Thương vụ đầu tư 600 tỷ đồng vào Cocobay của tiến sỹ Mai Huy Tân đã diễn ra thế nào?

PV - 29/11/2019 18:58 (GMT+7)

(VNF) - Những ngày gần đây, thương vụ đầu tư 600 tỷ đồng của TS Mai Huy Tân vào dự án Cocobay đã làm nóng công luận vì đây không chỉ là một thương vụ thuần túy mà còn mở ra một vấn đề rất lớn đối với thị trường bất động sản. Vậy thương vụ này đã diễn ra thế nào?

VNF
Ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch HĐQT Empire Group.

Trao đổi với báo chí, ông Mai Huy Tân cho biết sau khi chuyển nhượng cổ phần công ty xúc xích Đức Việt cho Tập đoàn Daesang của Hàn Quốc, chủ sở hữu thương hiệu Miwon với giá hơn 700 tỷ đồng, cá nhân ông nhận về 200 tỷ đồng.

Với khoản vốn này, ông đã vay thêm 400 tỷ của ngân hàng SHB để có 600 tỷ đồng đầu tư vào Cocobay "với niềm tin vào ông Nguyễn Đức Thành". Sau đó, ông Tân đã mua 8 biệt thự Naman Retreat, 24 Boutique Hotel và 10 căn condotel. Lợi nhuận cam kết lợi nhuận ở Botique Hotel là 12,5%, ở biệt thự Naman là 10% và ở condotel là 12%.

Tuy nhiên, theo ông Tân, Empire Group, chủ đầu tư Cocobay mới chi trả thu nhập cam kết cho ông Tân tổng cộng 149,9 tỷ đồng, gồm tiền hai năm 2017 và 2018, mỗi năm là 67,7 tỷ đồng. Kỳ I của năm 2019, Empire Group đã trả 14,5 tỷ đồng, chưa trả khoảng 54 tỷ đồng thu nhập cam kết.

Ông Tân cho rằng Empire Group hoàn toàn có thể chi trả theo đúng cam kết nhưng doanh nghiệp cố tình không thực hiện.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire Group nói khi ông Tân đầu tư vào Cocobay, ông Thành đã "cam kết rằng nếu đầu tư vào Cocobay thì ông Tân sẽ không mất tiền". Sau đó, ông Tân có nhờ ông Thành gặp lãnh đạo một ngân hàng lớn để xin vay vốn ngân hàng và cũng nhờ tôi tác động để vay với lãi suất tốt nhất.

Trước lúc tôi ra Thông báo 233 về việc không thể tiếp tục chi trả theo cam kết, ông Thành đã mời ông Tân đến văn phòng "để nói chuyện một cách đàng hoàng bởi tôi coi ông Tân như một người anh".

Trong cuộc gặp này, ông Thành cam kết với ông Tân là "sẽ không mất tiền, sẽ lấy lại toàn bộ số tiền 600 tỷ, trả nốt tiền nợ ngân hàng còn gần 200 tỷ gốc sẽ được bảo toàn".

Tuy nhiên, ông Tân cho biết sẽ không thanh lý, tự nhận tài sản và tự tổ chức kinh doanh.

"Trong các nhà đầu tư lớn thì tôi chỉ mời riêng một mình ông Tân đến văn phòng Thành Đô vào ngày 21/11 vừa rồi là trước ngày mà tôi ra thông báo chấm dứt chi trả lợi nhuận. Do vậy, tôi không hiểu tại sao ông Tân lại phát ngôn như vậy, tôi đang nghĩ rằng ông Tân đang bị ai đó giật dây hoặc không tỉnh táo", ông Thành nói.

Chủ tịch Empire cũng cho biết vì hợp đồng giữa Empire Group và khách hàng là hợp đồng dân sự và vụ việc đã công bố công khai rồi nên nếu khách hàng khởi kiện ông sẽ chấp nhận.

"Đây là hợp đồng dân sự nên nếu tôi không còn cách nào thực hiện được nữa vì những lý do bất khả kháng hoặc những lý do về hiệu quả kinh doanh thì tôi phải trả lại tiền, nhưng đến bây giờ chưa thiệt hại gì, tôi có thể trả lại đủ tiền nên tôi không sai, cùng lắm thì tôi trả lại tài sản hợp pháp cho người ta đàng hoàng", ông nói.

Cùng chuyên mục
Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi nguồn thu nhập 'khủng' của Hoa hậu Thùy Tiên

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi nguồn thu nhập 'khủng' của Hoa hậu Thùy Tiên

(VNF) - Sau khi đạt danh hiệu Miss Grand International 2021, Hoa hậu Thùy Tiên trở thành một trong những người đẹp có sức ảnh hưởng nhất nhì làng giải trí Việt. Cũng từ đây, cô đã tận dụng tối đa danh tiếng để xây dựng sự nghiệp tài chính đáng mơ ước, với các nguồn thu “khủng” từ quảng cáo, sáng tạo nội dung, điện ảnh và giải trí.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 500 người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 500 người giàu nhất thế giới

11/03/25 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Với khối tài sản trị giá khoảng 6,7 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng hiện là tỷ phú giàu thứ 497 thế giới.

Chân dung ông Mark Carney: Nhà kinh tế kỳ cựu thành Thủ tướng Canada

Chân dung ông Mark Carney: Nhà kinh tế kỳ cựu thành Thủ tướng Canada

10/03/25 11:53 (GMT+7)

(VNF) - Ông Mark Carney, người sắp trở thành thủ tướng mới của Canada, từng hai lần giữ chức thống đốc ngân hàng trung ương và chuyên gia giải quyết khủng hoảng. Vị lãnh đạo mới của Canada chuẩn bị phải đối mặt với thách thức lớn nhất của mình: đưa Canada vượt qua chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs

10/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Quang Linh Vlogs đổi đời nhờ làm Youtube. Nổi tiếng từ YouTube song Quang Linh khẳng định làm vlog không phải là công việc chính khi đầu tư sản xuất nông nghiệp, mua 14ha đất hoang để cải tạo làm trang trại ở Angola. Ngoài ra, Quang Linh còn sở hữu cho mình một số shop thời trang trên sàn thương mại điện tử và một cửa hàng bán cơm niêu tại TP. HCM.

Eras Tour đại thắng nhưng Taylor Swift không phải nhạc sĩ giàu nhất thế giới

Eras Tour đại thắng nhưng Taylor Swift không phải nhạc sĩ giàu nhất thế giới

07/03/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - The Eras Tour của nữ ca sĩ Taylor Swift đã phá kỷ lục khi trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Mặc dù kiếm bộn nhờ thành tựu này, Taylor Swift vẫn không phải là nhạc sĩ giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

 Cho Hòa Minzy vay 4 tỷ làm Bắc Bling MV: Nguồn tiền của danh thủ Văn Toàn đến từ đâu?

Cho Hòa Minzy vay 4 tỷ làm Bắc Bling MV: Nguồn tiền của danh thủ Văn Toàn đến từ đâu?

06/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ thăng hoa với thể thao, Văn Toàn còn xây dựng được một sự nghiệp vững chắc trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư, trở thành hình mẫu cho các cầu thủ trẻ.

Ông Phạm Mạnh Cường làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Ông Phạm Mạnh Cường làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

04/03/25 21:56 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp, Văn phòng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

04/03/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Nguyễn Văn Tuấn (nhiệm kỳ 2021-2026).

Hòa Minzy: Đình đám với 'Bắc Bling' và khối tài sản đáng nể ở tuổi 30

Hòa Minzy: Đình đám với 'Bắc Bling' và khối tài sản đáng nể ở tuổi 30

04/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Hòa Minzy không chỉ là một ca sĩ tài năng với giọng hát nội lực mà còn là một nghệ sĩ thành công trên nhiều lĩnh vực. Ở tuổi 30, cô sở hữu một khối tài sản đáng kể, từ bất động sản, xe sang, thu nhập từ âm nhạc, kinh doanh cho đến các hợp đồng quảng cáo, sở hữu thương hiệu thời trang riêng.

Con trai đại gia Đào Hữu Huyền thôi chức Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang

Con trai đại gia Đào Hữu Huyền thôi chức Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang

04/03/25 06:44 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đào Hữu Duy Anh, con trai Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền, rời vị trí Tổng giám đốc để đảm nhiệm chức Phó chủ tịch công ty này từ ngày 3/3.

Ông Trương Quốc Huy làm Bí thư Hà Nam

Ông Trương Quốc Huy làm Bí thư Hà Nam

03/03/25 16:53 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trương Quốc Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Chưa dừng ở 13, tỷ phú Elon Musk vừa có thêm 'đứa con thứ 14’

Chưa dừng ở 13, tỷ phú Elon Musk vừa có thêm 'đứa con thứ 14’

03/03/25 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Nếu như ngày 14/2 vừa qua, tỷ phú Elon Musk vừa dính vào tin đồn có đứa con thứ 13 với bà Ashley St. Clair, một nhân vật có sức ảnh hưởng trên nền tảng X, thì mới đây, ông Musk lại tiếp tục khẳng định sự xuất hiện của đứa con trai mới có tên là Seldon Lycurgus.

Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

03/03/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được điều động giữ chức Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm làm Bí thư Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm làm Bí thư Hà Tĩnh

01/03/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị tổ chức trao quyết định về việc điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đảm nhận chức vụ Bí thư Tỉnh ủy.

Đấu giá tranh ngàn USD để ủng hộ Anh hùng lao động chữa bệnh

Đấu giá tranh ngàn USD để ủng hộ Anh hùng lao động chữa bệnh

01/03/25 11:49 (GMT+7)

(VNF) - Họa sỹ Thế Hùng mới đây đã chính thức rao bán bức tranh “Hà Nội ngàn xưa”, chất liệu sơn dầu, kích thước 120x70cm với giá 3.000 USD.

Bí thư Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng làm Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản

Bí thư Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng làm Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản

28/02/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản.

Chân dung tân Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - Na Ki Hong

Chân dung tân Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - Na Ki Hong

28/02/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Việt Nam vừa công bố bổ nhiệm ông Na Ki Hong làm Tổng giám đốc mới. Trước khi đến Việt Nam, ông Na đã làm việc tại nhiều thị trường quốc tế, đặc biệt tại các chi nhánh của Samsung tại Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác.

Điểm danh loạt Tiktoker lập công ty riêng, thu tiền tỷ từ livestream bán hàng

Điểm danh loạt Tiktoker lập công ty riêng, thu tiền tỷ từ livestream bán hàng

28/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Livestream bán hàng gần đây đã trở thành một trong những nghề hot nhất tại Việt Nam. Nhiều TikToker nổi tiếng không chỉ thành công trên mạng xã hội mà còn gây dựng công ty riêng, biến niềm đam mê livestream thành nghề nghiệp chính và gặt hái thành công vang dội.

Ông Trương Gia Bảo làm phó chủ tịch VSID

Ông Trương Gia Bảo làm phó chủ tịch VSID

27/02/25 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Phát triển Công nghiệp Bán dẫn Việt Nam bổ nhiệm ông Trương Gia Bảo làm Phó chủ tịch với vai trò thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.

'Chiến thần' livestream Phạm Thoại: Kỷ lục 1 đêm thu 2 triệu USD

'Chiến thần' livestream Phạm Thoại: Kỷ lục 1 đêm thu 2 triệu USD

27/02/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Phạm Thoại, nhân vật nổi bật trong lĩnh vực livestream bán hàng tại Việt Nam, đã thu hút sự chú ý khi một trong các phiên livestream của anh ghi nhận doanh thu lên tới 2 triệu USD chỉ trong một đêm, tương đương khoảng 50 tỷ đồng.

Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ

Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ

27/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 26/2/2025, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa bổ nhiệm ông Hồ Viết Thuỳ giữ vai trò tổng giám đốc. Đây là động thái tiếp nối chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ - một trong những chiến lược trọng tâm được Bamboo Capital ưu tiên triển khai từ năm 2022 đến nay.

Ông Lê Hải Bình làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Lê Hải Bình làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

26/02/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hải Bình, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước làm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước làm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

26/02/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 26/2, tại kỳ họp thứ 32 (chuyên đề), các đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Vụ trưởng Lê Thị Thuý Sen làm Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng

Vụ trưởng Lê Thị Thuý Sen làm Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng

25/02/25 15:21 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Thuý Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng từ ngày 1/3/2025.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

25/02/25 10:58 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, giữ chức Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Tin khác
Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi nguồn thu nhập 'khủng' của Hoa hậu Thùy Tiên

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi nguồn thu nhập 'khủng' của Hoa hậu Thùy Tiên

(VNF) - Sau khi đạt danh hiệu Miss Grand International 2021, Hoa hậu Thùy Tiên trở thành một trong những người đẹp có sức ảnh hưởng nhất nhì làng giải trí Việt. Cũng từ đây, cô đã tận dụng tối đa danh tiếng để xây dựng sự nghiệp tài chính đáng mơ ước, với các nguồn thu “khủng” từ quảng cáo, sáng tạo nội dung, điện ảnh và giải trí.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 500 người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 500 người giàu nhất thế giới

Chân dung ông Mark Carney: Nhà kinh tế kỳ cựu thành Thủ tướng Canada

Chân dung ông Mark Carney: Nhà kinh tế kỳ cựu thành Thủ tướng Canada

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs

Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs

Eras Tour đại thắng nhưng Taylor Swift không phải nhạc sĩ giàu nhất thế giới

Eras Tour đại thắng nhưng Taylor Swift không phải nhạc sĩ giàu nhất thế giới

 Cho Hòa Minzy vay 4 tỷ làm Bắc Bling MV: Nguồn tiền của danh thủ Văn Toàn đến từ đâu?

Cho Hòa Minzy vay 4 tỷ làm Bắc Bling MV: Nguồn tiền của danh thủ Văn Toàn đến từ đâu?

Ông Phạm Mạnh Cường làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Ông Phạm Mạnh Cường làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

Hòa Minzy: Đình đám với 'Bắc Bling' và khối tài sản đáng nể ở tuổi 30

Hòa Minzy: Đình đám với 'Bắc Bling' và khối tài sản đáng nể ở tuổi 30

Con trai đại gia Đào Hữu Huyền thôi chức Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang

Con trai đại gia Đào Hữu Huyền thôi chức Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang

Ông Trương Quốc Huy làm Bí thư Hà Nam

Ông Trương Quốc Huy làm Bí thư Hà Nam

Chưa dừng ở 13, tỷ phú Elon Musk vừa có thêm 'đứa con thứ 14’

Chưa dừng ở 13, tỷ phú Elon Musk vừa có thêm 'đứa con thứ 14’

Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm làm Bí thư Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm làm Bí thư Hà Tĩnh

Đấu giá tranh ngàn USD để ủng hộ Anh hùng lao động chữa bệnh

Đấu giá tranh ngàn USD để ủng hộ Anh hùng lao động chữa bệnh

Bí thư Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng làm Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản

Bí thư Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng làm Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản

Chân dung tân Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - Na Ki Hong

Chân dung tân Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - Na Ki Hong

Điểm danh loạt Tiktoker lập công ty riêng, thu tiền tỷ từ livestream bán hàng

Điểm danh loạt Tiktoker lập công ty riêng, thu tiền tỷ từ livestream bán hàng

Ông Trương Gia Bảo làm phó chủ tịch VSID

Ông Trương Gia Bảo làm phó chủ tịch VSID

'Chiến thần' livestream Phạm Thoại: Kỷ lục 1 đêm thu 2 triệu USD

'Chiến thần' livestream Phạm Thoại: Kỷ lục 1 đêm thu 2 triệu USD

Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ

Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ

Ông Lê Hải Bình làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Lê Hải Bình làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước làm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước làm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

Vụ trưởng Lê Thị Thuý Sen làm Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng

Vụ trưởng Lê Thị Thuý Sen làm Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước