Thêm 14 người ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính Covid-19

Bảo Duy - 05/05/2021 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Qua xét nghiệm 307 mẫu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, kết quả ban đầu xác định 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những người này là 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh, 4 người nhà.

VNF
14 người ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính Covid-19.

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lấy mẫu hơn 800 người là nhân viên y tế và bệnh nhân. Qua xét nghiệm 307 mẫu tại bệnh viện, kết quả ban đầu xác định 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những người này là 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh, 4 người nhà. Ngoài ra, hơn 400 mẫu bệnh phẩm sẽ có kết quả xét nghiệm trong chiều nay.

Để kiểm soát dịch, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, trong chiều nay Bộ sẽ có văn bản đề nghị các tỉnh thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn, trừ bệnh nhân nặng mới chuyển về bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương áp dụng biện pháp cách ly với bệnh viện từ ngày 5/5 đến 19/5, trong thời gian này không tiếp nhận bệnh nhân khác vào điều trị. Bệnh nhân phải coi nhân viên, người nhà trong bệnh viện tạm coi là F1, phải thực hiện cách ly tuyệt đối tại bệnh viện, lấy xét nghiệm sàng lọc.

“Trước mắt phải coi 827 người trong viện cả nhân viên y tế là F1, cứ 7 ngày lấy xét nghiệm sàng lọc một lần, thực hiện xét nghiệm 3 lần”, ông Tuyên nói.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cũng đã đề nghị lãnh đạo bệnh viện sớm cung cấp danh sách những bệnh nhân đã điều trị trong viện, để các lực lượng của thành phố tiến hành truy vết. Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND Hà Nội đã thống nhất với lãnh đạo Bộ Y tế về việc phong tỏa bệnh viện này.

Được biết ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ký quyết định thông báo về tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở sau cuộc họp với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Bệnh viện cũng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Trước đó, một nam bác sĩ công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện này được xác định dương tính với SARS-CoV-2.  Truy vết dịch tễ cho thấy nam bác sĩ sống ở quận Ba Đình, hát karaoke tại quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa) lúc 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4. Anh di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều F1 ở nhiều quận, huyện.

"Nhiều F1 ở các quận huyện Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai, hệ thống y tế đang truy vết", bà Trần Thị Nhị Hà cho hay. Bà Hà cũng đề nghị chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo nhanh chóng truy vết các trường hợp liên quan.

Cùng chuyên mục
Từ MV Bắc Bling nghĩ về xây dựng thương hiệu địa phương

Từ MV Bắc Bling nghĩ về xây dựng thương hiệu địa phương

(VNF) - Chỉ sau vài ngày ra mắt, MV “Bắc Bling” của nữ ca sĩ Hòa Minzy đã tạo nên một cơn sốt trên các nền tảng âm nhạc và mạng xã hội, ghi dấu ấn với hàng loạt thành tích ấn tượng. MV không chỉ khiến người dân Bắc Ninh cảm thấy tự hào, nhiều khán giả ở các vùng miền khắp tổ quốc cũng chia sẻ họ bỗng yêu mảnh đất, con người Kinh Bắc, muốn được đến thăm vùng đất này.

Cách tính lương hưu theo luật mới: Những điểm mới cần biết

Cách tính lương hưu theo luật mới: Những điểm mới cần biết

23/03/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, mang đến nhiều điểm mới trong cách tính lương hưu, đặc biệt là việc giảm số năm đóng BHXH tối thiểu để được nhận lương hưu từ 20 năm xuống còn 15 năm.

 'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

23/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Khu thương mại tự do và Trung tâm tài chính khu vực được xem như “đôi cánh” giúp Đà Nẵng bứt phá cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới.

Thu hút 3 tỷ USD vốn FDI, động lực giúp Quảng Ninh phát triển bền vững

Thu hút 3 tỷ USD vốn FDI, động lực giúp Quảng Ninh phát triển bền vững

23/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả khả quan trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đồng thời triển khai các giải pháp mạnh mẽ cho năm 2025 để tiếp tục phát huy lợi thế này, thúc đẩy sự phát triển bền vững và đồng bộ của các ngành công nghiệp, năng lượng, và dịch vụ.

'Sử dụng trụ sở cơ quan sau sáp nhập để phục vụ y tế, giáo dục'

'Sử dụng trụ sở cơ quan sau sáp nhập để phục vụ y tế, giáo dục'

22/03/25 22:22 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với việc sáp nhập xã, phường, bỏ cấp huyện, Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý có thể sử dụng các trụ sở cơ quan để phục vụ y tế, giáo dục…

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

22/03/25 12:52 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ Nhất, nhiệm kỳ I (2025 - 2030). Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chỉ đạo đại hội.

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

22/03/25 10:40 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng đưa ra yêu cầu với các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp nhà nước để góp phần tăng trưởng kinh tế hai con số, phát triển đất nước.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

22/03/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị chuẩn y bà Hồ Thị Hoàng Yến giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre nhiệm kỳ 2020 - 2025 sau gần hai năm làm quyền Bí thư Tỉnh ủy.

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

22/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia kinh tế đánh giá việc cắt giảm 30% thủ tục hành chính sẽ tạo ra động lực lớn cho doanh nghiệp. Thực hiện thành công việc cắt giảm 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết sẽ giúp môi trường kinh doanh thông thoáng, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, từ đó, có những hỗ trợ và tạo động lực cho việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 8% và hướng tới hai con số trong điều kiện thuận lợi.

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

21/03/25 21:51 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đã ban hành nghị quyết giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, từ ngày hôm nay (21/3/2025).

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

21/03/25 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Bật Khách về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

21/03/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - ông Nguyễn Hoàng Linh – Giám đốc Nghiên cứu, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank VCBF nhận định: "Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng rất cao nhưng nếu nhìn chỉ tiêu tăng trưởng từng khu vực sẽ thấy nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch",

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

20/03/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

20/03/25 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Theo chỉ đạo, các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương sau khi sắp xếp phải hoàn thành tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2025-2030 trước ngày 31/10/2025.

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

20/03/25 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Việt Nam – UAE mang đến những cơ hội kết nối, hợp tác chiến lược và mở ra nhiều triển vọng trong việc phát triển quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia.

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

20/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS-TS Trần Hoàng Ngân: Để xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường, chúng ta phải dựa vào kinh tế tư nhân, hay còn gọi là kinh tế nhân dân”,

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

20/03/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, trước ngày 30/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thông qua nghị quyết sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã; Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

20/03/25 12:03 (GMT+7)

(VNF) - Tuyến đường sắt đô thị tốc độ cao kết nối trung tâm TP. HCM với huyện Cần Giờ do Vingroup đề xuất có tổng mức đầu tư khoảng 102.370 tỷ đồng (4,09 tỷ USD).

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

19/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: “Đây là thời của các doanh nghiệp nghĩ lớn và làm ăn lớn và cơ hội dành cho những người muốn trở thành "anh hùng". Cuộc đua cạnh tranh không giành cho những người toan tính kiếm ăn nhỏ lẻ”,

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

18/03/25 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan gọi Nguyễn Văn Hậu (Hậu "pháo") đến nhà riêng và nói “chị có việc, chuẩn bị ngay cho chị 1 triệu USD”, rồi giơ 1 ngón trỏ bàn tay phải ra hiệu.

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

18/03/25 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Với khối tài sản khủng, Nguyễn Văn Hậu (Hậu 'Pháo'), Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn đã đưa hối lộ hơn 132 tỷ đồng cho nhiều quan chức các địa phương.

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

18/03/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, cho rằng nguy cơ hàng hóa Việt Nam bị Mỹ áp thuế là hoàn toàn hiện hữu, và chính phủ nên chủ động thực hiện các bước để giảm thiểu nguy cơ này.

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

18/03/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các tỉnh liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành thu giữ hàng loạt tài sản có giá trị.

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

18/03/25 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 18 đến 20/3, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao đến từ 58 tập đoàn hàng đầu của Mỹ tới Hà Nội trong khuôn khổ Chương trình Giao thương tại Việt Nam năm 2025.

‘Quản trị công hiệu quả khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm’

‘Quản trị công hiệu quả khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm’

18/03/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại buổi tọa đàm “Lãnh đạo và quản trị công hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Kinh nghiệm Bắc Âu và Việt Nam”, Đại sứ Thụy Điển Johan Ndisi nhấn mạnh rằng: "Quản trị hiệu quả nhất khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm".

Tin khác
Từ MV Bắc Bling nghĩ về xây dựng thương hiệu địa phương

Từ MV Bắc Bling nghĩ về xây dựng thương hiệu địa phương

(VNF) - Chỉ sau vài ngày ra mắt, MV “Bắc Bling” của nữ ca sĩ Hòa Minzy đã tạo nên một cơn sốt trên các nền tảng âm nhạc và mạng xã hội, ghi dấu ấn với hàng loạt thành tích ấn tượng. MV không chỉ khiến người dân Bắc Ninh cảm thấy tự hào, nhiều khán giả ở các vùng miền khắp tổ quốc cũng chia sẻ họ bỗng yêu mảnh đất, con người Kinh Bắc, muốn được đến thăm vùng đất này.

Cách tính lương hưu theo luật mới: Những điểm mới cần biết

Cách tính lương hưu theo luật mới: Những điểm mới cần biết

 'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

Thu hút 3 tỷ USD vốn FDI, động lực giúp Quảng Ninh phát triển bền vững

Thu hút 3 tỷ USD vốn FDI, động lực giúp Quảng Ninh phát triển bền vững

'Sử dụng trụ sở cơ quan sau sáp nhập để phục vụ y tế, giáo dục'

'Sử dụng trụ sở cơ quan sau sáp nhập để phục vụ y tế, giáo dục'

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

‘Quản trị công hiệu quả khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm’

‘Quản trị công hiệu quả khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm’