'Việt Nam cần chuẩn bị kịch bản xấu nhất trước 'vũ khí' thuế quan của Mỹ'

Hải Đường - 28/03/2025 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước các biến động về chính sách thuế quan của Mỹ, các chuyên gia nhận định Việt Nam cần chuẩn bị nhiều phương án ứng phó, từ đẩy mạnh nhập khẩu hàng hóa Mỹ, tận dụng các hiệp định thương mại đến đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Những biến động liên tục về thuế suất nhập khẩu của Mỹ kể từ khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử đã đặt các doanh nghiệp Việt Nam trước nhiều thách thức trong việc duy trì thị phần và phát triển xuất khẩu sang thị trường này.

Dự kiến vào ngày 2/4 tới, Mỹ sẽ công bố chính sách thuế quan mới nhằm bảo vệ nền kinh tế nội địa và điều chỉnh cán cân thương mại. Chính sách này không chỉ mở rộng phạm vi cuộc chiến thương mại của Mỹ mà còn làm gia tăng sự bất ổn đối với doanh nghiệp toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh TP. HCM, cho biết, Mỹ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Do đó, bất kỳ động thái nào từ phía Mỹ cũng có thể tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế Việt Nam. Những biện pháp áp thuế mà Mỹ đã áp dụng đối với Canada và Mexico hoàn toàn có thể xảy ra với Việt Nam.

“Việt Nam cần nhận diện rõ các yếu tố cốt lõi. Mục tiêu của Tổng thống Trump là giảm thâm hụt thương mại. Việt Nam đã chủ động thúc đẩy quan hệ thương mại bền vững với Mỹ bằng cách cử đặc phái viên của Thủ tướng – Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên – sang Mỹ đàm phán. Ngoài ra, Việt Nam cũng đã ký kết nhiều hợp đồng nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ, bao gồm LNG, máy bay…, và có thể tiếp tục gia tăng nhập khẩu để cân bằng cán cân thương mại,” ông Nam nhận định.

TS. Phạm Văn Đại - Chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, cho rằng các chính sách thuế của Tổng thống Trump có thể chia thành hai nhóm chính: nhóm ngành công nghiệp trọng điểm, có vai trò sống còn đối với nền kinh tế Mỹ như thép, ô tô và nhóm quốc gia có thặng dư thương mại cao với Mỹ, trong đó có Trung Quốc, Việt Nam và Mexico.

Theo TS. Đại, những động thái của Việt Nam, như cử đặc phái viên sang Mỹ hay gia tăng nhập khẩu LNG, máy bay… là bước đi tích cực. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang chứng minh rằng hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ không hoàn toàn có xuất xứ từ Việt Nam.

“Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng là liệu ông Trump có thực sự quan tâm đến những nỗ lực này, hay ông chỉ chú trọng đến những lá bài mà Việt Nam có thể đưa ra để trao đổi trong hoàn cảnh này,” TS. Đại nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý rằng Việt Nam cần chuẩn bị nhiều kịch bản ứng phó với các diễn biến xấu nhất có thể xảy ra, bởi những quyết định chính sách của Mỹ có thể vượt quá khả năng kiểm soát không chỉ của doanh nghiệp mà còn của cả nền kinh tế Việt Nam – một quốc gia có quy mô chưa lớn trên bản đồ kinh tế thế giới.

Từ góc độ doanh nghiệp, ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gỗ An Cường, cho rằng, sự điều hành của Tổng thống Trump khiến mọi kịch bản đều có thể xảy ra.

“Nếu Việt Nam bị áp thuế 15% thì đó là một thách thức lớn. Nhưng nếu ông Trump quyết định áp thuế 25% với toàn bộ hàng hóa từ mọi quốc gia, thì không chỉ riêng Việt Nam bị ảnh hưởng,” ông Nghĩa phân tích.

Để giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, Gỗ An Cường đang mở rộng xuất khẩu sang các thị trường trước đây ít chú trọng như Úc, Nhật Bản. Ông nhấn mạnh rằng thay vì lo sợ, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đối phó với bất kỳ biến động nào.

“Chúng tôi đã chủ động mở lại các thị trường từng bỏ qua, đồng thời tập trung khai thác thị trường nội địa để bù đắp doanh thu. Nếu hoạt động kinh doanh vẫn duy trì đà tăng trưởng, giá cổ phiếu của An Cường sẽ tiếp tục ổn định trên thị trường chứng khoán,” ông Nghĩa khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Luật sư điều hành Công ty Luật TNHH HM&P, cho rằng doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý ba điểm.

Một là cần nắm vững chính sách thuế quan mới của Mỹ trong thời gian tới cũng như các chính sách đã được ban hành. Hai là tận dụng các hiệp định thương mại đã ký với Mỹ và các quốc gia khác để thâm nhập thị trường thuận lợi hơn.

Ba là cần phải lưu ý rà soát kỹ các điều khoản để tránh rủi ro, bất lợi cho doanh nghiệp nếu các chính sách thuế quan có thay đổi khi ký kết hợp đồng với các đối tác thương mại của Mỹ.

Trong bối cảnh Mỹ đặt ra hàng rào thuế quan mới, bên cạnh những thách thức là những cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam thay đổi tư duy, chiến lược xuất khẩu. Doanh nghiệp nên tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký với các quốc gia khác để mở rộng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN và các nước Nam Mỹ.

Hyundai đầu tư 20 tỷ USD vào Mỹ: TT Trump nói ‘thuế quan hiệu quả thực sự’

Hyundai đầu tư 20 tỷ USD vào Mỹ: TT Trump nói ‘thuế quan hiệu quả thực sự’

Tin thế giới
(VNF) - Tập đoàn Hyundai có trụ sở tại Hàn Quốc ngày 24/3 đã công bố khoản đầu tư 20 tỷ USD vào hoạt động sản xuất tại Mỹ, bao gồm một nhà máy thép trị giá 5 tỷ USD tại Louisiana.
Cùng chuyên mục
Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được, Trung ương cho phép thành phố xây dựng Luật Đô thị đặc biệt. Luật sẽ có tính ổn định, bền vững, tạo niềm tin và môi trường đầu tư ổn định cho nhà đầu tư để thành phố có thể đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số.

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

27/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Thái Lan ngày càng được nâng tầm, chiến lược “Ba kết nối” đang nổi lên như động lực trọng tâm thúc đẩy hợp tác song phương đi vào chiều sâu.

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

26/05/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Dũng, Thành viên HĐQT Vinatrans, đã bị khởi tố do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

26/05/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư dự án Usilk City bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

26/05/26 12:40 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 96ha đất trên địa bàn phường Tây Hồ trong giai đoạn 2026-2030 để triển khai 50 dự án từ hạ tầng giao thông, trường học đến công viên, nhà hát...

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

26/05/26 09:44 (GMT+7)

HĐND và UBND TPHCM được phân cấp, phân quyền triệt để. Thành phố cũng được ưu tiên áp dụng các quy định thuận lợi hơn với lĩnh vực đặc thù của địa phương; được chủ động thí điểm chính sách mới…

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

26/05/26 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc khẳng định mục tiêu hoàn thành, đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2026 là không thay đổi, bắt buộc phải thực hiện.

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

26/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thái Lan và Việt Nam đang hướng tới một giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn, trong đó hai nền kinh tế ngày càng mang tính bổ trợ thay vì cạnh tranh trực tiếp.

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

25/05/26 20:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thủ tướng, nhà nước giữ vai trò kiến tạo thông qua thể chế, chính sách, trong đó có chính sách đất đai, quy hoạch và công cụ tài chính - tín dụng để thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch.

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

25/05/26 18:53 (GMT+7)

(VNF) - VinFast Auto Ltd. công bố HĐQT đã bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT của VinFast.

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

25/05/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đường sắt Vũng Áng - Tân Ấp - Mụ Giạ có chiều dài 103km, với vận tốc thiết kế từ 80 - 120km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 42.732 tỷ đồng (1,6 tỷ USD).

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

25/05/26 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lớp vỏ công nghệ hiện đại và hương vị bắt mắt, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang trở thành “thị trường” nhắm mạnh vào thanh thiếu niên.

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

25/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất tại dự thảo Luật Đất đai sửa đổi 2026, nhiều trường hợp như đất đang tranh chấp, đất đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi, nhà xây sau thời điểm cấm xây dựng… sẽ không được cấp sổ đỏ.

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

25/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - VinEnergo Holding của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa được thành lập với vốn điều lệ gần 80.000 tỷ đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh góp hơn 3.500 tỷ đồng.

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

24/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an khởi tố Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng trong vụ án liên quan ngành điện; đồng thời đề nghị truy tố nữ đại gia xăng dầu Chu Thị Thành và khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất gần 11.000 hũ yến sào kém chất lượng.

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

24/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những diễn biến pháp lý liên tiếp tại nhóm doanh nghiệp xây lắp điện đang khiến thị trường chứng khoán chú ý mạnh. Chỉ trong ít ngày, nhiều lãnh đạo cấp cao tại các công ty lớn trong ngành bị khởi tố, kéo theo biến động đáng kể của cổ phiếu và tâm lý thận trọng lan rộng trên thị trường.

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

24/05/26 07:37 (GMT+7)

(VNF) - Cao tốc kết nối sân bay Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với Bắc Ninh và khu vực Đông Bắc đang được thúc đẩy nghiên cứu, mở ra kỳ vọng tạo thêm động lực phát triển cho công nghiệp, logistics và liên kết vùng phía Bắc.

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

23/05/26 17:47 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/5 tại Vienna (Cộng hòa Áo), Nền tảng Thiện nguyện - giải pháp số do MB xây dựng, phát triển và vận hành chính thức được vinh danh tại Giải thưởng Thượng đỉnh Thế giới (World Summit Awards - WSA) 2025 ở hạng mục Quản trị công và Sự tham gia của Công dân (Government & Citizen Engagement).

Quy định mới: Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ

Quy định mới: Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ

23/05/26 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Cá nhân được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty không quá 2 nhiệm kỳ tại một doanh nghiệp.

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh bị khởi tố

22/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 1 vừa công bố thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Chỉnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty bị khởi tố, tạm giam.

Nicotine len vào giới trẻ: Thách thức mới với y tế và kinh tế Việt Nam

Nicotine len vào giới trẻ: Thách thức mới với y tế và kinh tế Việt Nam

22/05/26 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Thuốc lá điện tử và các sản phẩm chứa nicotine đang gia tăng nhanh trong giới trẻ, kéo theo nguy cơ nghiện trẻ hóa và tạo áp lực lớn lên y tế, kinh tế và xã hội.

Khởi tố Chủ tịch Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng

21/05/26 20:41 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng và Kế toán trưởng Công ty là bà Bùi Thị Ngọc Lý.

Trình Chính phủ quy định mới về thuế chuyển nhượng bất động sản

Trình Chính phủ quy định mới về thuế chuyển nhượng bất động sản

21/05/26 20:12 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025, thuế thu nhập cá nhân với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được xác định bằng giá chuyển nhượng nhân (x) với thuế suất 2%.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp lại 7,5 tỷ đồng hưởng lợi, khắc phục thêm 17 tỷ đồng

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp lại 7,5 tỷ đồng hưởng lợi, khắc phục thêm 17 tỷ đồng

21/05/26 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nộp lại 7,5 tỷ đồng được xác định hưởng lợi và nộp thêm 17 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Lương hưu có thể lên gần 40 triệu đồng/tháng

Lương hưu có thể lên gần 40 triệu đồng/tháng

21/05/26 12:24 (GMT+7)

(VNF) - Lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7 kéo khoản đóng bảo hiểm xã hội tăng. Với mức đóng tối đa 22% của khoản lương 50,6 triệu đồng/tháng, lương hưu cao nhất có thể gần 40 triệu đồng.

Tin khác
Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được, Trung ương cho phép thành phố xây dựng Luật Đô thị đặc biệt. Luật sẽ có tính ổn định, bền vững, tạo niềm tin và môi trường đầu tư ổn định cho nhà đầu tư để thành phố có thể đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số.

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

Quy định mới: Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ

Quy định mới: Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh bị khởi tố

Nicotine len vào giới trẻ: Thách thức mới với y tế và kinh tế Việt Nam

Nicotine len vào giới trẻ: Thách thức mới với y tế và kinh tế Việt Nam

Khởi tố Chủ tịch Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng

Trình Chính phủ quy định mới về thuế chuyển nhượng bất động sản

Trình Chính phủ quy định mới về thuế chuyển nhượng bất động sản

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp lại 7,5 tỷ đồng hưởng lợi, khắc phục thêm 17 tỷ đồng

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp lại 7,5 tỷ đồng hưởng lợi, khắc phục thêm 17 tỷ đồng

Lương hưu có thể lên gần 40 triệu đồng/tháng

Lương hưu có thể lên gần 40 triệu đồng/tháng