Nhân vật

Tổng giám đốc SeABank Nguyễn Cảnh Vinh từ nhiệm sau hơn 4 tháng ngồi 'ghế nóng'

(VNF) - Kể từ ngày 8/2, ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tại SeABank, vị trí mà ông mới được bổ nhiệm chỉ hơn 4 tháng trước đó.

Tổng giám đốc SeABank Nguyễn Cảnh Vinh từ nhiệm sau hơn 4 tháng ngồi 'ghế nóng'

Từ ngày 8/2/2018, ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi làm CEO SeABank.

Ngân hàng thương mại Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố thông tin về việc từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ông Nguyễn Cảnh Vinh.

Theo đó, từ ngày 8/2/2018, ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi làm CEO SeABank sau khi được bổ nhiệm vào vị trí này ngày 25/9/2017. Như vậy chỉ sau hơn 4 tháng, vị trí Tổng giám đốc SeABank lại bỏ trống.

Thay vào đó, việc điều hành ngân hàng tạm thời sẽ do ông Lê Văn Tần, Phó tổng giám đốc phụ trách.

Đây là lần thứ hai ông Lê Văn Tần được giao phụ trách điều hành SeABank. Trước đó, ngày 5/7/2017, khi ông Đặng Bảo Khánh thôi làm Tổng giám đốc SeABank, ông Lê Văn Tần cũng đã được giao phụ trách ngân hàng.

Nhưng đến ngày 25/9/2017, khi ông Nguyễn Cảnh Vinh được bổ nhiệm đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của SeABank, thì ông Tần thôi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Phụ trách ngân hàng này.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh (sinh năm 1974) là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Trước khi về SeABank, ông từng có 6 năm ở Techcombank và đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc.

Trước khi ông Vinh về đảm nhiệm ghế nóng tại SeABank, ngân hàng này đã trải qua 3 tháng không có Tổng giám đốc kể từ khi ông Đặng Bảo Khánh từ nhiệm khỏi vị trí này.

SeABank hiện có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng. Ngoài các đối tác chiến lược lớn trong nước, SeABank có đối tác chiến lược nước ngoài Société Générale - ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Pháp và châu Âu, sở hữu 19,52% vốn điều lệ.

Một cổ đông khác nắm giữ trên 10% vốn nhà băng là Công ty TNHH MTV đầu tư Phú Mỹ (sở hữu 11,55% vốn) ngoài ra Tổng công ty Viễn thông Mobifone vẫn đang sở hữu 6,11% vốn tại đây.

Tin mới lên