Tài chính

TP. HCM: Cá nhân hoàn thuế thu nhập cá nhân nộp hồ sơ sau 1/4 không bị phạt

(VNF) - Cơ quan thuế khuyến khích các cá nhân thuộc diện hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) nộp hồ sơ sau ngày 1/4 để tránh dồn vào những tuần cuối trong tháng 3 nhằm tránh tình trạng quá tải như đã xảy ra những năm trước.

TP. HCM: Cá nhân hoàn thuế thu nhập cá nhân nộp hồ sơ sau 1/4 không bị phạt

TP. HCM: Cá nhân hoàn thuế thu nhập cá nhân nộp hồ sơ sau 1/4 không bị phạt. (Ảnh minh hoạ)

Trao đổi với báo giới mới đây, đại diện Cục Thuế TP. HCM cho biết các cá nhân thuộc diện phải tự quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế, nếu có số thuế nộp thừa trong năm 2018, có thể nộp hồ sơ quyết toán sau ngày 1/4 (hạn chót nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm nay) mà không bị xử phạt.

Cơ quan thuế cũng khuyến khích các cá nhân thuộc diện hoàn thuế TNCN nộp hồ sơ sau ngày 1/4 để tránh dồn vào những tuần cuối trong tháng 3 nhằm tránh tình trạng quá tải như đã xảy ra những năm trước.

Về nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN, theo đại diện cơ quan này, các cá nhân có chuyển đổi nơi làm việc trong năm, một công ty ở tỉnh, một công ty ở TP. HCM, nhưng ở thời điểm nộp hồ sơ quyết toán nếu đăng ký giảm trừ gia cảnh ở công ty do cục thuế địa phương nào thì nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN ở cục thuế địa phương đó.

Trường hợp chưa đăng ký giảm trừ gia cảnh tại bất kỳ tổ chức chi trả thu nhập nào hoặc không ký hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động dưới 3 tháng..., có thể quyết toán thuế tại chi cục thuế nơi cá nhân cư trú.

Được biết bắt đầu từ ngày 18/3 đến ngày 1/4/2019, Cục Thuế TP. HCM sẽ mở 25 điểm hỗ trợ người nộp thuế là cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN trực tiếp với cơ quan thuế.

Theo Cục Thuế TP. HCM, chương trình sẽ diễn ra từ 18/3 đến ngày 1/4/2019 và được đơn vị triển khai đồng loạt tại 25 điểm tại trụ sở Cục Thuế và các chi cục thuế quận, huyện.

Bên cạnh công tác hỗ trợ đã được duy trì thường xuyên hàng năm, năm nay Cục Thuế TP. HCM tăng cường hỗ trợ người nộp thông qua các kênh thông tin như: mạng xã hội, website của Cục Thuế: tphcm.gdt.gov.vn, hcmtax.gov.vn.

25 điểm sẽ được trang bị phương tiện (máy tính, máy in,…) để người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế. Đồng thời hỗ trợ người nộp thuế có thể khai trực tuyến tại trang web: http://thuedientu.gov.vn để tự lập và tự in tờ khai, gửi file tờ khai đến cơ quan thuế.

Tin mới lên