Tesla giảm giá xe điện tại Trung Quốc, tăng sức cạnh tranh với ô tô nội địa

Quỳnh Anh - 24/10/2022 18:41 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe điện Mỹ Tesla mới đây thông báo giảm giá 2 mẫu Model 3 và Model Y tới 9% tại Trung Quốc, nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh với các hãng xe điện đầy tiềm năng tại Đại lục. Đây là lần đầu tiên hãng xe điện lớn nhất thế giới giảm giá xe trong năm 2022 tại thị trường tỷ dân.

VNF
Bên trong nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc) của Tesla.

Theo thông báo được đưa ra trên trang web của “gã khổng lồ” xe điện ngày 24/10, Tesla sẽ đưa ra đợt giảm giá đầu tiên cho các dòng Model Y và Model 3 sản xuất tại nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải, Trung Quốc, sau khi tăng sản lượng tại nhà máy này lên 30% và tung ra các ưu đãi vào tháng trước.

Cụ thể, dòng sedan Model 3 giảm 5% xuống còn 265.900 NDT (36.727 USD), trong khi giá khởi điểm của mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Model Y giảm 8,8% xuống còn 316.900 NDT (43.720 USD). Phiên bản tầm xa của Model Y sẽ rẻ hơn 9,4%, ở mức 357.900 NDT, theo thông tin trang web của Tesla tại Trung Quốc.

Theo công ty nghiên cứu Kelley Blue Book, giá trung bình cho một chiếc Tesla mới ở Mỹ, thị trường lớn nhất của nhà sản xuất xe điện, đã tăng đều đặn kể từ năm ngoái và chỉ dưới 70.000 USD vào tháng 8.

Trước đó, Tesla đã nâng cấp nhà máy ở Thượng Hải vào đầu năm nay giúp nâng sản lượng hàng tuần của nhà máy lên khoảng 22.000 chiếc so với mức khoảng 17.000 chiếc hồi tháng 6 và giúp sản lượng năm của nhà máy này được nâng lên mức 1 triệu xe.

Tesla đã giao 83.135 chiếc xe điện do nhà máy tại Trung Quốc sản xuất vào tháng 9, tăng 8% so với tháng 8 và lập kỷ lục sản lượng cho nhà máy ở Thượng Hải kể từ khi bắt đầu sản xuất vào tháng 12/2019.

Đây lần giảm giá đầu tiên của Tesla tại Trung Quốc vào năm 2022, và diễn ra sau khi Tesla bắt đầu cung cấp các ưu đãi hạn chế cho những người mua đã chọn bảo hiểm của Tesla vào tháng trước.

Giám đốc điều hành Chen Jinzhu của Shanghai Mingliang Auto Service cho biết: “Đối mặt với các mẫu xe mới được tung ra bởi các đối thủ Trung Quốc, việc giảm giá sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh một cách hiệu quả cho các mẫu xe của Tesla".

Dẫn đầu doanh số trong số khoảng 500 thương hiệu xe điện ở Trung Quốc, Tesla đang chiến đấu “khốc liệt” với các đối thủ nội địa như Nio, Xpeng và Li Auto, để giành ưu thế trên thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Dòng ET5 cao cấp của hãng Nio Trung Quốc, được so sánh với Model 3 của Tesla, có giá 328.000 NDT, đắt hơn 23% so với Model 3, được trang bị pin thể rắn và gói buồng lái kỹ thuật số hoàn chỉnh với thực tế tăng cường (AR) và ảo hệ thống thực tế (VR).

L9 của Li Auto, với phạm vi lái tối đa 1.315 km cho một lần sạc, được bán với giá 459.800 NDT, cao hơn 45% so với bản nhập khẩu của Tesla Model Y.

Ngân hàng Thương mại Trung Quốc (CMBI) cho biết việc giảm giá của Tesla nhấn mạnh rủi ro cạnh tranh ngày càng tăng đối với các nhà sản xuất xe điện ở Trung Quốc, với doanh số bán hàng toàn ngành dự kiến ​​sẽ chậm lại vào năm 2023.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng đang cảnh báo về tình trạng dư thừa ô tô đang gia tăng đối với ô tô ở Trung Quốc, nơi tốc độ tăng trưởng doanh số bán ô tô chậm lại trong tháng 9 trong khi doanh số bán xe điện tăng với tốc độ chậm nhất trong 5 tháng.

Xem thêm >> Sản xuất và giao xe kỷ lục trong quý III, Tesla vẫn khiến nhà đầu tư thất vọng

Theo Reuters, SCMP
Cùng chuyên mục
Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

(VNF) - Một bên là hãng bán hàng triệu chiếc đồng hồ giá rẻ mỗi năm, bên còn lại là nhà chế tác những “cỗ máy thời gian” xa xỉ có thể được bán với giá hàng triệu USD. Nhưng khi Swatch bắt tay với Audemars Piguet (AP), cả hai đã tạo nên một cơn sốt bán lẻ kiểu “cao cấp kết hợp bình dân”, kéo theo cảnh hỗn loạn tại nhiều thành phố trên khắp thế giới vào cuối tuần qua.

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

17/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc mô tả các thỏa thuận về thuế quan, nông nghiệp và máy bay đạt được trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này chỉ mang tính “sơ bộ”.

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

16/05/26 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Ngẫu nhiên ăn thử món mì tương đậu tại phố cổ Nam La Bắc Kinh, CEO Nvidia Jensen Huang đã góp phần thúc đẩy doanh số món ăn này tới gần 80%.

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

16/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Các công nhân vận tải của Đường sắt Long Island, tuyến đường sắt chở khách lớn nhất nước Mỹ, đã tiến hành đình công. Việc này có thể gây khó khăn cho hàng trăm nghìn hành khách ở khu vực thành phố New York.

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

16/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng dự đoán “AI sẽ khiến 50% việc làm biến mất” của những người bi quan về AI là “lố bịch”.

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

16/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được một số "thỏa thuận thương mại tuyệt vời" trong chuyến thăm Bắc Kinh.

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

15/05/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm kéo dài 1 ngày tới Bắc Kinh chỉ ít ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tổ chức tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

15/05/26 11:41 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 15/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã đồng ý mua dầu từ Mỹ.

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

15/05/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Honda từng duy trì được lợi nhuận xuyên suốt hàng loạt biến cố lớn, từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thiên tai, bê bối an toàn cho tới đại dịch. Thế nhưng, cú đảo chiều mạnh mẽ của thị trường xe điện tại Mỹ lại đang đẩy hãng vào một giai đoạn đầy khó khăn.

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

15/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang bất ngờ xuất hiện trong chuyến công du Trung Quốc cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump, giữa lúc kỳ vọng về khả năng nối lại hoạt động bán chip AI cho Trung Quốc gia tăng. Thông tin Mỹ cho phép một số doanh nghiệp Trung Quốc mua chip H200 đã góp phần đẩy vốn hóa Nvidia lên mức kỷ lục 5,7 nghìn tỷ USD.

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

14/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 2 giờ hội đàm tại Bắc Kinh ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát đi hàng loạt tín hiệu đáng chú ý về thương mại, công nghệ, Đài Loan và hợp tác chiến lược, cho thấy nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

14/05/26 15:08 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của LS Eco Energy, công ty con của LS Cable & System Ltd (Hàn Quốc), đã tăng hơn 12% trong phiên giao dịch đầu ngày 14/5 sau thông tin công ty sẽ cung cấp cáp điện cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại Việt Nam.

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

14/05/26 11:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào sáng 14/5, mở màn cho hội nghị thượng đỉnh quan trọng kéo dài đến hết ngày 15/5.

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

14/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5, mở đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày với mục tiêu đặt quan hệ kinh doanh song phương vào vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, giữa lúc căng thẳng địa chính trị, thương mại và công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

14/05/26 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Ông Kevin Warsh đã trở thành Chủ tịch thứ 17 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn với tỷ lệ phiếu bầu sít sao.

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

14/05/26 07:10 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5. Tháp tùng ông chủ Nhà Trắng là hàng loạt gương mặt thuộc giới tinh hoa doanh nghiệp và tài phiệt Mỹ, trong đó có người giàu nhất thế giới Elon Musk, cùng CEO sắp mãn nhiệm của Apple là Tim Cook.

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

13/05/26 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ mời ông Jensen Huang, giám đốc điều hành của Nvidia, lên chuyên cơ Air Force One vào tối 12/5 khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh tham dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

13/05/26 10:09 (GMT+7)

(VNF) - Theo sắc lệnh được chính phủ ban hành ngày 13/5, Ấn Độ đã nâng thuế nhập khẩu vàng và bạc từ 6% lên 15%, trong nỗ lực hạn chế nhập khẩu kim loại quý và giảm áp lực lên dự trữ ngoại hối quốc gia.

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

13/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cả phe lạc quan và phe bi quan đều cho rằng thị trường hiện tại có thể đang lặp lại kịch bản năm 1999. Vì vậy, một bên kêu gọi bán tháo cổ phiếu công nghệ, trong khi bên còn lại lại xem đây là cơ hội để mua vào.

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

13/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, thường phải có những cú sốc lớn hoặc sự kiện bất ngờ thì hệ thống mới thay đổi. Nếu cuộc chiến kéo dài và hậu quả kinh tế càng nghiêm trọng, đây là cơ hội và động lực để cải tổ chuỗi cung ứng năng lượng cho nền kinh tế thế giới bền vững hơn.

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

12/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

12/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), Bộ Tài chính Mỹ đã phải chi 628 tỷ USD tiền lãi ròng trong năm nay cho các khoản vay của chính phủ.

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

12/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc tuần này, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và tìm cách kéo dài thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

12/05/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc thế giới đang trở thành tâm điểm của thị trường kim loại quý khi liên tục tăng mạnh và vượt xa tốc độ tăng của vàng.

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

12/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ đề xuất đáp trả của Iran nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 10 tuần ở Trung Đông, gọi đó là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”, trong khi Tehran tuyên bố sẽ “không bao giờ khuất phục”. Tình trạng bế tắc tiếp tục khiến eo biển Hormuz bị tê liệt và làm xáo trộn thị trường năng lượng toàn cầu.

Tin khác
Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

(VNF) - Một bên là hãng bán hàng triệu chiếc đồng hồ giá rẻ mỗi năm, bên còn lại là nhà chế tác những “cỗ máy thời gian” xa xỉ có thể được bán với giá hàng triệu USD. Nhưng khi Swatch bắt tay với Audemars Piguet (AP), cả hai đã tạo nên một cơn sốt bán lẻ kiểu “cao cấp kết hợp bình dân”, kéo theo cảnh hỗn loạn tại nhiều thành phố trên khắp thế giới vào cuối tuần qua.

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Toàn cảnh khu đô thị 1,4 tỷ USD lớn nhất Vũng Tàu sau một năm xây dựng

Toàn cảnh khu đô thị 1,4 tỷ USD lớn nhất Vũng Tàu sau một năm xây dựng

(VNF) - Sau sáp nhập, TP. Vũng Tàu (cũ) ghi nhận dòng vốn lớn đổ vào hạ tầng và đô thị biển. Tâm điểm là Blanca City do Sun Group phát triển tại phường Phước Thắng (TP.HCM), rộng gần 96ha, tổng vốn khoảng 37.000 tỷ đồng, là một trong những dự án có quy mô lớn nhất đang triển khai tại khu vực.