Vì sao không bầu mà chỉ định chủ tịch các tỉnh, thành sau sáp nhập?

Tuệ Lâm - 04/05/2025 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp Nguyễn Phương Thủy cho hay cơ chế chỉ định nhân sự tại các đơn vị sau sáp nhập là nội dung đã được các cấp có thẩm quyền nghiên cứu, thảo luận, quyết định.

Nội dung này được nêu tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, diễn ra chiều 4/5.

Liên quan chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính các cấp, Bộ Chính trị đã có kết luận và Ban Tổ chức Trung ương đã có hướng dẫn về việc không bầu chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh, thành sau sáp nhập mà thay vào đó là chỉ định, bổ nhiệm.

Tuy nhiên không ít ý kiến lo ngại việc chỉ định nhân sự sẽ mang ý chí cá nhân, không đảm bảo yếu tố công tâm, khách quan trong chọn lựa nhân sự lãnh đạo cấp tỉnh.

Với việc chỉ định nhân sự không là đại biểu HĐND giữ các chức danh lãnh đạo HĐND cấp tỉnh, báo chí đặt câu hỏi điều này liệu có phá vỡ nguyên tắc trong công tác bầu cử hiện nay hay không, bởi theo quy định hiện hành, các chức danh lãnh đạo HĐND cấp tỉnh đều phải bầu từ các đại biểu HĐND.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Tùng chủ trì họp báo về dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Trả lời nội dung này, Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp Nguyễn Phương Thủy cho hay cơ chế chỉ định nhân sự tại các đơn vị sau sắp xếp là nội dung đã được xem xét và các cấp có thẩm quyền nghiên cứu, thảo luận, quyết định.

Tại kết luận 150 của Bộ Chính trị đã nêu rõ yêu cầu trong lần sắp xếp đơn vị hành chính lần này sẽ thực hiện cơ chế chỉ định, bổ nhiệm người giữ các chức vụ trong HĐND, UBND tại các đơn vị sau sắp xếp thay cho việc HĐND thực hiện bầu theo cách thông thường theo quy định.

Đồng thời có thể chỉ định nhân sự không phải là đại biểu HĐND có thể làm lãnh đạo HĐND cấp tỉnh, xã.

Bà Thủy nhấn mạnh đây là cơ chế trước đây chưa thực hiện. Nhưng lần sắp xếp này có những điểm khác so với những lần sắp xếp trước đây cấp huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021 và 2023 - 2025.

Lần này ngoài việc nhập các xã, tỉnh thì còn thực hiện chủ trương rất lớn là không tổ chức cấp huyện. Do đó các cơ quan thuộc chính quyền địa phương cấp huyện sẽ kết thúc hoạt động cùng thời gian nhập các tỉnh, xã.

Để đáp ứng yêu cầu bố trí, sắp xếp cán bộ, đặc biệt là cán bộ đang công tác ở cấp huyện, làm việc ở cơ quan, đơn vị mới và khai thác tối đa nguồn nhân lực hiện có, Bộ Chính trị đã có chỉ đạo trong lần sắp xếp này sẽ thực hiện cơ chế chỉ định người giữ chức vụ lãnh đạo ở các cơ quan HĐND, UBND tại các cơ quan, đơn vị sắp xếp.

Việc này chỉ thực hiện trong năm 2025, với lần thực hiện sắp xếp với quy mô lớn như thế này, còn các lần về sau sẽ thực hiện cơ chế bình thường là HĐND bầu UBND, bầu các chức danh trong HĐND.

"Việc này sẽ được ghi nhận trong nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 tại điều khoản chuyển tiếp, làm cơ sở cho thực hiện", bà Thủy nêu rõ.

Trước đó, tại kết luận 150 của Bộ Chính trị nêu rõ khi thực hiện việc hợp nhất, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh hoặc thành lập mới đơn vị hành chính cấp xã thì không bầu cử các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND; trưởng, phó Đoàn đại biểu Quốc hội; trưởng các ban của HĐND và ủy viên UBND theo quy định, mà giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng, thường trực HĐND cấp tỉnh, cấp xã căn cứ thông báo của cấp ủy có thẩm quyền quản lý cán bộ, tiến hành chỉ định, bổ nhiệm nhân sự đảm nhiệm các chức danh liên quan nêu trên.

Trường hợp đặc biệt, cho phép chỉ định nhân sự không phải là đại biểu HĐND giữ các chức danh lãnh đạo HĐND cấp tỉnh, cấp xã mới thành lập.

Còn tại hướng dẫn 31 của Ban Tổ chức Trung ương nêu rõ sau sáp nhập, Ban Tổ chức Trung ương sẽ tham mưu, trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư thành lập đảng bộ các tỉnh, thành phố, chỉ định ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư... nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo chương trình dự kiến kỳ họp, 8 giờ sáng 5/5, Quốc hội sẽ họp phiên trù bị, thông qua chương trình kỳ họp. Phiên khai mạc diễn ra lúc 9 giờ, được truyền hình, phát thanh trực tiếp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc kỳ họp. Kỳ họp thứ 9 được tổ chức thành 2 đợt. Trong đó, đợt 1 diễn ra từ ngày 5-29/5 và đợt 2 từ ngày 11-28/6.

Cùng chuyên mục
TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

28/04/26 14:43 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM ngày 29/4 tổ chức lễ khởi công 4 dự án quy mô 142.000 tỷ đồng và trao chứng nhận đầu tư dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

28/04/26 14:25 (GMT+7)

(VNF) - DNP Holding lên kế hoạch doanh thu 10.812 tỷ đồng trong năm 2026, tập trung nâng cao hiệu quả vận hành, phát huy hệ sinh thái và củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn ở các lĩnh vực thiết yếu.

Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

28/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã chính thức có kỳ họp đầu tiên trong tháng 4/2026 với sự tham dự của 16 đại biểu là doanh nhân. Tiếp sau đây, hội đồng nhân dân các tỉnh thành cũng sẽ họp với sự có mặt của 75 đại biểu doanh nhân khác (có người vừa là đại biểu Quốc hội vừa là đại biểu HĐND). Trong chuyên đề này, Đầu tư Tài chính muốn nhìn lại những đóng góp của các đại biểu doanh nhân tại Quốc hội và HĐND, cũng như giới thiệu những gương mặt mới đang được kỳ vọng sẽ góp tiếng nói của mình vào công tác lập pháp nói chung, vào việc xây dựng các chính sách kinh tế nói riêng. Để có thể làm tốt cả hai vai doanh nhân - đại biểu, các doanh nhân sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới...

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

27/04/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - Hạng mục dân dụng của sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công sau thời gian chậm tiến độ do điều chỉnh quy mô và hình thức đầu tư.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

27/04/26 17:39 (GMT+7)

(VNF) - “Phải có nghị quyết mới xứng tầm với quy mô, phải tìm kiếm mô hình phát triển để đáp ứng kỳ vọng của Trung ương và cả nước đối với siêu đô thị”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh.

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

27/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Đây được xem là bước đi quan trọng, nhằm thể chế hóa chủ trương “không hình sự hóa các quan hệ kinh tế”, “khuyến khích khắc phục thiệt hại” theo tinh thần của các Nghị quyết số 57, 66, 68 và 79.

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

27/04/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhận 495 triệu đồng nhưng không hoàn trả cho người chuyển khoản nhầm, bị can Nguyễn Văn Hạnh bị cáo buộc tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

27/04/26 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp dự kiến tăng 8% theo đề xuất của Bộ Nội vụ, kèm cơ chế bổ sung cho nhóm hưởng thấp, qua đó thay đổi cách tính mức chi trả cho hàng triệu người.

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

26/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ giúp giảm đáng kể gánh nặng cho hộ kinh doanh nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải đi kèm cơ chế quản lý minh bạch, chặt chẽ để hạn chế tình trạng “lách luật” và bảo đảm công bằng thuế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

26/04/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

25/04/26 19:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kỳ vọng Đà Nẵng sẽ trở thành một cực tăng trưởng lớn của cả nước, một đô thị biển hiện đại, thông minh, đáng sống.

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

25/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Dịp lễ 30/4 – 1/5, 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông sẽ được đưa vào khai thác cùng một số đoạn tuyến quan trọng như Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, góp phần giảm áp lực giao thông và hoàn thiện dần mạng lưới hạ tầng quốc gia.

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

25/04/26 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thiện và vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia cùng hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính ngay trong tháng 4, nhằm khắc phục tình trạng gián đoạn, bảo đảm dịch vụ công trực tuyến được triển khai đồng bộ, thông suốt trên toàn quốc.

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

25/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cách đây tròn 10 năm, sự cố môi trường biển xuất phát từ khu liên hợp gang thép Formosa đã trở thành một sự kiện chấn động. Nhân dịp này, VietnamFinance muốn nhìn lại sự kiện này và cập nhật những thông tin mới nhất về dự án công nghiệp quan trọng này.

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

24/04/26 21:27 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, việc vận hành VIFC “cần chuyển sang giai đoạn triển khai nhanh, rốt ráo, quyết liệt, không có lý do để chần chừ”.

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

24/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh phải làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị đầu tư, nhất là việc lựa chọn dự án đầu tư thực sự cần thiết, Thủ tướng yêu cầu kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án mang tính chất "giữ chỗ", tình trạng "vốn chờ dự án".

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

24/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa chốt kế hoạch đầu tư công 8,22 triệu tỷ đồng trong 5 năm tới, gấp 2,7 lần thực hiện giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

24/04/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh việc điều chỉnh linh hoạt chính sách thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng.

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

24/04/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Masan hướng tới mục tiêu trở thành hệ điều hành tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, với 13.000 cửa hàng bán lẻ. Năm 2026, Masan nhắm mốc doanh thu gần 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận vượt 7.000 tỷ đồng.

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

24/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đặt mục tiêu GDP tăng bình quân từ 10%/năm đến 2030, nhằm nâng cao thu nhập và đưa Việt Nam vào nhóm các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

24/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2027, Quốc hội sẽ giám sát đối với dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

24/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thành phố Đồng Nai được thành lập từ ngày 30/4 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện nay, trở thành đô thị trực thuộc Trung ương.

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

24/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh, giao Chính phủ điều chỉnh.

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

24/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi), gồm 9 chương, 36 điều và có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.

Tin khác
Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua gần 100 tài khoản ngân hàng, giao dịch xuyên ngày đêm

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua gần 100 tài khoản ngân hàng, giao dịch xuyên ngày đêm

(VNF) - Điều tra bước đầu xác định có 15 bị hại bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều hình thức khác nhau, với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.