Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump nhắn Syria: 'Đạn đã lên nòng'!

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắn nhủ Syria rằng nếu tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học, đạn của Mỹ đã lên nòng...

Tổng thống Trump nhắn Syria: 'Đạn đã lên nòng'!

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Syria về một cuộc tấn công khác?

Tại cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc (LHQ) ngày 14/4, Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Nikki Haley dẫn lời ông Donald Trump rằng "tôi đã nói chuyện tổng thống sáng nay, ông ấy nói nếu chính quyền Syria tiếp tục sử dụng khí độc, đạn của Mỹ đã lên nòng". 

Như vậy, mặc dù Tổng thống Trump, các tướng lĩnh quan chức Mỹ trước đó tuyên bố đợt tấn công nhằm vào Syria sáng 14/4 là đơn lẻ và thành công hoàn hảo, hoàn thành sứ mệnh, nhưng không có nghĩa Mỹ và đồng minh sẽ dừng lại ở đây. 

>>  Đêm qua Syria lại bị tấn công bởi chiến đấu cơ Israel?

Cũng tại cuộc họp trên, Đại sứ Mỹ Nikki Haley cảnh báo rằng nếu chính quyền Syria lại sử dụng khí độc, Mỹ sẽ lại "ngăn chặn và bắt phải trả giá".

 Về dự thảo nghị quyết do Nga đệ trình nhằm lên án các cuộc tấn công do Mỹ, Pháp và Anh tiến hành nhằm vào Syria sáng 14/4, đã không được Hội đồng Bảo an LHQ thông qua.
Chỉ có 3 trong 15 nước thành viên Hội đồng Bảo anLHQ bỏ phiếu ủng hộ, trong khi có 8 phiếu chống và 4 phiếu trắng.

Trong cuộc tấn công Syria sáng 14/4, Mỹ và đồng minh được cho là đã dội khoảng hơn 100 quả tên lửa hành trình. Tuy nhiên, thông tin 2 phía đưa ra trái ngược nhau. Mỹ cho rằng các tên lửa đều trúng mục tiêu và không tên lửa nào bị đánh chặn. Tuy nhiên, Syria và Nga khẳng định ít nhất 71 tên lửa bị lưới phòng không Syria bắn hạ. 

Xem thêm: Chiến sự Syria: 'Ông nói gà, bà nói vịt'!

Tin mới lên