Thủ tướng yêu cầu điều hành giá xăng sát diễn biến thế giới, quản nghiêm quỹ bình ổn

Mai Anh - 30/12/2023 17:13 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính công bố, điều hành giá xăng dầu bám sát diễn biến giá xăng dầu thế giới. Thủ tướng cũng yêu cầu quản nghiêm Quỹ bình ổn xăng dầu.

VNF

Ngày 30/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành công điện về việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Điều hành giá xăng dầu sát diễn biến thế giới

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được giao về bảo đảm cung ứng xăng dầu, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2024 và thời gian tới.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính công bố, điều hành giá xăng dầu bám sát diễn biến giá xăng dầu thế giới, phù hợp với diễn biến cung cầu xăng dầu trong nước và theo đúng quy định; tiếp tục nghiên cứu, xử lý những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý xăng dầu dự trữ quốc gia; hoàn thiện phương án nâng mức dự trữ quốc gia xăng dầu để thực hiện mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng theo chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch xác định sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xăng dầu trong nước để có cơ sở cân đối nguồn xăng dầu nhập khẩu trong thời gian tới; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhằm bảo đảm duy trì liên tục, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung cho thị trường trong nước.

Với Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thủ tướng yêu cầu bám sát thị trường, chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Công Thương và các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu rà soát, tổng hợp, thống kê các chi phí liên quan đến kinh doanh xăng dầu.

Từ đó xem xét, quyết định điều chỉnh các loại chi phí liên quan trong công thức tính giá cơ sở xăng dầu theo đúng quy định, bảo đảm sát với diễn biến thị trường xăng dầu thế giới và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện các giải pháp quyết liệt yêu cầu các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, thương nhân kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế.

Thủ tướng lưu ý, tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định với hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu qua biên giới, vi phạm quy định về kinh doanh xăng dầu, quy định về hóa đơn điện tử…; tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Quản nghiêm Quỹ bình ổn

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn, chỉ đạo các nhà băng nơi doanh nghiệp đầu mối mở tài khoản Quỹ Bình ổn giá xăng dầu thực hiện nghiêm quy định về phong tỏa tài khoản.

Theo quy định, mỗi doanh nghiệp đầu mối phải mở một tài khoản riêng để theo dõi số tiền chi, trích Quỹ bình ổn theo thông báo của Bộ Công Thương trong từng kỳ điều hành giá xăng dầu.

Bộ trưởng các bộ: Công Thương, Tài chính, Công an, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và địa phương giám sát chặt hoạt động kinh doanh xăng dầu, trong đó có việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Tới giữa năm nay, Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 7.400 tỷ đồng. Liên tục trong nhiều kỳ điều hành từ giữa năm đến nay, liên Bộ Công Thương - Tài chính không sử dụng tới quỹ này.

Trước đó, Xuyên Việt Oil, một trong 37 đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu chiếm gần 10% thị phần cả nước, bị thu giấy phép do những sai phạm trong kinh doanh xăng dầu và chiếm dụng Quỹ bình ổn giá. Khi bị thu hồi giấy phép, Xuyên Việt Oil "ôm" hơn 200 tỷ đồng quỹ này.

Cùng chuyên mục
Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

(VNF) - Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright Việt Nam cho rằng, "mục tiêu của ông Trump không phải là cán cân thương mại bằng 0 mà là đạt được một lợi thế trong đàm phán và sự cải thiện so với tình trạng hiện nay. Đó là điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được”.

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

06/04/25 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán theo thỏa thuận cấp cao giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Donald Trump.

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

06/04/25 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh Mỹ thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, nhưng không phải là duy nhất, Thủ tướng yêu cầu phải cơ cấu lại thị trường xuất khẩu.

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

06/04/25 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tính chung quý I/2025, CPI tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 3,01%.

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

06/04/25 09:47 (GMT+7)

Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục, Lê Tuấn Linh từng hợp tác ra mắt thương hiệu kẹo rau củ Kera. Riêng nàng hậu và Quang Linh Vlogs có hợp tác kinh doanh từ đầu năm 2022.

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

06/04/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) -Theo Cục thống kê (Bộ Tài chính), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2025 ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

06/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, một đoàn gần 200 doanh nhân hàng đầu Việt Nam đã có mặt tại Mỹ trên chuyến chuyên cơ. Chuyến đi nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, và đàm phán trong các lĩnh vực trọng yếu như tài chính, năng lượng, công nghệ và xuất nhập khẩu.

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm  700 tỷ để tái sinh

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm 700 tỷ để tái sinh

06/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đã 2 thập kỷ, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân có vốn đầu tư 7.665 tỷ vẫn dang dở. Theo đó, để "tái sinh" dự án này dự kiến cần đầu tư thêm khoảng 700 tỷ đồng.

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

06/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Kết luận 130 của Bộ Chính trị và Công văn 079 của Bộ Nội vụ, 3 tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh sẽ được sáp nhập thành một tỉnh mới, có tên gọi là Vĩnh Long.

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

05/04/25 22:12 (GMT+7)

Các cơ quan hải quan Mỹ hôm 5/4 đã bắt đầu thu thuế quan 10% mà Tổng thống Donald Trump đơn phương áp lên tất cả đối tác thương mại.

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

05/04/25 20:08 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng cùng với các bộ ngành tiếp tục họp tìm giải pháp khi Mỹ áp thuế đối ứng với Việt Nam.

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

05/04/25 20:07 (GMT+7)

(VNF) - Hằng Du Mục từng là "chiến thần" livestream với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi phiên. Trước khi bị bắt, cô dính nhiều lùm xùm về quảng cáo quá công dụng sản phẩm.

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

05/04/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho rằng mức thuế đối ứng 46% mà chính quyền Mỹ áp lên hàng Việt Nam từ ngày 9/4 là rất cao và rất bất ngờ.

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

05/04/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Được thực hiện ngay trước làn sóng biến động lớn trong chính sách thương mại toàn cầu, Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) mới nhất của EuroCham phản ánh bức tranh lạc quan nhưng thận trọng của các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam.

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

05/04/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Mỹ công bố mức thuế đối ứng lên tới 46% với một số hàng hoá Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam đề xuất mở rộng thị trường sang Trung Đông, Ấn Độ, Đông Âu, châu Phi, nơi ít bị ảnh hưởng bởi chính sách Mỹ.

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

05/04/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, Tập đoàn Hateco chính thức công bố hoạt động của Cảng Container Quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT), cùng với đó, Tập đoàn cũng ký kết hợp tác chiến lược với APM Terminals.

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

05/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không VietJet dự kiến sẽ ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu USD với đối tác của quỹ đầu tư KKR tại Washington vào tuần tới, với sự tham dự của Boeing và Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc.

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

05/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Quảng Nam cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp để đề xuất cấp có thẩm quyền về các giải pháp hỗ trợ thích ứng kịp thời với những thay đổi chính sách.

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

05/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, Việt Nam không nên đàm phán với Mỹ theo từng lĩnh vực, vì Mỹ áp thuế toàn diện để đơn giản hóa quản lý và chú trọng tổng rào cản thương mại hơn là thuế từng ngành. Việt Nam cần tập trung vào chương trình cải cách kinh tế tổng thể, gồm cải cách thể chế, chuyển đổi sang kinh tế thị trường và thúc đẩy kinh tế tư nhân trong quá trình đàm phán.

 Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

04/04/25 21:46 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án và 5 bị can, trong đó có Quang Linh Vlogs, liên quan đến vụ lừa dối khách hàng khi quảng bá sản phẩm kẹo rau Kera. Các bị can đối mặt với tội lừa dối khách hàng và có thể bị phạt đến 5 năm tù.

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

04/04/25 21:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Cây xanh Công Minh, bị khởi tố với cáo buộc gây thiệt hại gần 100 tỷ đồng cho Nhà nước. Do bị can đã bỏ trốn, cơ quan an ninh điều tra đang làm các thủ tục để truy nã quốc tế.

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

04/04/25 19:24 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện 5.673 cuộc thanh tra trong quý I/2025, ngành Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế với tổng số tiền lên tới 2.058 tỷ đồng và 720ha đất.

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

04/04/25 18:53 (GMT+7)

(VNF) - Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục) và Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) bị cáo buộc có dấu hiệu tội phạm sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng.

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

04/04/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan mới của Mỹ đặt ra thách thức lớn đối với xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) - động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đầu tư công nổi lên như một điểm sáng tích cực có thể bù đắp thiếu hụt, kích thích tăng trưởng nội địa và nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

04/04/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng 46% với hàng hoá Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Hưng, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Mỹ cho biết sẽ có một số mặt hàng không phải chịu thuế đối ứng như nhựa và các sản phẩm nhựa; hóa chất; gỗ và các mặt hàng gỗ; đồng và các sản phẩm đồng; thép, máy điện và thiết bị điện.

Tin khác
Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

(VNF) - Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright Việt Nam cho rằng, "mục tiêu của ông Trump không phải là cán cân thương mại bằng 0 mà là đạt được một lợi thế trong đàm phán và sự cải thiện so với tình trạng hiện nay. Đó là điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được”.

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm  700 tỷ để tái sinh

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm 700 tỷ để tái sinh

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

 Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ