UBS có thể chịu lỗ hơn 5,4 tỷ USD khi mua lại Credit Suisse

Linh Anh - 20/03/2023 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Theo Reuters, UBS đã đồng ý mua đối thủ ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse với giá 3 tỷ franc Thụy Sĩ (3,23 tỷ USD) dưới dạng cổ phiếu và đồng ý ghi nhận tới 5 tỷ franc (5,4 tỷ USD) thua lỗ, hoàn thành vụ sáp nhập nhanh chóng do chính quyền Thụy Sĩ thiết kế để tránh những xáo trộn ngành ngân hàng toàn cầu.

VNF
Sau gần 2 ngày đàm phán, UBS đã tiến tới mua lại Credit Suisse với giá 3,2 tỷ USD.

Việc UBS tiếp quản Credit Suisse diễn ra nhanh chóng trong 2 ngày cuối tuần, dưới sự thúc đẩy của Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ, nhằm "giải cứu" ngân hàng đầu tư hàng đầu đất nước và ngăn chặn những rủi ro trước khi thị trường tài chính mở cửa trở lại vào thứ Hai (20/3).

Ban đầu, UBS ra giá 1 tỷ USD cho thương vụ nhưng bị từ chối, sau đó, ngân hàng này nâng giá lên 2 tỷ USD và cuối cùng đã thành công tiếp quản Credit Suisse với mức giá 3,2 tỷ USD. 

Chính phủ Thụy Sĩ cho biết để UBS tiếp quản Credit Suisse, chính phủ liên bang đang hỗ trợ bảo đảm thua lỗ tối đa 9 tỷ franc Thụy Sĩ cho một phần danh mục đầu tư. Cụ thể, trong trường hợp nếu vụ sáp nhập này có thua lỗ, UBS sẽ chịu lỗ 5 tỷ franc đầu tiên, chính phủ liên bang chịu 9 tỷ franc tiếp theo và UBS sẽ chịu cả các tổn thất phát sinh khác.

Theo thoả thuận, với 22,48 cổ phiếu Credit Suisse, cổ đông ngân hàng sẽ đổi được 1 cổ UBS. Ngoài ra, thỏa thuận cũng bao gồm 100 tỷ franc Thụy Sĩ (108 tỷ USD) hỗ trợ thanh khoản cho UBS và Credit Suisse từ ngân hàng trung ương Thụy Sĩ.

Thông báo được đưa ra vào ngày 19/3 bởi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho biết: “Việc UBS tiếp quản Credit Suisse là một giải pháp để đảm bảo ổn định tài chính và bảo vệ nền kinh tế Thụy Sĩ trong tình huống đặc biệt này”.

Cơ quan quản lý FINMA của Thụy Sĩ cho biết việc tiếp quản đã được xem xét sau khi các biện pháp tự ổn định gần đây của Credit Suisse, bao gồm cả việc vay 54 tỷ USD từ ngân hàng trung ương, là "không đủ để khôi phục niềm tin vào ngân hàng". FINMA nói thêm rằng có nguy cơ Credit Suisse có thể trở nên "mất thanh khoản, ngay cả khi nó vẫn còn khả năng thanh toán và điều đó đã buộc các nhà chức trách phải hành động".

FINMA cho biết các cổ phiếu bổ sung cấp 1 của Credit Suisse với giá trị danh nghĩa khoảng 16 tỷ franc (17,2 tỷ USD) sẽ được ghi giảm hoàn toàn sau khi chính phủ Thụy Sĩ hỗ trợ cho việc UBS tiếp quản Credit Suisse.

Phía UBS cho biết: “Giao dịch củng cố vị thế của UBS với tư cách là ngân hàng đa năng hàng đầu ở Thụy Sĩ". Còn Chủ tịch Axel Lehmann của Credit Suisse gọi việc sáp nhập là "kết quả tốt nhất hiện có".

Sau vụ sáp nhập, giám đốc điều hành của UBS Ralph Hamers và Chủ tịch Colm Kelleher sẽ kết hợp điều hành ngân hàng. Ông Kelleher cho biết UBS sẽ giữ hoạt động kinh doanh trong nước của Credit Suisse, bất chấp suy đoán rằng nó có thể bị tách ra do lo ngại cạnh tranh.

Trước thương vụ này, ngân hàng đầu tư với 167 năm hoạt động, Credit Suisse, là tên tuổi lớn nhất bị mắc kẹt trong tình trạng hỗn loạn của thị trường tài chính toàn cầu, bắt nguồn từ vụ sụp đổ của các ngân hàng Silicon Valley Bank và Signature Bank.

Credit Suisse nằm trong nhóm 30 ngân hàng quan trọng có hệ thống toàn cầu được các cơ quan quản lý theo dõi chặt chẽ và nguy cơ sụp đổ của Credit Suisse có thể sẽ là "cảnh báo đỏ" tới toàn bộ hệ thống tài chính toàn cầu, buộc các nhà chức trách Thuỵ Sĩ phải tìm cách "giải cứu" ngân hàng này.

Năm 2022, trong khi UBS kiếm được 7,6 tỷ USD lợi nhuận thì Credit Suisse lỗ 7,9 tỷ USD. Cổ phiếu của Credit Suisse đã giảm 74% trong năm do ngân hàng này liên tục dính dáng tới các vấn đề về pháp lý cũng như dòng tiền, trong khi cổ phiếu của UBS tương đối ổn định.

Xem thêm >> Credit Suisse tìm cách vay 54 tỷ USD để tăng thanh khoản

Theo CNBC, Reuters
Cùng chuyên mục
Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

(VNF) - Thụy Sĩ từ lâu đã được xem là thiên đường của giới siêu giàu, nơi 300 cư dân giàu nhất sở hữu tổng tài sản lên tới 850 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 1.000 tỷ USD), theo tạp chí kinh doanh Bilanz. Tuy nhiên, vào ngày 30/11 tới, cử tri nước này sẽ bỏ phiếu về một loại thuế thừa kế mới đang gây chấn động trong cộng đồng tài phiệt.

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

28/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá cổ phiếu tăng nhẹ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng lớn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất ngay trong tháng tới. Đồng USD giảm so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, ngoại trừ yên Nhật – đồng tiền vẫn đang được theo dõi sát sao khi thị trường cân nhắc khả năng Tokyo nâng lãi suất trước cuối năm.

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

27/11/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, giá đất trung bình ở Hồng Kông là khoảng 1,2 tỷ đồng/m2, cao nhất thế giới. Giá nhà quá cao khiến nhiều người phải sống trong các căn hộ chật hẹp giống như quan tài, hoặc đăng ký thuê nhà ở xã hội từ khi còn học cấp 3.

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

27/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông Mỹ đưa tin Apple sắp có biến động lớn, khi CEO lâu năm Tim Cook có thể rời vị trí sớm nhất là vào đầu năm tới. Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm ông đã lộ diện.

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

27/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Trung Quốc đang đối mặt với sóng gió mới khi China Vanke, từng được xem là “đại bàng” của ngành, lần đầu tiên đề xuất hoãn thanh toán trái phiếu trong nước. Động thái này khiến nhà đầu tư lo ngại về thanh khoản của Vanke và mức độ hỗ trợ từ chính phủ trong bối cảnh thị trường bất động sản suy yếu.

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

26/11/25 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Vụ cháy bùng phát và lan rộng tại một khu chung cư ở Hong Kong chiều 24/11 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Giới chức Hong Kong cho biết số người mắc kẹt bên trong các tòa nhà hiện vẫn chưa được xác định.

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

26/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe Great Wall Motor (GWM) của Trung Quốc đang đặt mục tiêu sản xuất 300.000 xe mỗi năm vào năm 2029 tại châu Âu, nơi công ty đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy ô tô đầu tiên trong nỗ lực khôi phục doanh số bán hàng đang sụt giảm tại khu vực.

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

26/11/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Đài Loan dự chi 40 tỷ USD để nâng cấp năng lực phòng thủ, đẩy mạnh mua sắm vũ khí từ Mỹ nhằm đối phó rủi ro an ninh gia tăng trong khu vực.

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

26/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đặc phái viên Steven Witkoff và con rể Jared Kushner sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow (Nga) vào tuần tới trong một nỗ lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine. Các diễn biến ngoại giao này, nếu thành công, có thể ảnh hưởng tới giá năng lượng, thị trường cổ phiếu quốc phòng và dòng vốn quốc tế.

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

26/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo một tài liệu của Bộ An ninh Nội địa (DHS), Mỹ đang tìm cách vượt lên Trung Quốc trong cuộc đua khai thác và kiểm soát vùng Bắc Cực, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thợ đóng tàu tại Mỹ có thể cản trở nỗ lực này.

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

26/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nước vùng Vịnh đang chi không tiếc tay vào trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và khẳng định vị thế công nghệ trên bản đồ thế giới. Dù tiềm lực tài chính vượt trội, họ vẫn đối mặt thách thức về nhân lực, hạ tầng và khung pháp lý để biến tham vọng thành hiện thực.

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

26/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt dữ liệu ảm đạm được công bố ngay trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm gia tăng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tạo thêm áp lực lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

26/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet – công ty mẹ của Google – đang trên đà chạm mức định giá kỷ lục 4.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 25/11, tiếp tục nối dài chuỗi tăng trưởng suốt một năm qua nhờ chiến lược tập trung mạnh vào các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

25/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu và những phản ứng bất thường của cổ phiếu công nghệ đang khiến tâm lý của các nhà đầu tư quốc tế chuyển từ lạc quan sang bi quan. Dù vậy, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh những biến động ngắn hạn không đồng nghĩa với việc đánh mất cơ hội đầu tư dài hạn.

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

25/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư hàng đầu châu Á đang rút vốn khỏi Hàn Quốc và Đài Loan để chuyển sang cổ phiếu AI tại Trung Quốc, nơi mức định giá còn thấp, chi phí đầu tư rẻ và tiềm năng tăng trưởng dài hạn hấp dẫn hơn.

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

25/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/11, tập đoàn Amazon cho biết họ sẽ đầu tư 50 tỷ USD để mở rộng năng lực cung cấp trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng điện toán hiệu năng cao cho khách hàng là các cơ quan chính phủ Mỹ.

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

25/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục khủng hoảng với gần 80 triệu căn hộ trống và giá nhà liên tục giảm sâu. Trước sức ép chưa từng có, nhiều chủ sở hữu và dân buôn BĐS buộc phải tìm đến các biện pháp tâm linh, từ cầu nguyện ở chùa đến đặt bùa nhằm tìm tia hy vọng trong bối cảnh thị trường tê liệt.

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

25/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng bị xem là “thủ phạm” tàn phá rừng nhiệt đới và đẩy loài đười ươi tới bờ tuyệt chủng, các tập đoàn dầu cọ Malaysia nay bất ngờ bước vào một cuộc đua mới: xây dựng trung tâm dữ liệu AI và pin mặt trời. Liệu những “kẻ thù khí hậu” suốt nhiều thập kỷ có thật sự lột xác thành các nhà cung cấp năng lượng xanh?

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

25/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc xoay quanh các "điểm nóng" toàn cầu như Đài Loan, Ukraine và hợp tác thương mại.

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

24/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Phố Wall từng kỳ vọng kết quả kinh doanh bùng nổ của Nvidia sẽ giúp xoa dịu nỗi lo ngày càng lớn về nguy cơ bong bóng trong nhóm cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng thực tế lại không như vậy.

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

24/11/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 không chỉ để bảo vệ chính sách hạn chế xuất khẩu đất hiếm của nước mình mà còn đưa ra các giải pháp nhằm xoa dịu mối quan ngại của các quốc gia đang phát triển.

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

24/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tiền điện tử biến động mạnh trong những tháng gần đây đã tác động rõ rệt đến tài sản liên quan crypto của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump. Dù chịu thiệt hại, các thành viên vẫn giữ quan điểm lạc quan, tận dụng cơ chế đầu tư độc quyền để giảm rủi ro.

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

24/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - GDP Mỹ tăng mạnh nhưng tuyển dụng suy yếu, tạo ra rủi ro mới và buộc Fed phải cân nhắc thận trọng hơn trong các quyết định lãi suất.

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

24/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ cướp táo bạo tại San Francisco vừa khiến giới đầu tư tiền điện tử chấn động, khi một nghi phạm giả làm tài xế giao hàng xông vào nhà một cá nhân, dùng vũ khí và trói nạn nhân, trước khi bỏ trốn cùng 11 triệu USD tiền điện tử và nhiều thiết bị điện tử khác. Vụ việc nhấn mạnh những rủi ro thực tế mà nhà đầu tư tiền số phải đối mặt ngoài thị trường.

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

24/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt 2 thập kỷ qua, Trung Quốc đã âm thầm, nhưng kiên định, theo đuổi chiến lược tách nền kinh tế của mình khỏi phương Tây. Nỗ lực bền bỉ nhằm xây dựng khả năng tự chủ quốc gia và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu đã giúp Bắc Kinh củng cố “thành trì kinh tế” để đối phó với các cuộc xung đột trong tương lai.

Tin khác
Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

(VNF) - Thụy Sĩ từ lâu đã được xem là thiên đường của giới siêu giàu, nơi 300 cư dân giàu nhất sở hữu tổng tài sản lên tới 850 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 1.000 tỷ USD), theo tạp chí kinh doanh Bilanz. Tuy nhiên, vào ngày 30/11 tới, cử tri nước này sẽ bỏ phiếu về một loại thuế thừa kế mới đang gây chấn động trong cộng đồng tài phiệt.

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'