Vinafood 2 phải lùi cổ phần hóa vì lỗ nghìn tỷ, còn Vinafood 1?

Kình Dương - 28/09/2016 07:07 (GMT+7)

(VNF) – Tiến trình cổ phần hóa cũng như tiến trình báo cáo và công bố thông tin của Vinafood 1 đang diễn ra như thế nào?

Báo cáo và công bố thông tin không đầy đủ?

Hồi đầu tháng 8, trả lời báo Tuổi trẻ về việc vì sao Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) không công bố thông tin đầy đủ theo Nghị định 81/2015/NĐ-CP đã có hiệu lực từ tháng 11/2015, ông Phan Xuân Quế - Chủ tịch HĐTV Vinafood 1 cho biết, ông "không nắm được việc này" và cho rằng đã báo cáo kịp thời cho Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn về hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư…

Tính đến thời điểm kết thúc ngày 27/09/2016, Vinafood 1 đã tiến hành công bố thông tin, song không công bố cáo cáo tài chính công ty mẹ năm 2015 và báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015, thay vào đó là báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty mẹ năm 2015 chỉ vỏn vẹn có một trang.

Đồng thời, các công văn báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ NN&PTNT như: công văn số 740/TCTLTMB-KHQLV về Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2016 – 2020; công văn số 741/BC-TCTLTMB-TCLĐ về Báo cáo chế độ, tiền lương tiền thưởng năm 2015; công văn số 742/TCTLTMB-KHQLV về việc Báo cáo tình hình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp năm 2015; công văn số 743/TCTLTMB-KHQLV về việc Báo cáo đánh giá về kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm và 3 năm gần nhất đều được gửi vào ngày 16/9/2016, nghĩa là hơn 1 tháng sau khi ông Phan Xuân Quế – Chủ tịch HĐTV Vinafood 1 trả lời báo Tuổi trẻ rằng "đã báo cáo kịp thời cho Bộ Tài chính và Bộ NN&PTNT về hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư".

Lợi nhuận giảm mạnh, chi phí quản lý tăng vọt

Theo báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty mẹ - Vinafood 1, doanh thu của công ty này đạt mức 8.953 tỷ đồng trong năm 2015, tăng 9,3% so với cùng kỳ 2014. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế của Công ty mẹ - Vinafood 1 lại giảm khá mạnh từ mức 221 tỷ đồng năm 2014 xuống còn 166 tỷ đồng năm 2015, tương đương mức giảm 25%.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình cảnh này là do chi phí quản lý doanh nghiệp của Công ty mẹ - Vinafood 1 bỗng tăng vọt 161% trong năm 2015, từ mức 153 tỷ đồng của năm 2014 lên mức 400 tỷ đồng.

Vì Vinafood 1 chỉ công bố một trang báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh công ty mẹ năm 2015 nên không thể dựa vào thuyết minh báo cáo tài chính để xác định được vì sao chi phí quản lý doanh nghiệp của Vinafood 1 tăng đột biến.

Hiện mức thu nhập bình quân người lao động của Vinafood 1 ở mức khoảng 9,7 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của viên chức quản lý là 40,72 triệu đồng/tháng.

Bước sang giai đoạn 2016 – 2020, Vinafood 1 đặt mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu hợp nhất bình quân 6,52%/năm, trong đó, tốc độ tăng trưởng doanh thu công ty mẹ bình quân 4,27%/năm.

Tốc độ tăng trưởng bình quân lợi nhuận hợp nhất trước thuế 5 năm tới của Vinafood ước đạt 5,36%/năm, trong đó, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế công ty mẹ ở mức 5,88%/năm.

Thoái vốn thành công 11/19 đơn vị thành viên trong năm 2015

Trong năm 2015, Vinafood 1 đã tiến hành thoái vốn tại tổng cộng 19 đơn vị thành viên theo Đề án tái cơ cấu, trong đó thành công tại 11 đơn vị thành viên.

Cụ thể, Vinafood 1 đã thoái vốn thành công và đưa tỷ lệ sở hữu của Vinafood 1 từ 65% xuống còn 51% tại 3 công ty con gồm: Công ty Cổ phần Lương thực Hà Sơn Bình, Công ty CP Vinafood1 Hải Dương và Công ty Cổ phần Lương thực Nam Định.

Vinafood 1 cũng đã thoái vốn thành công đưa tỷ lệ sở hữu của tổng công ty này từ trên 51% vốn điều lệ xuống còn 36% tại 4 công ty con gồm: Công ty Cổ phần Lương thực Ninh Bình, Công ty Cổ phần Lương thực Hưng Yên, Công ty Cổ phần Lương thực Hà Nam và Công ty Cổ phần Lương thực & Thương mại Vĩnh Phúc.

4 công ty liên kết gồm: Công ty Cổ phần Lương thực Hồng Hà, Công ty Cổ phần Lương thực Đông Anh, Công ty Cổ phần Muối và Thương mại Nghệ An và Công ty Cổ phần Muối và Thương mại Nam Định cũng đã được Vinafood 1 thoái toàn bộ vốn.

Năm 2016, Vinafood 1 sẽ tiếp tục phải thoái vốn lần 2 do lần 1 không thành công tại 6 doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục triển khai thoái vốn tại 1 doanh nghiệp.

Mọi thứ phải hoàn thành trước khi Công ty mẹ - Vinafood 1 tiến hành cổ phần hóa cùng 2 công ty con là Công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên và Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam vào năm 2017.

Cùng chuyên mục
Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán "đại hạ giá", danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chủ yếu ghi nhận sự góp mặt của các mã penny.

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

14/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã thay đổi căn bản cách tính và ngưỡng chịu thuế đối với người cho thuê nhà. Từ năm 2026, chỉ những trường hợp doanh thu lớn mới phải nộp thuế, đồng thời cách tính cũng “dễ thở” hơn so với quy định hiện hành.

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

14/12/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cơ chế bán vốn linh hoạt hơn, cho phép giảm giá khởi điểm và mở rộng phương thức bán theo lô nhằm tháo gỡ “nút thắt” thoái vốn tại gần 40 doanh nghiệp Nhà nước do SCIC quản lý nhưng nhiều năm không tìm được nhà đầu tư.

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

14/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch VSDC cho biết, các cấu phần kỹ thuật để thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

14/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Dragon Capital cho rằng cần trao vai trò lớn hơn cho hệ thống ngân hàng thương mại trong việc phân phối sản phẩm quỹ. Khi có thể được tiếp cận dễ dàng hơn, chứng chỉ quỹ có thể chuyển mình từ một thị trường “ngách” trở thành kênh tài sản chính thống và phổ biến.

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

14/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân quá lớn là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có mức độ biến động cao.

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

13/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Quản lý tài sản, Khối trong nước, Dragon Capital Việt Nam - cho biết mức độ hiểu biết về tài chính của người Việt dưới mức 25%, theo một nghiên cứu của PwC.

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

13/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu mua sắm tăng mạnh vào những tháng cuối năm khiến nhiều người tìm đến các khoản vay tiêu dùng để đáp ứng chi tiêu. Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Giám đốc Khối Tài chính số, Công ty tài chính EVF - việc vay tiêu dùng chỉ thực sự hiệu quả khi người vay có kế hoạch tài chính rõ ràng, hiểu đúng về lãi suất và lựa chọn kênh vay an toàn.

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

13/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc khai thông nguồn hàng từ doanh nghiệp tư nhân đã phát đi tín hiệu tích cực với làn sóng IPO, niêm yết vừa qua, trong khi nguồn hàng từ doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cũng như doanh nghiệp FDI vẫn còn là bài toán bỏ ngỏ.

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

12/12/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Sắc đỏ bao trùm toàn bộ các nhóm ngành trong phiên hôm nay (12/12), kéo VN-Index giảm sâu 52 điểm bất chấp thanh khoản có dấu hiệu cải thiện ở thời điểm mở cửa.

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

12/12/25 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả đấu giá cho thấy 6 nhà đầu tư đã mua hết 23,21% vốn Petrosetco do PVN sở hữu, giá trúng bình quân 36.500 đồng/cổ phiếu.

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

12/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Trước khi bị NHNN xử phạt 702 triệu đồng, VietCredit đã báo lãi 654 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2025 nhờ chuyển hướng sang nền tảng số.

Tăng trưởng hai chữ số: Cung ứng vốn không chỉ cần đủ mà còn phải bền vững

Tăng trưởng hai chữ số: Cung ứng vốn không chỉ cần đủ mà còn phải bền vững

12/12/25 13:01 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương, tại Diễn đàn Triển vọng thị trường vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới” do Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức.

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

12/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng niêm yết của các công ty chứng khoán trong nước đang tăng nhiệt, nhưng con đường lên sàn ấy lại thiếu vắng bóng dáng các công ty chứng khoán ngoại.

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, 
thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

12/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 được xem là giai đoạn bản lề đối với Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) khi công ty cùng lúc triển khai chiến lược tái định vị thương hiệu và đặt ra mục tiêu kinh doanh đầy thách thức với lợi nhuận trước thuế 960 tỷ đồng. Trước thềm kết thúc năm tài khóa 2025, các chỉ số tài chính tích cực cho thấy EVF đang củng cố vững chắc nền tảng tài chính, qua đó tạo đà tăng tốc cho những tháng cuối năm.

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

12/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Công nghệ tài chính Encapital (Encapital Fintech) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu ECF12502 trị giá 280 tỷ đồng.

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

11/12/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản số như Bitcoin, Ethereum... sẽ chịu mức thuế 0,1%, theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2026.

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

11/12/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhựa Bình Thuận phát hành 260 tỷ đồng trái phiếu xanh kỳ hạn 7 năm, được GuarantCo bảo lãnh thanh toán, tài trợ dự án nhà máy nhựa Hưng Yên và pallet tái chế.

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

11/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu được Quốc hội thông qua ngày 10/12 sẽ giúp khoảng 90% hộ kinh doanh không bắt buộc sử dụng hoá đơn và sổ sách kế toán.

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

11/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đứng giữa giá chung cư Hà Nội và áp lực an cư, nhiều gia đình rơi vào vòng tranh luận giữa tối ưu vốn và nhu cầu ổn định cuộc sống. Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Trần Đức Trung cho rằng, để giải bài toán này không phải chọn bên nào thắng, mà cần một chiến lược dung hòa – vừa đảm bảo tăng trưởng tài sản, vừa tạo sự yên tâm cho gia đình.

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Luật Viên chức (sửa đổi) được thông qua chuyển cơ chế quản lý và trả lương sang vị trí việc làm từ 1/7/2026, kèm theo các quy định khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo.

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

11/12/25 09:41 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, cho hay, thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số. Ngoài ra, thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên cả nước.

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

11/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn vừa công bố kế hoạch chi cổ tức tiền mặt quy mô lớn, trong đó FT1 trả 51,42% cho cổ đông, PAT tạm ứng tới 100% và DGC dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

11/12/25 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính.

Tin khác
Đề xuất hộ kinh doanh được tính thuế trên doanh thu ổn định trong 2 năm

Đề xuất hộ kinh doanh được tính thuế trên doanh thu ổn định trong 2 năm

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất hộ kinh doanh có doanh thu trên 500 triệu đồng được tính thuế trên doanh thu ổn định trong 2 năm.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Tăng trưởng hai chữ số: Cung ứng vốn không chỉ cần đủ mà còn phải bền vững

Tăng trưởng hai chữ số: Cung ứng vốn không chỉ cần đủ mà còn phải bền vững

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, 
thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam