Tài chính quốc tế

Tiền ảo Ethereum vượt 500 USD, sẽ lật đổ Bitcoin?

(VNF) - Giá của tiền ảo Ethereum chỉ èo uột ở mức 500 USD, nhưng nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ sớm lật đổ ngôi vương của Bitcoin.

Tiền ảo Ethereum vượt 500 USD, sẽ lật đổ Bitcoin?

Ethereum là loại tiền tệ số lớn thứ hai chỉ đứng sau Bitcoin

Theo dữ liệu của CoinDesk, giá của đồng tiền ảo Ethereum đã vượt qua mức 500 USD lần đầu tiên vào tối thứ Hai (11/12), và tăng lên mức cao nhất là 553,19 USD, theo chỉ số giá của BitDant, Bitdef, Coinbase và Bitfinex. Điều này đã đánh dấu một dấu mốc quan trọng cho đồng tiền ảo Ethereum.

Tiền ảo Ethereum vượt 500 USD, sẽ lật đổ Bitcoin?

Giá của Ethereum đã vượt qua mức 500 USD lần đầu tiên vào tối thứ Hai (11/12)

Theo dữ liệu của Coin Marketcap, Ethereum là loại tiền tệ số lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường, chỉ đứng sau Bitcoin, và đồng tiền này thường được sử dụng trong các đợt ICO. Theo dữ liệu của CoinDesk, giá của nó đã tăng hơn 5.000% kể từ đầu năm 2017.

Sự gia tăng giá trị này dường như xảy ra sau các báo cáo rằng ngân hàng khổng lồ UBS của Thụy Sỹ sẽ dẫn dắt một nền tảng blockchain dựa trên Ethereum cùng với các ngân hàng và công ty tài chính lớn khác bao gồm Barclays, Credit Suisse, KBC, SIX và Thomson Reuters của Thụy Sỹ. 

Mạng lưới này sẽ được sử dụng để giúp những bên tham gia dự án thực hiện theo Chỉ thị Thị trường Tài chính II (MiFID II) của Liên minh Châu Âu, một cuộc cải tổ các quy định của EU nhằm làm cho thương mại trong khối EU trở nên minh bạch hơn.

5 đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

Blockchain là công nghệ hỗ trợ các thuật toán mật mã như ethereum và bitcoin. Còn được gọi là sổ cái phân phối toàn cầu, blockchain là một bản ghi dữ liệu đang phát triển liên tục và được phân quyền, nghĩa là nó không bị chi phối bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào.

Bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, đã có mặt trên thị trường phái sinh với hình thức hợp đồng tương lai vào hôm chủ nhật. Charles Hayter, CEO của trang so sánh tiền ảo Crypto Compare, nói rằng sự di chuyển của bitcoin vào một thị trường chứng khoán thông thường có thể khiến các nhà đầu tư tin rằng Ethereum sẽ là cái tên lớn tiếp theo ở Phố Wall.

Thị trường tiền ảo nhận được sự quan tâm chưa từng thấy của các nhà đầu tư trong năm nay. Theo số liệu của CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản kỹ thuật số hiện tại là 466 tỷ USD.

Ông Hayter cho biết: "Sự gia tăng mạnh mẽ của bitcoin đã mang lại rất nhiều nhà đầu tư mới cho thị trường này - họ sẽ tự nhiên tìm cách để làm gia tăng lợi nhuận của Ethereum, vốn ở trong tình trạng ảm đạm tương tự như Bitcoin thời kì đầu."

Từ khoá: tiền ảo, ethereum, Bitcoin,
Tin mới lên