Ngân hàng

TPBank được chấp thuận phát hành riêng lẻ hơn 87,6 triệu cổ phần

(VNF) - Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản cho biết đã hoàn tất việc nhận hồ sơ chào bán riêng lẻ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (HoSE: TPB).

TPBank được chấp thuận phát hành riêng lẻ hơn 87,6 triệu cổ phần

TPBank được chấp thuận phát hành riêng lẻ hơn 87,6 triệu cổ phần. (Ảnh minh họa)

Sau khi xem xét hồ sơ, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị TPBank thông báo cho nhà đầu tư nộp tiền vào tài khoản phong tỏa nhận tiền mua cổ phiếu tại ngân hàng và ngân hàng chỉ được phát hành cho nhà đầu tư sau khi tiền đã chuyển vào tài khoản phong tỏa nói trên theo quy định.

Cùng với đó, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị TPBank báo cáo kết quả đợt chào bán trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Được biết, TPBank có kế hoạch chào bán riêng lẻ hơn 87,6 triệu cổ phần, tương đương 15% vốn điều lệ trước phát hành để tăng vốn điều lệ. Trong đó, quy mô vốn chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 55,29 triệu cổ phiếu, tương đương 8,23%.

Đợt phát hành này, theo lời của lãnh đạo TPBank, là sẽ chào bán riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư, là các nhà đầu tư cam kết đồng hành lâu dài cùng ngân hàng.

Số vốn thu về sẽ dùng 10% để đầu tư vào hạ tầng cơ sở vật chất, phát triển hệ thống công nghệ thông tin, phục vụ nhu cẩu phát triển mạng lưới, 60% để bổ sung vốn trung dài hạn để cho vay kỳ hạn tương ứng và phần còn lại sẽ dùng để bổ sung cho nguồn vốn hoạt động của ngân hàng.

Theo kế hoạch, ngay trong năm 2018, cổ đông TPBank sẽ được nhận chia thưởng cổ phiếu với tỷ lệ 20% với nguồn vốn chính từ phần thặng dư vốn cổ phần. Cùng với khoản cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 8,37%, TPBank sẽ tăng vốn điều lệ lên 8.500 tỷ đồng (372 triệu USD) từ mức 5.840 tỷ đồng hiện tại.

Cổ phiếu TPB vừa hoàn tất niêm yết vào ngày 19/4. Vốn hóa thị trường nhà băng này được kỳ vọng sẽ cán mốc 1 tỷ USD vào quý IV tới.

Tin mới lên