Tiêu điểm

Vụ đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang: Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc

(VNF) - Liên quan đến xử lý trách nhiệm của ông Tất Thành Cang, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội hôm nay (5/6), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thuỷ cho biết, cách đây mấy ngày Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có đoàn vào TP. HCM làm việc.

Vụ đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang: Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc

Ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM

Theo Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì Trung ương phải làm trước.

“Quy trình xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc”, bà Lê Thị Thuỷ nói.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM đã thống nhất đề xuất xử lý kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy theo quy định của Đảng.

Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy TP. HCM đã chỉ ra những vi phạm của ông Tất Thành Cang liên quan đến vụ bán 32ha đất Phước Kiển như: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không bảo đảm quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ thành phố và thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình.

Ban thường vụ Thành ủy giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã họp và có một số nội dung kết luận về vụ việc chuyển nhượng hơn 32ha đất tại dự án khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Khu đất xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM kết luật trách nhiệm của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang như sau: chấp thuận chủ trương chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận và chấp thuận chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi quyết định.

Đồng thời, ông Tất Thành Cang thiếu kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của mình, việc chuyển nhượng theo Hợp đồng 203/HĐKT/2017 có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ thành phố.

Tin mới lên