VinCommerce phản hồi thông tin hàng trăm siêu thị, cửa hàng VinMart, VinMart+ có nguy cơ lây Covid-19

Anh Phan - 02/08/2021 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo VinCommerce, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm không phải là thông tin chính thống từ VinCommerce cũng như các cơ quan chức năng công bố.

VNF
VinCommerce phản hồi thông tin hàng trăm siêu thị, cửa hàng VinMart, VinMart+ có nguy cơ lây Covid-19

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ VinCommerce (công ty sở hữu chuỗi siêu thị VinMart) cho biết Công ty thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội.

Ngay sau khi có thông tin các ca mắc Covid-19 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này.

"Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm không phải là thông tin chính thống từ VinCommerce cũng như các cơ quan chức năng công bố", đại diện VinCommerce khẳng định.

Theo VinCommerce, hiện tại, các siêu thị đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch.

Cũng theo đại diện VinCommerce, hệ thống VinMart vẫn luôn thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; đồng thời duy trì 3 tuyến phòng dịch riêng của hệ thống. Hiện, VinCommerce đang phối hợp làm việc với CDC Hà Nội để công bố thông tin chính thức.

Trước đó vào chiều 1/8, Hà Nội ghi nhận một số trường hợp mới mắc Covid-19 liên quan tới Công ty thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ 82/651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập tức xuống địa bàn phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng điều tra truy vết và xử lý ổ dịch.

Theo đó, ca phát hiện đầu tiên của chùm ca bệnh này là chị V.N.A (21 tuổi, địa chỉ tại Văn Chương, quận Đống Đa), là sinh viên thực tập tại Công ty thực phẩm Thanh Nga đến hết ngày 30/7 (tại địa chỉ 82/651 Minh Khai).

Liên quan đến chị A, mẹ chị là N.T.H (sinh năm 1980, địa chỉ ở phường Văn Chương, quận Đống Đa) cũng có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay, Công ty thực phẩm Thanh Nga có 21 trường hợp mắc Covid-19.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định có 5 công ty cùng làm việc tại địa chỉ ngõ 651 Minh Khai gồm: Công ty Tân Ngọc Lan, Công ty Thiên Linh, Công ty Minh Long, Công ty Liên Thái Bình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Century Hoàng Minh.

Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu các công ty trên lập danh sách nhân viên làm việc tại địa chỉ ngõ 651 Minh Khai, đồng thời thông báo cho nhân viên công ty chủ động tự cách ly tại nhà và khai báo với y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe đúng quy định.

Chiều tối 1/8, UBND phường Thanh Lương đã quyết định phong tỏa tạm thời khu vực ngõ 651 Minh Khai và một số điểm lân cận để thiết lập khu vực cách ly y tế, sau khi có các ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. UBND phường Thanh Lương cũng yêu cầu toàn bộ người dân thuộc khu vực trên không được ra khỏi nhà kể từ 17 giờ ngày 1/8.

Cùng chuyên mục
Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

(VNF) - Ngày 07/05/2026, Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với ba doanh nghiệp du lịch lữ hành Ấn Độ là Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

07/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Hà Nội có quyết định bỏ quy định xe bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor mới vừa ra mắt tăng giá bán hàng trăm triệu đồng so với đời cũ.

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

07/05/26 09:53 (GMT+7)

(VNF) - Biến động địa chính trị tại Trung Đông đẩy giá dầu thế giới tăng vọt, buộc loạt “ông lớn” xăng dầu Việt Nam tăng tốc tích trữ hàng hóa và đẩy tồn kho lên mức kỷ lục.

Siêu xe Ferrari chạy điện đầu tiên ra mắt, giá 16,9 tỷ đồng

Siêu xe Ferrari chạy điện đầu tiên ra mắt, giá 16,9 tỷ đồng

07/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ferrari vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng của Phố Wall đồng thời tái khẳng định mục tiêu cho cả năm 2026, chỉ vài tuần trước khi hãng chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của mình.

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng nhẫn ‘đảo chiều’ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng nhẫn ‘đảo chiều’ tăng mạnh

07/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được các thương hiệu điều chỉnh tăng mạnh, tới 1,5 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

06/05/26 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Trước đề xuất đưa hoạt động sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô ra khỏi danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Thaco, VinFast và TC Group đã đồng loạt kiến nghị cơ quan quản lý cân nhắc thận trọng.

Thương vụ Serra Verde hé lộ xu hướng mới: Khoáng sản chiến lược bước vào chu kỳ định giá lại toàn cầu

Thương vụ Serra Verde hé lộ xu hướng mới: Khoáng sản chiến lược bước vào chu kỳ định giá lại toàn cầu

06/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ các định hướng chính sách, dòng vốn đã bắt đầu thực sự chảy vào ngành khoáng sản chiến lược. Sau khi các sáng kiến như Project Vault được triển khai, thị trường nhanh chóng ghi nhận những thương vụ quy mô lớn.

Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc

06/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều phiên lao dốc, giá vàng trong nước đã bắt đầu "chững lại" khi vàng miếng tiếp tục neo ở mức 165 triệu đồng/lượng.

Lợi nhuận nhà phân phối MG 'lao dốc' tới 97%

Lợi nhuận nhà phân phối MG 'lao dốc' tới 97%

05/05/26 17:58 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Sản xuất thương mại và Dịch vụ Ô tô PTM, doanh nghiệp phân phối dòng xe “bình dân” Trung Quốc MG, ghi nhận lợi nhuận sau thuế trong quý I “lao dốc” tới 97% xuống chỉ còn hơn 372 triệu đồng.

'Đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh xăng dầu còn khiêm tốn so với tiềm năng'

'Đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh xăng dầu còn khiêm tốn so với tiềm năng'

05/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã có những động thái cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu, VCCI cho rằng cách tiếp cận hiện nay của Bộ Công Thương về quá trình cắt giảm điều kiện kinh doanh xăng dầu vẫn chưa chạm tới các rào cản cốt lõi, khiến hiệu quả cải cách còn hạn chế và chưa tương xứng với tiềm năng mở rộng cạnh tranh, thu hút thêm doanh nghiệp tham gia thị trường.

'Vỡ mộng' kinh doanh sân pickleball tại Hà Nội

'Vỡ mộng' kinh doanh sân pickleball tại Hà Nội

05/05/26 09:15 (GMT+7)

Thị trường pickleball tại Hà Nội đang chứng kiến một cuộc thanh lọc sân bãi mạnh mẽ, khi những tính toán sai lầm đẩy nhiều nhà đầu tư vào kịch bản trắng tay.

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

05/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được các thương hiệu điều chỉnh giảm 1,3 triệu đồng/lượng, xuống mức thấp nhất là 161,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

04/05/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Thương hiệu điều hòa Sanyo của Panasonic vẫn giữ được vị thế tại thị trường dù đã vắng bóng gần một thập kỷ.

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

04/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả sản xuất điện ổn định và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ chi phí sản xuất điện giảm và biến động tỷ giá theo hướng thuận lợi.

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

04/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhanh gọn và có tỷ giá hấp dẫn, việc đổi ngoại tệ tại tiệm vàng không phép hay trên “chợ đen” đang tiềm ẩn rủi ro pháp lý rất lớn.

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

04/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM và Đà Nẵng đã ghi nhận kết quả sơ bộ của đợt cao điểm 9 ngày vừa qua với việc thu hút hàng triệu khách du lịch, doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

04/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ được điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều ngày đi ngang. Hiện giá vàng miếng SJC đang tiến gần tới mốc 167 triệu đồng/lượng.

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

03/05/26 17:01 (GMT+7)

(VNF) - Tasco ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Đà tăng trưởng đến từ các mảng cốt lõi như phân phối ô tô, bảo hiểm và dịch vụ thu phí không dừng, cùng đóng góp từ mảng nước sạch và sản xuất sau khi hợp nhất DNP.

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

03/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, Việt Nam ghi nhận nhập siêu 7,11 tỷ USD trong bối cảnh nhập khẩu tăng mạnh hơn xuất khẩu. Dù tổng kim ngạch thương mại tiếp tục tăng trưởng cao, cán cân thương mại đã đảo chiều so với cùng kỳ năm trước.

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

03/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần qua, giá bạc trong nước liên tục biến động khi giảm mạnh trong nửa đầu tuần và phục hồi dần về cuối tuần.

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

03/05/26 08:55 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ án trốn thuế quy mô lớn trong lĩnh vực kinh doanh hàng hiệu online vừa được Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội truy tố, với số tiền doanh thu bị che giấu lên tới 835 tỷ đồng trong hơn 5 năm.

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

03/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đổ đèo", kéo theo người mua vàng nhẫn đã lỗ tới 11,6 triệu đồng/lượng sau một tháng.

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

02/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chi tiêu trực tuyến tại Việt Nam tiếp tục bùng nổ trong những tháng đầu năm 2026, phản ánh rõ xu hướng dịch chuyển mạnh sang mua sắm số. Dữ liệu từ các nền tảng cho thấy mỗi ngày người tiêu dùng chi gần 1.700 tỷ đồng và thực hiện khoảng 13 triệu đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử, đưa quy mô thị trường lên mức kỷ lục và duy trì tốc độ tăng trưởng vượt xa kênh bán lẻ truyền thống.

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

02/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tiếp tục cắt giảm các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong đó có đề xuất đáng chú ý là bỏ yêu cầu giấy phép đối với một số lĩnh vực như casino, karaoke và vũ trường.

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

02/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được điều chỉnh tăng nhẹ trong khi giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục 'bất động' trong phiên sáng 2/5.

Tin khác
Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

(VNF) - Ngày 07/05/2026, Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với ba doanh nghiệp du lịch lữ hành Ấn Độ là Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

Siêu xe Ferrari chạy điện đầu tiên ra mắt, giá 16,9 tỷ đồng

Siêu xe Ferrari chạy điện đầu tiên ra mắt, giá 16,9 tỷ đồng

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng nhẫn ‘đảo chiều’ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng nhẫn ‘đảo chiều’ tăng mạnh

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

Thương vụ Serra Verde hé lộ xu hướng mới: Khoáng sản chiến lược bước vào chu kỳ định giá lại toàn cầu

Thương vụ Serra Verde hé lộ xu hướng mới: Khoáng sản chiến lược bước vào chu kỳ định giá lại toàn cầu

Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc

Lợi nhuận nhà phân phối MG 'lao dốc' tới 97%

Lợi nhuận nhà phân phối MG 'lao dốc' tới 97%

'Đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh xăng dầu còn khiêm tốn so với tiềm năng'

'Đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh xăng dầu còn khiêm tốn so với tiềm năng'

'Vỡ mộng' kinh doanh sân pickleball tại Hà Nội

'Vỡ mộng' kinh doanh sân pickleball tại Hà Nội

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.