Thị trường

Vietjet Air mở đường bay tại Vân Đồn: Đề nghị được trợ giá vé và lệ phí sân bay

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air để bàn về kế hoạch hợp tác, tổ chức các tuyến bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Vietjet Air mở đường bay tại Vân Đồn: Đề nghị được trợ giá vé và lệ phí sân bay

Vietjet Air mở đường bay mới tại Vân Đồn

Tại buổi làm việc, ông Lưu Đức Khánh, Tổng giám đốc Vietjet Air, cho biết Vietjet Air có khoảng 600 máy bay. Ngoài các tuyến bay truyền thống, VietJet Air luôn muốn mở rộng và phát triển thị trường, làm tiền đề cho việc mở rộng hoạt động khai thác thường lệ và thị trường Quảng Ninh là tiềm năng lớn.

Ông Lưu Đức Khánh cũng đề xuất một số nội dung trong thời gian đầu khai thác, mở tuyến, Vietjet rất cần sự tiếp tục hỗ trợ từ phía tỉnh và chủ cảng thông qua các cơ chế hợp tác.

Đặc biệt, trong thời gian đầu Vietjet Air sẽ phát động thị trường, thông tin rộng rãi đến khoảng 40 triệu hành khách trên toàn thế giới về tuyến bay đến Vân Đồn. Chính thức đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào bản đồ bay quốc tế...

Vietjet Air sẽ có nhiều chính sách khuyến mãi, giảm giá vé nhằm tìm kiếm hành khách. Vì thế, hãng đề nghị nhận được sự trợ giá về vé và lệ phí sân bay.

Vietjet Air đề nghị được trợ giá vé và lệ phí sân bay Vân Đồn.

Trước đề nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã ghi nhận và ủng hộ tinh thần của Vietjet Air, đồng thời cam kết sẽ thông tin đến HĐND tỉnh vào kỳ họp gần đây nhất để có sự thống nhất chủ trương chung.

Trong thời gian này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Vietjet Air tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư dự án, triển khai các công tác chuẩn bị, kế hoạch mở tuyến bay mới, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đưa vào vận hành, mở tuyến tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo kế hoạch của Quảng Ninh, dự kiến từ ngày 25 - 30/12/2018, tỉnh sẽ chính thức khánh thành, đưa sân bay Vân Đồn vào khai thác.

Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m; đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại nhất hiện nay có thể hoạt động trong mọi tình huống thời tiết.

Tin mới lên