Nhân vật

Top 10 tỷ phú giàu nhất Hồng Kông năm 2018

(VNF) - Tổng tài sản của 50 tỷ phú giàu nhất Hồng Kông đã tăng vọt lên mức kỷ lục từ 60 tỷ USD lên 307 tỷ USD, theo Forbes. Nguyên nhân chính là do chỉ số Hang Seng tăng tới 37% trong năm qua cộng với sự bùng nổ của thị trường bất động sản Trung Quốc.

Top 10 tỷ phú giàu nhất Hồng Kông năm 2018

Ông Li Ka-shing giữ nguyên vị trí giàu nhất Hồng Kông trong 20 năm liên tiếp.

Ông trùm bất động sản Li Ka-shing vẫn giữ nguyên vị trí số một trong năm thứ 20 liên tiếp khi bổ sung 5,7 tỷ USD vào tài sản của mình trong năm 2017, nâng tổng tài sản lên 36 tỷ USD.

Theo dự kiến, ông Li Ka-shing sẽ rời khỏi chiếc ghế Chủ tịch tập đoàn CK Hutchison trong năm nay. Tuy nhiên ông vẫn sẽ làm cố vấn cao cấp cho tập đoàn và giữ lại căn phòng làm việc tọa lạc ở tầng trên cùng của tòa tháp nơi CK Hutchison đặt trụ sở.

Ông Lee Shau Kee được mệnh danh là Warren Buffett của Hồng Kông.

Đứng thứ hai là Lee Shau Kee, được mệnh danh là Warren Buffett của Hồng Kông. Ông nổi tiếng với cách làm giàu độc đáo "dùng tiền để kiếm tiền". Cổ phiếu của ông trong năm qua tăng trưởng mạnh mẽ mang về cho ông 9,3 tỷ USD, nâng tổng số tài sản ròng lên tới 32,9 tỷ USD.

Hệ thống casino của Hồng Kông đã phục hồi mạnh mẽ sau đợt suy giảm mạnh năm 2014 - 2016 của họ. Nhờ đó tỷ phú sòng bài Lui Che Woo đã tăng giá trị ròng lên 70% khi tài sản của ông tăng 7,8 tỷ lên 19 tỷ USD trong năm qua, đứng ở vị trí thứ ba.

Đứng ở vị trí thứ tư là hai anh em tỷ phú bất động sản Hong Kong Thomas và Raymond Kwok với khối tài sản 17,8 tỷ USD. Hai tỷ phú này từng đồng sở hữu tập đoàn bất động sản Sun Hung Kai Properties (SHKP) trước khi Thomas vào tù do liên quan tới tham nhũng vào năm 2014. Từ đó, Raymond giữ vai trò chủ tịch duy nhất của Sun Hung Kai. Bất chấp bê bối liên quan tới người đứng đầu, tập đoàn này vẫn đạt doanh thu kỷ lục trong năm tài chính kết thúc vào tháng 7/2017, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Joseph Lau đang gặp những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Đứng ở vị trí thứ 5 là ông trùm bất động sản Joseph Lau với 17 tỷ USD. Ông sở hữu 61% cổ phần của tập đoàn bất động sản Chinese Estates Holdings, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Hồng Kông. Có nguồn tin cho rằng ông sẽ nhượng lại hầu hết tài sản của mình cho người vợ mới và con trai của ông, do một vài vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.

Nữ tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Pollyanna Chu là người có tài sản tăng mạnh nhất trong năm xét về tỷ lệ phần trăm. Tài sản ròng của bà tăng 150% lên đến 12 tỷ USD khi Kingston Financial Group ra mắt thị trường chứng khoán. Pollyanna Chu đứng ở vị trí số 7 trong bảng xếp hạng.

Ông Joseph Tsai là một trong những lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn Alibaba.

Cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ Trung Quốc tăng mạnh trong năm qua cũng kéo theo khối tài sản của nhiều tỷ phú tăng lên. Ông Joseph Tsai, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba đã chứng kiến khối tài sản ròng của mình tăng thêm 93%, vươn tới con số 10,4 tỷ USD nhờ 2,5% cổ phần trong công ty. Ông Tsai đã giúp Alibaba phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực như bán lẻ quốc tế, công nghệ tài chính, truyền thông và giải trí. Ông đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Danh sách 10 người giàu nhất Hồng Kông năm 2018:

1) Li Ka-shing; 36 tỷ USD.

2) Lee Shau Kee; 32.9 tỷ USD

3) Lui Che Woo; 19 tỷ USD

4) Thomas & Raymond Kwok; 17.8 tỷ USD

5) Joseph Lau; 17 tỷ USD

6) Peter Woo; 13 tỷ USD

7) Pollyanna Chu; 12 tỷ USD

8) Yeung Kin-man & Lam Wai Ying; 11.1 tỷ USD

9) Joseph Tsai; 10.4 tỷ USD

10) Walter Kwok; 8.7 tỷ USD

>> 10 người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ năm 2018

Tin mới lên