Trả 1.030 tỷ cho BIDV trong 2 ngày, Công ty bầu Đức còn nợ bao nhiêu?

Mai Anh - 31/12/2024 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong hai ngày cuối năm, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đã thanh toán hơn 1.030 tỷ đồng nợ trái phiếu cho BIDV. Doanh nghiệp của bầu Đức còn nợ gốc 766 tỷ đồng và lãi hơn 3.621 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán HAG) vừa có hai thông báo liên tiếp cập nhật về tiến độ thanh toán nợ lô trái phiếu HAGLBOND16.26 do BIDV là trái chủ.

Lần thứ nhất, vào ngày 29/12, HAGL cho biết đã thanh toán 206 tỷ đồng trong nợ gốc. Sau khi thanh toán, tổng số nợ gốc trái phiếu mà HAGL còn nợ lại là 1.590 tỷ đồng.

Lý do chưa thanh toán số tiền còn lại nêu trên được HAGL cho biết do "chưa thu đủ tiền từ khoản nợ của Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico (HNG) và chưa thanh lý được một số tài sản không sinh lợi của công ty".

Tại bản công bố hôm 30/12, HAGL cho biết vừa thanh toán thêm được 824 tỷ đồng nợ gốc. Tổng nợ đã HAGL đã trả cho BIDV là 1.030 tỷ đồng.

Sau 2 đợt thanh toán, HAGL còn 766 tỷ đồng nợ gốc. Số tiền lãi chưa thanh toán lũy kế đến ngày 29/12 là hơn 3.621 tỷ đồng.

Thời gian dự kiến thanh toán phần còn lại nêu trên được HAGL cam kết diễn ra trong quý II/2025.

Nêu lý do chưa thanh toán phần còn lại, HAGL không đề cập tới khoản nợ của HAGL Agrico nữa, mà cho biết vì "chưa thanh lý được một số tài sản không sinh lời của công ty".

Lô trái phiếu mà công ty bầu Đức đang trả nợ được phát hành từ cuối năm 2016, do BIDV làm trái chủ. Giá trị phát hành theo mệnh giá là 6.596 tỷ đồng, trái phiếu này không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng tài sản gồm hàng chục ngàn hecta quyền thuê đất tại Lào, Campuchia…

Trong năm nay, HAGL có nhiều lần trả nợ cho lô trái phiếu này. Trước đó, vào ngày 15/1, HAGL trả hơn 84,5 tỷ đồng. Ngày 2/2, công ty của bầu Đức trả tiếp hơn 357,5 tỷ đồng. Ngày 29/8, doanh nghiệp này trả thêm 100 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III, tại ngày 30/9, doanh nghiệp của bầu Đức còn 4.126 tỷ đồng nợ vay tài chính ngắn hạn và 3.097 tỷ đồng nợ vay tài chính dài hạn. Tổng nợ vay đã giảm 645 tỷ đồng so với đầu năm, tuy nhiên áp lực trả nợ ngắn hạn vẫn rất lớn.

Công ty có hơn 4.130 tỷ đồng nợ trái phiếu (dài hạn) do BIDV làm trái chủ, chiếm phần lớn trong phần nợ vay. Ngoài ra, còn nhiều chủ nợ ngân hàng khác, phần lớn cho vay các khoản ngắn hạn.

Trong đó, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đang cho HAGL vay 1.626 tỷ đồng. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho vay 459 tỷ đồng và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho vay 556 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, HAGL ghi nhận doanh thu thuần đạt 4.194 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 851 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ, tăng 20% so với cùng kỳ nhờ tiết giảm giá vốn và chi phí cố định.

HAGL hiện định hướng là tập đoàn nông nghiệp, với các sản phẩm chủ lực gồm chuối, sầu riêng, heo ăn chuối và một số sản phẩm từ thịt heo như xúc xích, chả lụa…

Bầu Đức khẳng định doanh nghiệp đã vực dậy nhờ nông nghiệp và theo đuổi chiến lược phát triển nông nghiệp tuần hoàn.

Thời gian tới, HAGL tiếp tục tái cơ cấu tài chính để giảm mạnh dư nợ ngân hàng, cắt giảm chi phí lãi vay và duy trì dòng tiền ổn định cho sản xuất kinh doanh.

Công ty bầu Đức vừa trả thêm 200 tỷ đồng nợ trái phiếu cho BIDV

Công ty bầu Đức vừa trả thêm 200 tỷ đồng nợ trái phiếu cho BIDV

Doanh nghiệp
(VNF) - Hoàng Anh Gia Lai vừa trả 200 tỷ đồng trong lô trái phiếu phát hành cho BIDV từ cuối năm 2016. Bầu Đức kỳ vọng đến 2026 HAGL sẽ xử lý xong dư nợ trái phiếu với BIDV.
Cùng chuyên mục
Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

(VNF) - TS. Vũ Hoàng Linh, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng giáo dục nghề trong kỷ nguyên AI không chỉ giúp người lao động làm chủ công nghệ, mà còn là khoản đầu tư chiến lược cho nền kinh tế số. Việt Nam cần phát triển một hệ sinh thái đào tạo nghề thực chất, với sự tham gia trực tiếp của doanh nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất thông minh và nâng cao năng suất lao động.

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

16/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tự động hóa đang trở thành hướng đi tất yếu của doanh nghiệp Việt trong bối cảnh chi phí sản xuất và nhân công ngày càng tăng. Không chỉ giúp tối ưu vận hành và giảm phụ thuộc vào lao động thủ công, các giải pháp công nghệ còn mang lại năng suất cao, chất lượng ổn định và khả năng mở rộng linh hoạt.

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

16/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc cùng người thân trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng, chung sức xây dựng sự nghiệp là mô hình không hiếm trong xã hội. Thế nhưng, ranh giới giữa thành công rực rỡ và tan vỡ đôi khi chỉ mong manh như một sợi tơ.

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

15/11/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày hội Thể thao NCK 2025 mở ra chuỗi hoạt động cộng đồng tại KCN Nam Cầu Kiền, lan tỏa triết lý phát triển xanh – bền vững – hạnh phúc và gắn kết doanh nghiệp.

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

14/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) ghi nhận doanh thu gần 2.000 tỷ đồng, báo lãi ròng đạt hơn 3,2 tỷ đồng trong giai đoạn 2023 – 2024.

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

14/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thái Hưng Corp, một doanh nghiệp sản xuất xe tại tỉnh Hưng Yên vừa giới thương hiệu xe điện GIO với loạt mẫu xe điện chuyên dùng nội khu khi có tỷ lệ nội địa hóa tới 70%.

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

14/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vừa bị xếp vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín khi tham dự thầu.

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

14/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ toàn cầu, đặc biệt với hai xu thế chuyển đổi số và tăng trưởng xanh, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đang có nhiều cơ hội bứt phá nếu biết tận dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo. Theo ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Tài Chính, để quá trình này thực sự hiệu quả, rất cần vai trò dẫn dắt của Nhà nước.

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

13/11/25 17:44 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sáng lập Ba Huân thông tin, hiện bà và các thành viên trong gia đình đã không còn liên quan đến hoạt động điều hành tại doanh nghiệp này sau khi bán hết cổ phần công ty vào 3 năm trước

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

13/11/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành – phân khu C do Công ty TNHH KCN Gilimex Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

12/11/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong trường hợp các nhà đầu tư mới tiếp tục rót vốn, lãnh đạo PVMR cho biết sẽ có những kế hoạch cụ thể và chi tiết, từng bước hướng tới mục tiêu trở thành công ty đại chúng.

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

12/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần Y tế DANAMECO (mã DNM – UPCoM) vừa bị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ra thông báo khóa chức năng chào giá trực tuyến trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

11/11/25 13:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/11/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn FLC đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 năm 2025, với các nội dung quan trọng liên quan đến nhân sự và định hướng phát triển trong giai đoạn tới.

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

11/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong thời gian ngắn, Công ty TNHH Y tế Bình Minh (trụ sở đóng tại phường Trường Vinh, Nghệ An) liên tiếp bị các bệnh viện công lập xử lý vì vi phạm hợp đồng, chậm tiến độ.

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

09/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam – doanh nghiệp có hơn 40 năm lịch sử trong ngành dược phẩm vừa bị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liệt vào danh sách “nhà thầu không đảm bảo uy tín” do từ chối ký hợp đồng cung cấp hóa chất xét nghiệm.

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

09/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Trịnh Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương nhìn nhận rằng, thuế đối ứng chỉ là thách thức bước đầu, về dài hạn mọi mức ưu đãi thuế đều vô nghĩa nếu doanh nghiệp không đáp ứng được về quy chuẩn, chứng nhận xuất xứ.

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

09/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh mới của kinh tế toàn cầu với sự dịch chuyển lớn sang kinh tế số, kinh tế xanh đề cao văn hóa kinh doanh vì con người, vì cộng đồng và tôn vinh các sản phẩm có hàm lượng văn hóa cao thì các nữ doanh nhân đang là có lợi thế.

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

09/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam xác định rõ đổi mới sáng tạo không chỉ là động lực cạnh tranh mà còn là một trụ cột trong chiến lược phát triển quốc gia. Và điều quan trọng nhất vẫn là cải cách thể chế để huy động, hợp lực mọi nguồn vốn để mọi công dân đều có thể khởi nghiệp, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghệ.”

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

08/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - Công ty TNHH MTV vừa có quyết định cấm thầu trong vòng 3 năm đối với Công ty cổ phần HACISCO. Lý do nhà thầu cung cấp thông tin, tài liệu không trung thực về nhân sự trong hồ sơ dự thầu.

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

07/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hành vi mua sắm thay đổi liên tục, dữ liệu cá nhân được chia sẻ rộng rãi và kỳ vọng của người tiêu dùng ngày càng cao đang tạo sức ép lớn lên doanh nghiệp. Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ tăng tốc, chuyển đổi số trở thành lựa chọn bắt buộc để doanh nghiệp duy trì thị phần.

Ông Phạm Nhật Vượng và 2 con trai lập công ty sản xuất máy bay và tàu vũ trụ

Ông Phạm Nhật Vượng và 2 con trai lập công ty sản xuất máy bay và tàu vũ trụ

06/11/25 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Vinspace đăng ký 6 ngành nghề kinh doanh, trong đó có ngành sản xuất máy bay, tàu vũ trụ và máy móc liên quan.

Ngọc Thẩm Jewelry kinh doanh ra sao trước khi vi phạm phòng chống rửa tiền?

Ngọc Thẩm Jewelry kinh doanh ra sao trước khi vi phạm phòng chống rửa tiền?

06/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thanh tra xác định Ngọc Thẩm Jewelry vi phạm công tác phòng chống rửa tiền khi không thực hiện báo cáo đối với 1.662 giao dịch có giá trị lớn.

Vi phạm phòng chống rửa tiền, ai đứng sau Vàng bạc đá quý Ngọc Hải?

Vi phạm phòng chống rửa tiền, ai đứng sau Vàng bạc đá quý Ngọc Hải?

06/11/25 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Ngân hàng nhà nước xác định Vàng bạc đá quý Ngọc Hải phát sinh các vi phạm trong công tác phòng chống rửa tiền và trách nhiệm thuộc về Chủ tịch HĐTV.

Ôm loạt dự án nghìn tỷ, Đông Sơn Thanh Hoá bị cưỡng chế vì nợ thuế

Ôm loạt dự án nghìn tỷ, Đông Sơn Thanh Hoá bị cưỡng chế vì nợ thuế

06/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đông Sơn từng được biết đến như một trong những doanh nghiệp bất động sản tham gia nhiều dự án quy mô lớn tại Thanh Hoá. Tuy nhiên, thời gian gần đây, công ty xuất hiện trong danh sách nợ thuế lớn của tỉnh và bị cơ quan quản lý thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn.

'Bỏ túi' 4 dự án trong 1 tháng: Xây Lắp Hải Long ghi dấu ấn sau 26 năm thành lập

'Bỏ túi' 4 dự án trong 1 tháng: Xây Lắp Hải Long ghi dấu ấn sau 26 năm thành lập

06/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chào mừng cột mốc 26 năm thành lập (2/11/1999 - 2/11/2025), Công ty Cổ phần Xây Lắp Hải Long đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với chuỗi thành tựu ấn tượng trong tháng 10/2025.

Tin khác
Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

(VNF) - TS. Vũ Hoàng Linh, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng giáo dục nghề trong kỷ nguyên AI không chỉ giúp người lao động làm chủ công nghệ, mà còn là khoản đầu tư chiến lược cho nền kinh tế số. Việt Nam cần phát triển một hệ sinh thái đào tạo nghề thực chất, với sự tham gia trực tiếp của doanh nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất thông minh và nâng cao năng suất lao động.

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

Ông Phạm Nhật Vượng và 2 con trai lập công ty sản xuất máy bay và tàu vũ trụ

Ông Phạm Nhật Vượng và 2 con trai lập công ty sản xuất máy bay và tàu vũ trụ

Ngọc Thẩm Jewelry kinh doanh ra sao trước khi vi phạm phòng chống rửa tiền?

Ngọc Thẩm Jewelry kinh doanh ra sao trước khi vi phạm phòng chống rửa tiền?

Vi phạm phòng chống rửa tiền, ai đứng sau Vàng bạc đá quý Ngọc Hải?

Vi phạm phòng chống rửa tiền, ai đứng sau Vàng bạc đá quý Ngọc Hải?

Ôm loạt dự án nghìn tỷ, Đông Sơn Thanh Hoá bị cưỡng chế vì nợ thuế

Ôm loạt dự án nghìn tỷ, Đông Sơn Thanh Hoá bị cưỡng chế vì nợ thuế

'Bỏ túi' 4 dự án trong 1 tháng: Xây Lắp Hải Long ghi dấu ấn sau 26 năm thành lập

'Bỏ túi' 4 dự án trong 1 tháng: Xây Lắp Hải Long ghi dấu ấn sau 26 năm thành lập