Ngân hàng

SHB triển khai gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

(VNF) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cho biết ngân hàng này đang triển khai gói sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với hạn mức tín dụng lên tới 20 triệu EUR (tương đương 500 tỷ đồng) hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, máy móc thiết bị; trong đó ưu tiên các hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa từ Nga và các nước thành viên IBEC.

SHB triển khai gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

SHB triển khai gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Với gói tín dụng này, SHB cung cấp các dịch vụ: phát hành thư tín dụng nhập khẩu (L/C nhập khẩu); thư tín dụng trả chậm có thể trả ngay (UPAS L/C), thư tín dụng xác nhận (Confirmed L/C); thư tín dụng dự phòng (Standby L/C); cho vay tài trợ xuất/nhập khẩu; phát hành bảo lãnh thanh toán; bảo lãnh đối ứng nhằm hỗ trợ thực hiện các giao dịch nhập khẩu hàng hóa, máy móc thiết bị…

Qua đó, SHB sẽ cấp tín dụng với tỷ lệ tài trợ lên đến 100% nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, máy móc thiết bị; trong đó ưu tiên các hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa từ Nga và các nước thành viên Ngân hàng Hợp tác kinh tế quốc tế (IBEC) bao gồm: Bulgari, Mông Cổ, Ba Lan, Romani, Slovakia, Séc… Đặc biệt, lãi suất tài trợ bằng đồng USD/EUR chỉ từ 3,3%/năm, thời hạn tài trợ tới 12 tháng.

Được biết IBEC là một trong hai đối tác tài chính quốc tế tại Nga mà SHB ký kết hợp tác chiến lược toàn diện trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chứng kiến lễ trao hợp đồng tín dụng khung giữa ngân hàng SHB và IBEC.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu Euro để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên của IBEC, hoạt động ngoại hối, huy động vốn, các hoạt động đồng tài trợ và bảo lãnh đối với các dự án hai bên cùng quan tâm.

“Với hình thức cấp tín dụng đa dạng, tỷ lệ tài trợ cao, linh hoạt, gói sản phẩm tài trợ của SHB sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo nhu cầu vốn kinh doanh, thúc đẩy hoạt động sản xuất, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của doanh nghiệp trong đàm phán thương mại”, Tổng giám đốc SHB – ông Nguyễn Văn Lê cho biết.

SHB hiện đứng trong top các ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Trong thời gian tới, SHB cho hay sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về hoạt động tài trợ thương mại quốc tế và thanh toán quốc tế thông qua việc phát triển thị trường hợp tác, bên cạnh các thị trường truyền thống còn tăng cường việc tiếp cận và mở rộng cung ứng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại tới những thị trường mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh của SHB.

Trước đó, SHB triển khai sản phẩm cho vay bảo đảm bằng bộ chứng từ xuất khẩu với tỷ lệ vay lên tới 98%; gói sản phẩm chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu; gói tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên IBEC với tỷ lệ tài trợ lên đến 90% nhu cầu vốn.

Tin mới lên