Công nghệ

Startup chuyển đổi số trong lĩnh vực kế toán Bizzi gọi vốn thành công từ Quỹ 500 Startups

Với mục tiêu giúp các kế toán viên không còn phải làm việc một cách thủ công, Bizzi đã hoàn tất việc nhận đầu tư từ Quỹ 500 Startups.

Startup chuyển đổi số trong lĩnh vực kế toán Bizzi gọi vốn thành công từ Quỹ 500 Startups

Vũ Trọng Nghĩa (trái) là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Bizzi. Ảnh: TechInAsia.

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc chuyển đổi số trong mùa dịch, cơ hội đang đến rất rõ ràng với các công ty cung cấp giải pháp trực tuyến.

Bizzi, một công ty cung cấp giải pháp xử lí tự động hóa đơn điện tử tại Việt Nam, đã gọi vốn thành công từ Quỹ 500 Startups, TechInAsia đưa tin. Số vốn cụ thể không được tiết lộ và 500 Startups đóng vai trò nhà đầu tư thiên thần trong vòng này.

Về mặt công nghệ, Bizzi đã tự động hóa qui trình bằng cách sử dụng các robot. Việc tự động hóa sẽ góp phần lớn vào khâu chuyển đổi số các hoạt động tài chính của công ty khách hàng, từ thanh toán hóa đơn, quét biên lai, ghi nhận doanh thu và chi phí...

Theo tuyên bố của Bizzi, khách hàng của công ty sẽ tiết kiệm tới 80% chi phí cho các qui trình tài chính hàng ngày. Và số vốn mới sẽ góp phần giúp Bizzi tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

"Số tiền đầu tư sẽ giúp công ty tăng tốc và hướng tới mục tiêu mọi kế toán viên đều có thể tự làm chủ công việc của họ, thay vì làm những thao tác hoàn toàn thủ công như trước đây", ông Vũ Trọng Nghĩa, CEO của Bizzi tuyên bố.

Số liệu từ các báo cáo ngành chỉ ra rằng nền kinh tế kĩ thuật số của Việt Nam sẽ chạm mốc 25 tỷ USD vào năm 2025. Đây là một mức tăng trưởng cực lớn nếu biết rằng giá trị thị trường vào năm 2018 chỉ ở mức 9 tỷ USD. Một số dự báo cho thấy nền kinh tế kĩ thuật số có thể đóng góp 162 tỷ USD trong vòng 20 năm tới.

Đối tượng khách hàng mục tiêu của Bizzi là các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng qui mô hoặc các công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán. 

Trước khi rót vốn vào Bizzi, 500 Startups cũng từng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tương tự như Talkpush của Hong Kong và Glee Plants của Singapore. 

Tin mới lên