Thị trường

Tạm đình chỉ cán bộ hải quan liên quan đến vụ 'nườm nượp kẹp tiền' ở Hải Phòng

(VNF) – Phản hồi về tình trạng "nườm nượp kẹp tiền đưa nhận" tại Hải quan Hải Phòng mà báo chí đã thông tin sáng 9/4, Tổng cục Hải quan đã yêu cầu Cục Hải quan thành phố Hải Phòng tạm đình chỉ ngay các cán bộ hải quan có liên quan đến vụ việc.

Tạm đình chỉ cán bộ hải quan liên quan đến vụ 'nườm nượp kẹp tiền' ở Hải Phòng

Cảnh "bôi trơn khá nhộn nhịp" xảy ra tại Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ

Sáng 9/4, tờ Lao động đã đăng tải bài viết "Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng". Bài viết đã mô tả cảnh "làm luật" công khai của các nhân viên hải quan tại Chi cục hải quan Đình Vũ, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng, gây xôn xao dư luận.

Sau khi bài viết trên được đăng tải, lãnh đạo ngành Hải quan đã lên tiếng phản hồi. Đại diện ngành Hải quan cho biết chủ trương của Tổng cục Hải quan là không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm.

Theo đó, Tổng cục Hải quan đã có văn bản yêu cầu Cục Hải quan thành phố Hải Phòng thực hiện quyết định tạm đình chỉ ngay các cán bộ công chức hải quan có liên quan, đồng thời làm rõ, xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có).

Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã cử lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra - Kiểm tra trực tiếp xuống Chi cục hải quan Đình Vũ để kiểm tra, xác minh đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác của các công chức có hình ảnh đăng tải trên báo để giải trình, xem xét xử lý.

Tin mới lên