Việt Nam và EU chính thức ký Hiệp định Thương mại tự do sau 9 năm đàm phán

Lê Anh - 30/06/2019 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức được ký kết vào 16h45 chiều nay (30/6) tại Văn phòng Chính phủ, sau 9 năm đàm phán.

VNF
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đại diện Chính phủ ký Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA).

Cao ủy thương mại Cecilia Malmstrom, Bộ trưởng Romania phụ trách kinh doanh, thương mại và doanh nghiệp Stefan-Radu Oprea đại diện cho EU ký kết hiệp định EVFTA và IPA. Hiện Romania là nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của EU. 

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đại diện Chính phủ ký EVFTA.

Ngay sau lễ ký EVFTA là lễ ký IPA, phía Việt Nam do Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đại diện. 

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đại diện Chính phủ ký Hiệp định Thương mại đầu tư (EVFTA). (Ảnh: Zing) 

Lễ ký diễn ra với sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ Công thương, các ban, ngành Việt Nam, đại diện EU, cũng như đại biểu từ các đại sứ quán ở Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng EVFTA và IPA sẽ như một “đường cao tốc quy mô lớn”, giúp đẩy nhanh tốc độ và quy mô hợp tác, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU. Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với EU trong các vấn đề quốc tế và Liên Hiệp Quốc.

"EU với tầm nhìn hướng đông đã coi Việt Nam là đối tác, là quốc gia giàu tiềm năng, đối tác hàng đầu tại Đông Nam Á. Việt Nam rất vui mừng hợp tác với EU, ở một nền văn minh tiên tiến, khối kinh tế phát triển, mở rộng hợp tác với 28 thành viên với EU", Thủ tướng phát biểu.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá việc hiệp định được ký kết ngày hôm nay khẳng định sự tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa Việt Nam và EU, làm sâu sắc hơn mối quan hệ về hợp tác thương mại, mang lại lợi ích cho hai bên.

"15 năm trước, Việt Nam chỉ chập chững bước vào hội nhập quốc tế, là đối tác thương mại nhỏ. Nay với kim ngạch gấp 10 lần, Việt Nam đã cùng EU bắt tay chuẩn bị vào giai đoạn mới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm phía trước, đặc biệt là phê chuẩn 2 hiệp định. Chặng đường này đòi hỏi nhiều nỗ lực”, Bộ trưởng nói.

Đồng thời, người dứng đầu Bộ Công thương chia sẻ rằng ông tin tưởng với sự nỗ lực hai bên sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất, để hiệp định sớm đi vào hiệu lực.

Cũng phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng EVFTA và IPA là hai Hiệp định thế hệ mới, chất lượng cao và bảo đảm cân bằng lợi ích của các bên.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTO)

Theo ông Dũng, việc ký kết các Hiệp định này sẽ góp phần tăng tốc tiến trình cải cách, hội nhập kinh tế theo chiều sâu của Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực thương mại truyền thống mà cả trong lĩnh vực thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, sở hữu trí tuệ, mua sắm của chính phủ, lao động, phát triển bền vững, xây dựng nền kinh tế Việt Nam theo nguyên tắc của kinh tế thị trường, thông lệ tốt của quốc tế, đặc biệt là của Liên minh Châu Âu. 

EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao, cân bằng về lợi ích cho cả Việt Nam và EU, đồng thời phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

FTA thế hệ mới này không chỉ tạo điều kiện để nâng cao kim ngạch hai chiều mà còn nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, giúp chúng ta tham gia chuỗi giá trị mới. Đồng thời, khi Hiệp định được thực thi, Việt Nam sẽ tranh thủ được nguồn vốn, khoa học kỹ thuật cao của thị trường EU. Điều này tạo cho vị thế và sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam được nhân lên nhiều lần.

Theo nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, EVFTA sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020. Đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu sẽ tăng lên 42,7% và 44,37% vào năm 2030 so với không có hiệp định.

Đồng thời, kim ngạch nhập khẩu từ EU cũng tăng nhưng với tốc độ thấp hơn xuất khẩu. Cụ thể, nhập khẩu hàng hóa từ EU sẽ tăng khoảng 15,28% vào năm 2020. Đến năm 2025 sẽ tăng thêm 33,06% và năm 2030 tăng 36,7%.

Về mặt vĩ mô, EVFTA góp phần làm GDP của Việt Nam tăng thêm ở mức bình quân 2,18-3,25% trong giai đoạn 2019-2023. Đến giai đoạn 2024-2028, EVFTA làm tăng GDP thêm 4,57-5,30%. Giai đoạn 2029-2033, hiệp định làm GDP tăng thêm 7,07-7,72%.

Theo Bộ Công Thương, cam kết mở cửa thị trường mạnh mẽ trong Hiệp định EVFTA chắc chắn sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - EU, giúp mở rộng hơn nữa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Với cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu lên tới gần 100% biểu thuế và giá trị thương mại mà hai bên đã thống nhất, cơ hội gia tăng xuất khẩu cho những mặt hàng Việt Nam có lợi thế như dệt may, da giày, nông thủy sản (kể cả gạo, đường, mật ong, rau củ quả), đồ gỗ... là rất đáng kể.

"Mức cam kết trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay. Điều này càng có ý nghĩa khi hiện nay, mới chỉ hơn 42% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU được hưởng mức thuế 0% theo Chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP)", Bộ Công Thương đánh giá.

Ngoài ra, với việc thông quan EVFTA và IPA, nhà đầu tư EU cũng sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường các nước đã ký FTA với Việt Nam với những đối xử ưu đãi hơn. Hiệp định này cũng giúp thúc đẩy quan hệ giữa EU với từng nước ASEAN nói riêng và cả khối ASEAN nói chung, tạo tiền đề hướng tới việc thảo luận một Hiệp định FTA giữa EU và ASEAN trong tương lai.

EU nhận định EVFTA là thỏa thuận thương mại tự do "tham vọng nhất từ trước tới nay" mà EU từng ký với một quốc gia đang phát triển, trong đó sẽ xóa gần 99% thuế quan giữa EU và Việt Nam. 

Trong giai đoạn đầu ngay khi có hiệu lực, EVFTA sẽ xóa 65% thuế nhập khẩu hàng EU xuất sang Việt Nam, trong khi phần còn lại sẽ được xóa trong giai đoạn 10 năm. Ngược lại, ở thời điểm đầu có hiệu lực, 71% thuế quan hàng Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ được gỡ bỏ, và giai đoạn tiến tới xóa phần còn lại là 7 năm tối đa.

Xem thêm >> Đặt chân tới nơi 'nguy hiểm nhất thế giới', ông Trump mời ông Kim tới thăm Nhà TrắngEVFTA

Cùng chuyên mục
Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

29/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu tăng trưởng hai con số của TP.HCM được đánh giá là thách thức lớn trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến động, chi phí đầu vào gia tăng và sức ép cạnh tranh mạnh. Tuy nhiên, với vai trò đầu tàu kinh tế cùng hàng loạt động lực mới từ đầu tư công, cải cách thể chế, hạ tầng liên vùng và các ngành công nghệ cao, nhiều chuyên gia cho rằng đây không chỉ là mục tiêu mang tính kỳ vọng mà còn là bước đi cần thiết để thành phố bứt phá, dẫn dắt tăng trưởng của cả nền kinh tế.

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

29/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế - Tài chính của Quốc hội, để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số Việt Nam không còn cách nào khác ngoài đổi mới tư duy điều hành, cải cách thể chế mạnh mẽ và tạo ra các dư địa tăng trưởng mới. Nếu vẫn duy trì cách làm cũ, cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững sẽ rất khó đạt được.

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

29/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, ngày 28/5, UBND thành phố đã tổ chức hội thảo để nhận góp ý từ các vị nguyên lãnh đạo TP. HCM về dự thảo Luật Đô thị đặc biệt.

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

28/05/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2026, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ mít tinh tại Trường Đại học Lao động - Xã hội nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và thúc đẩy xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc trong toàn ngành.

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

28/05/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong ứng dụng công nghệ vũ trụ, sử dụng vệ tinh.

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

28/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được, Trung ương cho phép thành phố xây dựng Luật Đô thị đặc biệt. Luật sẽ có tính ổn định, bền vững, tạo niềm tin và môi trường đầu tư ổn định cho nhà đầu tư để thành phố có thể đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

27/05/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Theo TAND TP. Hà Nội, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế không trực tiếp gây hậu quả cho hai dự án bệnh viện bỏ hoang nhưng có sai phạm trong phê duyệt các chủ trương, nhận của cấp dưới 7,5 tỷ đồng từ các nhà thầu.

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

27/05/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Việt, còn được biết với biệt danh JVevermind được giới thiệu là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film.

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

27/05/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đạt được thỏa thuận với công đoàn, qua đó tránh được một cuộc đình công quy mô lớn và trao cho các công nhân sản xuất chip nhớ những khoản thưởng “khủng”. Tuy nhiên, thỏa thuận này cũng được xem như mở ra một “chiếc hộp Pandora” đối với giới doanh nghiệp Hàn Quốc - nơi vốn nổi tiếng với các cuộc thương lượng tiền lương căng thẳng và quyết liệt.

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

27/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu AAN của Lương thực A An liên tiếp tăng trần ngay sau khi lên HoSE, tăng hơn 20% chỉ sau 4 phiên giao dịch và đưa vốn hóa doanh nghiệp vượt 1.330 tỷ đồng, trong bối cảnh kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng tích cực.

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

27/05/26 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa thay mặt Bộ Chính trị ký quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

27/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Thái Lan ngày càng được nâng tầm, chiến lược “Ba kết nối” đang nổi lên như động lực trọng tâm thúc đẩy hợp tác song phương đi vào chiều sâu.

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

26/05/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Dũng, Thành viên HĐQT Vinatrans, đã bị khởi tố do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

26/05/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư dự án Usilk City bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

26/05/26 12:40 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 96ha đất trên địa bàn phường Tây Hồ trong giai đoạn 2026-2030 để triển khai 50 dự án từ hạ tầng giao thông, trường học đến công viên, nhà hát...

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

26/05/26 09:44 (GMT+7)

HĐND và UBND TPHCM được phân cấp, phân quyền triệt để. Thành phố cũng được ưu tiên áp dụng các quy định thuận lợi hơn với lĩnh vực đặc thù của địa phương; được chủ động thí điểm chính sách mới…

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

26/05/26 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc khẳng định mục tiêu hoàn thành, đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2026 là không thay đổi, bắt buộc phải thực hiện.

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

26/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thái Lan và Việt Nam đang hướng tới một giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn, trong đó hai nền kinh tế ngày càng mang tính bổ trợ thay vì cạnh tranh trực tiếp.

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

25/05/26 20:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thủ tướng, nhà nước giữ vai trò kiến tạo thông qua thể chế, chính sách, trong đó có chính sách đất đai, quy hoạch và công cụ tài chính - tín dụng để thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch.

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

25/05/26 18:53 (GMT+7)

(VNF) - VinFast Auto Ltd. công bố HĐQT đã bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT của VinFast.

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

25/05/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đường sắt Vũng Áng - Tân Ấp - Mụ Giạ có chiều dài 103km, với vận tốc thiết kế từ 80 - 120km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 42.732 tỷ đồng (1,6 tỷ USD).

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

25/05/26 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lớp vỏ công nghệ hiện đại và hương vị bắt mắt, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang trở thành “thị trường” nhắm mạnh vào thanh thiếu niên.

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

25/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất tại dự thảo Luật Đất đai sửa đổi 2026, nhiều trường hợp như đất đang tranh chấp, đất đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi, nhà xây sau thời điểm cấm xây dựng… sẽ không được cấp sổ đỏ.

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

25/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - VinEnergo Holding của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa được thành lập với vốn điều lệ gần 80.000 tỷ đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh góp hơn 3.500 tỷ đồng.

Tin khác
Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong ngày 29/5 cùng chứng kiến Lễ trao và thông báo các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước Việt Nam – Singapore.

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng