Tiêu điểm

Sếp tập đoàn tài chính Keb Hana gặp lãnh đạo Chính phủ Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

Chiều 5/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Keb Hana của Hàn Quốc.

Sếp tập đoàn tài chính Keb Hana gặp lãnh đạo Chính phủ Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

Fintech là xu hướng hợp tác tài chính tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Theo VGP, tại cuộc gặp này, ông Kim Jung Tai đã đánh giá cao môi trường kinh doanh ổn định, không ngừng được cải thiện của Việt Nam trong những năm qua và cho biết, trong thời gian tới sẽ đầu tư vốn trực tiếp hoặc qua các quỹ vào cơ sở hạ tầng và mở rộng hợp tác với các chế định tài chính của Việt Nam qua các công ty tài chính-công nghệ fintech.

Hiện tại, Keb Hana đang hợp tác tích cực với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong lĩnh vực tài chính nhằm gia tăng giá trị của mỗi bên và giúp BIDV phát triển các dịch vụ tài chính, tín dụng trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Keb Hana của Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn tài chính Hana tới đầu tư, góp phần phát triển đa dạng thị trường tài chính của Việt Nam.

Đặc biệt, Việt Nam đang tập trung đầu tư cho hạ tầng cơ sở với nguồn vốn rất lớn thông qua các hình thức hợp tác công-tư. Việt Nam mong muốn Hana tìm hiểu, thúc đẩy đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư gián tiếp trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Hana có thể tham gia mạnh mẽ vào hoạt động tái cơ cấu ngân hàng tại Việt Nam hiện đang được hoàn thiện bằng các khuôn khổ pháp lý cao nhất. 

"Chính phủ Việt Nam xác định năm 2018 là năm tăng tốc cơ cấu lại hệ thống ngân hàng-tài chính. Đây là cơ hội đầu tư, hợp tác của các Tập đoàn tài chính như Keb Hana", Phó Thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao việc Keb Hana hợp tác với BIDV trong thời gian qua và cho rằng hai bên có nhiều tiềm năng trong khai thác lĩnh vực fintech và thanh toán di động ở Việt Nam trong thời gian tới.

Tin mới lên