Thị trường

Thị trường trầm lắng, giá vàng trong nước giảm nhẹ

(VNF) - Hôm nay (6/6), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 68,65 - 69,55 triệu đồng/lượng.

Thị trường trầm lắng, giá vàng trong nước giảm nhẹ

Thị trường trầm lắng, giá vàng trong nước giảm nhẹ

So với 1 tuần trước, giá vàng trong nước đã tăng 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Còn so với mức đỉnh cao nhất 74,4 triệu đồng/lượng thiết lập ngày 8/3, giá vàng hôm nay đã giảm gần 5 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện biên độ giá mua và bán vàng được duy trì ở khoảng 900.000 đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với tuần trước.

Giá vàng thế giới ngày 6/6 đang ở mức 1.861,3 USD/ouce, giảm nhẹ hơn 1 USD/ounce so với 1 tuần trước.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại hôm nay cũng được điều chỉnh, mua bán quanh mức 53,9- 54,85 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng so với đầu tuần trước.

Hiện giá vàng thế giới và trong nước tăng - giảm không cùng chiều; nên mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đầu tuần này cũng thay đổi. Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng miếng SJC khoảng hơn 17 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá cao, cộng thêm chênh lệch giá mua - bán vàng SJC lên đến cả triệu đồng, giá vàng thế giới gần như đi ngang trong cả tuần qua... là các nguyên nhân khiến thị trường vàng trong nước trầm lắng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tăng nhẹ. Lúc 9 giờ, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.853 USD/ounce, sau đó nhích dần lên.

Giá vàng tuần này được giới phân tích nhận định có thể tiếp tục hồi phục, dù triển vọng kém lạc quan trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục có cuộc họp những ngày tới và quan điểm tăng lãi suất cơ bản được cơ quan này duy trì trong năm nay.

Nếu nhìn dài hạn, giới phân tích cho rằng triển vọng tăng giá của vàng vẫn còn và khi có giảm là cơ hội để đầu tư dài hạn.

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco News cho thấy có 7 chuyên gia, tương đương 47%, cho rằng giá vàng tăng vào tuần tới; 5 chuyên gia, tương đương 36%, cho rằng giá giảm; trong khi 3 người còn lại, tương đương 20%, trung lập về giá.

Còn cuộc khảo sát trực tuyến với 637 người tham gia, kết quả có 448 người, tương đương 70%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 117 người, tương đương 18%, cho biết thấp hơn; trong khi 72 người còn lại, tương đương 11%, cho rằng giá đi ngang.

Theo chuyên gia phân tích của Tập đoàn Gainesville Coins, dù chiến sự Nga- Ukraine vẫn tiếp tục góp phần làm gia tăng vai trò trú ẩn của vàng, nhưng việc Fed tiếp tục tăng lãi suất lại gây sức ép cho giá vàng. Vì vậy, giá vàng sẽ còn điều chỉnh, xoay quanh 1.800 USD/ounce trong ngắn hạn.

Còn theo chuyên gia Saxo Bank, bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng đều được coi là cơ hội mua cho dài hạn, tuy nhiên giá vàng khó có thể tăng vượt mốc 1.870 USD/ounce.

Tin mới lên