Tài chính

Từ 20/5, ABBank và IVB sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử 24/7

(VNF) - Tổng cục Hải quan vừa có thông báo tới các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc bổ sung thêm Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank) và Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn INDOVINA (IVB) vào danh sách các ngân hàng triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7.

Từ 20/5, ABBank và IVB sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử 24/7

Từ 20/5, ngân hàng ABBank sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử 24/7.

Theo đó, từ ngày 20/5/2018, hai ngân hàng trên sẽ chính thức triển khai thu thuế điện tử và thông quan 24/7. Đây là ngân hàng thứ 14 và 15 phối hợp cùng với Tổng cục Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử 24/7.

Trước đó, để hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử 24/7, Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 13 ngân hàng để thực hiện là: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank, Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienVietPostBank, TPBank, Woori Bank.

Được biết, để có thể thu thuế điện tử 24/7, các ngân hàng cần triển khai những công việc: nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng theo các chuẩn dữ liệu Tổng cục Hải quan đã công bố cho các ngân hàng thương mại; ký với người nộp thuế được ủy quyền tự động trích nợ tài khoản ngay sau khi có thông tin yêu cầu trích nợ từ Cổng thanh toán điện tử hải quan gửi sang; ký bổ sung Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan các nội dung liên quan để thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết thời gian tới cơ quan này sẽ tiếp tục mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7 với các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan nếu ngân hàng đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin.

Tin mới lên