Tổng giám đốc Samsung: ‘DN công nghệ cao toàn thế giới cạnh tranh, tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam’

Huyền Trang - 03/05/2024 17:15 (GMT+7)

(VNF) - "Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Các doanh nghiệp công nghệ cao trên toàn thế giới đang cạnh tranh tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, do đó nhu cầu về nhân tài công nghệ cao cũng gia tăng đột biến".

Đây là nhận định của ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam tại lễ khai giảng Chương trình phát triển nhân tài công nghệ cao (SIC) diễn ra vào sáng 3/5.

Theo ông Choi Joo Ho, Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Gần đây, thế mạnh của Việt Nam được thể hiện rõ nét hơn trên các phương diện chính trị, nhân lực, cơ sở hạ tầng và thu hút được ngày càng nhiều sự chú ý trên toàn thế giới.

Đặc biệt, tầm quan trọng của Việt Nam trong ngành Công nghệ thông tin công nghệ cao mà tập đoàn này cũng đang tập trung đầu tư và phát triển, được kỳ vọng sẽ trở nên nổi bật hơn nữa.

"Các doanh nghiệp công nghệ cao trên toàn thế giới đang cạnh tranh tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, do đó nhu cầu về nhân tài công nghệ cao cũng gia tăng đột biến", ông Choi Joo Ho cho biết.

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, ước tính nhu cầu thế giới sẽ cần tăng thêm hơn 1 triệu nhân sự vào năm 2030 cho tất cả các khâu thiết kế, sản xuất, lắp ráp, đóng gói và kiểm thử chip. 

Việt Nam có một số lợi thế chính để khẳng định mình đã sẵn sàng cho ngành công nghiệp bán dẫn, như quyết tâm chính trị cao; môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi; lực lượng lao động có chất lượng; có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với hầu hết các nước có ngành công nghiệp bán dẫn phát triển.

Để nắm bắt và hiện thực hóa được cơ hội này Việt Nam cần triển khai nhanh trong thời gian không nên quá 24 tháng và tập trung vào 3 nội dung cốt lõi: Hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành.  

Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo triển khai nhiều chương trình phát triển nguồn nhân lực hợp tác với Google, Meta, Synopsys, Cadence, Siemens.

Chương trình phát triển nhân tài công nghệ khai giảng được triển khai với sự hợp tác giữa Samsung và NIC với mục tiêu đưa Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu và dần trở thành điểm đến của đổi mới sáng tạo trong khu vực và thế giới.

Samsung Việt Nam sẽ phối hợp cùng NIC triển khai 2 lớp đào tạo về Trí tuệ nhân tạo, 2 lớp đào tạo về Internet Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT) và 2 lớp đào tạo về Dữ liệu lớn dành cho khoảng 200 sinh viên đến từ một số trường đại học. 

Những chương trình này là một trong những bước đi để hoàn thành mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam đào tạo được 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn. Trong đó dự kiến có khoảng 15.000 kỹ sư thiết kế và 35.000 kỹ sư cho các công đoạn còn lại của ngành công nghiệp bán dẫn.

Cùng chuyên mục
Truyền thông Nga phân tích điểm chung đặc biệt của 8 tỷ phú USD Việt Nam

Truyền thông Nga phân tích điểm chung đặc biệt của 8 tỷ phú USD Việt Nam

(VNF) - Hãng thông tấn TASS (Nga) đã có bài phân tích về các tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, trong đó chỉ ra một điểm chung đáng chú ý là các doanh nhân này đều có quãng thời gian học tập, sinh sống hoặc khởi nghiệp gắn với Liên Xô cũ và Nga.

Chân dung Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang vừa bị khởi tố

Chân dung Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang vừa bị khởi tố

24/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC), vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố về tội "Gây ô nhiễm môi trường".

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

22/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau màn ra mắt của Kimi K3, Yang Zhilin (Dương Chí Lâm) từ một doanh nhân kín tiếng trở thành tâm điểm của cuộc đua AI toàn cầu. Mô hình AI do Moonshot AI phát triển không chỉ làm chao đảo thị trường công nghệ mà còn đặt lại câu hỏi về vị thế dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

16/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - ASG vừa bổ nhiệm ông Trương Minh Hoàng làm Tổng giám đốc nhiệm kỳ 3 năm, thay cho mô hình Phó tổng giám đốc phụ trách.

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

14/07/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Trung tướng Đinh Văn Nơi, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang, kiêm Bí thư Đặc khu Phú Quốc.

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

14/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong chương trình hành động khi ứng cử HĐND TP Hà Nội tháng 3/2026, ông Đỗ Vinh Quang cam kết thúc đẩy bóng đá học đường và mở rộng cơ hội rèn luyện cho thanh thiếu niên. Chưa đầy 4 tháng sau, một trong những cam kết ấy bắt đầu thành hình từ những sân bóng cộng đồng

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

13/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - AI và công nghệ đang liên tục tái định hình thị trường, dòng vốn – tiêu chí trước đây được xem là nguồn lực quyết định tốc độ phát triển của doanh nghiệp - đã phải nhường chỗ cho một lợi thế cạnh tranh mới: năng lực học hỏi của người lãnh đạo.

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

10/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 10% trong năm 2026, chính sách tài khóa được xác định là một trong những động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, chính sách tài khóa không chỉ đóng vai trò "bệ đỡ" giúp nền kinh tế ứng phó với các cú sốc từ bên ngoài, mà còn phải trở thành "lực kéo" thúc đẩy tổng cầu, dẫn dắt đầu tư, khơi thông nguồn lực và tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, an toàn nợ công.

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

06/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi khép lại sự nghiệp quần vợt lẫy lừng, Rafael Nadal đang bước vào chương mới với tham vọng xây dựng đế chế kinh doanh. Trong cuộc trò chuyện với CNBC, huyền thoại người Tây Ban Nha chia sẻ lý do chọn đầu tư vào khách sạn, giáo dục và thể thao sau khi giải nghệ chưa đầy một năm.

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

05/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Như VNF đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa ban hành Kết luận điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Mr Pips Phó Đức Nam cầm đầu.

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

04/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận điều tra bổ sung vụ Mr Pips đề nghị truy tố Shark Bình về tội Rửa tiền và đề nghị truy tố 187 người khác trong vụ án có 920 vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 1.600 tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

02/07/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Với khối tài sản ròng lên tới 33,6 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - trở thành người giàu nhất khu vực Đông Nam Á trên bảng xếp hạng Forbes.

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

02/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Nguyễn Đình Cung - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, thể chế mới là yếu tố quyết định sự thành công của Trung tâm Tài chính quốc tế (VIFC) và Việt Nam cần ban hành luật riêng, trao quyền mạnh hơn cho cơ quan điều hành và xây dựng cơ chế giám sát độc lập để tạo lợi thế cạnh tranh.

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

27/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn bốn năm vắng bóng kể từ vụ án thao túng thị trường chứng khoán, ông Đỗ Thành Nhân tái xuất tại ĐHĐCĐ NRC với kế hoạch đầu tư 2.000 tỷ đồng, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

19/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

19/06/26 13:09 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Cao Cường, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

19/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 25, Michael Truell đã đưa Cursor từ một dự án khởi nghiệp của sinh viên thành một trong những công ty AI tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đủ sức khiến tỷ phú Elon Musk đặt cược tới 60 tỷ USD.

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

17/06/26 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Nói về quyết định rời khỏi Green SM, ông Nguyễn Văn Thanh thừa nhận đây không phải lựa chọn dễ dàng và đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định dừng lại.

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

16/06/26 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đình An, nhân sự có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Chứng khoán Bảo Việt.

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

12/06/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

08/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ACB, SHB, Sacombank đến TPBank hay OCB, ngày càng nhiều gương mặt thuộc thế hệ F2 xuất hiện trong bộ máy quản trị và điều hành ngân hàng. Quá trình chuyển giao thế hệ tại các gia tộc tài chính Việt Nam đang diễn ra rõ nét hơn khi lớp lãnh đạo kế cận bắt đầu bước ra khỏi vai trò cổ đông để tham gia trực tiếp vào hoạt động quản trị.

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

07/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của thế hệ F2 trong các gia đình doanh nhân Việt ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây, đặc biệt ở một trong những lĩnh vực được xem là “điểm nóng” của nền kinh tế số hiện nay: tài sản số và blockchain.

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

06/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

02/06/26 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Thái - con trai của bầu Thuỵ giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX).

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

01/06/26 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ tư duy “lấy công nghệ làm nền tảng”, Bầu Hiển đang từng bước đưa T&T Group hiện diện trong những cấu phần có giá trị gia tăng cao hơn của chuỗi cung ứng hiện đại: logistics số, AI, tự động hóa và hạ tầng vận hành theo thời gian thực.

Tin khác
Truyền thông Nga phân tích điểm chung đặc biệt của 8 tỷ phú USD Việt Nam

Truyền thông Nga phân tích điểm chung đặc biệt của 8 tỷ phú USD Việt Nam

(VNF) - Hãng thông tấn TASS (Nga) đã có bài phân tích về các tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, trong đó chỉ ra một điểm chung đáng chú ý là các doanh nhân này đều có quãng thời gian học tập, sinh sống hoặc khởi nghiệp gắn với Liên Xô cũ và Nga.

Chân dung Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang vừa bị khởi tố

Chân dung Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang vừa bị khởi tố

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.