Thị trường

T&T ký kết hợp tác với Hitachi Zosen để phát triển các dự án phát điện từ chất thải

(VNF) - Ngày 22/3/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T (T&T Group) và đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Hitachi Zosen đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác "Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội".

T&T ký kết hợp tác với Hitachi Zosen để phát triển các dự án phát điện từ chất thải

Đại diện Tập đoàn T&T (T&T Group) và đại diệnTập đoàn Hitachi Zosen ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác "Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội".

Theo đó, T&T Group và Hitachi Zosen sẽ thành lập liên danh - tổ hợp nhà đầu tư để cùng nhau phát triển các dự án phát điện từ chất thải tại một số khu xử lý chất thải rắn ở Hà Nội. 

Lãnh đạo Tập đoàn T&T cũng cho biết, để triển khai dự án, các bên sẽ thực hiện lên thiết kế, xây dựng, huy động tài chính và vận hành một số nhà máy xử lý chất thải với công suất 1.000 tấn/ngày (2 tổ máy 500 tấn/ngày) mỗi nhà máy.

Chuyển đổi chất thải rắn thành năng lượng đang và sẽ tăng lên phù hợp với xu hướng của thế giới, trong những năm gần đây động lực tăng trưởng của nó là từ các nước đã phát triển và đang dần được chú trọng hơn ở các nước đang phát triển.

Bên cạnh đó, chuyển đổi chất thải rắn thành năng lượng cũng đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc, như năng lượng sạch và có giá trị hợp lý, công việc phù hợp và tăng trưởng kinh tế, các thành phố và cộng đồng bền vững cũng như hoạt động bảo vệ khí hậu.

Việc xử lý hiệu quả chất thải rắn cho sản xuất điện năng nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đóng góp vào việc sử dụng đất hiệu quả và phát triển kinh tế tại Việt Nam theo hướng "xanh" và bền vững.

Trước đó, hồi tháng 9/2017, T&T Group và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác uy tín hàng đầu trong công nghệ xử lý rác thải và xây lắp của Hàn Quốc, gồm: Tập đoàn Quản lý bãi chôn lấp SUDOKWON; Công ty tư vấn kỹ thuật Hàn Quốc – KECC và Công ty TNHH Nhà máy Samyoung để thực hiện dự án "Thu hồi khí GAS bãi chôn lấp phát điện Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội".

Được biết, dự án Nhà máy Xử lý chất thải công nghiệp phát điện tại Nam Sơn, Sóc Sơn đã đi vào hoạt động và nhận được sự quan tâm của dư luận. Năng lượng từ quá trình đốt rác sẽ được thu hồi để sản xuất điện, nhờ đó, góp phần phát triển năng lượng thay thế và giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ nguồn nhiên liệu hóa thạch và giảm ô nhiễm môi trường.

Tin mới lên