Ra tay can thiệp khi tỷ giá quá nóng, không để nền kinh tế gánh nợ xấu

Minh Anh - 07/04/2024 13:48 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẵn sàng can thiệp nếu tỷ giá tăng quá nóng. Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm ngân hàng không công khai lãi suất cho vay. Đó là những thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

VNF

USD tăng mạnh phá vỡ mọi kỷ lục

Tỷ giá USD/VND liên tục tăng mạnh trong các phiên gần đây. Giá USD bán ra tại một số ngân hàng đã chạm trần quy định.

Song các chuyên gia kinh tế cho rằng áp lực tỷ giá vẫn hiện hữu nhưng chưa đáng lo ngại vì vẫn trong tầm kiểm soát.

>> Xem thêmUSD tăng mạnh phá vỡ mọi kỷ lục: Mối nguy vượt tầm dự báo?

Phó Thống đốc: Có 100 tỷ USD dự trữ, NHNN ra tay nếu tỷ giá quá nóng

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 3/4, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã thông tin về định hướng điều hành tỷ giá trong bối cảnh tăng nóng thời gian qua.

Phó Thống đốc NHNN nói cơ quan này có đủ công cụ điều hành để ổn định thị trường ngoại hối.

Ngoài các công cụ điều chỉnh tỷ giá bằng chính sách tiền tệ, Theo Phó thống đốc, hiện dự trữ ngoại hối của Việt Nam khá dồi dào, tới cuối 2023 khoảng 100 tỷ USD. Trường hợp cần thiết, cơ quan này sẽ can thiệp để ổn định.

>> Xem thêmPhó Thống đốc: Có 100 tỷ USD dự trữ, NHNN ra tay nếu tỷ giá quá nóng

Thủ tướng: Xử lý nghiêm ngân hàng không công khai lãi suất cho vay

Tại công điện mới nhất ngày 5/4, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu NHNN chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi sát diễn biến, tình hình kinh tế thế giới, trong nước, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả hơn; thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, nhất là về thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, giảm mặt bằng lãi suất cho vay,…

Thủ tướng yêu cầu NHNN chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện công khai mặt bằng lãi suất cho vay, triển khai các gói tín dụng trước ngày 10/4; xử lý nghiêm tổ chức tín dụng không thực hiện.

>> Xem thêmThủ tướng: Xử lý nghiêm ngân hàng không công khai lãi suất cho vay

Ngân hàng đồng loạt công khai lãi suất cho vay bình quân

Thực hiện yêu cầu của NHNN, từ ngày 1/4, các ngân hàng rầm rộ công khai lãi suất cho vay bình quân tháng 3. Lãi suất cho vay bình quân thấp nhất là 6,3%, cao nhất gần 10%/năm.

Trước đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện việc công bố lãi suất cho vay bình quân, chênh lệch lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân, lãi suất cho vay các chương trình tín dụng, gói tín dụng và các loại lãi suất cho vay khác (nếu có) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của NHNN.

>> Xem thêmNgân hàng đồng loạt công khai lãi suất cho vay bình quân



Hạ lãi suất để tăng tín dụng

Theo NHNN, lãi suất tiền gửi bình quân hiện ở mức 3,3% một năm. Lãi vay khoảng 6,4% một năm với các khoản vay mới. Các mức này hạ lần lượt 0,2% và 0,7% so với 2023… Tuy nhiên, đến ngày 29/2/2024, tín dụng nền kinh tế giảm 0,72% so với cuối năm 2023.

Trong buổi làm việc mới đây với Thủ tướng, các ngân hàng bày tỏ hàng trăm nghìn tỷ đồng đóng băng là rất phí phạm; ngân hàng sẵn sàng cho vay nhưng vay có thu hồi được không và nỗi lo nợ xấu tăng cao là một rào cản.

>> Xem thêmHạ lãi suất để tăng tín dụng: Nỗi 'ám ảnh' thu hồi nợ

'Không thể đẩy tín dụng ồ ạt, bất chấp các tiêu chuẩn'

Theo thống kê mới nhất của NHNN, tính đến 27/3/2024, dư nợ tín dụng nền kinh tế đạt hơn 13,651 triệu tỷ đồng, tăng 0,61% so với cuối năm 2023.

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, kể từ cuối năm 2023, toàn ngành ngân hàng đã nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp với nhiều hình thức như giảm lãi suất hay tung gói vay ưu đãi. Tuy vậy, “không thể đẩy tín dụng một cách ồ ạt, bất chấp các tiêu chuẩn để nền kinh tế gánh nợ xấu như tình trạng đã diễn ra cách đây hơn 10 năm mà đến nay vẫn chưa xử lý hết”.

>> Xem thêm'Không thể đẩy tín dụng ồ ạt, bất chấp các tiêu chuẩn'

Trước thềm ĐHCĐ: Ngân hàng dồn dập miễn nhiệm nhân sự cấp cao

Gần đây, nhiều ngân hàng miễn nhiệm nhân sự cấp cao. Việc thay đổi nhân sự cấp cao tại nhiều nhà băng diễn ra ngay trước thềm mùa đại hội cổ đông thường niên 2024.

Tại đại hội, các ngân hàng dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024; các báo cáo của hội đồng quan trị, Ban điều hành và Ban Kiểm soát; vấn đề nhân sự;…

>> Xem thêmTrước thềm ĐHCĐ: Ngân hàng dồn dập miễn nhiệm nhân sự cấp cao

Dẫn vốn cho BĐS: 'Giải pháp hữu hiệu nhất là giải pháp phi tín dụng'

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho biết các doanh nghiệp trong ngành hiện không còn tài sản thế chấp đủ pháp lý để mang ra vay vốn, trong khi đó các ngân hàng thương mại đều ưu cầu phải có tài sản đảm bảo do đó khó để vay vốn.

Theo ông Châu, đối với các doanh nghiệp bất động sản, giải pháp hữu hiệu nhất là giải pháp "phi tín dụng" - tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nguồn tín dụng.

>> Xem thêmDẫn vốn cho BĐS: 'Giải pháp hữu hiệu nhất là giải pháp phi tín dụng'

Lãi suất liên ngân hàng tăng lên mức cao nhất gần 1 năm

Sau chuỗi ngày tạo đáy, gần đây, lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng trở lại. Lãi suất VND qua đêm trên thị trường liên ngân hàng đã tăng lên mức cao nhất gần 1 năm, tiến sát mức trần.

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng đã có 5 phiên tăng mạnh liên tiếp, từ mức 0,28%/năm ghi nhận vào ngày 28/3 lên 4,59%/năm trong phiên 3/4, tức tăng gấp gần 15 lần chỉ trong vòng 1 tuần.

>> Xem thêmLãi suất liên ngân hàng tăng lên mức cao nhất gần 1 năm

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng vụ khách hàng mất hơn 300 tỷ đồng tại MSB

Liên quan đến vụ khách hàng bỗng dưng mất hơn 300 tỷ đồng trong tài khoản tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra vào chiều 3/4, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết nguyên nhân để xảy ra những vụ việc trên có thể là vi phạm do cơ chế, cách thức quản lý của phòng giao dịch, vi phạm cá nhân của nhân viên ngân hàng, "hoặc sự chủ quan, thông đồng giữa khách hàng với cán bộ ngân hàng để tiêu cực, không chỉ lừa nhau mà lừa cả ngân hàng".

Trước câu hỏi qua vụ việc tại MSB và một số vụ khác xảy ra thời gian gần đây, phải chăng có lỗ hổng trong nghiệp vụ ngân hàng, ông Tú khẳng định không phải là lỗ hổng mang tính hệ thống mà chỉ diễn ra ở một số ngân hàng, tổ chức, đơn vị, phòng giao dịch... 

>> Xem thêmNgân hàng Nhà nước lên tiếng vụ khách hàng mất hơn 300 tỷ đồng tại MSB

Cùng chuyên mục
Tiền giả mệnh giá 200.000 đồng xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Tiền giả mệnh giá 200.000 đồng xuất hiện, người dân cần cảnh giác

04/06/26 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Gần đây, thị trường xuất hiện loại tiền giả polymer mệnh giá 200.000 đồng với thủ đoạn lưu hành ngày càng tinh vi. Người dân cần hết sức cảnh giác.

Tài khoản ngân hàng 'ngủ đông' 3 năm có thể bị đóng

Tài khoản ngân hàng "ngủ đông" 3 năm có thể bị đóng

04/06/26 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng sẽ được quyền đóng các tài khoản "rác", tài khoản "ngủ đông" từ 3 năm trở lên để ngăn chặn tội phạm lừa đảo.

Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng chỉ còn vài đồng

Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng chỉ còn vài đồng

04/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do tiếp tục giảm, kéo dài đợt giảm giá USD liên tục kể từ tháng 4/2026 đến nay.

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

03/06/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng hôm nay đồng loạt đi lên. Giá USD tự do cũng đảo chiều tăng mạnh sau phiên lao dốc. Giá USD thế giới duy trì đà tăng.

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

03/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm gần 3.995 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu. Sau khi hoàn tất phương án, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ 26.631 tỷ đồng lên hơn 30.625 tỷ đồng.

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng quay đầu giảm nhanh sau khi Ngân hàng Nhà nước triển khai nghiệp vụ hoán đổi ngoại tệ. Lãi suất cho vay qua đêm từ 11% hạ xuống 6,6% sau 1 phiên.

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

03/06/26 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Các tài khoản có dấu hiệu giao dịch bất thường như nhận tiền từ nhiều nguồn, chuyển tiền với tần suất cao hoặc liên quan đến tài khoản cảnh báo có thể bị ngân hàng đưa vào diện giám sát, xác minh để phòng ngừa gian lận và lừa đảo.

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

03/06/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/5/2026, tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2026 do Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, “Hành trình vay mua nhà trên kênh số” của VietinBank đã được vinh danh Giải thưởng Sao Khuê 2026 trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) và lần đầu được ghi danh trên bản đồ Giải pháp công nghệ số Việt Nam 2026. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho một sản phẩm công nghệ, mà còn là minh chứng cho nỗ lực đổi mới sáng tạo và định hướng khách hàng là trung tâm trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tài chính số hiện đại.

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động  vì Việt Nam số 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026

02/06/26 15:58 (GMT+7)

(VNF) - Vào ngày 30/05/2026, BIZ MBBank tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng số hàng đầu dành cho doanh nghiệp khi được vinh danh tại Lễ Biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam Số (Viet Nam I4 Impact Awards). Giải pháp Mở tài khoản doanh nghiệp “Toàn trình số - Tự động hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp” được trao danh hiệu Dịch vụ số xuất sắc, ghi nhận những nỗ lực đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng của BIZ MBBank. Chương trình được tổ chức tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

02/06/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do hôm nay giảm mạnh, tới hơn 100 đồng. Tính từ mức đỉnh, giá USD tự do đã hạ gần 1.700 đồng. Trong khi đó, giá USD tại ngân hàng nhích tăng.

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

02/06/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm phiên 1/6 tăng lên 11%. Trước diễn biến này, Ngân hàng Nhà nước chào thầu 46.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ thanh khoản và ổn định mặt bằng lãi suất.

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

02/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia Yuanta, việc lãi suất giảm không đáng kể sau khi NHNN tăng khối lượng OMO lưu hành lên trên 330 nghìn tỷ đồng cho thấy nhu cầu vốn ngắn hạn và nhu cầu phòng thủ thanh khoản của các ngân hàng vẫn ở mức cao.

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

02/06/26 11:31 (GMT+7)

(VNF) - SeABank hiện là một trong số ít ngân hàng chưa có nhà đầu tư chiến lược là khối ngoại. Việc ngân hàng này nới room ngoại lên mức 30% làm dấy lên kỳ vọng về một thương vụ trong tương lai gần.

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

02/06/26 09:37 (GMT+7)

(VNF) - BIDV đã triển khai lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng, hệ thống sẽ tự động chia thành nhiều giao dịch có giá trị tối đa 499.999.999 đồng/giao dịch và thông báo đầy đủ trước khi thực hiện.

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

02/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán Mirae Asset nhận định, 25 ngân hàng trong danh sách được mở rộng dư địa tín dụng tại hai phân khúc bất động sản ưu tiên, hỗ trợ tăng trưởng cho vay và thu nhập lãi thuần (NII) trong năm 2026.

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

01/06/26 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Sacombank vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đổi tên thương mại từ “Sài Gòn Thương Tín” thành “Sài Gòn Tài Lộc” theo Quyết định số 36/QĐ-QLGS4 ngày 1/6/2026.

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

01/06/26 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, các chi nhánh ngân hàng thương mại sẽ bị thu hồi giấy phép nếu hoạt động thua lỗ 3 năm liền, trừ trường hợp ở khu vực nông thôn hoặc mới thành lập.

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

01/06/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Hội nghị AWS Summit Singapore 2026 diễn ra vào ngày 6 tháng 5 năm 2026 tại Sands Expo and Convention Centre đã ghi nhận sự xuất hiện của hàng nghìn chuyên gia công nghệ, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực AI và điện toán đám mây. Trong khuôn khổ hội nghị, CEO Techcombank Jens Lottner đã chia sẻ thẳng thắn những thách thức nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt cũng như chiến lược tạo lợi thế cạnh tranh khó sao chép của ngân hàng trong kỷ nguyên AI tăng trưởng.

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

31/05/26 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến hết tháng 1 lập kỷ lục, vượt 10,3 triệu tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ tiền mặt lưu thông tới cuối tháng 1 lên mức cao nhất trong 3 năm.

Ngân hàng thu hơn 500 thửa đất của LDG để xử lý nợ xấu

Ngân hàng thu hơn 500 thửa đất của LDG để xử lý nợ xấu

31/05/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Sacombank thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là 507 lô đất tại dự án Viva City tại Đồng Nai của Công ty CP đầu tư LDG để xử lý nợ xấu.

Làn sóng 'thay tướng' ngân hàng, đảo người cho chiến lược tăng trưởng mới?

Làn sóng 'thay tướng' ngân hàng, đảo người cho chiến lược tăng trưởng mới?

31/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đồng loạt tái cơ cấu đội ngũ lãnh đạo cấp cao nhằm chuẩn bị cho giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hơn về chuyển đổi số và chuẩn bị cho chiến lược tăng trưởng dài hạn.

NHNN phát tín hiệu 'nới lỏng', loạt ngân hàng thêm dư địa cho vay bất động sản

NHNN phát tín hiệu 'nới lỏng', loạt ngân hàng thêm dư địa cho vay bất động sản

31/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù nới điều kiện với nhà ở xã hội và khu công nghiệp song NHNN vẫn yêu cầu các ngân hàng vẫn phải kiểm soát tăng trưởng tín dụng bất động sản, không vượt quá tốc độ tăng trưởng tín dụng chung của ngân hàng.

NHNN sắp công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối

NHNN sắp công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối

30/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - NHNN cam kết công bố số liệu mua ngoại tệ ròng dương (bao gồm giao dịch giao ngay và kỳ hạn) hàng năm, độ trễ 03 tháng cùng số liệu dự trữ ngoại hối và vị thế kỳ hạn từ năm 2027.

Xóa bỏ toàn bộ 'giấy phép con' về sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

Xóa bỏ toàn bộ 'giấy phép con' về sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

30/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo nghị định mới đề xuất sửa đổi nhiều quy định mang tính "cởi trói" cho vàng trang sức, mỹ nghệ, trong đó có việc xóa bỏ toàn bộ giấy phép con cho vàng trang sức từ 1/7/2026.

Tin khác
Thanh khoản ngân hàng còn nhiều áp lực: Những con số cho thấy lãi suất khó hạ nhiệt nhanh

Thanh khoản ngân hàng còn nhiều áp lực: Những con số cho thấy lãi suất khó hạ nhiệt nhanh

(VNF) - Áp lực thanh khoản trong hệ thống ngân hàng vẫn ở mức cao khi chênh lệch giữa tín dụng và huy động lớn. Theo các chuyên gia, mặt bằng lãi suất đến cuối năm khó hạ nhiệt.

Tiền giả mệnh giá 200.000 đồng xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Tiền giả mệnh giá 200.000 đồng xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Tài khoản ngân hàng 'ngủ đông' 3 năm có thể bị đóng

Tài khoản ngân hàng "ngủ đông" 3 năm có thể bị đóng

Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng chỉ còn vài đồng

Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng chỉ còn vài đồng

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động  vì Việt Nam số 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Ngân hàng thu hơn 500 thửa đất của LDG để xử lý nợ xấu

Ngân hàng thu hơn 500 thửa đất của LDG để xử lý nợ xấu

Làn sóng 'thay tướng' ngân hàng, đảo người cho chiến lược tăng trưởng mới?

Làn sóng 'thay tướng' ngân hàng, đảo người cho chiến lược tăng trưởng mới?

NHNN phát tín hiệu 'nới lỏng', loạt ngân hàng thêm dư địa cho vay bất động sản

NHNN phát tín hiệu 'nới lỏng', loạt ngân hàng thêm dư địa cho vay bất động sản

NHNN sắp công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối

NHNN sắp công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối

Xóa bỏ toàn bộ 'giấy phép con' về sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

Xóa bỏ toàn bộ 'giấy phép con' về sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.