TT Trump đe dọa áp thuế Nga, ‘bơm’ vũ khí quy mô lớn cho Ukraine

Hải Đăng - 15/07/2025 07:33 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 đã tuyên bố áp thuế cao đối với Nga và công bố một kế hoạch mới nhằm tăng tốc chuyển giao vũ khí Mỹ cho Ukraine, thể hiện lập trường cứng rắn hơn với Moscow sau nhiều tháng thất vọng vì các cuộc đàm phán hòa bình không đi đến kết quả.

TT Trump thay đổi cách tiếp cận

Động thái mới nhất cho thấy sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận của vị tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa, người từng cam kết sẽ nhanh chóng chấm dứt chiến sự giữa Nga và Ukraine hiện đã kéo dài hơn 3 năm.

Trước đây, ông Trump thường xuyên chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy vì “không chịu nhượng bộ”, nhưng gần đây lại thể hiện sự bức xúc ngày càng tăng với phía Nga.

“Các cuộc trò chuyện giữa tôi và ông ấy (Tổng thống Nga Vladimir Putin) diễn ra khá vui vẻ, nhưng rồi tên lửa lại nổ vào ban đêm. Chuyện đó cứ tiếp diễn, tiếp diễn mãi”, Tổng thống Trump phàn nàn.

Tổng thống Donald Trump gặp Tổng thư ký NATO Mark Rutte tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, ngày 14/7/2025 (Ảnh: AP/Evan Vucci)

Ông Trump tuyên bố sẽ áp dụng “các mức thuế nghiêm khắc” nếu không đạt được thỏa thuận hòa bình trong vòng 50 ngày tới. Dù không cung cấp nhiều chi tiết, ông mô tả đây là các loại thuế quan “thứ cấp”, tức sẽ nhắm vào các đối tác thương mại của Nga nhằm cô lập Moscow trên thị trường toàn cầu.

Song song với đó, Tổng thống Trump cho biết các đồng minh châu Âu sẽ mua “hàng tỷ, hàng tỷ USD” vũ khí Mỹ để chuyển giao cho Ukraine, động thái nhằm bổ sung kho vũ khí đang cạn kiệt của quốc gia đang bị bao vây. Ông đưa ra thông báo tại Phòng Bầu dục cùng Tổng Thư ký NATO Mark Rutte.

Trong kế hoạch này, hệ thống phòng không Patriot, ưu tiên hàng đầu của Ukraine để đối phó với máy bay không người lái và tên lửa Nga, sẽ được cung cấp thêm. Trước đó, từng xuất hiện hoài nghi về cam kết của Tổng thống Trump với Ukraine khi Lầu Năm Góc tạm dừng một số chuyến hàng vì lo ngại kho dự trữ của Mỹ đang cạn kiệt.

Ông Rutte cho biết các quốc gia như Đức, Phần Lan, Canada, Na Uy, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Đan Mạch sẽ nằm trong số những nước mua vũ khí Mỹ để chuyển sang Ukraine. “Tốc độ là yếu tố then chốt”, ông nhấn mạnh, đồng thời đề xuất vũ khí sẽ được giao gấp cho Ukraine rồi sau đó mới được các nước châu Âu đặt mua bổ sung từ Mỹ.

Cùng ngày, Tổng thống Zelenskyy thông báo trên mạng xã hội rằng ông đã có cuộc điện đàm với ông Trump để thảo luận “những biện pháp và giải pháp cần thiết nhằm bảo vệ tốt hơn người dân Ukraine trước các cuộc tấn công của Nga và củng cố vị thế của chúng tôi”. Ông cho biết ông Trump đã “đồng ý sẽ thường xuyên liên lạc và phối hợp chặt chẽ trong các bước đi sắp tới".

Gia tăng áp lực từ nhiều phía

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham, một đồng minh thân cận của ông Trump, ngày 13/7 cho biết cuộc xung đột đang tiến gần tới bước ngoặt khi Tổng thống Trump thể hiện sự quan tâm ngày càng rõ rệt trong việc hỗ trợ Ukraine chống lại Nga.

Mặc dù trước đó ông Trump từng bác bỏ các nỗ lực viện trợ vì cho rằng đó là “sự lãng phí tiền thuế của người dân Mỹ”, ông Graham nói trên chương trình “Face the Nation” của đài CBS rằng “bạn sẽ thấy vũ khí được chuyển giao với quy mô kỷ lục”.

“Cứ chờ xem, trong những ngày và tuần tới, sẽ có nỗ lực quy mô lớn nhằm buộc ông Putin phải ngồi vào bàn đàm phán”, ông Graham nhận định.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine và Nga, ông Joseph Keith Kellogg chụp ảnh tại Kyiv, Ukraine, ngày 14/7/2025. (Ảnh: AP)

Mặc dù Tổng thống Trump đề xuất áp thuế mới đối với Nga, ông vẫn tỏ ra nghi ngờ đối với dự luật lưỡng đảng đang được Quốc hội thúc đẩy nhằm trừng phạt mạnh tay hơn.

Dự luật này đề xuất nâng mức thuế nhập khẩu lên tới 500% đối với các sản phẩm đến từ các quốc gia mua dầu, khí đốt và hàng xuất khẩu khác của Nga. Trong khi đó, ông Trump đề xuất đơn phương áp mức thuế 100%.

“Tôi sử dụng thương mại cho nhiều mục đích. Nhưng nó rất hiệu quả để giải quyết chiến tranh”, ông Trump nhấn mạnh.

Kể từ ngày 5/12/2022, khi Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu từ Nga,Trung Quốc đã mua 47% tổng lượng dầu thô xuất khẩu của Moscow, tiếp theo là Ấn Độ với 38%. Thổ Nhĩ Kỳ và EU mỗi bên chiếm 6%, theo dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu và Không khí Sạch, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Phần Lan.

Chuyên gia Zongyuan Zoe Liu, thành viên cao cấp tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR), nghi ngờ liệu thuế quan có thể làm thay đổi cục diện cuộc chiến. “Dầu mỏ có thể thay thế được, và Nga đã phát triển một đội tàu ‘bóng tối’ cực kỳ linh hoạt. Vì vậy, việc thực thi sẽ là một thách thức”, ông Liu nhận định.

Trong tuyên bố chung, hai thượng nghị sĩ bảo trợ cho dự luật trừng phạt, Lindsey Graham và Richard Blumenthal, đã ca ngợi hành động của ông Trump là “một bước đi mạnh mẽ”. Họ nhấn mạnh: “Lợi thế của cách tiếp cận này là kết hợp sự phê chuẩn của Quốc hội với quyền linh hoạt cho tổng thống, tạo nên nền tảng vững chắc cả về pháp lý lẫn chính trị".

Trong phản ứng liên quan, đặc phái viên của Tổng thống Nga về đầu tư quốc tế, ông Kirill Dmitriev, người từng tham gia các cuộc đàm phán với giới chức Mỹ tại Ả Rập Xê Út hồi tháng 2, bác bỏ những nỗ lực “gây chia rẽ giữa Moscow và Washington”.

“Đối thoại mang tính xây dựng giữa Nga và Mỹ hiệu quả hơn nhiều so với các nỗ lực gây sức ép chắc chắn sẽ thất bại. Cuộc đối thoại này sẽ tiếp diễn, bất chấp những nỗ lực phá hoại to lớn”, ông Kirill viết trên Telegram.

Theo AP
Ukraine cải tổ ngành khoáng sản, kỳ vọng thu hút hàng tỷ USD đầu tư từ Mỹ

Ukraine cải tổ ngành khoáng sản, kỳ vọng thu hút hàng tỷ USD đầu tư từ Mỹ

Tài chính quốc tế
(VNF) - Bộ trưởng Bộ Sinh thái Ukraine cho biết nước này đang tiến hành cải tổ toàn diện ngành khoáng sản, lĩnh vực đã bị tàn phá nặng nề sau ba năm chiến sự, với hy vọng khai thác tiềm năng to lớn và thu hút hàng tỷ USD đầu tư từ một thỏa thuận khoáng sản quan trọng với Mỹ.
Cùng chuyên mục
Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

26/11/25 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Vụ cháy bùng phát và lan rộng tại một khu chung cư ở Hong Kong chiều 24/11 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Giới chức Hong Kong cho biết số người mắc kẹt bên trong các tòa nhà hiện vẫn chưa được xác định.

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

26/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe Great Wall Motor (GWM) của Trung Quốc đang đặt mục tiêu sản xuất 300.000 xe mỗi năm vào năm 2029 tại châu Âu, nơi công ty đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy ô tô đầu tiên trong nỗ lực khôi phục doanh số bán hàng đang sụt giảm tại khu vực.

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

26/11/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Đài Loan dự chi 40 tỷ USD để nâng cấp năng lực phòng thủ, đẩy mạnh mua sắm vũ khí từ Mỹ nhằm đối phó rủi ro an ninh gia tăng trong khu vực.

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

26/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đặc phái viên Steven Witkoff và con rể Jared Kushner sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow (Nga) vào tuần tới trong một nỗ lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine. Các diễn biến ngoại giao này, nếu thành công, có thể ảnh hưởng tới giá năng lượng, thị trường cổ phiếu quốc phòng và dòng vốn quốc tế.

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

26/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo một tài liệu của Bộ An ninh Nội địa (DHS), Mỹ đang tìm cách vượt lên Trung Quốc trong cuộc đua khai thác và kiểm soát vùng Bắc Cực, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thợ đóng tàu tại Mỹ có thể cản trở nỗ lực này.

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

26/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nước vùng Vịnh đang chi không tiếc tay vào trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và khẳng định vị thế công nghệ trên bản đồ thế giới. Dù tiềm lực tài chính vượt trội, họ vẫn đối mặt thách thức về nhân lực, hạ tầng và khung pháp lý để biến tham vọng thành hiện thực.

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

26/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt dữ liệu ảm đạm được công bố ngay trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm gia tăng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tạo thêm áp lực lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

26/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet – công ty mẹ của Google – đang trên đà chạm mức định giá kỷ lục 4.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 25/11, tiếp tục nối dài chuỗi tăng trưởng suốt một năm qua nhờ chiến lược tập trung mạnh vào các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

25/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu và những phản ứng bất thường của cổ phiếu công nghệ đang khiến tâm lý của các nhà đầu tư quốc tế chuyển từ lạc quan sang bi quan. Dù vậy, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh những biến động ngắn hạn không đồng nghĩa với việc đánh mất cơ hội đầu tư dài hạn.

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

25/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư hàng đầu châu Á đang rút vốn khỏi Hàn Quốc và Đài Loan để chuyển sang cổ phiếu AI tại Trung Quốc, nơi mức định giá còn thấp, chi phí đầu tư rẻ và tiềm năng tăng trưởng dài hạn hấp dẫn hơn.

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

25/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/11, tập đoàn Amazon cho biết họ sẽ đầu tư 50 tỷ USD để mở rộng năng lực cung cấp trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng điện toán hiệu năng cao cho khách hàng là các cơ quan chính phủ Mỹ.

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

25/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục khủng hoảng với gần 80 triệu căn hộ trống và giá nhà liên tục giảm sâu. Trước sức ép chưa từng có, nhiều chủ sở hữu và dân buôn BĐS buộc phải tìm đến các biện pháp tâm linh, từ cầu nguyện ở chùa đến đặt bùa nhằm tìm tia hy vọng trong bối cảnh thị trường tê liệt.

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

25/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng bị xem là “thủ phạm” tàn phá rừng nhiệt đới và đẩy loài đười ươi tới bờ tuyệt chủng, các tập đoàn dầu cọ Malaysia nay bất ngờ bước vào một cuộc đua mới: xây dựng trung tâm dữ liệu AI và pin mặt trời. Liệu những “kẻ thù khí hậu” suốt nhiều thập kỷ có thật sự lột xác thành các nhà cung cấp năng lượng xanh?

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

25/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc xoay quanh các "điểm nóng" toàn cầu như Đài Loan, Ukraine và hợp tác thương mại.

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

24/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Phố Wall từng kỳ vọng kết quả kinh doanh bùng nổ của Nvidia sẽ giúp xoa dịu nỗi lo ngày càng lớn về nguy cơ bong bóng trong nhóm cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng thực tế lại không như vậy.

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

24/11/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 không chỉ để bảo vệ chính sách hạn chế xuất khẩu đất hiếm của nước mình mà còn đưa ra các giải pháp nhằm xoa dịu mối quan ngại của các quốc gia đang phát triển.

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

24/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tiền điện tử biến động mạnh trong những tháng gần đây đã tác động rõ rệt đến tài sản liên quan crypto của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump. Dù chịu thiệt hại, các thành viên vẫn giữ quan điểm lạc quan, tận dụng cơ chế đầu tư độc quyền để giảm rủi ro.

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

24/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - GDP Mỹ tăng mạnh nhưng tuyển dụng suy yếu, tạo ra rủi ro mới và buộc Fed phải cân nhắc thận trọng hơn trong các quyết định lãi suất.

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

24/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ cướp táo bạo tại San Francisco vừa khiến giới đầu tư tiền điện tử chấn động, khi một nghi phạm giả làm tài xế giao hàng xông vào nhà một cá nhân, dùng vũ khí và trói nạn nhân, trước khi bỏ trốn cùng 11 triệu USD tiền điện tử và nhiều thiết bị điện tử khác. Vụ việc nhấn mạnh những rủi ro thực tế mà nhà đầu tư tiền số phải đối mặt ngoài thị trường.

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

24/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt 2 thập kỷ qua, Trung Quốc đã âm thầm, nhưng kiên định, theo đuổi chiến lược tách nền kinh tế của mình khỏi phương Tây. Nỗ lực bền bỉ nhằm xây dựng khả năng tự chủ quốc gia và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu đã giúp Bắc Kinh củng cố “thành trì kinh tế” để đối phó với các cuộc xung đột trong tương lai.

Tại sao các công ty Đức không thể rời khỏi Trung Quốc?

Tại sao các công ty Đức không thể rời khỏi Trung Quốc?

23/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều thập kỷ, Trung Quốc luôn là đối tác kinh tế then chốt đối với doanh nghiệp Đức. Điều này đến nay vẫn không thay đổi, và ngành công nghiệp Đức vẫn chưa sẵn sàng chuyển hướng dù bối cảnh kinh tế - chính trị giữa hai bên đã nhiều biến động.

Giá vàng sẽ vượt mốc 10.000 USD/ounce trong vòng 24 tháng tới?

Giá vàng sẽ vượt mốc 10.000 USD/ounce trong vòng 24 tháng tới?

23/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều chuyên gia dự báo với tốc độ tăng trưởng hiện tại, giá vàng có thể vượt mốc 10.000 USD/ounce trong 3,4 năm tới.

Lộ diện kho báu 17 tỷ USD từ con tàu đắm 300 năm

Lộ diện kho báu 17 tỷ USD từ con tàu đắm 300 năm

23/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Giới khảo cổ và tài chính quốc tế đang dồn sự chú ý vào một trong những phát hiện ngoạn mục nhất nhiều thập kỷ qua: Colombia lần đầu trục vớt được hiện vật từ con tàu San José – “Con tàu đắm chứa kho báu khổng lồ nhất lịch sử”, ẩn chứa khối tài sản ước tính hơn 17 tỷ USD.

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

23/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, kinh tế – tài chính toàn cầu chứng kiến nhiều biến động lớn: Bitcoin rơi mạnh hướng tới tháng thua lỗ nhất trong hai năm; Tổng thống Donald Trump bất ngờ hạ nhiệt thuế quan; Cloudflare gặp sự cố khiến Internet toàn cầu chao đảo; Nhật - Trung bước vào giai đoạn ngoại giao căng thẳng; và làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ dấy lên nỗi lo bong bóng AI.

Tin khác
Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

(VNF) - Gần 1/4 doanh nghiệp niêm yết tại Trung Quốc báo cáo lỗ ròng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, ghi nhận tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2002, trong bối cảnh công suất dư thừa và nhu cầu nội địa tiếp tục yếu ớt.

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

Tại sao các công ty Đức không thể rời khỏi Trung Quốc?

Tại sao các công ty Đức không thể rời khỏi Trung Quốc?

Giá vàng sẽ vượt mốc 10.000 USD/ounce trong vòng 24 tháng tới?

Giá vàng sẽ vượt mốc 10.000 USD/ounce trong vòng 24 tháng tới?

Lộ diện kho báu 17 tỷ USD từ con tàu đắm 300 năm

Lộ diện kho báu 17 tỷ USD từ con tàu đắm 300 năm

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan