Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Mua sắm online: Cảnh báo ‘chi phí ẩn’ có thể làm đội giá thực tế

Mua sắm online: Cảnh báo ‘chi phí ẩn’ có thể làm đội giá thực tế

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng nhẫn tăng gần 5 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng nhẫn tăng gần 5 triệu/lượng sau một đêm

PV GAS nâng công suất tái hóa khí Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ

PV GAS nâng công suất tái hóa khí Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ

Khó hiểu khi Toyota Corolla Cross tự dưng nổ túi khí?

Khó hiểu khi Toyota Corolla Cross tự dưng nổ túi khí?

Các 'ông lớn' kinh doanh vàng SJC, PNJ, DOJI... đang làm ăn ra sao?

Các 'ông lớn' kinh doanh vàng SJC, PNJ, DOJI... đang làm ăn ra sao?

Từ hôm nay, miễn nhiều loại phí giao thông cho người dân

Từ hôm nay, miễn nhiều loại phí giao thông cho người dân