Vietnam Airlines xin Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 12.000 tỷ đồng

Anh Tú - 14/07/2020 07:59 (GMT+7)

Dự kiến dòng tiền năm nay thâm hụt 16.000 tỷ đồng, CEO Vietnam Airlines xin Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 12.000 tỷ đồng.

VNF
CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành nói tại toạ đàm chiều 13/7. Ảnh: Anh Tú

Tại buổi toạ đàm với Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành ước tính hãng lỗ ròng 13.000 tỷ đồng, dù thị trường nội địa đã dần phục hồi.

Trước đó, kế toán trưởng Trần Thanh Hiền từng dự tính hãng lỗ khoảng 15.000 – 16.000 tỷ đồng hồi đầu tháng 6. Việc giảm lỗ, theo ông Thành, là nhờ áp dụng các chính sách về giảm thuế phí xăng dầu, chậm khấu hao. Như vậy, với kết quả này, so với năm 2019, doanh thu năm nay của hãng giảm một nửa, còn khoảng 50.000 tỷ đồng.

Từ tháng 4, Vietnam Airlines không còn chuyến bay chở khách thương mại quốc tế. Tính cả tháng, trung bình mỗi ngày hãng chỉ bay 4 chuyến. "Từ năm 1975 đến nay, chưa bao giờ bầu trời Việt Nam ít chuyến bay đến thế", ông Thành nói.

Đến tháng 6, thị trường khách nội địa của Vietnam Airlines đã tăng bằng 84% năm ngoái nhưng doanh thu chưa phục hồi được. Ông Thành lý giải bởi trong 3 tháng qua, Vietnam Airlines liên tục mở 18 đường bay nội địa mới phần lớn là các chặng ngắn, bán với giá rất rẻ. Trong khi thực tế, mười mấy đường bay nội địa mới bằng một đường bay quốc tế.

CEO Vietnam Airlines dự đoán thị trường hàng không nội đến hết năm 2021 mới có thể phục hồi bằng mức trước dịch – năm 2019, còn quốc tế phải đến hết năm 2022.

"Chúng tôi đề nghị Chính phủ - với vai trò là chủ sở hữu hỗ trợ khẩn cấp 12.000 tỷ đồng, nếu không đến cuối tháng 8 sẽ rất khó khăn", CEO Vietnam Airlines nói.

Ông Thành nói, sở dĩ phải xin chủ sở hữu là Chính phủ hỗ trợ bởi cũng đã trao đổi với All Nippon Airways (ANA) – cổ đông nắm giữ 8,6% vốn của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, cũng chung như các hãng hàng không toàn cầu, ANA thậm chí còn khó khăn hơn khi đang phải tìm cách vay 10 tỷ USD. Vì vậy, ANA không còn nguồn tiền cho Vietnam Airlines vay.

Bên cạnh đó, theo ông Thành, là hãng hàng không quốc gia, ngoài nhiệm vụ chung, Vietnam Airlines còn phải phục vụ an ninh quốc phòng, vai trò Nhà nước giao phó, bay giải cứu, hồi hương ngày càng nhiều.

Trong giai đoạn vừa qua, Vietnam Airlines đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp để tiết kiệm 5.000 tỷ, trong đó hơn 1.700 tỷ giảm lương, đàm phán giãn thanh toán thuê máy bay hơn 2.300 tỷ, giãn gốc lãi vay 1.940 tỷ đồng. Ông Thành tin rằng nếu được hỗ trợ, Vietnam Airlines sẽ phục hồi và thực hiện tốt những nhiệm vụ của mình.

Giai đoạn 2010 – 2019, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) đã nộp ngân sách nhà nước hơn 44.000 tỷ đồng, trong đó năm 2019, Vietnam Airlines đóng góp gần 2.600 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Nghiên cứu Quản lý kinh tế trương ương cho rằng, không nên gọi là "Chính phủ cứu Vietnam Airlines". Theo ông, cần phân định rõ vai trò của Chính phủ là chủ sở hữu với vai trò là cơ quan quản lý, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng.

Viện trưởng CIEM Nguyễn Đình Cung. Ảnh: Anh Tú

Theo ông Cung, chọn Vietnam Airlines là ví dụ cho vai trò chủ sở hữu của Chính phủ bởi các nước đều hỗ trợ ngành hàng không, trong đó các hãng hàng không quốc gia. Đây có thể là nhân tố đầu tiên phục hồi sau dịch, thúc đẩy phục hồi kinh tế, du lịch... "Các nước làm nhiều và nhanh hơn Việt Nam với cả hai vai trò là cơ quan quản lý và nhà đầu tư vì hàng không quan trọng, cần phải duy trì", ông Cung nói.

Ông Cung cho biết, đầu tiên, các nước trợ cấp như miễn giảm thuế, phí. Trong khi đó, Việt Nam mới chỉ có giảm nộp thuế, miễn một số loại phí. Còn với vai trò chủ sở hữu, người có vốn, các nước có thể cho vay, bảo lãnh cho vay, đầu tư vốn thông qua phát hành cho cổ động hiện hữu, tăng vốn để nắm tỷ lệ sở hữu nhất định để giúp doanh nghiệp không phá sản. Chính phủ các nước đã cho vay khoảng 123 tỷ USD, trong đó có cho vay vốn, trợ cấp lương, bảo lãnh vay, tăng vốn chủ sở hữu, trợ cấp khai thác...

Theo ông Cung, trường hợp Vietnam Airlines rất thiếu thanh khoản, không chỉ ban lãnh đạo hãng, chủ sở hữu, các cổ đông cũng phải nghĩ xem làm cách nào để duy trì, tồn tại. Do đó, ông cho rằng không nên nói hãng đi xin hỗ trợ hay giải cứu từ Chính phủ - với vai trò chủ sở hữu.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), ngành hàng không toàn cầu cần 3 năm nữa mới phục hồi về mức năm 2019. Sau khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, ngành này lỗ khoảng 20 tỷ USD, sau đó mỗi năm lãi 30 – 40 tỷ USD. Tuy nhiên, vì Covid-19 năm nay, ngành hàng không toàn cầu dự kiến giảm thu 419 tỷ USD, lỗ 84 tỷ USD và lỗ tiếp 15 tỷ USD năm 2021. IATA ước tính ngành hàng không cần các chính phủ hỗ trợ ít nhất 250 tỷ USD.

Theo VnExpress
Cùng chuyên mục
Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

22/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

22/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Với 78,44 triệu người dùng Internet và nền kinh tế số dự kiến đạt 49 tỷ USD vào năm 2025, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của thị trường kiếm tiền trực tuyến (MMO). 20.000 người Việt đã kiếm được 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội, chứng minh tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

21/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đón nhận khoảng 1,5 tỷ USD từ các quỹ ETF toàn cầu nếu có thể nâng hạng vào tháng 9/2025.

'Cá mập' lao vào bắt đáy, ORS thoát cảnh 'múa bên trăng' hay tiếp tục phân phối giá sàn?

'Cá mập' lao vào bắt đáy, ORS thoát cảnh 'múa bên trăng' hay tiếp tục phân phối giá sàn?

21/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Vừa mở cửa phiên giao dịch 21/3, cổ phiếu ORS đã bị bán tháo với khối lượng lên tới hàng chục triệu đơn vị. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giúp mã này tạm thoát cảnh 'múa bên trăng'.

Nhận phụ cấp ưu đãi bị đánh thuế 350 triệu: Tập thể giáo viên ở Nghệ An thắc mắc

Nhận phụ cấp ưu đãi bị đánh thuế 350 triệu: Tập thể giáo viên ở Nghệ An thắc mắc

21/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều giáo viên của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An "bất ngờ" bị tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho thu nhập từ phụ cấp ưu đãi với số tiền bị trừ là 352 triệu đồng, trong tổng số 430 triệu nộp vào thuế TNCN

NEW TECH muốn phát hành trái phiếu để trả nợ quá hạn tại SHB

NEW TECH muốn phát hành trái phiếu để trả nợ quá hạn tại SHB

21/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Xây dựng New Tech chủ dự án chung cư thương mại tại Quận 7, TP.HCM, dự kiến cơ cấu lại nợ quá hạn thông qua hình thức phát hành trái phiếu.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc kém vui của cặp đôi ‘bank tím’ ORS và TPB

Ngày Quốc tế Hạnh phúc kém vui của cặp đôi ‘bank tím’ ORS và TPB

21/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu ORS nằm sàn, trong khi TPB "đỏ lửa". Với nhà "bank tím", Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm nay có lẽ không có niềm vui.

Becamex IJC lên kế hoạch vay 2.500 tỷ đồng đổ vào loạt dự án BĐS

Becamex IJC lên kế hoạch vay 2.500 tỷ đồng đổ vào loạt dự án BĐS

21/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong cơ cấu doanh thu, kế hoạch cho mảng bất động sản có sự đột biến khi Becamex IJC đặt mục tiêu doanh thu mảng này tăng 207% lên 990 tỷ đồng.

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

20/03/25 22:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã trình dự thảo Nghị quyết thí điểm phát hành và giao dịch tài sản mã hoá, đề xuất cơ chế phối hợp giữa cơ quan quản lý như Bộ Tài chính, Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy hoạt động thị trường đồng thời hạn chế tối đa rủi ro về an ninh tài chính, bảo đảm sự ổn định cho thị trường tài chính – tiền tệ.

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

20/03/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán ròng không chỉ khiến vốn hóa FPT lao dốc mà còn tác động mạnh đến hiệu suất của các "cá mập". Mã này hiện chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong danh mục của nhiều quỹ đầu tư.

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

20/03/25 16:24 (GMT+7)

(VNF) - Bị bán mạnh, cổ phiếu TPB giảm mạnh nhất nhóm VN30, đồng thời cũng là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường chung.

 VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

20/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 20/3/2025, Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (HNX: VFS) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ năm 2025, thông qua các nội dung quan trọng, nổi bật là kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lập kỷ lục lợi nhuận, quyết định mở rộng hoạt động sang lĩnh vực phái sinh và việc tái khởi động kế hoạch tăng gấp đôi vốn điều lệ.

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

20/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của sàn giao dịch tiền số có thể mở ra kênh huy động vốn mới, nhưng cũng đặt ra thách thức lớn đối với thị trường tài chính truyền thống.

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

20/03/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu ORS ghi nhận mức thanh khoản cao đột biến trong phiên sáng nay, khớp lệnh hơn 23 triệu đơn vị, cao gấp 2,8 lần mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

20/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Pha đảo chiều ngoạn mục trong ngày thị trường chung đỏ lửa đã giúp cổ phiếu VIC tiếp tục xác nhận xu hướng đi lên. Tăng 32% từ vùng đáy dài hạn, tỷ suất sinh lời của mã này thậm chí cao hơn cả việc nắm giữ vàng.

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

20/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc nộp phạt, Telcom còn bị buộc hủy bỏ các thông tin đã công bố liên quan đến việc chào bán chứng khoán riêng lẻ.

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

20/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch DNSE Nguyễn Hoàng Giang cho hay, mục tiêu của công ty là tập trung phát triển thị phần và xây dựng khách hàng. Đây là "chìa khoá" để DNSE kiếm lợi nhuận, cũng như mang lại lợi ích lâu dài cho cổ đông.

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

19/03/25 18:34 (GMT+7)

(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

19/03/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Nghề hoạch định tài chính cá nhân đang ngày càng trở thành một lĩnh vực quan trọng, hỗ trợ các cá nhân quản lý tài sản hiệu quả. Do đó, việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo cho các chuyên gia hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế trở nên rất cấp thiết

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

19/03/25 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nếu như trong tuần trước, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu FPT với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng, thì chỉ riêng trong phiên giao dịch ngày 19/3, lượng vốn ngoại rút ra khỏi cổ phiếu này đã lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

19/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro cố hữu, việc triển khai thuế đối với tài sản kỹ thuật số tại Việt Nam được nhận định là không hề đơn giản.

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

19/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu không giải quyết được bài toán IPO cho các start-up công nghệ số, khó có thể nói đến thành công của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của quá trình chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, công dân số.

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

19/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng giám đốc Chứng khoán Kafi, Với triển vọng nâng hạng, vốn ngoại có thể quay trở lại vào quý III hoặc quý IV/2025, góp phần đưa VN-Index tăng từ 12-15%, kỳ vọng đạt 1.500 điểm.

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

19/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet sẽ mua start-up đang phát triển nhanh Wiz với giá khoảng 32 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty mẹ Google.

Tin khác
Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

(VNF) - Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (mã: VDS) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng.

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

'Cá mập' lao vào bắt đáy, ORS thoát cảnh 'múa bên trăng' hay tiếp tục phân phối giá sàn?

'Cá mập' lao vào bắt đáy, ORS thoát cảnh 'múa bên trăng' hay tiếp tục phân phối giá sàn?

Nhận phụ cấp ưu đãi bị đánh thuế 350 triệu: Tập thể giáo viên ở Nghệ An thắc mắc

Nhận phụ cấp ưu đãi bị đánh thuế 350 triệu: Tập thể giáo viên ở Nghệ An thắc mắc

NEW TECH muốn phát hành trái phiếu để trả nợ quá hạn tại SHB

NEW TECH muốn phát hành trái phiếu để trả nợ quá hạn tại SHB

Ngày Quốc tế Hạnh phúc kém vui của cặp đôi ‘bank tím’ ORS và TPB

Ngày Quốc tế Hạnh phúc kém vui của cặp đôi ‘bank tím’ ORS và TPB

Becamex IJC lên kế hoạch vay 2.500 tỷ đồng đổ vào loạt dự án BĐS

Becamex IJC lên kế hoạch vay 2.500 tỷ đồng đổ vào loạt dự án BĐS

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

 VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up