'Trợ cấp chính phủ rất quan trọng khi thu hút nhà sản xuất bán dẫn nước ngoài'

Quỳnh Anh - 09/04/2024 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ tại Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư Thương mại Việt Nam - Đài Loan 2024 tổ chức ngày 8/4 tại Hà Nội, ông C.Y. Huang, Chủ tịch sáng lập Liên minh ảnh hưởng Đông Nam Á (SIA) cho biết trợ cấp từ chính phủ là mối quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất bán dẫn nước ngoài.

Trong phiên tọa đàm thuộc khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư Thương mại Việt Nam - Đài Loan 2024, ông C.Y. Huang, Chủ tịch FCC Partners, Nhà sáng lập và Chủ tịch Liên minh Ảnh hưởng Đông Nam Á (SIA) đã có những chia sẻ về rào cản thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

"Việt Nam chắc chắn rất hấp dẫn đối với các công ty Đài Loan, dù là ngành sản xuất truyền thống hay công nghệ cao đều đứng đầu. Tuy nhiên, trong ngành bán dẫn, hiện các công ty Đài Loan chưa mấy quan tâm đến Việt Nam", ông Huang chia sẻ.

Theo ông Huang, có 5 yếu tố chính dẫn đang hạn chế các nhà sản xuất bán dẫn, nhà đầu tư nước ngoài tiến vào Việt Nam. Rào cản đầu tiên là các công ty bán dẫn đang tập trung vào các quốc gia phát triển thay vì Việt Nam, chẳng hạn như TSMC mở rộng sản xuất ở Mỹ, Nhật Bản và Đức.

"Lý do thứ hai là trợ cấp của chính phủ. Mọi quốc gia trên thế giới đều muốn đầu tư vào chất bán dẫn và chính phủ nước đó đầu tư 50% hoặc trên 50%. Chính phủ Việt Nam chưa lên tiếng, riêng điều này đã đặt Việt Nam vào thế bất lợi. Đối với nhà máy đầu tiên của TSMC tại Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản trợ cấp 50%, tức 3 tỷ USD, nhà máy thứ hai cũng trợ cấp 5 tỷ USD, nhà máy ở Đức trợ cấp 5 tỷ EUR, cũng tương đương 50%. Vì vậy, trợ cấp của chính phủ là rất quan trọng", ông Huang nói.

Các nguyên nhân khác bao gồm tình hình địa chính trị, nguồn nhân lực và cơ sở vật chất hỗ trợ. Trong đó, Chủ tịch FCC Partners cho rằng vấn đề về nguồn nhân lực là lớn nhất.

"Nhân tài là vấn đề lớn nhất, Đài Loan cũng thiếu nhân tài, Việt Nam cũng thiếu nhân tài. Việt Nam muốn có 50.000 kỹ sư vào năm 2030, đây là một kế hoạch rất khó hình dung", ông C.Y. Huang nói.

Cũng theo ông Huang, hệ sinh thái hỗ trợ tại Việt Nam cũng là rào cản thu hút đầu tư. Theo đó, khi xem xét đầu tư tại một địa phương, các nhà sản xuất nước ngoài thường xem đã có công ty lớn nào hoạt động chưa. Nếu không có công ty lớn xung quanh thì các công ty khác sẽ không đầu tư, phải có một công ty hàng đầu thì họ mới đầu tư.

Ông C.Y. Huang, Chủ tịch FCC Partners, Nhà sáng lập và Chủ tịch Liên minh Ảnh hưởng Đông Nam Á (SIA).

Hồi đáp những ý kiến của ông C.Y. Huang tại sự kiện, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, cho biết chính phủ Việt Nam đã nhận thức được các vấn đề và đang tìm biện pháp giải quyết. 

Theo ông Hoàng, về vấn đề nguồn nhân lực, Việt Nam cần có sự đồng hành của các nhà đầu tư, các đối tác để hiện thực hóa các kế hoạch đào tạo nhân lực, thay vì "tự thân vận động". Ông Hoàng cho biết Samsung tại Việt Nam dự kiến sẽ khai trương lớp đào tạo kỹ thuật viên vào tuần tới và đang xem xét mở rộng chiến lược này trong tương lai. Đây là những nguồn hỗ trợ sẽ giúp Việt Nam cải thiện nguồn nhân lực chất lượng cao.

Về vấn đề hỗ trợ của chính phủ, ông Đỗ Nhất Hoàng cho biết không phải toàn bộ doanh nghiệp đi đầu tư ở nước ngoài đều nhận được trên 50% trợ cấp từ chính phủ sở tại. Tuy nhiên, Việt Nam đang tìm cách để hỗ trợ thêm cho các nhà sản xuất nước ngoài thông qua các chính sách mới. "Chúng tôi là "con nhà nghèo". Chúng tôi biết rõ các điểm yếu và chúng tôi cũng mong các bạn cùng đồng hành để khắc phục", ông Hoàng nói.

Tại toạ đàm, TS. Phan Hữu Thắng, Chủ tịch Liên chi hội Tài chính khu công nghiệp Việt Nam VIPFA, Nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ KH&DDT, cho biết Việt Nam đã, đang và sẽ cố đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài.

Tọa đàm "Việt Nam - Sự lựa chọn đúng đắn cho các nhà đầu tư Đài Loan" trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư Thương mại Việt Nam - Đài Loan, tổ chức chiều 8/4.

 

Thương mại Việt Nam - Đài Loan phát triển tích cực

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Đài Loan và Triển lãm quốc tế Xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam - Đài Loan 2024 được khai mạc vào ngày 8/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, dự kiến kết thúc vào chiều ngày 9/4. Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Quan hệ đầu tư, thương mại Việt Nam - Đài Loan thành công và triển vọng”.

Đây là sự kiện do Công ty cổ phần Xúc tiến đầu tư và thương mại DVL IPT phối hợp Tổng hội Thương mại Đài Loan Thế giới (WTCC) tổ chức, là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan tìm hiểu cơ hội, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Tham gia sự kiện, bên cạnh đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, chuyên gia, còn có các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi, logistics, các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất của địa phương và các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước; trong đó có nhiều doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) như KCN Deep C, KCN green Ipark; KCN Bảo Minh, KCN Hòa Phát, Vigracera; Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ; Công ty Xây dựng Hợp Lực; hệ sinh thái DVL Ventures…

Luật sư Nguyễn Hồng Chung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xúc tiến đầu tư và thương mại DVL IPT, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên chi hội Tài chính khu công nghiệp Việt Nam VIPFA- Trưởng Ban tổ chức diễn đàn cho biết sự kiện này diễn ra trong thời điểm Việt Nam kỷ niệm 35 năm đầu tư nước ngoài.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Duy Đông nhấn mạnh, quan hệ hợp tác kinh tế đầu tư thương mại Việt Nam - Đài Loan đã phát triển tích cực và ngày càng sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. “Các nhà đầu tư Đài Loan đã đến Việt Nam từ rất sớm, ngay từ trong những ngày đầu “mở cửa” đầy khó khăn. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua nhiều thách thức”, Thứ trưởng Trần Duy Đông nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Trần Duy Đông, hiện Việt Nam đã trở thành điểm đến đầu tư hàng đầu của các doanh nghiệp Đài Loan. Trong năm 2023, nguồn vốn đầu tư từ Đài Loan vào Việt Nam đạt 2,2 tỷ USD - tăng gấp 4 lần so với năm 2022. Tính lũy kế, Đài Loan hiện đứng thứ 4/105 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, với gần 3.200 dự án và tổng vốn đăng ký hơn 39,5 tỷ USD. Đài Loan cũng là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam.

Xem thêm >> 'Rào cản pháp lý ở Việt Nam cản trở việc gia nhập thị trường và đầu tư dài hạn'

Cùng chuyên mục
Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

24/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa chốt kế hoạch đầu tư công 8,22 triệu tỷ đồng trong 5 năm tới, gấp 2,7 lần thực hiện giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

24/04/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh việc điều chỉnh linh hoạt chính sách thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng.

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

24/04/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Masan hướng tới mục tiêu trở thành hệ điều hành tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, với 13.000 cửa hàng bán lẻ. Năm 2026, Masan nhắm mốc doanh thu gần 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận vượt 7.000 tỷ đồng.

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

24/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đặt mục tiêu GDP tăng bình quân từ 10%/năm đến 2030, nhằm nâng cao thu nhập và đưa Việt Nam vào nhóm các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

24/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2027, Quốc hội sẽ giám sát đối với dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

24/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thành phố Đồng Nai được thành lập từ ngày 30/4 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện nay, trở thành đô thị trực thuộc Trung ương.

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

24/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh, giao Chính phủ điều chỉnh.

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

24/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi), gồm 9 chương, 36 điều và có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

24/04/26 07:08 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho rằng với sự tin cậy và tình hữu nghị kiên định, Việt Nam và Hàn Quốc có thể cùng nhau tăng trưởng và thiết kế tương lai. "Giờ đây, tương lai của Việt Nam sẽ chính là cơ hội của Hàn Quốc", Tổng thống Hàn Quốc nói.

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

23/04/26 21:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh tăng thêm 8% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, thay cho phương án chia nhóm như trước.

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

23/04/26 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/9/2026, quy hoạch, giá đất và thu hồi đất sẽ phải công khai rộng rãi theo Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi), góp phần tăng minh bạch và giúp người dân dễ tiếp cận thông tin.

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

23/04/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thủ đô sau khi được sửa đổi đã trao cho chính quyền Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù, vượt trội, liên quan đến các lĩnh vực như tổ chức bộ máy, phát triển hạ tầng, giao thông, y tế, giáo dục... Đáng chú ý, bổ sung loại hình đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt thuộc TP Hà Nội, bên cạnh xã và phường.

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

23/04/26 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ trưởng Tài chính Ngô Văn Tuấn, phương án nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng mỗi năm tức gấp đôi mức hiện hành được tính toán sẽ khiến ngân sách nhà nước giảm thu khoảng hơn 7.000 tỷ đồng mỗi năm.

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

23/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance phối hợp cùng CTCP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức Hội thảo: "An toàn dữ liệu tài chính: Lá chắn trong kỷ nguyên AI".

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

21/04/26 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Phó thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Công an nhanh chóng điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành, không làm gián đoạn tiến độ để khai thác vào năm 2026.

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

21/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng mặt bằng giá hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vẫn chưa giảm tương xứng. Thực tế “giá lên nhanh, xuống chậm” tiếp tục khiến áp lực chi tiêu của người dân, đặc biệt là công nhân lao động, chưa được cải thiện như kỳ vọng.

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

21/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026 đã chính thức được phát hành. Với 100 trang nội dung, Tạp chí là ấn phẩm thông tin chất lượng, hữu ích đối với giới chuyên gia, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng đông đảo bạn đọc trên toàn quốc.

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

21/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ NN&MT Trịnh Việt Hùng cần cân nhắc kỹ để tránh lãng phí đất đai. Việc quy hoạch không sát thực tế có thể dẫn đến đất công nghiệp bỏ trống trong khi diện tích đất lúa bị thu hẹp, ảnh hưởng đến an ninh lương thực.

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

21/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) -Bộ Tài chính cho biết cả nước hiện còn khoảng 200.000 ha đất chưa được khai thác hiệu quả, tương ứng giá trị khoảng 3,3 triệu tỷ đồng, gấp ba lần tổng vốn đầu tư công năm 2026. Đây là nguồn lực rất lớn nhưng chưa được chuyển hóa hiệu quả.

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

21/04/26 10:31 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Thạch Phước Bình cho rằng mức lương cơ sở dự kiến 2,53 triệu đồng từ 1/7 chưa bảo đảm đời sống, đề xuất nâng lên 2,65 - 2,7 triệu đồng.

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

21/04/26 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh (Gia Lai) cho biết, giá nhà tại các đô thị lớn hiện đã vượt xa khả năng chi trả của người dân, khi cao gấp 25 – 30 lần thu nhập bình quân năm nhà.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

20/04/26 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Ngọc Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

20/04/26 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Nguyễn Văn Lâm chỉ ra nghịch lý trong nhiều trường hợp, càng tăng đầu tư thì nguy cơ lãng phí càng lớn. Theo ông, tiết kiệm chi nhưng dồn vào dự án chậm triển khai, sự lãng phí còn lớn hơn.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

20/04/26 18:43 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Phạm Trọng Nhân, Đoàn ĐBQH TP. HCM, đề nghị Quốc hội sớm xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân, nhằm chuyển các chủ trương thành quy định pháp lý cụ thể, tạo điều kiện để khu vực này phát huy vai trò là động lực quan trọng của nền kinh tế.

Tin khác
Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

(VNF) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kỳ vọng Đà Nẵng sẽ trở thành một cực tăng trưởng lớn của cả nước, một đô thị biển hiện đại, thông minh, đáng sống.

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.