Tiêu điểm

Thủ tướng chỉ đạo xử lý sự cố cháy tàu chở dầu tại cảng Đình Vũ

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện khẩn gửi tới các cơ quan chức năng về sự cố tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, Hải Phòng lúc 16h30 ngày 10/3.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý sự cố cháy tàu chở dầu tại cảng Đình Vũ

Sự cố tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, Hải Phòng lúc 16h30 ngày 10/3.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo trực tiếp, kịp thời và kéo tàu cháy ra xa khu vực kho xăng dầu để nếu nổ tàu không ảnh hưởng đến kho xăng dầu và tính mạng của nhân dân.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này cần hợp với các cơ quan liên quan có ngay các giải pháp dập tắt và khoanh vùng khu vực tàu cháy để bảo đảm an toàn cho nhân dân sống ở quanh khu vực xảy ra cháy.

Thủ tướng cũng lưu ý trong trường hợp khẩn cấp và vượt thẩm quyền, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng báo cáo gấp Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để có chỉ đạo kịp thời.

Trước đó, vào khoảng 16h30 chiều 10/3, tại khu vực cầu cảng thuộc Công ty xăng dầu Quân đội Cảng Đình Vũ (quận Hải An, Hải Phòng) đã xảy ra vụ cháy tàu chở xăng dầu Hải Hà 18 có dung tích 900m3 dầu.

Khi tàu đang bơm dầu, được khoảng 300 lít thì xảy ra sự cố. Lúc này, Cảng vụ đã yêu cầu tàu di chuyển đi chỗ khác để sửa chữa nhưng bên tàu vẫn nấn ná, chậm di chuyển. Đến khi di chuyển thì xảy ra sự cố cháy ở mũi tàu.

Tin mới lên