Vốn cho doanh nghiệp SME: ‘Cần tốc độ, chính xác như những cú đánh của Anna Leigh Waters’
(VNF) - Đó là ví von của Phó Chủ tịch MB Vũ Thành Trung trong buổi đón tiếp VĐV pickleball số 1 thế giới Anna Leigh Waters tại Hà Nội, nhân dịp cô tham gia giải đấu PPA Asia 1000 - MB Hanoi Cup.
- MB chia cổ tức 'khủng', tăng vốn điều lệ lên hơn 102 nghìn tỷ đồng 30/03/2026 04:32
Chiều ngày 31/3, vận động viên (VĐV) pickleball số 1 thế giới Anna Leigh Waters trong ngày đầu tiên đặt chân tới châu Á đã tham dự gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp, đối tác do Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động gắn với giải đấu PPA Asia 1000 - MB Hanoi Cup, đánh dấu sự xuất hiện của ngôi sao thể thao số 1 thế giới tại Việt Nam.
Với khẩu hiệu xuyên suốt “When Top 1 Meets Top 1 – Tốc độ để dẫn đầu”, sự kiện lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Khi Top 1 gặp Top 1 - Tốc độ để dẫn đầu”, nhấn mạnh vào “tốc độ”- yếu tố ngày càng mang tính quyết định trong cả thể thao chuyên nghiệp và hoạt động của doanh nghiệp.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Vũ Thành Trung, Phó Chủ tịch MB cho biết, với vị thế là ngân hàng có số lượng khách hàng lớn nhất Việt Nam với hơn 35 triệu, trong đó nhóm doanh nghiệp khoảng hơn 400.000.
Hơn 1 năm trở lại đây, MB đã chọn đi đầu trong môn thể thao pickleball, tổ chức nhiều giải đấu nhằm tri ân, chăm sóc và gắn kết trải nghiệm tốt nhất cho các khách hàng, kể cả cá nhân lẫn doanh nghiệp.
Theo ông Trung, đây là năm thứ 2 MB tổ chức một giải đấu PPA tại Việt Nam và MB luôn nỗ lực đưa các vận động viên giỏi, hàng đầu thế giới về Việt Nam thi đấu, giúp cho các đối tác, khách hàng yêu thích pickleball có được trải nghiệm khác biệt.
Hôm nay, rất vinh dự được đón Anna Leigh Waters - vận động viên pickleball số 1 thế giới, sở hữu nhiều danh hiệu PPA nhất trong lịch sử với 168 huy chương vàng đến thăm và giao lưu với MB và các doanh nghiệp là đối tác, khách hàng của MB.
Những con số trên không chỉ là thành tích, mà là minh chứng cho việc vượt qua những người giỏi nhất để trở thành số 1 trong các số 1 và duy trì liên tục điều đó.
“Ở Anna, chúng tôi nhìn thấy một triết lý rất rõ ràng: tốc độ, sự chính xác và bản lĩnh trong từng quyết định. Đó cũng chính là con đường mà MB đang theo đuổi. Trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là dịch vụ cấp vốn cho doanh nghiệp, chúng tôi tin rằng tốc độ không còn là lợi thế, mà là yếu tố quyết định để nắm bắt cơ hội và dẫn đầu thị trường”, ông Trung nhấn mạnh.

Giao lưu tại sự kiện, Anna Leigh Waters chia sẻ một thực tế rằng, trong thi đấu đỉnh cao, tốc độ luôn là lợi thế, nhưng nếu không đi kèm với sự chính xác và khả năng đọc trận đấu, rất khó để chiến thắng. Cô nói, mình cần luôn tập trung vào việc kiểm soát nhịp độ trận đấu, lựa chọn thời điểm bứt tốc cùng tư duy chiến thuật để đảm bảo độ chính xác trong từng pha bóng.
“Tôi tin, tốc độ không chỉ là nhanh hơn, mà là nhanh đúng thời điểm và đúng cách. Khi bạn kiểm soát được nhịp độ, bạn sẽ kiểm soát được trận đấu,” Anna Leigh Waters vui vẻ nói.
Bên cạnh yếu tố chuyên môn, cô cũng khẳng định vai trò của tinh thần trong hành trình thi đấu và phát triển: “Để duy trì vị thế dẫn đầu, bạn cần sự bền bỉ và một tinh thần lạc quan. Sẽ luôn có áp lực và thử thách, nhưng cách bạn phản ứng mới là điều quyết định.”

Cuối sự kiện, vận động viên Anna Leigh Waters đã có màn thi đấu, giao lưu "nảy lửa" với các tay vợt pickleball là khách hàng, đối tác của MB.



Thông qua sự kiện này, MB muốn nhấn mạnh rằng, tốc độ là yếu tố then chốt, quyết định trong thể thao, đặc biệt là môn pickleball nhưng năng lực ngày càng trở nên quan trọng trong môi trường kinh doanh hiện đại, nơi doanh nghiệp phải ra quyết định nhanh, thích ứng linh hoạt và tận dụng cơ hội kịp thời.
MB cho biết, giữa thể thao đỉnh cao và ngân hàng này có một điểm tương đồng rõ nét, đó là tốc độ, yếu tố này được xác định là một trong những trọng tâm, thể hiện ở khả năng rút ngắn thời gian xử lý giao dịch, cải tiến sản phẩm dịch vụ và nâng cao tốc độ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đặc biệt trong mảng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), MB tập trung đơn giản hóa quy trình, ứng dụng công nghệ để nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ tài chính theo hướng tốc độ hơn, linh hoạt hơn, đảm bảo năng lực phục vụ phù hợp hơn với nhu cầu thực tiễn của từng doanh nghiệp từ quy mô nhỏ, siêu nhỏ.
Nhà băng này nhìn nhận, đối với doanh nghiệp SME, thời điểm tiếp cận nguồn vốn có ý nghĩa quan trọng không kém quy mô vốn. Việc nâng cao tốc độ xử lý và cung cấp dịch vụ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong kế hoạch tài chính, tăng tốc vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Theo công bố gần đây của MiBrand, MB được xếp hạng #1 về tốc độ cấp vốn, với 13,8% doanh nghiệp lựa chọn – cao nhất thị trường.
Khảo sát cũng cho thấy 51% doanh nghiệp ưu tiên giải ngân nhanh, 43% quan tâm đến thời gian phê duyệt và 38% đánh giá cao sự đơn giản trong thủ tục. Điều này phản ánh một xu hướng rõ rệt: tốc độ không còn là lợi thế bổ trợ, mà đã trở thành tiêu chí cạnh tranh cốt lõi trong lựa chọn ngân hàng.
Chủ tịch MB: Mỗi năm đầu tư cho công nghệ 50 - 100 triệu USD
Đằng sau kỳ lực nhập siêu 17 tỷ USD, DN mở rộng sản xuất đón đơn hàng mới
(VNF) - Đơn hàng khởi sắc tại nhiều ngành xuất khẩu đang thúc đẩy doanh nghiệp tăng nhập khẩu máy móc, nguyên liệu và mở rộng sản xuất, góp phần đưa cán cân thương mại chuyển sang nhập siêu gần 17 tỷ USD.
Gốm Chu Đậu đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với bảo đảm an ninh
(VNF) - Công ty CP Gốm Chu Đậu - thành viên của Tập đoàn BRG vinh dự được Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an trao Giấy khen ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2025. Sự ghi nhận này khẳng định những nỗ lực của doanh nghiệp trong xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh an toàn, tuân thủ pháp luật, đồng thời phát huy vai trò của một Thương hiệu Quốc gia trong bảo tồn và lan tỏa các giá trị văn hóa Việt Nam.
Medistar Việt Nam thông báo hoạt động trở lại sau nửa năm bị 'khui' hàng trăm tấn TPCN giả
(VNF) - Sau nửa năm bị phát hiện đã bán ra thị trường hàng trăm tấn thực phẩm chức năng giả, Medistar Việt Nam thông báo sẽ khôi phục toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy và chuỗi cung ứng kể từ ngày 2/7 .
Bà chủ buôn hàng hiệu doanh thu 835 tỷ, trốn thuế 12,5 tỷ đồng nhưng không bị phạt tù
(VNF) - Nữ facebooker buôn bán hàng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Versace, Louis Vuitton, Cartier, Hermes… đạt doanh thu 835 tỷ đồng nhưng không kê khai doanh thu, trốn thuế 12,5 tỷ đồng.
Người đại diện của Petrovietnam và yêu cầu trong giai đoạn mới
(VNF) - Trong giai đoạn phát triển mới, Petrovietnam đặt ra yêu cầu ngày càng cao về kỷ luật thực thi chiến lược, hiệu quả quản trị, quản lý rủi ro, chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực. Trong tổng thể đó, đội ngũ Người đại diện giữ vai trò quan trọng, góp phần đưa các định hướng lớn của Tập đoàn đi vào thực tiễn hoạt động tại doanh nghiệp.
HAPHARCO nỗ lực bảo đảm an ninh kinh tế, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng
(VNF) - Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiết bị Y tế Hà Nội (HAPHARCO) vinh dự được Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an trao tặng Giấy khen “Đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025”. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh an toàn, tuân thủ pháp luật và phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp trong bảo đảm an ninh kinh tế, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Tập đoàn BRG vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công An trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ Quốc
(VNF) - Ngày 30/06, tại Hà Nội, Tập đoàn BRG và Madame Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn đã vinh dự được Bộ Công an trao tặng Bằng khen và Giấy khen ghi nhận những đóng góp tích cực trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ Quốc năm 2025. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực bền bỉ của BRG trong xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, tuân thủ pháp luật và đồng hành cùng các cơ quan chức năng bảo vệ an ninh kinh tế quốc gia.
DN ‘đau đầu’ chuyển đổi năng lượng: Thiếu vốn để đầu tư cho tương lai
(VNF) - Dù chuyển đổi năng lượng đang trở thành xu hướng tất yếu, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn gặp khó khi triển khai do vướng bài toán vốn đầu tư ban đầu.
Chủ tịch bị bắt, công ty điện bị 4 công ty từ chối kiểm toán
(VNF) - PECC1 - công ty con của EVN - bị cả 4 công ty kiểm toán độc lập từ chối cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo năm nay sau khi Chủ tịch HĐQT bị khởi tố.
GS25 lên tiếng về sự cố vệ sinh tại cửa hàng ở Hà Nội
(VNF) - Sau khi xuất hiện thông tin phản ánh về điều kiện vệ sinh tại một cửa hàng GS25 ở Hà Nội, GS25 Việt Nam đã phát đi thông báo chính thức, cho biết doanh nghiệp đã chủ động rà soát nội bộ và đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh vụ việc.
Danh mục nghìn tỷ đồng của Phó chủ tịch Lideco Đinh Quang Chiến
(VNF) - Ông Đinh Quang Chiến đang mở rộng hiện diện tại loạt doanh nghiệp vốn hóa vừa và nhỏ sau khi liên tục mua thêm cổ phiếu trong tháng 5 và 6.
Siết kinh doanh khí 'bóng cười', DN lo bị gây khó vì cấm nhầm
(VNF) - Đồng tình với chủ trương siết chặt quản lý khí N2O nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng "bóng cười", VCCI cho rằng cần quy định rõ phạm vi cấm kinh doanh để tránh ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sử dụng khí N2O làm nguyên liệu phục vụ sản xuất hợp pháp.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới
(VNF) - Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
CC1 có kế toán trưởng mới
(VNF) - Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) vừa công bố quyết định về việc thay đổi nhân sự cấp cao tại bộ phận tài chính - kế toán.
Cổ đông một bệnh viện lãi gần gấp đôi chỉ sau nửa tháng
(VNF) - Cổ phiếu TTD của Bệnh viện Tim Tâm Đức tăng gần 46% sau khi chia cổ phiếu thưởng, giúp giá trị khoản đầu tư của cổ đông nắm giữ cổ phiếu này trước ngày chốt quyền tăng gần gấp đôi.
KCN Gia Lộc được vinh danh Top 10 Khu công nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026
(VNF) - KCN Gia Lộc do ROX iPark phát triển vừa được vinh danh Top10 KCN ESG Việt Nam Xanh 2026, ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tích hợp các tiêu chuẩn ESG vào hoạt động đầu tư và vận hành.
VKC Holdings muốn làm thời trang sau khi ông Đỗ Thành Nhân làm lãnh đạo
(VNF) - VKC Holdings muốn đổi tên, tăng vốn điều lệ và chuyển sang mảng thời trang sau khi ông Đỗ Thành Nhân tham gia Hội đồng quản trị.
FLC cùng loạt DN tiếp tục bị Quảng Ninh nêu tên nợ thuế
(VNF) - Thuế Quảng Ninh vừa ban hành thông báo công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế tính đến hết tháng 5/2026 với số tiền lên tới hơn 3.400 tỷ đồng.
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ 1/7: Doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý gì?
(VNF) - Từ tháng 7/2026, hàng loạt chính sách mới về thuế, tiền lương, thương mại điện tử, hải quan, xây dựng và kế toán chính thức có hiệu lực. Những quy định này không chỉ tác động trực tiếp đến doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người lao động mà còn đánh dấu xu hướng tăng cường số hóa, minh bạch trong quản lý kinh tế.
Vụ sân bay Nha Trang: Hàng trăm bị hại muốn nhận đất, Hậu ‘pháo’ có phải chịu trách nhiệm?
(VNF) - Hàng trăm bị hại có mặt tại phiên tòa phúc thẩm, đề nghị Tòa án buộc Công ty Phúc Sơn phải có trách nhiệm thực hiện tiếp hợp đồng đã ký.
Nhận diện Vistahome bỏ vốn hơn 600 triệu USD làm điện gió ở Cần Thơ
(VNF) - Công ty TNHH Vistahome được chọn là nhà đầu tư làm dự án điện gió Vĩnh Hải 1 với tổng vốn đầu tư khoảng 15.900 tỷ đồng, tương đương 602,5 triệu USD.
Từ 1/7, viên chức được trực tiếp quản lý, điều hành doanh nghiệp
(VNF) - Từ ngày 1/7, Luật Viên chức năm 2025 chính thức có hiệu lực, cho phép viên chức được góp vốn, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp và một số tổ chức ngoài công lập trong những trường hợp pháp luật không cấm. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý của luật so với quy định hiện hành.
Procter & Gamble Việt Nam bị phạt 390 triệu đồng vì vi phạm quyền lợi người tiêu dùng
(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam 390 triệu đồng do cung cấp thông tin chưa đầy đủ cho người tiêu dùng và đưa điều khoản không được phép vào điều kiện giao dịch chung.
Green SM tăng vốn lên 54.000 tỷ, vốn điều lệ vượt ngân hàng SHB
(VNF) - Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và thông minh GSM (Green SM) vừa tăng vốn điều lệ từ 43.400 tỷ đồng lên 54.000 tỷ đồng.
Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỷ trong năm 2026
(VNF) - Ngày 28/6, Vietnam Airlines tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 thông qua báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán, báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2025, kế hoạch sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển năm 2026.
Đằng sau kỳ lực nhập siêu 17 tỷ USD, DN mở rộng sản xuất đón đơn hàng mới
(VNF) - Đơn hàng khởi sắc tại nhiều ngành xuất khẩu đang thúc đẩy doanh nghiệp tăng nhập khẩu máy móc, nguyên liệu và mở rộng sản xuất, góp phần đưa cán cân thương mại chuyển sang nhập siêu gần 17 tỷ USD.
Toàn cảnh đại công trường 'Thành phố kỳ quan' bên bờ Vịnh Hạ Long
(VNF) - Siêu đô thị Vinhomes Global Gate Hạ Long đang dần thành hình với quy mô 18 tỷ USD, rộng hơn 6.000 hecta, hứa hẹn trở thành “thành phố kỳ quan” với cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Quảng Ninh.


































































