Trường Quốc tế Mỹ - AISVN huy động 500 tỷ đồng trái phiếu

Việt Anh - 09/03/2022 13:46 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Mỹ AIS là một trong số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Út Em (1963), người sáng lập và điều hành chuỗi giáo dục quốc tế Mỹ tại TP.HCM, tiêu biểu là Trường Quốc tế Mỹ - AISVN, tọa lạc ở huyện Nhà Bè.

VNF
Trường Quốc tế Mỹ - AISVN

Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Mỹ AIS vừa phát hành thành công lô trái phiếu có mã AIECH2223001, giá trị 250 tỷ đồng, kỳ hạn 18 tháng. Ngày phát hành 26/1/2022, ngày đáo hạn 26/7/2023.

Trước đó, doanh nghiệp cũng huy động 250 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 12 tháng, được phát hành trong ngày 11/10/2021, tương ứng ngày đáo hạn 11/10/2022. T

Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Mỹ AIS là một trong số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Út Em (1963), người sáng lập và điều hành chuỗi giáo dục quốc tế Mỹ tại TP.HCM, tiêu biểu là Trường Quốc tế Mỹ - AISVN, tọa lạc ở huyện Nhà Bè.

Đây là ngôi trường có mức học phí đắt đỏ bậc nhất cả nước, với học phí từ lớp tiểu học đến trung học phổ thông nằm trong khoảng 512 triệu đồng đến 724 triệu đồng. Để con em mình tham gia vào bậc dự bị tiểu học của trường, các phụ huynh cũng cần chi ra hơn 470 triệu đồng mỗi năm (2021-2022).

Tuy nhiên, với khuôn viên trường lên tới 6,5ha, sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cùng nhiều phòng chức năng (mỹ thuật, công nghệ thông tin, phòng thí nghiệm, khu thể thao đa năng trong nhà, thư viện...), mức chi phí của trường AISVN được cho là hấp dẫn đối với các gia đình có điều kiện, mong muốn thế hệ sau được sinh hoạt, học tập trong môi trường đào tạo bài bản theo chương trình học của nước ngoài.

AISVN cũng là một trong số các trường quốc tế tại Việt Nam dạy chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần từ 3 tuổi tới hết lớp 12. Đây là chương trình tốp đầu thế giới được các trường quốc tế ưa chuộng bởi mục tiêu hướng tới việc đào tạo học sinh phát triển một cách toàn diện, và là chương trình dự bị đại học có chất lượng cao.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động đến toàn bộ các hoạt động kinh tế - xã hội suốt thời gian dài, ngành giáo dục cũng không tránh khỏi lao đao khi học sinh không thể đến trường, việc giảng dạy, học tập online chỉ là phương pháp tạm thời, chưa thể giải quyết những vướng mắc cả từ phía phụ huynh đến nhà trường.

Được biết, Công ty AIS thành lập ngày 15/10/2018, vốn điều lệ 50 tỷ đồng, trụ sở tại số 220 Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thới, huyện Nhà Bè (địa chỉ của AISVN). Các cổ đông sáng lập bao gồm bà Nguyễn Thị Út Em, ông Hồ Quang Tri (1969) và ông Hồ Quang Trung (1961). Trong đó bà Út Em sở hữu 90% vốn, và đảm nhiệm vai trò chủ tịch hội đồng quản trị.

Bà Nguyễn Thị Út Em và ông Barry Sutherland, Tổng hiệu trưởng AISVN

15 ngày sau đó, Công ty AIS tăng vốn gấp 20 lần, vọt lên 1.000 tỷ đồng và duy trì đến thời điểm hiện tại.

Theo số liệu mà VietnamFinance nắm được, dù chỉ hoạt động chưa đầy một quý cuối năm 2018, song Công ty AIS đã ghi nhận 108,2 tỷ đồng doanh thu thuần, tương đối cao so với quy mô vốn doanh nghiệp. 

Năm 2019, doanh thu thuần tăng mạnh lên 439,5 tỷ đồng, thế nhưng lợi nhuận cuối năm vẫn khá hạn chế với 19,7 tỷ đồng, do gánh nặng chi phí vận hành, lãi vay. Đáng nói hết năm "Covid thứ nhất", doanh thu thuần vẫn tăng trưởng gần 10% cùng kỳ.

Theo thống kê của VietnamFinance, bà Út Em cũng đứng tên và sở hữu cổ phần chi phối tại một số pháp nhân khác, chẳng hạn Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Quốc tế Mỹ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Mỹ, Công ty Cổ phần Đầu tư Đại học Quốc tế Mỹ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Quốc tế, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ đầu tư 247 và Công ty Cổ phần Quản trị Tài nguyên Tri Thức.

Công ty Cổ phần Quản trị Tài nguyên Tri Thức có địa chỉ tại Lô 14, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM - địa chỉ của Trường Kỹ thuật Tin học Sài Gòn (SaigonTech). Không chỉ là chủ đầu tư SaigonTech, doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư của AISVN và là đơn vị quản lý trường, trước khi Công ty AIS được thành lập.

Cùng chuyên mục
Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

(VNF) - Trong bối cảnh lãi suất tăng cao và duy trì ở giai đoạn tiếp theo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được cho là sẽ phải chịu áp lực chi phí vốn tăng cao, đặc biệt là việc đáo hạn khi nhóm bất động sản chiếm gần 60% trong Quý II và III/2026.

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

12/05/26 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản, dầu khí và một số mã ngân hàng giúp VN-Index lấy lại thành công mốc 1.900 điểm, bất chấp khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh.

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

12/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - TNH dự kiến năm 2026 tiếp tục thua lỗ 51 tỷ đồng, sau khi đã ghi nhận khoản lỗ 93 tỷ đồng trong năm 2025 trước đó.

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

12/05/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục lập đỉnh mới nhưng dòng tiền ngày càng phân hóa khắt khe, khiến cơ hội chỉ thực sự thuộc về những nhà đầu tư kiên nhẫn.

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

12/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu HRC tiếp tục xuất hiện các chuỗi tăng trần mới đang khiến không ít nhà đầu tư liên tưởng đến giai đoạn tăng nóng trước đó.

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

12/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - LICOGI lỗ hơn 22 tỷ trong quý I/2026, chấm dứt đà hồi phục sau khi lãi hơn trăm tỷ trong năm trước đó.

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

12/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù không ồn ào, làn sóng “cắm cờ” tại IFC đang âm thầm diễn ra có thể định hình lại cuộc chơi của ngành chứng khoán Việt Nam.

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

12/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc sẽ triển khai thu thuế từ lợi nhuận giao dịch tiền mã hóa theo kế hoạch từ tháng 1/2027.

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

11/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau phần lớn thời gian giao dịch giằng co quanh tham chiếu, lực xả hàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng tâm lý 1.900 điểm.

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

11/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Ngọc Huyên - Phó Trưởng ban Quản lý Chào bán chứng khoán, UBCKNN cho rằng, với những định hướng rõ ràng của nhà quản lý, trong thời gian tới thị trường trái phiếu Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực bởi những chính sách nhằm tăng phát hành ra công chúng, “phân làn” nhà đầu tư.

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

11/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt quyền chia cổ tức cho cổ đông, trong đó Hòa Phát và Dược Hậu Giang gây chú ý với quy mô chi trả lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

11/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã thu về “bộn tiền” nhờ gửi tiền, mua trái phiếu và cho vay.

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo MBS, dù VN-Index đã lập đỉnh cao mới và phía trước là ‘bầu trời’, nhưng số nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt không nhiều. Ngoài nhóm Vingroup chiến thắng thị trường, phần lớn các nhóm cổ phiếu vẫn đang ‘ở dưới mặt đất’, thậm chí cách khá xa đỉnh thiết lập từ đầu năm

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

11/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 38,7 tỷ trả nợ vay, nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng vẫn chưa thể 'thoát' cưỡng chế thuế.

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

10/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I không đạt kì vọng, cắt giảm 14% lượng nhân sự và sập hệ thống kết nối trong nhiều giờ, Coinbase trải qua tuần đầu tháng 5 nhiều biến động.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

10/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh VIC, các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HoSE tuần qua như GEX, GEE, VIX, VHM và VRE là những mã hỗ trợ đáng kể giúp VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới.

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới công bố gần 30.000 doanh nghiệp nợ thuế, chây ỳ nợ thuế với số thuế nợ rất thấp, có doanh nghiệp chỉ nợ dưới 100 đồng.

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

09/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank bứt phá mạnh mẽ, thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán. Đà tăng của STB xuất hiện giữa lúc giới đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào giai đoạn tái cơ cấu mới của Sacombank.

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

09/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh cho thị trường vốn, khi các chuyên gia cho rằng đây là “cao tốc” mới giúp dẫn dòng vốn trung và dài hạn vào nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Trọng tâm của lần sửa đổi là nâng chuẩn minh bạch, mở rộng kênh huy động vốn và cải thiện khả năng tiếp cận dòng vốn trong và ngoài nước.

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cơ quan thuế tăng cường kiểm soát dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền nhận được đều có thể bị truy thu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, có ít nhất 9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản hợp pháp không thuộc diện phải nộp thuế mà người dân cần lưu ý để tránh hiểu nhầm khi phát sinh giao dịch lớn.

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt CTCP Chứng khoán Beta hơn 362 triệu đồng do vi phạm quy định về cho vay và báo cáo sai lệch tỷ lệ an toàn tài chính.

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

09/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong tháng 4, số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư lại giảm mạnh gần 30% so với tháng trước.

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

09/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

09/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.

Tin khác
Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

(VNF) - Trong bối cảnh lãi suất tăng cao và duy trì ở giai đoạn tiếp theo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được cho là sẽ phải chịu áp lực chi phí vốn tăng cao, đặc biệt là việc đáo hạn khi nhóm bất động sản chiếm gần 60% trong Quý II và III/2026.

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD