Thừa nhận có rất nhiều tiền, nghị sĩ Peru bị người dân tát khi đang trả lời phỏng vấn
System -
29/03/2018 17:24 (GMT+7)
(VNF) – Đang trả lời phỏng vấn truyền hình, nghị sĩ Guido Lombardi bất ngờ bị một người phụ nữ tát sau khi trả lời câu hỏi "có bao nhiêu tiền?".
Nghị sĩ Guido Lombardi.
Sau cuộc gặp với tân Tổng thống Peru Martin Vizcarra ngày 28/3, nghị sĩ Guido Lombardi đã dừng lại trên phố ở thủ đô Lima để trả lời phỏng vấn truyền hình. Một phụ nữ tiến đến từ phía sau, liên tục hỏi ông có bao nhiêu tiền.
Sau khi ông trả lời "có rất nhiều, rất nhiều", người phụ nữ này đã thẳng tay tát ông và lập tức bị cảnh sát đưa ra khỏi khu vực ghi hình. Chưa rõ người phụ nữ là ai và liệu bà có bị cáo buộc tội danh gì hay không.
Nghị sĩ Lombardi cho rằng hành động của người phụ nữ này là "điên rồ" trong khi có rất nhiều người dân Peru lên tiếng bênh vực người phụ nữ này trên mạng xã hội.
Kể từ khi tập đoàn xây dựng Odebrecht (Brazil) thừa nhận đã hối lộ các quan chức cao cấp của Peru để "bôi trơn" các dự án tại quốc gia này, nhiều người dân Peru tỏ ra "mất thiện cảm" với các chính trị gia.
Nghị sĩ Guido Lombardi bị tát khi đang trả lời phỏng vấn truyền hình.
Odebrecht bị cáo buộc rót gần 800 triệu tiền hối lộ từ năm 2001 tới 2016 để đổi lấy các hợp đồng xây dựng cầu, đường, đập và cao tốc từ chính phủ.
Mới đây, Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski đã đệ đơn từ chức lên Quốc hội, chỉ một ngày trước khi cơ quan lập pháp này nhóm họp về việc bỏ phiếu phế truất ông Kuczynski do những cáo buộc nhà lãnh đạo này dính líu tới hoạt động tham nhũng của tập đoàn xây dựng Odebrecht.
Cựu Tổng thống Peru Ollanta Humala và vợ hiện cũng đang bị giam giữ trong khi các nhà chức trách điều tra mối liên hệ của họ với tập đoàn Odebrecht.
Jorge Barata, cựu giám đốc một chi nhánh của Tập đoàn xây dựng Odebrecht cũng đã tiết lộ về nhiều khoản tài trợ bí mật của tập đoàn cho một loạt chính trị gia khác của Peru, như các cựu Tổng thống Alan Garcia (200.000 USD), Alejandro Toledo (600.000 USD) và thủ lĩnh phe đối lập hiện nay là ông Keiko Fujimori (1,2 triệu USD). Hầu hết các chính khách trên đều bác bỏ cáo buộc của ông Barata.
(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.
(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.
(VNF) - Tại kỳ họp thứ thứ nhất khai mạc ngày 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đã bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức tổng giám đốc, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn – tổng giám đốc đương nhiệm, được bầu vào hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.
(VNF) - Tại phiên họp đầu tiên của HĐQT GELEX Group (HoSE: GEX) nhiệm kỳ mới diễn ra chiều 1/4, ông Nguyễn Văn Tuấn được tín nhiệm bầu giữ cương vị chủ tịch HĐQT.
(VNF) - Tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM khóa XI diễn ra vào sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Được tiếp tục được bầu làm Chủ tịch UBND. TP HCM nhiệm kỳ 2026-2031
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Ross Pomerantz, một cựu nhân viên của Tập đoàn công nghệ Oracle, đã tạo dựng được chỗ đứng bằng cách tìm ra thị trường ngách trong nền kinh tế sáng tạo đầy cạnh tranh.
(VNF) - Thông tin ông Trịnh Văn Quyết trở lại vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC gây chú ý. Thực tế, Chủ tịch HĐQT hiện tại của FLC là ông Vũ Anh Tuân, còn ông Quyết đảm nhận Chủ tịch Hội đồng sáng lập.
(VNF) - Lần đầu tham gia Quốc hội, nhiều doanh nhân cam kết thúc đẩy thể chế, minh bạch chính sách, phát triển kinh tế và cải thiện an sinh gắn với đời sống người dân.
(VNF) - Bà Ngô Thị Thảo, hay còn gọi là Hana Ngô, từng được biết đến với vai trò CEO HanaGold và ý tưởng “tiệm kim hoàn 4.0” giúp mọi người tích lũy vàng dễ dàng. Giờ đây, cái tên của cô một lần nữa được nhắc đến khi liên quan đến vụ án tiền mã hóa.
(VNF) - Sự góp mặt của các "thuyền trưởng" từ những tập đoàn, tổng công ty lớn đặt kỳ vọng về một nghị trường có thêm tiếng nói thực tiễn, gắn kết chặt chẽ hơn giữa thực tiễn kinh doanh và hoạch định chính sách.
(VNF) - Bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (thuộc hệ sinh thái KN Holdings) đã trúng cử ở 2 vị trí Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2026-2031.
(VNF) - Trong danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031, lĩnh vực ngân hàng ghi nhận sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao đang trực tiếp điều hành hoặc gắn bó lâu năm với hệ thống tài chính.
(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.