Vietravel Airlines mua máy bay thứ 2, mở rộng vận tải hàng hóa

Chí Bình - 04/08/2025 22:17 (GMT+7)

(VNF) - Sau chiếc máy bay đầu tiên, Vietravel Airlines tiếp tục đón thêm chiếc máy bay thứ 2 thuộc sở hữu của hãng.

Ngày 4/8, tại sân bay quốc tế Nội Bài, hãng hàng không Vietravel Airlines chính thức đón tàu bay Airbus A320 thuộc sở hữu của hãng. Chiếc Airbus A320 mới mang số hiệu VN – A136 với cấu hình 182 ghế sẽ được đưa vào khai thác ngay trong tháng 8, sau khi hoàn tất công tác bảo dưỡng kỹ thuật.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2025, Vietravel Airlines đã tiếp nhận chiếc máy bay Airbus A321 đầu tiên thuộc sở hữu, mở ra chương mới trong chiến lược “từ đi thuê sang sở hữu”, sau khi có sự đồng hành của cổ đông chiến lược là Tập đoàn T&T Group.

Vietravel Airlines cho biết việc tiếp tục bổ sung tàu bay sở hữu trong đội hình tàu bay mà hãng đang khai thác là bước đi mang tính chiến lược, thể hiện rõ sự trưởng thành và quyết tâm bứt phá của hãng trong bối cảnh ngành hàng không đang cạnh tranh gay gắt và đòi hỏi nguồn lực đầu tư lớn.

Theo ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines, việc phát triển đội bay sở hữu không chỉ giúp Vietravel Airlines làm chủ hoạt động khai thác và dịch vụ, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ về định hướng dài hạn của hãng, luôn đồng hành cùng khách hàng và thị trường.

“Chúng tôi xác định rất rõ phát triển đội bay sở hữu không chỉ là bài toán vận hành, mà còn là cách khẳng định năng lực nội tại, tính cam kết dài hạn và khả năng kiểm soát chất lượng dịch vụ. Đây là nền móng cho một chiến lược phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh ở cấp độ khu vực”, Chủ tịch Vietravel Airlines chia sẻ.

Vietravel Airlines hiện đang hoàn tất các thủ tục để tiếp nhận chiếc máy bay sở hữu thứ ba. Song song với đó, hãng cũng tích cực xúc tiến các đàm phán với nhà sản xuất máy bay và các hãng hàng không quốc tế nhằm hiện thực hóa kế hoạch mở rộng đội tàu bay và mạng đường bay.

Mục tiêu đến năm 2030, quy mô đội tàu bay của Vietravel Airlines sẽ đạt từ 30–50 chiếc, với mạng bay phủ khắp Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Trung Đông.

Trước đó, để hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng, Vietravel Airlines đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.600 tỷ đồng. Nguồn lực tài chính này nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng mạnh mẽ đội tàu bay và quy mô hoạt động của hãng trong thời gian tới; đồng thời sẽ được đầu tư đồng bộ cho hệ thống công nghệ khai thác hiện đại, cơ sở kỹ thuật bảo dưỡng và đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao – nhân tố then chốt trong chiến lược phát triển bền vững của hãng.

Bên cạnh đó, việc tăng vốn cũng nhằm đảm bảo khả năng thanh toán vững chắc, duy trì các chỉ số tài chính lành mạnh và không ngừng nâng cao uy tín với các đối tác chiến lược, nhà cung ứng cũng như các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Không dừng lại ở vận tải hành khách, Vietravel Airlines cũng đang lên kế hoạch mở rộng sang mảng vận tải hàng hóa (air cargo). Đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng, đặc biệt là trong bối cảnh chuỗi cung ứng và logistics khu vực đang tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch.

Bên cạnh đó, T&T Group và Vietravel Airlines đang có kế hoạch tham gia phát triển các dịch vụ phụ trợ hàng không như dịch vụ mặt đất, kho bãi, bốc xếp, dịch vụ kỹ thuật và công nghiệp hàng không… nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh và góp phần hoàn thiện hệ sinh thái hàng không theo mô hình tập đoàn mà T&T Group đang phát triển.

Đáng chú ý, quá trình phát triển đội bay sở hữu của Vietravel Airlines nằm trong một bức tranh lớn hơn là chiến lược phát triển hệ sinh thái hàng không – logistics – hạ tầng mà Tập đoàn T&T Group đang triển khai.

Với vai trò cổ đông chiến lược, T&T Group không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, mà còn định hướng xây dựng Vietravel Airlines trở thành mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái của mình, bao gồm: cảng hàng không, tổ hợp công nghiệp hàng không – logistics – đô thị sân bay và hệ thống hạ tầng giao thông, logistics… Điều này không chỉ giúp hãng từng bước làm chủ chuỗi vận hành, từ khai thác, dịch vụ mặt đất đến kỹ thuật, bảo dưỡng và sửa chữa máy bay, mà còn mở ra lợi thế cạnh tranh dài hạn.

Cùng chuyên mục
C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

17/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - C.P. Foods ghi nhận doanh thu toàn cầu giảm 0,4% trong 9 tháng đầu năm 2025 do thị trường Việt Nam sụt 17%, trở thành điểm trừ duy nhất của tập đoàn, dù doanh thu tại Trung Quốc tăng tới 36%.

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

17/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Chuẩn hóa quy trình sản xuất, minh bạch dòng tiền và xây dựng mô hình vận hành thống nhất không chỉ giúp SMEs “nói cùng một ngôn ngữ” với các đối tác trong chuỗi giá trị, mà còn mở ra cơ hội tiếp cận vốn, hợp tác quốc tế và tham gia sâu hơn vào các phân khúc công nghiệp giá trị cao.

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

16/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tự động hóa đang trở thành hướng đi tất yếu của doanh nghiệp Việt trong bối cảnh chi phí sản xuất và nhân công ngày càng tăng. Không chỉ giúp tối ưu vận hành và giảm phụ thuộc vào lao động thủ công, các giải pháp công nghệ còn mang lại năng suất cao, chất lượng ổn định và khả năng mở rộng linh hoạt.

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

16/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc cùng người thân trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng, chung sức xây dựng sự nghiệp là mô hình không hiếm trong xã hội. Thế nhưng, ranh giới giữa thành công rực rỡ và tan vỡ đôi khi chỉ mong manh như một sợi tơ.

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

15/11/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày hội Thể thao NCK 2025 mở ra chuỗi hoạt động cộng đồng tại KCN Nam Cầu Kiền, lan tỏa triết lý phát triển xanh – bền vững – hạnh phúc và gắn kết doanh nghiệp.

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

14/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) ghi nhận doanh thu gần 2.000 tỷ đồng, báo lãi ròng đạt hơn 3,2 tỷ đồng trong giai đoạn 2023 – 2024.

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

14/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thái Hưng Corp, một doanh nghiệp sản xuất xe tại tỉnh Hưng Yên vừa giới thương hiệu xe điện GIO với loạt mẫu xe điện chuyên dùng nội khu khi có tỷ lệ nội địa hóa tới 70%.

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

14/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vừa bị xếp vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín khi tham dự thầu.

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

14/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ toàn cầu, đặc biệt với hai xu thế chuyển đổi số và tăng trưởng xanh, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đang có nhiều cơ hội bứt phá nếu biết tận dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo. Theo ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Tài Chính, để quá trình này thực sự hiệu quả, rất cần vai trò dẫn dắt của Nhà nước.

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

13/11/25 17:44 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sáng lập Ba Huân thông tin, hiện bà và các thành viên trong gia đình đã không còn liên quan đến hoạt động điều hành tại doanh nghiệp này sau khi bán hết cổ phần công ty vào 3 năm trước

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

13/11/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành – phân khu C do Công ty TNHH KCN Gilimex Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

12/11/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong trường hợp các nhà đầu tư mới tiếp tục rót vốn, lãnh đạo PVMR cho biết sẽ có những kế hoạch cụ thể và chi tiết, từng bước hướng tới mục tiêu trở thành công ty đại chúng.

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

12/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần Y tế DANAMECO (mã DNM – UPCoM) vừa bị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ra thông báo khóa chức năng chào giá trực tuyến trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

11/11/25 13:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/11/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn FLC đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 năm 2025, với các nội dung quan trọng liên quan đến nhân sự và định hướng phát triển trong giai đoạn tới.

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

11/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong thời gian ngắn, Công ty TNHH Y tế Bình Minh (trụ sở đóng tại phường Trường Vinh, Nghệ An) liên tiếp bị các bệnh viện công lập xử lý vì vi phạm hợp đồng, chậm tiến độ.

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

09/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam – doanh nghiệp có hơn 40 năm lịch sử trong ngành dược phẩm vừa bị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liệt vào danh sách “nhà thầu không đảm bảo uy tín” do từ chối ký hợp đồng cung cấp hóa chất xét nghiệm.

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

09/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Trịnh Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương nhìn nhận rằng, thuế đối ứng chỉ là thách thức bước đầu, về dài hạn mọi mức ưu đãi thuế đều vô nghĩa nếu doanh nghiệp không đáp ứng được về quy chuẩn, chứng nhận xuất xứ.

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

09/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh mới của kinh tế toàn cầu với sự dịch chuyển lớn sang kinh tế số, kinh tế xanh đề cao văn hóa kinh doanh vì con người, vì cộng đồng và tôn vinh các sản phẩm có hàm lượng văn hóa cao thì các nữ doanh nhân đang là có lợi thế.

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

09/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam xác định rõ đổi mới sáng tạo không chỉ là động lực cạnh tranh mà còn là một trụ cột trong chiến lược phát triển quốc gia. Và điều quan trọng nhất vẫn là cải cách thể chế để huy động, hợp lực mọi nguồn vốn để mọi công dân đều có thể khởi nghiệp, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghệ.”

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

08/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - Công ty TNHH MTV vừa có quyết định cấm thầu trong vòng 3 năm đối với Công ty cổ phần HACISCO. Lý do nhà thầu cung cấp thông tin, tài liệu không trung thực về nhân sự trong hồ sơ dự thầu.

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

07/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hành vi mua sắm thay đổi liên tục, dữ liệu cá nhân được chia sẻ rộng rãi và kỳ vọng của người tiêu dùng ngày càng cao đang tạo sức ép lớn lên doanh nghiệp. Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ tăng tốc, chuyển đổi số trở thành lựa chọn bắt buộc để doanh nghiệp duy trì thị phần.

Ông Phạm Nhật Vượng và 2 con trai lập công ty sản xuất máy bay và tàu vũ trụ

Ông Phạm Nhật Vượng và 2 con trai lập công ty sản xuất máy bay và tàu vũ trụ

06/11/25 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Vinspace đăng ký 6 ngành nghề kinh doanh, trong đó có ngành sản xuất máy bay, tàu vũ trụ và máy móc liên quan.

Ngọc Thẩm Jewelry kinh doanh ra sao trước khi vi phạm phòng chống rửa tiền?

Ngọc Thẩm Jewelry kinh doanh ra sao trước khi vi phạm phòng chống rửa tiền?

06/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thanh tra xác định Ngọc Thẩm Jewelry vi phạm công tác phòng chống rửa tiền khi không thực hiện báo cáo đối với 1.662 giao dịch có giá trị lớn.

Vi phạm phòng chống rửa tiền, ai đứng sau Vàng bạc đá quý Ngọc Hải?

Vi phạm phòng chống rửa tiền, ai đứng sau Vàng bạc đá quý Ngọc Hải?

06/11/25 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Ngân hàng nhà nước xác định Vàng bạc đá quý Ngọc Hải phát sinh các vi phạm trong công tác phòng chống rửa tiền và trách nhiệm thuộc về Chủ tịch HĐTV.

Tin khác
Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

(VNF) - Nội thất The One lọt Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2025 nhưng bị nêu tên trong danh sách nợ thuế tỉnh Hưng Yên do nợ gần 1 tỷ.

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

Ông Phạm Nhật Vượng và 2 con trai lập công ty sản xuất máy bay và tàu vũ trụ

Ông Phạm Nhật Vượng và 2 con trai lập công ty sản xuất máy bay và tàu vũ trụ

Ngọc Thẩm Jewelry kinh doanh ra sao trước khi vi phạm phòng chống rửa tiền?

Ngọc Thẩm Jewelry kinh doanh ra sao trước khi vi phạm phòng chống rửa tiền?

Vi phạm phòng chống rửa tiền, ai đứng sau Vàng bạc đá quý Ngọc Hải?

Vi phạm phòng chống rửa tiền, ai đứng sau Vàng bạc đá quý Ngọc Hải?