Tân Chủ tịch nước: 'Lợi ích nhân dân là mục tiêu quan trọng của các quyết sách'

Tuệ Lâm - 02/03/2023 12:37 (GMT+7)

(VNF) - Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức theo quy định, tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có bài phát biểu trước Quốc hội. Trong đó, ông khẳng định kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực và sẽ xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh.

VNF
Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Theo đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời cảm ơn Quốc hội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin cậy tiến cử ông đảm nhận cương vị này.

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch nước theo quy định Hiến pháp, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức phấn đấu vì Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước cũng cho biết sẽ không ngừng chăm lo xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chân thành lắng nghe các ý kiến vì dân, vì nước của mọi người Việt Nam yêu nước. Quán triệt sâu sắc quan điểm dân là gốc, lấy lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân là điểm xuất phát, là mục tiêu quan trọng của các quyết sách.

Trên cương vị mới, Chủ tịch nước khẳng định kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển bền vững, xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, cổ vũ tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích của nhân dân, quốc gia, dân tộc.

Tân Chủ tịch nước cho biết, trong hành trình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân thời gian tới sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch nước theo quy định Hiến pháp; cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu vì Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên Chủ nghĩa Xã hội.

Ông Thưởng hứa không ngừng chăm lo xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chân thành lắng nghe các ý kiến vì dân, vì nước của mọi người Việt Nam yêu nước. Ông "quán triệt sâu sắc quan điểm dân là gốc, lấy lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân là điểm xuất phát, là mục tiêu quan trọng của các quyết sách. Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc có hại đến dân phải hết sức tránh".

Ông "trân trọng và ủng hộ" khát vọng vươn lên của mỗi người dân, tạo môi trường để mọi người, nhất là thế hệ trẻ được tiếp cận công bằng, minh bạch với những cơ hội phát triển và cống hiến cho đất nước.

Tân Chủ tịch nước "kiên trì, kiên quyết" bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh về mọi mặt, thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Cùng với đó, ông sẽ tích cực đóng góp cho hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới trên tinh thần Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

"Tôi xin mượn câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu mà tôi yêu thích từ thời trung học để nói thay lòng mình về cam kết của tôi với Quốc hội, đồng bào, chiến sĩ, cử tri của nước trong hành trình sắp tới: Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi/ Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu/ Tôi sống với cuộc đời chiến đấu/ Của triệu người yêu dấu gian lao", tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói.

Ông Võ Văn Thưởng sinh năm 1970, quê xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Ông là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII, đại biểu Quốc hội khóa XII, XIV, XV.

Quá trình công tác, ông từng giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, Bí thư Thành đoàn TP. HCM, Bí thư Quận ủy 12 TP. HCM, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM.

Tháng 2/2016, ông Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Từ ngày 5/2/2021, Bộ Chính trị phân công ông giữ chức Thường trực Ban Bí thư.

Cùng chuyên mục
TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

29/04/26 12:50 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu xây dựng Đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng ở mức cao, liên tục đến năm 2045, báo cáo cấp có thẩm quyền trong quý II/2026.

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

29/04/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Cục Thống kê cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã ở trạng thái tiệm cận và vượt Thái Lan khoảng 4 tỷ USD.

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

28/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Điều tra bước đầu xác định có 15 bị hại bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều hình thức khác nhau, với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

 ‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

28/04/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Một cựu nhân viên công ty tài chính bị tạm giam vì sử dụng thông tin của 60 khách hàng để thiết lập hợp đồng tín dụng trái phép, chiếm đoạt trên 1,86 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

28/04/26 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 chính thức có hiệu lực, mở rộng đáng kể các nhóm thu nhập được miễn thuế, từ bất động sản, tiền gửi ngân hàng, kiều hối đến các hoạt động khoa học – công nghệ và an sinh xã hội.

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

28/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội vừa công bố danh sách nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó có Dookki, Golden Gate và Sen Hồng. Các vi phạm chủ yếu liên quan đến vệ sinh khu chế biến, hệ thống thoát nước và thu gom rác thải.

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

28/04/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở tái định cư N01 với gần 299 căn hộ nằm giữa ngã tư Duy Tân - Trần Thái Tông đang được gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng sau 10 năm "đắp chiếu".

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

28/04/26 14:43 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM ngày 29/4 tổ chức lễ khởi công 4 dự án quy mô 142.000 tỷ đồng và trao chứng nhận đầu tư dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

28/04/26 14:25 (GMT+7)

(VNF) - DNP Holding lên kế hoạch doanh thu 10.812 tỷ đồng trong năm 2026, tập trung nâng cao hiệu quả vận hành, phát huy hệ sinh thái và củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn ở các lĩnh vực thiết yếu.

Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

28/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã chính thức có kỳ họp đầu tiên trong tháng 4/2026 với sự tham dự của 16 đại biểu là doanh nhân. Tiếp sau đây, hội đồng nhân dân các tỉnh thành cũng sẽ họp với sự có mặt của 75 đại biểu doanh nhân khác (có người vừa là đại biểu Quốc hội vừa là đại biểu HĐND). Trong chuyên đề này, Đầu tư Tài chính muốn nhìn lại những đóng góp của các đại biểu doanh nhân tại Quốc hội và HĐND, cũng như giới thiệu những gương mặt mới đang được kỳ vọng sẽ góp tiếng nói của mình vào công tác lập pháp nói chung, vào việc xây dựng các chính sách kinh tế nói riêng. Để có thể làm tốt cả hai vai doanh nhân - đại biểu, các doanh nhân sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới...

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

27/04/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - Hạng mục dân dụng của sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công sau thời gian chậm tiến độ do điều chỉnh quy mô và hình thức đầu tư.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

27/04/26 17:39 (GMT+7)

(VNF) - “Phải có nghị quyết mới xứng tầm với quy mô, phải tìm kiếm mô hình phát triển để đáp ứng kỳ vọng của Trung ương và cả nước đối với siêu đô thị”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh.

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

27/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Đây được xem là bước đi quan trọng, nhằm thể chế hóa chủ trương “không hình sự hóa các quan hệ kinh tế”, “khuyến khích khắc phục thiệt hại” theo tinh thần của các Nghị quyết số 57, 66, 68 và 79.

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

27/04/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhận 495 triệu đồng nhưng không hoàn trả cho người chuyển khoản nhầm, bị can Nguyễn Văn Hạnh bị cáo buộc tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

27/04/26 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp dự kiến tăng 8% theo đề xuất của Bộ Nội vụ, kèm cơ chế bổ sung cho nhóm hưởng thấp, qua đó thay đổi cách tính mức chi trả cho hàng triệu người.

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

26/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ giúp giảm đáng kể gánh nặng cho hộ kinh doanh nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải đi kèm cơ chế quản lý minh bạch, chặt chẽ để hạn chế tình trạng “lách luật” và bảo đảm công bằng thuế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

26/04/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

25/04/26 19:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kỳ vọng Đà Nẵng sẽ trở thành một cực tăng trưởng lớn của cả nước, một đô thị biển hiện đại, thông minh, đáng sống.

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

25/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Dịp lễ 30/4 – 1/5, 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông sẽ được đưa vào khai thác cùng một số đoạn tuyến quan trọng như Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, góp phần giảm áp lực giao thông và hoàn thiện dần mạng lưới hạ tầng quốc gia.

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

25/04/26 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thiện và vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia cùng hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính ngay trong tháng 4, nhằm khắc phục tình trạng gián đoạn, bảo đảm dịch vụ công trực tuyến được triển khai đồng bộ, thông suốt trên toàn quốc.

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

25/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cách đây tròn 10 năm, sự cố môi trường biển xuất phát từ khu liên hợp gang thép Formosa đã trở thành một sự kiện chấn động. Nhân dịp này, VietnamFinance muốn nhìn lại sự kiện này và cập nhật những thông tin mới nhất về dự án công nghiệp quan trọng này.

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

24/04/26 21:27 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, việc vận hành VIFC “cần chuyển sang giai đoạn triển khai nhanh, rốt ráo, quyết liệt, không có lý do để chần chừ”.

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

24/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh phải làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị đầu tư, nhất là việc lựa chọn dự án đầu tư thực sự cần thiết, Thủ tướng yêu cầu kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án mang tính chất "giữ chỗ", tình trạng "vốn chờ dự án".

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

24/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa chốt kế hoạch đầu tư công 8,22 triệu tỷ đồng trong 5 năm tới, gấp 2,7 lần thực hiện giai đoạn 2021-2025.

Tin khác
TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

 ‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.