Ngân hàng

SHB bổ nhiệm tân Phó tổng giám đốc, trình làng sản phẩm ngân hàng đầu tư

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài gòn - Hà Nội (HNX: SHB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Trần Nhật Nam giữ chức vụ Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối ngân hàng đầu tư SHB.

SHB bổ nhiệm tân Phó tổng giám đốc, trình làng sản phẩm ngân hàng đầu tư

SHB trình làng sản phẩm ngân hàng đầu tư

Theo đó, ông Nam sẽ chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Tổng giám đốc SHB, đồng thời quản lý điều hành mọi hoạt động của khối ngân hàng đầu tư.

Ông Nam được bổ nhiệm một năm để thử thách kể từ ngày 26/10.

Ông Trần Nhật Nam sinh năm 1977, là thạc sĩ quản trị kinh doanh, Đại học George Mason, Hoa Kỳ và là CFA Charterholder (2009).

Ông có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn tài chính và M&A. Ông từng là Giám đốc mảng M&A của KPMG Hà Nội, Giám đốc ngân hàng đầu tư của Vietnam Partners tại Việt Nam và New York.

Trước khi đầu quân cho SHB, ông Trần Nhật Nam đã có 4 năm làm việc tại Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) và giữ vị trí Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc iWealth.

Với việc bổ nhiệm thêm ông Trần Nhật Nam, SHB sẽ có 6 phó tổng giám đốc. Trước đó, SHB chưa có sản phẩm ngân hàng đầu tư.

Đầu tháng 9 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và hai đối tác đã trao đổi các văn bản hợp tác toàn diện; trong đó có đề cập đến các khoản vay trị giá 43 triệu USD.
Văn bản hợp tác thứ nhất được SHB ký với Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) đi kèm hợp đồng khoản vay trị giá 20 triệu USD, kỳ hạn 5 năm, bổ sung vào nguồn vốn trung dài hạn ngân hàng tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam và tài trợ cho các giao dịch xuất - nhập khẩu hàng hóa đến từ các quốc gia thành viên của IIB.

Song song với bản hợp tác này, SHB và IIB cũng hướng tới hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác, cùng trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để cao hiệu quả hoạt động và xây dựng năng lực quản trị của cả 2 ngân hàng.

Một số lĩnh vực mà 2 bên hợp tác là phát triển dự án – đặc biệt là dự án liên quan đến doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ; phát triển tham gia các quỹ đầu tư; quản lý rủi ro và tuân thủ…

Cùng ngày, SHB cũng ký một văn bản hợp đồng tín dụng khung hạn mức ban đầu trị giá 20 triệu euro với Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC). Khoản tín dụng này nhằm mục đích tài trợ cho các giao dịch tài trợ thương mại của SHB.

Tin mới lên