Tài chính quốc tế

Thuê mẫu lưng trần quảng cáo bất động sản, công ty Trung Quốc nhận ‘trái đắng’

(VNF) - Cho rằng việc vẽ sơ đồ nhà lên mẫu nữ cởi trần là chiến thuật tiếp thị hiệu quả, một công ty bất động sản của Trung Quốc không ngờ rằng họ đã phải nhận lệnh cấm hoạt động ngay sau đó.

Thuê mẫu lưng trần quảng cáo bất động sản, công ty Trung Quốc nhận ‘trái đắng’

Những hình ảnh quảng cáo của Công ty Đầu tư Weirun Nam Ninh được vẽ trên lưng các người mẫu bán khỏa thân.

Đoạn video được Công ty Đầu tư Weiru, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đăng tải trên mạng xã hội hồi cuối tuần vừa qua đã vấp phải hàng loạt chỉ trích của cộng đồng mạng.

Bốn cô gái bán khỏa thân ngồi ở quầy tiếp khách hàng của công ty Weiru là tâm điểm của đoạn video quảng cáo này. Đặc biệt, trên lưng họ là hình ảnh sơ đồ mặt bằng các toà nhà còn phía trước được che lại bằng những hình hoa và bướm.

Một nhân viên của Weirun cho biết đây là cách thức mới mà công ty áp dụng để quáng cáo cho dự án South City New City và họ sẽ chỉ sử dụng hình thức quảng bá hình ảnh này một lần duy nhất. 

Một số hình ảnh phản cảm lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Khi video mới được đăng tải, các lãnh đạo của Weiru đã tỏ ra rất phấn khởi bởi “toàn bộ Nam Ninh đều biết về nó”. Tuy nhiên họ không lường trước được rằng các nhà chức trách và cảnh sát đã lập tức vào cuộc điều tra sự việc và yêu cầu công ty này phải đóng cửa.

Trước đó, hồi tháng 11, một trung tâm mua sắm Trung Quốc cũng bị phạt 900 Nhân dân tệ (khoảng 130 USD) vì treo băng-rôn kêu gọi các nữ nhân viên tham gia vào một cuộc chạy khỏa thân để chào mừng kỷ niệm 12 năm thành lập và đánh dấu cột mốc “may mắn” 880.000 lượt theo dõi trên ứng dụng WeChat.

Hình ảnh tấm băng-rôn đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội và hứng chịu nhiều ý kiến chỉ trích.

Theo tờ Hainan Daily, tấm băng-rôn đã bị gỡ bỏ ngay sau đó và Đại diện Hội Phụ nữ thành phố Hải Khẩu đã lập tức tới làm việc với người quản lý của trung tâm mua sắm này.

Xem thêm >> Nga bác bỏ cáo buộc 'kích động chiến tranh' của Thủ tướng Anh

Tin mới lên