Quỹ đầu tư Hàn Quốc sẵn sàng rót vốn vào Bamboo Airways

Chí Bình - 04/03/2026 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ đầu tư Eastbridge Partners (Hàn Quốc) sẵn sàng xem xét các cơ hội đầu tư chiến lược, đồng hành cùng Bamboo Airways trong quá trình phát triển dài hạn.

Thông tin từ FLC cho biết FLC và Bamboo Airways vừa có buổi làm việc với quỹ đầu tư Eastbridge Partners, nhằm trao đổi và tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư trong giai đoạn tới.

EastBridge Partners là quỹ đầu tư tư nhân độc lập có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc). Đến nay, họ quản lý 8 quỹ đầu tư với 1,5 tỷ USD vào 24 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, sức khỏe, bán lẻ, hàng tiêu dùng. Tại Việt Nam, đơn vị Hàn Quốc này từng rót vốn vào nền tảng giải trí số POPS Worldwide và công ty thiết bị y tế USM Healthcare.

Buổi làm việc giữa FLC, Bamboo Airways và Quỹ đầu tư Eastbridge Partners.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Eastbridge Partners cho biết quỹ sẵn sàng xem xét các cơ hội đầu tư chiến lược, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển dài hạn. Quỹ cũng có thể kết nối FLC và Bamboo Airways với các đối tác quốc tế, bao gồm các tổ chức tài chính và đơn vị cho thuê, mua tàu bay, nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng đội bay trong tương lai.

Phía FLC cho biết buổi làm việc với Eastbridge Partners được xem là bước đi tích cực trong việc tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư quốc tế. Trong bối cảnh dòng vốn toàn cầu đang tìm đến các thị trường tăng trưởng ổn định như Việt Nam, việc chủ động mở rộng hợp tác với các quỹ đầu tư uy tín được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực tài chính, thúc đẩy triển khai dự án và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững trong dài hạn.

Sau quá trình tái cấu trúc toàn diện, Bamboo Airways hiện duy trì đội bay gồm 8 tàu bay khai thác thường lệ. Quy mô này thấp hơn đáng kể so với giai đoạn cao điểm trước đây, song được đánh giá là phù hợp với chiến lược tinh gọn, tối ưu chi phí và tập trung vào các đường bay có hiệu quả thương mại cao.

Theo kế hoạch vừa công bố, trong năm 2026, hãng đặt mục tiêu nâng quy mô đội bay lên 20 tàu bay. Xa hơn, Bamboo Airways hướng tới khôi phục quy mô 30 tàu bay, từng bước mở rộng mạng lưới khai thác vươn tới 4 châu lục.

Song song với kế hoạch tăng đội bay, Bamboo Airways dự kiến tuyển dụng khoảng 1.000 tiếp viên trong năm 2026 – một trong những đợt tuyển dụng quy mô lớn nhất kể từ sau tái cấu trúc. Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung nhân sự cho các nhóm chức năng trọng yếu như phi công, kỹ thuật bảo dưỡng, khai thác mặt đất và điều hành bay.

Bamboo Airways được FLC tiếp quản lại quyền điều hành từ tháng 9/2025. Hiện FLC đã xây dựng kế hoạch phát triển mới cho Bamboo Airways trong giai đoạn 2026-2030 với mục tiêu tái cơ cấu hệ thống vận hành, mở rộng quy mô khai thác đội bay, củng cố mạng đường bay...

Mới đây, hãng bay này vừa công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Võ Huy Cường giữ vị trí Phó tổng giám đốc của hãng. Ông Cường được giới thiệu là lãnh đạo có bề dày kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về quản lý, điều hành trong lĩnh vực hàng không. Giai đoạn 2022 - 2023, ông từng đảm nhiệm vai trò cố vấn cao cấp của Bamboo Airways, phụ trách tham mưu về công tác đảm bảo an toàn khai thác bay và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trước khi gia nhập Bamboo Airways, ông Cường có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong ngành hàng không, từng giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Vụ sân bay Nha Trang: Hàng trăm bị hại muốn nhận đất, Hậu ‘pháo’ có phải chịu trách nhiệm?

Vụ sân bay Nha Trang: Hàng trăm bị hại muốn nhận đất, Hậu ‘pháo’ có phải chịu trách nhiệm?

29/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng trăm bị hại có mặt tại phiên tòa phúc thẩm, đề nghị Tòa án buộc Công ty Phúc Sơn phải có trách nhiệm thực hiện tiếp hợp đồng đã ký.

Nhận diện Vistahome bỏ vốn hơn 600 triệu USD làm điện gió ở Cần Thơ

Nhận diện Vistahome bỏ vốn hơn 600 triệu USD làm điện gió ở Cần Thơ

29/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Vistahome được chọn là nhà đầu tư làm dự án điện gió Vĩnh Hải 1 với tổng vốn đầu tư khoảng 15.900 tỷ đồng, tương đương 602,5 triệu USD.

Từ 1/7, viên chức được trực tiếp quản lý, điều hành doanh nghiệp

Từ 1/7, viên chức được trực tiếp quản lý, điều hành doanh nghiệp

29/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, Luật Viên chức năm 2025 chính thức có hiệu lực, cho phép viên chức được góp vốn, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp và một số tổ chức ngoài công lập trong những trường hợp pháp luật không cấm. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý của luật so với quy định hiện hành.

Procter & Gamble Việt Nam bị phạt 390 triệu đồng vì vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

Procter & Gamble Việt Nam bị phạt 390 triệu đồng vì vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

29/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam 390 triệu đồng do cung cấp thông tin chưa đầy đủ cho người tiêu dùng và đưa điều khoản không được phép vào điều kiện giao dịch chung.

Green SM tăng vốn lên 54.000 tỷ, vốn điều lệ vượt ngân hàng SHB

Green SM tăng vốn lên 54.000 tỷ, vốn điều lệ vượt ngân hàng SHB

28/06/26 13:17 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và thông minh GSM (Green SM) vừa tăng vốn điều lệ từ 43.400 tỷ đồng lên 54.000 tỷ đồng.

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỷ trong năm 2026

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỷ trong năm 2026

28/06/26 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/6, Vietnam Airlines tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 thông qua báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán, báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2025, kế hoạch sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển năm 2026.

Có gần 1.850 cổ đông nhưng ĐHĐCĐ của Quốc tế Holding không ai đến dự

Có gần 1.850 cổ đông nhưng ĐHĐCĐ của Quốc tế Holding không ai đến dự

27/06/26 10:57 (GMT+7)

(VNF) - Dù có gần 1.850 cổ đông, Quốc tế Holding (LMH) vẫn phải hủy Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 lần thứ nhất vì không có cổ đông nào tham dự.

Đầu tư Technical: Lỗ kéo dài, lũy kế vượt 1.270 tỷ đồng

Đầu tư Technical: Lỗ kéo dài, lũy kế vượt 1.270 tỷ đồng

27/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc năm tài chính 2025, Công ty cổ phần Đầu tư Technical ghi nhận khoản lỗ sau thuế lên tới hơn 403,19 tỷ đồng, đưa lỗ lũy kế của công ty lên hơn 1.270,52 tỷ đồng.

Doanh thu 'bốc hơi' hơn 90%, HSL chuyển hướng sang y tế

Doanh thu 'bốc hơi' hơn 90%, HSL chuyển hướng sang y tế

27/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh, doanh thu của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển thực phẩm Hồng Hà (HoSE: HSL) đã giảm hơn 90% so với mức đỉnh năm 2022. Giữa lúc mảng kinh doanh cốt lõi suy giảm và nguồn thu chủ yếu đến từ hoạt động tài chính, doanh nghiệp đang tìm kiếm dư địa tăng trưởng mới bằng kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực y tế.

Sau khi cả dàn lãnh đạo bị bắt, PC1 lại bị xử phạt

Sau khi cả dàn lãnh đạo bị bắt, PC1 lại bị xử phạt

26/06/26 13:04 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 (PC1) số tiền 92,5 triệu đồng.

Hai mảng đối lập DN ngành gạo: Người hưởng trái ngọt, kẻ loay hoay tìm lối ra

Hai mảng đối lập DN ngành gạo: Người hưởng trái ngọt, kẻ loay hoay tìm lối ra

26/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa áp lực giá xuất khẩu giảm và chi phí logistics tăng cao, các doanh nghiệp gạo niêm yết đang phân hóa mạnh. Trong khi một số doanh nghiệp tăng trưởng nhờ xuất khẩu khởi sắc, nhiều đơn vị vẫn chật vật với thua lỗ và tái cơ cấu.

Doanh nghiệp SME trước 'thời vận' mới: 'Nhỏ nhưng không thể lôi thôi'

Doanh nghiệp SME trước 'thời vận' mới: 'Nhỏ nhưng không thể lôi thôi'

25/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, mọi giải pháp hỗ trợ từ phía chính sách hay sự cởi mở từ các ngân hàng sẽ không thể phát huy tối đa tác dụng nếu thiếu đi sự chủ động dịch chuyển từ chính nội tại của các doanh nghiệp SME.

Formosa Hà Tĩnh: Sứ mệnh 'phát triển xanh – gắn kết bền vững'

Formosa Hà Tĩnh: Sứ mệnh 'phát triển xanh – gắn kết bền vững'

25/06/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ giữ vai trò là một trong những trung tâm công nghiệp quy mô lớn của khu vực Bắc Trung Bộ, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đang từng bước xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp hiện đại với định hướng phát triển hài hòa giữa sản xuất, con người và cộng đồng.

Công ty VinFast sản xuất thay đổi lãnh đạo sau chia tách

Công ty VinFast sản xuất thay đổi lãnh đạo sau chia tách

24/06/26 16:35 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Sản xuất và Kinh doanh VinFast - đơn vị nắm toàn bộ mảng sản xuất tại Việt Nam - vừa có tổng giám đốc mới thay thế ông Phạm Nhật Vượng. Ông Vượng vẫn là tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Hãng hàng không của bầu Hiển tậu thêm máy bay mới

Hãng hàng không của bầu Hiển tậu thêm máy bay mới

24/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Tàu bay mới của Vietravel Airlines thuộc dòng Airbus A321, mang số hiệu VN-A290 với cấu hình 230 ghế cung ứng, sẽ được đưa vào khai thác ngay trong ngày 24/6.

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng đến 9,8% từ năm 2027

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng đến 9,8% từ năm 2027

24/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án lương tối thiểu năm 2027, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ 8,5-9,8%, nhằm bù đắp chi phí sinh hoạt gia tăng và cải thiện mức sống của người lao động.

Tập đoàn Đồng Tâm bị chấm dứt hợp đồng vì vi phạm nghiêm trọng về tiến độ

Tập đoàn Đồng Tâm bị chấm dứt hợp đồng vì vi phạm nghiêm trọng về tiến độ

24/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ban QLDA Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị TP Huế vừa có quyết định chấm dứt đồng đối với nhà thầu vi phạm là Công ty cổ phần Tập đoàn Đồng Tâm.

HATECO và A.P. MOLLER - MAERSK hợp tác chiến lược, thúc đẩy phát triển hạ tầng logistics Việt Nam

HATECO và A.P. MOLLER - MAERSK hợp tác chiến lược, thúc đẩy phát triển hạ tầng logistics Việt Nam

23/06/26 19:50 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hateco đón tiếp đoàn công tác cấp cao A.P. Moller - Maersk do Chủ tịch Robert Maersk Uggla dẫn đầu tới thăm và làm việc tại HHIT.

Hòa Phát lấn sân điện gió ngoài khơi, góp vốn lập công ty 2.000 tỷ đồng

Hòa Phát lấn sân điện gió ngoài khơi, góp vốn lập công ty 2.000 tỷ đồng

23/06/26 15:11 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hòa Phát vừa có bước đi mới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo khi quyết định góp vốn thành lập CTCP Điện gió ngoài khơi Sông Hậu với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng.

TP. HCM lập quy hoạch 5 khu đô thị TOD gần 940ha dọc tuyến Metro số 2

TP. HCM lập quy hoạch 5 khu đô thị TOD gần 940ha dọc tuyến Metro số 2

23/06/26 14:22 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. HCM vừa phê duyệt ranh giới lập quy hoạch các khu vực TOD (phát triển đô thị định hướng giao thông công cộng) xung quanh các nhà ga thuộc tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) với tổng diện tích quy hoạch gần 940ha.

Ông Nguyễn Khánh Hưng tính đường trở lại HĐQT LDG

Ông Nguyễn Khánh Hưng tính đường trở lại HĐQT LDG

23/06/26 12:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Khánh Hưng được đề xuất bầu bổ sung vào HĐQT của LDG, song song với việc miễn nhiệm ông Nguyễn Văn Minh.

Một hãng hàng không lỗ lũy kế vượt 10.000 tỷ

Một hãng hàng không lỗ lũy kế vượt 10.000 tỷ

23/06/26 12:06 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ liên tiếp, khoản lỗ luỹ kế của hãng hàng không này đến cuối năm 2025 đã vượt mốc hơn 10.000 tỷ đồng.

DIG bị thu hồi lô trái phiếu 600 tỷ đồng

DIG bị thu hồi lô trái phiếu 600 tỷ đồng

22/06/26 16:27 (GMT+7)

(VNF) - DIG bị phạt 175 triệu đồng do sử dụng sai mục đích vốn từ lô trái phiếu 600 tỷ đồng, đồng thời bị buộc phải thu hồi số trái phiếu đã chào bán, hoàn trả tiền cho trái chủ.

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

22/06/26 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc cứu sống bằng chiến lược hồi sức cá thể hóa, hạn chế tối đa các can thiệp xâm lấn nguy hiểm.

Tin khác
CC1 có kế toán trưởng mới

CC1 có kế toán trưởng mới

(VNF) - Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) vừa công bố quyết định về việc thay đổi nhân sự cấp cao tại bộ phận tài chính - kế toán.

Vụ sân bay Nha Trang: Hàng trăm bị hại muốn nhận đất, Hậu ‘pháo’ có phải chịu trách nhiệm?

Vụ sân bay Nha Trang: Hàng trăm bị hại muốn nhận đất, Hậu ‘pháo’ có phải chịu trách nhiệm?

Nhận diện Vistahome bỏ vốn hơn 600 triệu USD làm điện gió ở Cần Thơ

Nhận diện Vistahome bỏ vốn hơn 600 triệu USD làm điện gió ở Cần Thơ

Từ 1/7, viên chức được trực tiếp quản lý, điều hành doanh nghiệp

Từ 1/7, viên chức được trực tiếp quản lý, điều hành doanh nghiệp

Procter & Gamble Việt Nam bị phạt 390 triệu đồng vì vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

Procter & Gamble Việt Nam bị phạt 390 triệu đồng vì vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

Green SM tăng vốn lên 54.000 tỷ, vốn điều lệ vượt ngân hàng SHB

Green SM tăng vốn lên 54.000 tỷ, vốn điều lệ vượt ngân hàng SHB

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỷ trong năm 2026

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỷ trong năm 2026

Có gần 1.850 cổ đông nhưng ĐHĐCĐ của Quốc tế Holding không ai đến dự

Có gần 1.850 cổ đông nhưng ĐHĐCĐ của Quốc tế Holding không ai đến dự

Đầu tư Technical: Lỗ kéo dài, lũy kế vượt 1.270 tỷ đồng

Đầu tư Technical: Lỗ kéo dài, lũy kế vượt 1.270 tỷ đồng

Doanh thu 'bốc hơi' hơn 90%, HSL chuyển hướng sang y tế

Doanh thu 'bốc hơi' hơn 90%, HSL chuyển hướng sang y tế

Sau khi cả dàn lãnh đạo bị bắt, PC1 lại bị xử phạt

Sau khi cả dàn lãnh đạo bị bắt, PC1 lại bị xử phạt

Hai mảng đối lập DN ngành gạo: Người hưởng trái ngọt, kẻ loay hoay tìm lối ra

Hai mảng đối lập DN ngành gạo: Người hưởng trái ngọt, kẻ loay hoay tìm lối ra

Doanh nghiệp SME trước 'thời vận' mới: 'Nhỏ nhưng không thể lôi thôi'

Doanh nghiệp SME trước 'thời vận' mới: 'Nhỏ nhưng không thể lôi thôi'

Formosa Hà Tĩnh: Sứ mệnh 'phát triển xanh – gắn kết bền vững'

Formosa Hà Tĩnh: Sứ mệnh 'phát triển xanh – gắn kết bền vững'

Công ty VinFast sản xuất thay đổi lãnh đạo sau chia tách

Công ty VinFast sản xuất thay đổi lãnh đạo sau chia tách

Hãng hàng không của bầu Hiển tậu thêm máy bay mới

Hãng hàng không của bầu Hiển tậu thêm máy bay mới

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng đến 9,8% từ năm 2027

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng đến 9,8% từ năm 2027

Tập đoàn Đồng Tâm bị chấm dứt hợp đồng vì vi phạm nghiêm trọng về tiến độ

Tập đoàn Đồng Tâm bị chấm dứt hợp đồng vì vi phạm nghiêm trọng về tiến độ

HATECO và A.P. MOLLER - MAERSK hợp tác chiến lược, thúc đẩy phát triển hạ tầng logistics Việt Nam

HATECO và A.P. MOLLER - MAERSK hợp tác chiến lược, thúc đẩy phát triển hạ tầng logistics Việt Nam

Hòa Phát lấn sân điện gió ngoài khơi, góp vốn lập công ty 2.000 tỷ đồng

Hòa Phát lấn sân điện gió ngoài khơi, góp vốn lập công ty 2.000 tỷ đồng

TP. HCM lập quy hoạch 5 khu đô thị TOD gần 940ha dọc tuyến Metro số 2

TP. HCM lập quy hoạch 5 khu đô thị TOD gần 940ha dọc tuyến Metro số 2

Ông Nguyễn Khánh Hưng tính đường trở lại HĐQT LDG

Ông Nguyễn Khánh Hưng tính đường trở lại HĐQT LDG

Một hãng hàng không lỗ lũy kế vượt 10.000 tỷ

Một hãng hàng không lỗ lũy kế vượt 10.000 tỷ

DIG bị thu hồi lô trái phiếu 600 tỷ đồng

DIG bị thu hồi lô trái phiếu 600 tỷ đồng

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch