Vì sao dòng vốn lớn đổ vào PC1 sau khi cả dàn lãnh đạo bị bắt?

Hoàng Phan - 16/07/2026 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu PC1 của Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 bất ngờ trở thành điểm đến của nhiều tổ chức đầu tư trong lúc doanh nghiệp đối mặt với biến cố pháp lý và quản trị lớn nhất kể từ khi thành lập.

Diễn biến tại PC1 gần đây tạo ra một nghịch lý đáng chú ý. Một mặt, PC1 chịu cú sốc nhân sự cấp cao, chậm công bố báo cáo tài chính và phải xử lý lô trái phiếu 900 tỷ đồng do sử dụng một phần vốn không đúng mục đích. Mặt khác, dòng tiền tổ chức lại xuất hiện sau khi các rủi ro đã được công khai, cho thấy đây có thể là quyết định đầu tư dựa trên định giá, chất lượng tài sản và cơ hội tham gia vào quá trình tái định hình doanh nghiệp.

Khoảng trống sau biến cố pháp lý tại PC1

Theo công bố bất thường của PC1 ngày 16/5/2026, doanh nghiệp đã nhận được thông tin về các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với 7 cá nhân nội bộ.

Tác động đối với bộ máy PC1 diễn ra gần như tức thời. Có tới 4 thành viên HĐQT bị tạm giam, khiến hội đồng chỉ còn một người, thấp hơn mức tối thiểu theo quy định.

Trước khi thông tin pháp lý được công bố chính thức, cổ phiếu PC1 đã chịu áp lực bán mạnh. Trong hai phiên 23 và 24/4, mã này liên tiếp giảm sàn, từ 24.100 đồng xuống 22.450 đồng/cổ phiếu. Tại một thời điểm, lượng dư bán sàn vượt 22,5 triệu đơn vị.

Sau các văn bản nhắc nhở của HoSE về việc chậm công bố báo cáo tài chính, mã PC1 tiếp tục giảm xuống 16.650 đồng trong phiên 18/5, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8/2023. So với vùng giá trên 31.000 đồng trước đó, thị giá doanh nghiệp đã giảm gần một nửa.

Tuy nhiên, ngay sau cú rơi mạnh, cổ phiếu bắt đầu bước vào giai đoạn tái định giá. PC1 tăng trần trong phiên 19/5 và dần phục hồi lên khoảng 21.600 đồng vào giữa tháng 7. Đáng chú ý, dòng tiền tổ chức xuất hiện khi phần lớn rủi ro pháp lý đã được thị trường nhận diện.

Về tình hình kinh doanh, PC1 đối diện một số áp lực tài chính. Cuối năm 2025, tổng nợ phải trả của doanh nghiệp đạt 15.685 tỷ đồng, tương đương 64% tổng nguồn vốn. Vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn tăng 44% lên 4.263 tỷ đồng, trong khi chi phí lãi vay và phát hành trái phiếu đạt 682 tỷ đồng.

Các khoản phải thu ngắn hạn tăng 42% lên hơn 4.400 tỷ đồng, phản ánh áp lực vốn lưu động tại mảng xây lắp điện. Đầu tháng 7, PC1 còn phải xử lý việc thu hồi lô trái phiếu 900 tỷ đồng sau khi cơ quan quản lý xác định doanh nghiệp đã sử dụng 90 tỷ đồng để trả khoản vay ngắn hạn tại VietinBank, không phù hợp với mục đích huy động đã công bố.

Dù vậy, khả năng tạo tiền từ hoạt động cốt lõi chưa có dấu hiệu suy giảm mang tính cấu trúc. Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh năm 2025 đạt 2.273 tỷ đồng, hơn gấp đôi năm trước. Tiền và tương đương tiền tăng 67% lên 3.811 tỷ đồng, trong khi khả năng thanh toán lãi vay được cải thiện.

Nhóm CII hiện nắm hơn 10% vốn tại PC1. Ảnh: VNF

Xuất hiện liên tiếp các dòng vốn lớn vào PC1?

Động thái nổi bật nhất đến từ Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM và công ty con CII Invest. Cuối năm 2025, CII trực tiếp sở hữu khoảng 17,35 triệu cổ phiếu PC1, tương đương 4,22% vốn. Đầu tháng 6/2026, CII Invest mua gần 3,89 triệu cổ phiếu, đưa tổng sở hữu của nhóm vượt ngưỡng 5% và chính thức trở thành cổ đông lớn.

Sau đó, CII và CII Invest liên tục mua thêm cổ phiếu trong các phiên cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Đến ngày 13/7, nhóm này sở hữu hơn 10% vốn PC1. CII giải thích quyết định đầu tư dựa trên sức hấp dẫn của danh mục năng lượng PC1, bao gồm các dự án điện mặt trời đang hưởng cơ chế giá FIT và các dự án dự kiến vận hành trong thời gian tới.

Doanh nghiệp hạ tầng TP.HCM khẳng định đây là khoản đầu tư tài chính, không có chủ trương tham gia điều hành hay đề cử nhân sự vào HĐQT và Ban kiểm soát PC1. Tuyên bố này phần nào loại trừ kịch bản thâu tóm công khai. Dù vậy, với tỷ lệ sở hữu trên 10%, CII đã trở thành một trong những cổ đông có tiếng nói đáng kể tại các kỳ đại hội của PC1.

Một tổ chức khác cũng tăng tốc mua vào là Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Ngày 9/7, pháp nhân này mua thêm 14,1 triệu cổ phiếu PC1, nâng lượng sở hữu từ 16,9 triệu lên 31 triệu đơn vị, tương đương 7,54% vốn điều lệ. Giao dịch giúp VietinBank Fund Management trở thành cổ đông lớn chỉ sau một lần mua với khối lượng đáng kể.

Tuy nhiên, tài liệu công khai chưa cho biết số cổ phiếu này được mua cho quỹ nào hoặc thuộc danh mục ủy thác nào. Như vậy, không thể đồng nhất giao dịch của công ty quản lý quỹ với một khoản đầu tư trực tiếp của ngân hàng VietinBank.

Ngoài hai nhóm trên, quỹ DCDS thuộc Dragon Capital cũng mua mới gần 3 triệu cổ phiếu PC1 trong tháng 5, sau khi đã bán hết vị thế vào tháng trước. Quy mô khoản đầu tư không lớn so với tổng tài sản của quỹ, nhưng cho thấy nhiều dòng vốn chuyên nghiệp đã quay trở lại PC1 sau cú sốc.

Tính đến giữa tháng 7, PC1 hình thành ba cực sở hữu đáng chú ý. Ông Trịnh Văn Tuấn nắm 21,38% vốn theo số liệu cuối năm 2025, nhóm CII sở hữu khoảng 10,07%, VietinBank Fund Management nắm 7,54%. Ba đầu mối này cộng lại kiểm soát gần 39% vốn PC1. So với thời điểm cuối năm 2025, khi doanh nghiệp chỉ có một cổ đông lớn, cấu trúc quyền lực đã thay đổi rõ rệt.

Lý giải dễ thấy nhất cho làn sóng mua vào là mức định giá đã trở nên hấp dẫn sau khi cổ phiếu giảm sâu. Trước biến cố, một số báo cáo phân tích từng định giá PC1 quanh mức 32.000 đồng/cổ phiếu. Sau khi rơi xuống 16.650 đồng, thị giá doanh nghiệp chỉ còn tương đương khoảng một nửa mức định giá này.

Dữ liệu cuối tháng 6 cho thấy PC1 giao dịch với P/E khoảng 8,7 lần và P/B khoảng 1,3 lần. Với các tổ chức có tầm nhìn dài hạn, đây có thể là cơ hội mua một doanh nghiệp sở hữu tài sản hạ tầng thực, trong lúc thị trường đang áp mức chiết khấu cao do rủi ro pháp lý và quản trị.

Danh mục tài sản của PC1 cũng là yếu tố khó bỏ qua. Năm 2025, doanh nghiệp đạt doanh thu 13.085 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.356 tỷ đồng, đều là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động.

Hợp đồng ký mới, giá trị công việc chưa thực hiện, sản lượng phát điện và quỹ đất đều ở vùng cao. Mảng tổng thầu công trình điện tăng trưởng mạnh, trong khi các dự án thủy điện Bảo Lạc A và Thượng Hà đang được thúc đẩy để vận hành trong năm 2026. Với một nhà đầu tư hạ tầng như CII, PC1 có thể được nhìn nhận trên chu kỳ dòng tiền nhiều năm, thay vì qua biến động trong vài tuần.

Một động lực khác nằm ở chính khoảng trống quản trị. Khi 4 trong số 5 thành viên HĐQT bị tạm giam và doanh nghiệp phải tổ chức đại hội bất thường để bầu nhân sự mới, việc nâng tỷ lệ sở hữu lên 7% hoặc 10% không chỉ có ý nghĩa về lợi nhuận tài chính.

Các cổ đông mới có thể gia tăng tiếng nói trong quá trình kiện toàn HĐQT, nâng chuẩn minh bạch và củng cố hệ thống kiểm soát nội bộ. Việc nắm giữ tỷ lệ đáng kể trong thời điểm cơ cấu quản trị đang được tái thiết vẫn mang lại cho các cổ đông mới một "quyền chọn" ảnh hưởng đối với định hướng tương lai của PC1.

Công ty con của Vietinbank nối gót CII trở thành cổ đông lớn PC1

Công ty con của Vietinbank nối gót CII trở thành cổ đông lớn PC1

Tài chính
(VNF) - VietinBank Fund Management vừa gia nhập danh sách cổ đông lớn của PC1, bên cạnh nhóm ông Trịnh Văn Tuấn và nhóm CII.
Cùng chuyên mục
Tránh vi phạm ‘2 sổ kế toán’: Hộ kinh doanh, DN kiểm tra ngay những thông tin sau

Tránh vi phạm ‘2 sổ kế toán’: Hộ kinh doanh, DN kiểm tra ngay những thông tin sau

15/07/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có thông tin hướng dẫn để hộ kinh doanh, doanh nghiệp làm đúng, tuân thủ, tránh vi phạm pháp luật về vấn đề “2 sổ kế toán”.

Cổ đông lớn muốn bán 9,6 triệu cổ phiếu khi TEG mở hướng sang xe máy điện?

Cổ đông lớn muốn bán 9,6 triệu cổ phiếu khi TEG mở hướng sang xe máy điện?

15/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - TEG đang bước vào giai đoạn chuyển động mới khi vừa mở rộng lĩnh vực kinh doanh, vừa đứng trước khả năng thay đổi đáng kể cơ cấu sở hữu.

Startup cà phê Việt huy động thành công 8 triệu USD

Startup cà phê Việt huy động thành công 8 triệu USD

15/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì chỉ chạy đua số lượng điểm bán, Every Half hướng tới mô hình tích hợp từ vùng nguyên liệu, chế biến, bán lẻ đến sản phẩm đóng gói.

TCBS báo lãi quý II/2026 cao nhất lịch sử, vượt 2.000 tỷ đồng

TCBS báo lãi quý II/2026 cao nhất lịch sử, vượt 2.000 tỷ đồng

15/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) công bố báo cáo tài chính quý II/2026, lợi nhuận trước thuế theo quý đạt mức cao nhất trong lịch sử hoạt động.

Sửa Luật Chứng khoán: Việt Nam học kinh nghiệm Nhật Bản về sandbox và AI

Sửa Luật Chứng khoán: Việt Nam học kinh nghiệm Nhật Bản về sandbox và AI

15/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang tham khảo kinh nghiệm của Nhật Bản về cơ chế sandbox, quản lý AI, FinTech và các sản phẩm tài chính mới nhằm hoàn thiện dự thảo Luật Chứng khoán, tạo dư địa cho đổi mới sáng tạo nhưng vẫn bảo đảm an toàn, minh bạch cho thị trường vốn.

Sun Group ra mắt Sun Signature, kết nối toàn bộ hệ sinh thái trên một nền tảng

Sun Group ra mắt Sun Signature, kết nối toàn bộ hệ sinh thái trên một nền tảng

14/07/26 21:31 (GMT+7)

(VNF) - Với một tài khoản hội viên duy nhất, khách hàng có thể tích lũy điểm thưởng, nâng hạng và sử dụng quyền lợi xuyên suốt hệ sinh thái Sun Group.

HDBank đặt mục tiêu lãi vượt 30.000 tỷ đồng, quy mô sát 1,2 triệu tỷ

HDBank đặt mục tiêu lãi vượt 30.000 tỷ đồng, quy mô sát 1,2 triệu tỷ

14/07/26 20:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - HOSE: HDB) công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, khẳng định bước chuyển sang chu kỳ tăng trưởng mới với nền tảng vốn vững mạnh, hiệu quả cao và quản trị rủi ro chặt chẽ.

Công ty con của Vietinbank nối gót CII trở thành cổ đông lớn PC1

Công ty con của Vietinbank nối gót CII trở thành cổ đông lớn PC1

14/07/26 18:50 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank Fund Management vừa gia nhập danh sách cổ đông lớn của PC1, bên cạnh nhóm ông Trịnh Văn Tuấn và nhóm CII.

Cổ phiếu PNJ quay đầu tăng trần ngày 14/7, vùng đáy đã hình thành?

Cổ phiếu PNJ quay đầu tăng trần ngày 14/7, vùng đáy đã hình thành?

14/07/26 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu PNJ tăng trần trong phiên 14/7, đánh dấu sự thay đổi đáng kể của cán cân cung cầu sau gần hai tuần chịu áp lực bán tháo.

Thị trường vốn: Từ kênh đầu tư đến động lực tăng trưởng 2 con số của nền kinh tế

Thị trường vốn: Từ kênh đầu tư đến động lực tăng trưởng 2 con số của nền kinh tế

14/07/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu huy động 5,4 triệu tỷ đồng qua thị trường chứng khoán trong giai đoạn 2026 - 2030 cho thấy kỳ vọng ngày càng lớn vào vai trò của thị trường vốn trong việc trở thành động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế.

Lãi gộp tăng gấp 5 lần, CMC vẫn thua lỗ vì đầu tư lớn vào chứng khoán

Lãi gộp tăng gấp 5 lần, CMC vẫn thua lỗ vì đầu tư lớn vào chứng khoán

14/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp lợi nhuận gộp tăng gần 5 lần nhờ hoạt động kinh doanh chính khởi sắc, Đầu tư CMC (HNX: CMC) vẫn ghi nhận thua lỗ trong quý II/2026 khi chi phí tài chính tăng vọt do phải trích lập dự phòng cho danh mục chứng khoán trị giá gần 37 tỷ đồng.

    VN-Index mất mốc 1.800 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

14/07/26 13:18 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index đánh mất mốc 1.800 điểm trong phiên sáng 14/7 khi áp lực bán tiếp tục bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong bối cảnh đó, nhóm dầu khí trở thành điểm sáng hiếm hoi của thị trường nhờ giá dầu thế giới tăng gần 10%, lên mức cao nhất hơn một tháng.

Chặn rửa tiền: Đề xuất thêm 15 dấu hiệu đáng ngờ về tài sản mã hóa

Chặn rửa tiền: Đề xuất thêm 15 dấu hiệu đáng ngờ về tài sản mã hóa

14/07/26 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng đề xuất bổ sung "dịch vụ tài sản mã hóa" vào nhóm đối tượng báo cáo, đồng thời quy định 15 dấu hiệu giao dịch đáng ngờ nhằm tăng cường kiểm soát hoạt động rửa tiền thông qua tài sản mã hóa.

CC1 chốt ngày họp đại hội đồng cổ đông 2026

CC1 chốt ngày họp đại hội đồng cổ đông 2026

14/07/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa ban hành quyết định về việc đưa cổ phiếu CC1 của Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) vào diện cảnh báo. Ngay sau khi nhận được thông báo, phía CC1 đã chính thức lên tiếng giải trình nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ này, đồng thời công bố lịch trình chi tiết tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 cùng nhiều định hướng chiến lược mới.

Nhóm CII nâng sở hữu tại PC1 vượt mốc 10%

Nhóm CII nâng sở hữu tại PC1 vượt mốc 10%

13/07/26 18:35 (GMT+7)

(VNF) - CII trực tiếp mua thêm 450.000 cổ phiếu PC1, trong khi Công ty TNHH Thương mại Đầu tư CII mua 277.100 cổ phiếu.

Bắt đầu mùa báo lãi: Hàng loạt DN vượt kế hoạch chỉ sau nửa năm

Bắt đầu mùa báo lãi: Hàng loạt DN vượt kế hoạch chỉ sau nửa năm

13/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong nửa đầu năm 2026, nhiều đơn vị đã hoàn thành trên 50% kế hoạch năm, thậm chí vượt chỉ tiêu lợi nhuận, phản ánh đà phục hồi rõ nét của hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hoa Sen đạt 114% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau 9 tháng

Hoa Sen đạt 114% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau 9 tháng

13/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hoa Sen (HSG) ước hoàn thành 114% kế hoạch lợi nhuận cả niên độ tài chính 2025-2026 chỉ sau 9 tháng, dù mới thực hiện khoảng ba phần tư kế hoạch về sản lượng và doanh thu. Kết quả này chủ yếu đến từ sự bứt phá trong quý III cùng chiến lược quản trị linh hoạt và tối ưu hiệu quả hoạt động.

Ông lớn tung hàng tỷ USD mua lại cổ phiếu: Có cứu được niềm tin nhà đầu tư?

Ông lớn tung hàng tỷ USD mua lại cổ phiếu: Có cứu được niềm tin nhà đầu tư?

13/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một kế hoạch mua lại có thể giúp cổ phiếu bật tăng trong vài phiên, nhưng chưa chắc đủ sức đảo ngược một cuộc khủng hoảng niềm tin.

Làn sóng IPO tăng tốc khi dòng tiền suy yếu: Doanh nghiệp chấp nhận ‘đi ngược gió’

Làn sóng IPO tăng tốc khi dòng tiền suy yếu: Doanh nghiệp chấp nhận ‘đi ngược gió’

13/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trái với năm 2025, các doanh nghiệp thực hiện IPO trong năm nay phải bước vào cuộc đua huy động vốn giữa lúc thanh khoản giảm mạnh, tâm lý nhà đầu tư thận trọng và dòng tiền ngày càng chọn lọc.

Cổ phiếu Vietnam Airlines thoát cảnh bị hạn chế giao dịch

Cổ phiếu Vietnam Airlines thoát cảnh bị hạn chế giao dịch

12/07/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 14/7, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines sẽ trở lại giao dịch bình thường sau thời gian bị hạn chế giao dịch.

DN đầu tiên báo lỗ quý II/2026: Doanh thu 176 triệu đồng, vốn chủ sở hữu âm 512 tỷ

DN đầu tiên báo lỗ quý II/2026: Doanh thu 176 triệu đồng, vốn chủ sở hữu âm 512 tỷ

12/07/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Minh Hải (UPCoM: JOS) Hải ghi nhận doanh thu sụt giảm mạnh trong quý II và 6 tháng đầu năm 2026, trong khi chi phí lãi vay tiếp tục tạo áp lực lớn lên kết quả kinh doanh.

Vinamilk, Sabeco và FPT Telecom mang về hơn 6.270 tỷ đồng cho SCIC

Vinamilk, Sabeco và FPT Telecom mang về hơn 6.270 tỷ đồng cho SCIC

12/07/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty SCIC thu về hơn 8.131 tỷ đồng cổ tức từ 42 doanh nghiệp, trong đó Vinamilk, Sabeco và FPT Telecom đóng góp khoảng 77% tổng nguồn thu.

Cổ phiếu tăng mạnh: Dòng tiền xoay sang penny, PNJ và VPG lao dốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Dòng tiền xoay sang penny, PNJ và VPG lao dốc

12/07/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đầu cơ đưa hàng loạt mã penny lọt nhóm cổ phiếu tăng mạnh. Trong khi đó, PNJ và VPG trở thành tâm điểm của làn sóng điều chỉnh do chịu tác động từ các thông tin pháp lý.

Tin khác
EVNGENCO3 lên kế hoạch trả cổ tức tiền mặt, phát hành cổ phiếu cho cổ đông

EVNGENCO3 lên kế hoạch trả cổ tức tiền mặt, phát hành cổ phiếu cho cổ đông

(VNF) - Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) đồng thời triển khai phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt và phát hành cổ phiếu thưởng từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Tránh vi phạm ‘2 sổ kế toán’: Hộ kinh doanh, DN kiểm tra ngay những thông tin sau

Tránh vi phạm ‘2 sổ kế toán’: Hộ kinh doanh, DN kiểm tra ngay những thông tin sau

Cổ đông lớn muốn bán 9,6 triệu cổ phiếu khi TEG mở hướng sang xe máy điện?

Cổ đông lớn muốn bán 9,6 triệu cổ phiếu khi TEG mở hướng sang xe máy điện?

Startup cà phê Việt huy động thành công 8 triệu USD

Startup cà phê Việt huy động thành công 8 triệu USD

TCBS báo lãi quý II/2026 cao nhất lịch sử, vượt 2.000 tỷ đồng

TCBS báo lãi quý II/2026 cao nhất lịch sử, vượt 2.000 tỷ đồng

Sửa Luật Chứng khoán: Việt Nam học kinh nghiệm Nhật Bản về sandbox và AI

Sửa Luật Chứng khoán: Việt Nam học kinh nghiệm Nhật Bản về sandbox và AI

Sun Group ra mắt Sun Signature, kết nối toàn bộ hệ sinh thái trên một nền tảng

Sun Group ra mắt Sun Signature, kết nối toàn bộ hệ sinh thái trên một nền tảng

HDBank đặt mục tiêu lãi vượt 30.000 tỷ đồng, quy mô sát 1,2 triệu tỷ

HDBank đặt mục tiêu lãi vượt 30.000 tỷ đồng, quy mô sát 1,2 triệu tỷ

Công ty con của Vietinbank nối gót CII trở thành cổ đông lớn PC1

Công ty con của Vietinbank nối gót CII trở thành cổ đông lớn PC1

Cổ phiếu PNJ quay đầu tăng trần ngày 14/7, vùng đáy đã hình thành?

Cổ phiếu PNJ quay đầu tăng trần ngày 14/7, vùng đáy đã hình thành?

Thị trường vốn: Từ kênh đầu tư đến động lực tăng trưởng 2 con số của nền kinh tế

Thị trường vốn: Từ kênh đầu tư đến động lực tăng trưởng 2 con số của nền kinh tế

Lãi gộp tăng gấp 5 lần, CMC vẫn thua lỗ vì đầu tư lớn vào chứng khoán

Lãi gộp tăng gấp 5 lần, CMC vẫn thua lỗ vì đầu tư lớn vào chứng khoán

    VN-Index mất mốc 1.800 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

Chặn rửa tiền: Đề xuất thêm 15 dấu hiệu đáng ngờ về tài sản mã hóa

Chặn rửa tiền: Đề xuất thêm 15 dấu hiệu đáng ngờ về tài sản mã hóa

CC1 chốt ngày họp đại hội đồng cổ đông 2026

CC1 chốt ngày họp đại hội đồng cổ đông 2026

Nhóm CII nâng sở hữu tại PC1 vượt mốc 10%

Nhóm CII nâng sở hữu tại PC1 vượt mốc 10%

Bắt đầu mùa báo lãi: Hàng loạt DN vượt kế hoạch chỉ sau nửa năm

Bắt đầu mùa báo lãi: Hàng loạt DN vượt kế hoạch chỉ sau nửa năm

Hoa Sen đạt 114% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau 9 tháng

Hoa Sen đạt 114% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau 9 tháng

Ông lớn tung hàng tỷ USD mua lại cổ phiếu: Có cứu được niềm tin nhà đầu tư?

Ông lớn tung hàng tỷ USD mua lại cổ phiếu: Có cứu được niềm tin nhà đầu tư?

Làn sóng IPO tăng tốc khi dòng tiền suy yếu: Doanh nghiệp chấp nhận ‘đi ngược gió’

Làn sóng IPO tăng tốc khi dòng tiền suy yếu: Doanh nghiệp chấp nhận ‘đi ngược gió’

Cổ phiếu Vietnam Airlines thoát cảnh bị hạn chế giao dịch

Cổ phiếu Vietnam Airlines thoát cảnh bị hạn chế giao dịch

DN đầu tiên báo lỗ quý II/2026: Doanh thu 176 triệu đồng, vốn chủ sở hữu âm 512 tỷ

DN đầu tiên báo lỗ quý II/2026: Doanh thu 176 triệu đồng, vốn chủ sở hữu âm 512 tỷ

Vinamilk, Sabeco và FPT Telecom mang về hơn 6.270 tỷ đồng cho SCIC

Vinamilk, Sabeco và FPT Telecom mang về hơn 6.270 tỷ đồng cho SCIC

Cổ phiếu tăng mạnh: Dòng tiền xoay sang penny, PNJ và VPG lao dốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Dòng tiền xoay sang penny, PNJ và VPG lao dốc

Thực địa Golden Hills City vừa được hưởng cơ chế đặc thù, tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng

Thực địa Golden Hills City vừa được hưởng cơ chế đặc thù, tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng

(VNF) -UBND TP. Đà Nẵng vừa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hills City), nâng tổng vốn đầu tư lên gần 15.500 tỷ đồng. Sau nhiều năm vướng mắc, dự án đang được tháo gỡ để tiếp tục triển khai với định hướng phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhiều sản phẩm nhà ở.